Tỷ lệ tội phạm ở Washington D.C. xuống thấp


Số vụ giết người trong năm 2012 dưới 100


 


WASHINGTON (AP) – Con số vụ giết người ở District of Columbia trong năm 2012, tính đến nay là 78, hy vọng dưới 100 vào cuối năm. Theo hồ sơ cảnh sát, đây là lần đầu tiên kể từ năm 1963.

Vợ chồng một mục sư òa khóc khi Tối Cao Pháp Viện từ chối ân xá phạm nhân Troy Davis, người hạ sát một cảnh sát ở Georgia năm 1989. (Hình: Jessica McGowan/Getty Images)


Số vụ sát nhân bắt đầu cao vào thập niên 1980 và cứ nhích lên dần mỗi ngày, khiến Washington được mệnh danh là “thủ đô sát nhân”. Vào bấy giờ, một số e rằng mức độ giết người có thể lên đến mức đáng sợ.


Tuy nhiên, đến đầu thập niên 1990, số người bị giết gần 500 mỗi năm và mức độ này cứ giảm dần đến mức người ta không thể ngờ được.


Vụ giết người giảm sút phản ảnh khuynh hướng đi xuống của các vụ tội phạm hình sự trên toàn quốc, song hành với tình trạng chung của các đô thị lớn, ngoại trừ ở Chicago.


Giới chức ở New York nói số vụ sát nhân giảm từ hơn 2,200 của năm 1990 xuống còn 515. Năm ngoái ở Houston báo cáo có 195 vụ giết người, giảm từ 457 của năm 1985, trong khi dưới 300 vụ trong năm 2011 giảm từ 1,100 của năm 1992.


Trên toàn quốc, theo báo cáo của các cơ quan cảnh sát với FBI, số vụ tội phạm hình sự giảm 3.8% trong năm 2011 so với năm trước. (T.P.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Trông giùm 4 con pitbull, một bà ở San Bernardino bị chó cắn chết

Một phụ nữ 70 tuổi sống ở vùng Joshua Tree, Nam California, đã qua đời sau khi bị bốn con chó đang trông giùm cho người quen bất ngờ tấn công.

Cảnh sát Anaheim tìm nghi can sờ soạng nữ sinh đang đến trường

Cảnh sát Anaheim đang truy lùng một nghi can sờ soạng vài nữ sinh trung học ở thành phố này trong lúc các em đang đến trường.

Cảnh sát Arizona bắn chết một thiếu niên cầm súng nhựa

Cảnh sát Tempe, Arizona, bắn chết một thiếu niên 14 tuổi hôm Thứ Ba, 15 Tháng Giêng, vì em cầm súng bắn đạn nhựa.

Tòa tha bổng 3 cảnh sát viên bị cáo buộc che giấu hành vi bắn người

Một thẩm phán ở Chicago có phán quyết tha bổng ba cảnh sát viên bị cáo buộc là tìm cách che chở cho một cảnh sát viên da trắng...

Los Angeles: Chồng cắm trại bị bắn chết, vợ kiện chính quyền đòi $90 triệu

Một phụ nữ ở Irvine, có chồng bị bắn chết trong lúc cắm trại với hai cô con gái nhỏ vừa nộp đơn kiện chính quyền Los Angeles County.

Phụ nữ đi bộ bị đá đè ở Malibu, trong tình trạng nguy kịch

Một phụ nữ đi bộ đường dài ở Malibu bị một tảng đá lớn đè và đang trong tình trạng nguy kịch hôm Thứ Năm, 17 Tháng Giêng.

Xe vận tải đụng dải phân cách trên xa lộ 91, nhiều làn đường bị chặn

Một tai nạn xảy ra trên xa lộ 91 ở Anaheim, hôm Thứ Tư, 16 Tháng Giêng, khiến nhiều làn đường bị chặn và một người bị thương.

Orange County bắt đầu có người chết vì cúm năm nay

Sở Y Tế Orange County cho biết một phụ nữ ở Santa Ana vừa qua đời vì cúm, và là bệnh nhân dưới 65 tuổi đầu tiên chết vì cúm ở Orange County.

Bốn người bị ngộ độc ở tòa án Santa Ana vì gói hàng bí ẩn

Một gói hàng bí ẩn xuất hiện ở tòa án Orange County tại Santa Ana hôm Thứ Năm, 17 Tháng Giêng, làm bốn người bị ngộ độc.

Một bà gốc Việt ở Covina có thể ngồi tù chung thân vì đâm chết con trai

Người phụ nữ gốc Việt bị bắt ở Covina vừa bị kết tội hôm Thứ Tư, 16 Tháng Giêng, vì đâm chết con trai mình.