Tỷ lệ tội phạm ở Washington D.C. xuống thấp


Số vụ giết người trong năm 2012 dưới 100


 


WASHINGTON (AP) – Con số vụ giết người ở District of Columbia trong năm 2012, tính đến nay là 78, hy vọng dưới 100 vào cuối năm. Theo hồ sơ cảnh sát, đây là lần đầu tiên kể từ năm 1963.

Vợ chồng một mục sư òa khóc khi Tối Cao Pháp Viện từ chối ân xá phạm nhân Troy Davis, người hạ sát một cảnh sát ở Georgia năm 1989. (Hình: Jessica McGowan/Getty Images)


Số vụ sát nhân bắt đầu cao vào thập niên 1980 và cứ nhích lên dần mỗi ngày, khiến Washington được mệnh danh là “thủ đô sát nhân”. Vào bấy giờ, một số e rằng mức độ giết người có thể lên đến mức đáng sợ.


Tuy nhiên, đến đầu thập niên 1990, số người bị giết gần 500 mỗi năm và mức độ này cứ giảm dần đến mức người ta không thể ngờ được.


Vụ giết người giảm sút phản ảnh khuynh hướng đi xuống của các vụ tội phạm hình sự trên toàn quốc, song hành với tình trạng chung của các đô thị lớn, ngoại trừ ở Chicago.


Giới chức ở New York nói số vụ sát nhân giảm từ hơn 2,200 của năm 1990 xuống còn 515. Năm ngoái ở Houston báo cáo có 195 vụ giết người, giảm từ 457 của năm 1985, trong khi dưới 300 vụ trong năm 2011 giảm từ 1,100 của năm 1992.


Trên toàn quốc, theo báo cáo của các cơ quan cảnh sát với FBI, số vụ tội phạm hình sự giảm 3.8% trong năm 2011 so với năm trước. (T.P.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Học sinh lấy tro cốt ông nội làm bánh, mời bạn học ăn

Một học sinh trung học ở Davis, California, bị tố cáo lấy tro cốt ông nội làm thành bánh cookies rồi đem vào trường mời bạn học ăn, các giới chức cho biết hôm Thứ Ba, 16 Tháng Mười.

Tổng Thống Donald Trump đe dọa Mexico về đoàn di dân đi tới Mỹ

Tổng Thống Donald Trump vào lúc sáng sớm Thứ Năm, ngày 18 Tháng Mười, đã gửi tweet nói rằng nếu chính phủ Mexico không có biện pháp ngăn chặn một đoàn di dân nay đang

Không ai trúng, độc đắc Powerball lên tới $430 triệu; Mega Millions lên $900 triệu cho tối Thứ Sáu

Lần xổ số Powerball vào tối Thứ Tư, ngày 17 Tháng Mười, đã không có ai trúng lô độc đắc trị giá $378 triệu.

Trong chín tháng, thành phố San Jose đóng cửa hơn 100 tiệm massage

Cảnh sát thành phố San Jose trong thời gian chín tháng qua đã đóng cửa hơn 100 tiệm massage hoạt động bất hợp pháp trong chiến dịch bố ráp khắp thành phố nhằm chống tình

Không học lớp giao tiếp với cảnh sát, học sinh Texas không được tốt nghiệp

Bắt đầu từ niên khóa này, các học sinh Texas từ lớp 9 đến lớp 12 buộc phải học lớp giao tiếp với cảnh sát, mới được tốt nghiệp trung học.

TT Trump: ‘Nếu Cộng Hòa thua Hạ Viện đừng đổ thừa tôi’

Đối diện thực tế là Cộng Hòa có thể bị thua Dân Chủ trong cuộc bầu cử Hạ Viện vào tháng tới, TT Trump nói rằng ông sẽ không nhận trách nhiệm.

Máy bay chở Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump đáp khẩn cấp

Máy bay chở Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump phải đáp khẩn cấp trở lại phi trường của căn cứ Andrews Join Base, Maryland, hôm 17 Tháng Mười.

Cộng Hòa có thể tìm cách hủy Obamacare nếu có thế mạnh sau bầu cử

Phía đảng Cộng Hòa tại Thượng Viện có thể đưa lại nỗ lực hủy chương trình Obamacare, nếu thấy có đủ số phiếu sau ngày bầu cử tới đây.

New York: Chết vì sưng não sau khi ăn óc sóc

Một báo cáo mới đây nói rằng một người đi săn ở thành phố Rochester, tiểu bang New York có thể đã mắc bệnh sưng não sau khi ăn óc của các con sóc mà ông bắn được.

Bà ngoại ở Mississippi giết cháu rồi cho vào lò nướng

Cảnh sát ở thành phố Shaw, tiểu bang Mississippi, hôm Thứ Ba, ngày 16 Tháng Mười, cho hay một phụ nữ đã bị bắt giam và bị truy tố tội tình nghi đâm chết đứa cháu gái của mình rồi cho