Vụ nổ súng Fort Hood: Sát thủ cãi nhau trước khi bắn


FORT HOOD, Texas (AP)
Người lính căn cứ Fort Hood từng bắn chết ba đồng đội trước khi quay súng tự sát, được xác nhận có cãi vã với các binh lính trước đó.Ivan Lopez trong một bức hình không rõ ngày tháng. (Hình: AP Photo/Courtesy of Glidden Lopez)

Theo lời các giới chức điều tra đưa ra hôm Thứ Sáu, tình trạng tâm thần không phải là “yếu tố trực tiếp” đưa đến hành động nổ súng của đương sự.

Chỉ huy trưởng căn cứ, Trung Tướng Mark Milley, đưa ra nhận xét về tình trạng sức khỏe của quân nhân Ivan Lopez, một ngày sau khi các giới chức cho rằng tình trạng tâm thần có vẻ là yếu tố quyết định cho vụ tấn công. Ông nói, một cuộc cãi vã leo thang dẫn đến sự nổ súng.

Cũng vào hôm Thứ Sáu, cha của Lopez cho biết, con trai ông đang bị dằn vặt vì cái chết gần đây của mẹ và ông ngoại, kể cả bất an vì bị thuyên chuyển đến đơn vị mới.

Cha của Lopez thêm rằng, Lopez đang được chữa bệnh nhưng anh là người biết lo cho gia đình và cũng là một người công nhân cần mẫn. Ông kêu gọi cầu nguyện cho những người đã khuất và cho 16 người bị thương.

Ông nói: “Con tôi lúc đó tâm trí không ổn định, nó không phải là người có hành động vô lý như thế đâu.”

Vụ nổ súng hôm Thứ Tư là vụ thứ hai tại cùng căn cứ kể từ 2009, khi một bác sĩ quân y chuyên khoa tâm thần tên Nidal Hasan, dùng súng bắn chết 19 binh sĩ, do tức giận vì bị điều sang Afghanistan. (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Ngũ Giác Đài chưa hề báo cáo T.T Donald Trump chi phí duyệt binh

Các giới chức Ngũ Giác Đài hôm Thứ Hai 20 Tháng Tám nói chưa hề báo cáo cho Tổng Thống Donald Trump về ước tính chi phí của cuộc duyệt binh ở Washington D.C. mà tổng thống

Hội Bưởi-Chu Văn An thuyết trình-hội thảo đấu tranh ủng hộ quốc nội

Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Bưởi-Chu Văn An (CHS Bưởi-Chu Văn An) vừa tổ chức buổi thuyết trình-hội thảo đấu tranh ủng hộ quốc nội hôm chiều Chủ Nhật 19 Tháng Tám, tại khu đậu xe trước Lee’s Sandwich và Như Quỳnh Tofu, trên đại lộ Bolsa, Westminster.

Việt Nam bán than rẻ cho Trung Quốc, mua lại giá gấp 6

Sau thời gian dài xuất cảng lượng lớn than đá, dầu thô, quặng khoáng sản, giờ đây Việt Nam đang phải mua về với giá đắt hơn gấp 6 lần.

Nữ sinh viên ở Iowa bị di dân bất hợp pháp Mexico giết

Một thanh niên gốc Mexico sống bất hợp pháp ở Hoa Kỳ đã thú tội bắt cóc nữ sinh viên Mollie Tibbetts khi cô này đang chạy bộ trong thị trấn nhỏ ở Iowa, sau đó giết cô và dấu xác cô

Xem triển lãm hoa lan tại Westminter Mall

Video phóng sự: Xem triển lãm hoa lan tại Westminter Mallvideo
Đến với triển lãm hoa lan, bạn sẽ như lạc vào mê hồn trận của hoa lan, không thể nhớ được có bao nhiêu loài lan được trưng bày nơi đây.

Giành nhau bãi đậu xe ở Walmart, một ông bị bắn chết

Một người đàn ông ở tiểu bang Georgia vừa bị truy tố tội giết người do nóng giận (voluntary manslaughter) sau khi rút súng bắn chết một người khác trong cuộc tranh cãi về một chỗ đậu

Quán cơm tấm nổi tiếng Sài Gòn dùng nguyên liệu ‘lạ’

Kho đông lạnh của quán cơm tấm nổi tiếng ở Sài Gòn chứa nhiều loại thịt được ngâm trong những dung dịch đã đóng váng và bốc mùi.

Hà Nội muốn cấm xe gắn máy vào năm 2030

Chính quyền Hà Nội muốn cấm xe gắn máy vào năm 2030 với mục đích làm sạch bầu không khí ô nhiễm của thành phố này.

Gửi con yêu dấu! (1/2)

Video Quê nhà quê người: Gửi con yêu dấu!video
-Nhân Ngày lễ Vu Lan, Ngày Hiền Mẫu, Ngày Nghiêm Phụ

Gửi con yêu dấu! (2/2)

Video Quê nhà quê người: Gửi con yêu dấu!video
Nhân Ngày lễ Vu Lan, Ngày Hiền Mẫu, Ngày Nghiêm Phụ, chúng ta những đứa con, có bao giờ chúng ta nghĩ là đã đối xử với cha mẹ đầy đủ bổn phận chưa?