Xe vận tải đụng xe buýt, 32 người bị thương

 


TEMPLE, Texas (AP)Một xe vận tải đụng một xe buýt chở học sinh làm chiếc xe buýt bị lật và làm 32 người bị thương, trong đó có 29 học sinh.


Tất cả 32 người được đưa vào bệnh viện. Cảnh sát nói, khi xảy ra tai nạn, một học sinh 9 tuổi bị văng ra khỏi nóc xe buýt và tài xế bị bất tỉnh.


Học sinh bước lên xe buýt đến trường. Một tai nạn xe buýt xảy ra tại Temple, Texas,
làm 32 người, trong đó có 29 học sinh, bị thương.
(Hình minh họa: Stan Honda/AFP/Getty Images)


Tai nạn xảy ra vào lúc 7 giờ 30 sáng trên đường 93 ở phía Ðông Nam khu ngoại ô Temple, cách thủ phủ Austin khoảng 60 dặm về phía Ðông Bắc.


Cảnh sát viên Harpin Myers nói chiếc xe vận tải có thể đã vượt bảng “stop,” đụng vào chiếc xe buýt của trường học. Lúc đó có nhiều sương mù, nhưng không rõ đây có phải là nguyên do gây tai nạn hay không, ông Myers nói.


Ba trong số 29 học sinh được để lại bệnh viện, trong đó có một em bị thương nặng. Còn 26 em khác sau đó được cho về nhà, bà Katherine Voss, một phát ngôn viên của bệnh viện Scott & White Memorial ở Temple, nói.


Hiệu trưởng Kevin Sprinkles nói cả ba học sinh còn trong bệnh viện sẽ bình phục, mặc dù phải mất một thời gian lâu hơn.


Tài xế xe buýt cũng bị thương nặng, nhưng hai người lớn khác, bao gồm người lái chiếc xe vận tải, được chữa trị và cho về nhà, bà Voss nói.


Ông Sprinkles nói xe buýt chở tổng cộng 38 học sinh các lớp, đang trên đường đưa các em đến trường, thì bị tai nạn. (Ð.D.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nam California: Bắt người ăn trộm tiền trong chùa ở Montclair

Cảnh sát cho biết hôm Thứ Hai, 21 Tháng Giêng, một ông 32 tuổi bị bắt vì ăn cắp tiền của chùa ở Montclair cách đây một tuần.

Cảnh sát đuổi theo xe U-Haul ở Los Angeles, một người bị thương

Cảnh sát đuổi theo một chiếc xe tải U-Haul ở trung tâm thành phố Los Angeles, khiến một người không liên quan bị thương.

Ohio: Máy bay rớt trước sân nhà dân, hai phi công thiệt mạng

Cảnh sát cho biết hai phi công thiệt mạng vì một chiếc máy bay rớt sau khi vừa cất cánh ở Ohio và nằm trước sân nhà của một cư dân.

Hang tuyết sập, đè chết bé gái ở Illinois

Một bé gái 12 tuổi thiệt mạng và một bé gái 9 tuổi bị bệnh sau khi bị hang tuyết sập đè lên ở Arlington Heights, Illinois.

Los Angeles: Giáo viên tiếp tục đình công, bất kể kết quả thương thảo

Nghiệp đoàn giáo viên ở Los Angeles đang thương thảo với học khu của thành phố, nhưng họ dự định sẽ tiếp tục đình công và biểu tình.

Thượng đỉnh Trump-Kim lần 2 nhiều phần sẽ diễn ra tại Việt Nam

Những tin tức hé lộ những ngày gần đây cho thấy cuộc họp lần thứ nhì của Tổng Thống Trump và Chủ Tịch Bắc Hàn Kim Jong Un nhiều phần sẽ diễn ra tại Việt Nam hơn những nơi khác.

Tài sản 26 tỷ phú giàu nhất thế giới bằng với của cải 3.8 tỷ người nghèo

Các nhà tỉ phú trên thế giới hiện đang giàu thêm khoảng $2.5 tỉ mỗi ngày, trong khi những người thuộc thành phần nghèo nhất của thế giới đang ngày càng nghèo hơn.

Michigan: Sau 45 năm bị tù oan, một ông bán tranh vẽ trong tù để kiếm sống

Một người đàn ông ở Michigan, sau khi bị giam cầm trong 45 năm về tội không hề gây ra, nay bán các bức tranh ông vẽ khi còn ở tù để sống.

Tổng Thống Trump: Sẽ không ân xá cho thành phần ‘Dreamers’

Tổng Thống Donald Trump, sau nhiều chỉ trích từ phía đảng Cộng Hòa, hôm Chủ Nhật gửi tweet nói rằng sẽ không ân xá cho giới "Dreamers".

New York: Hai người cùng tự tử trong khách sạn, để lại ‘típ’ cho người dọn phòng

Hai người bạn, một nam và một nữ, bị chứng trầm cảm, cùng nhau tự tử trong một khách sạn ở khu Manhattan tại thành phố New York.