Xe vận tải đụng xe buýt, 32 người bị thương

 


TEMPLE, Texas (AP)Một xe vận tải đụng một xe buýt chở học sinh làm chiếc xe buýt bị lật và làm 32 người bị thương, trong đó có 29 học sinh.


Tất cả 32 người được đưa vào bệnh viện. Cảnh sát nói, khi xảy ra tai nạn, một học sinh 9 tuổi bị văng ra khỏi nóc xe buýt và tài xế bị bất tỉnh.


Học sinh bước lên xe buýt đến trường. Một tai nạn xe buýt xảy ra tại Temple, Texas,
làm 32 người, trong đó có 29 học sinh, bị thương.
(Hình minh họa: Stan Honda/AFP/Getty Images)


Tai nạn xảy ra vào lúc 7 giờ 30 sáng trên đường 93 ở phía Ðông Nam khu ngoại ô Temple, cách thủ phủ Austin khoảng 60 dặm về phía Ðông Bắc.


Cảnh sát viên Harpin Myers nói chiếc xe vận tải có thể đã vượt bảng “stop,” đụng vào chiếc xe buýt của trường học. Lúc đó có nhiều sương mù, nhưng không rõ đây có phải là nguyên do gây tai nạn hay không, ông Myers nói.


Ba trong số 29 học sinh được để lại bệnh viện, trong đó có một em bị thương nặng. Còn 26 em khác sau đó được cho về nhà, bà Katherine Voss, một phát ngôn viên của bệnh viện Scott & White Memorial ở Temple, nói.


Hiệu trưởng Kevin Sprinkles nói cả ba học sinh còn trong bệnh viện sẽ bình phục, mặc dù phải mất một thời gian lâu hơn.


Tài xế xe buýt cũng bị thương nặng, nhưng hai người lớn khác, bao gồm người lái chiếc xe vận tải, được chữa trị và cho về nhà, bà Voss nói.


Ông Sprinkles nói xe buýt chở tổng cộng 38 học sinh các lớp, đang trên đường đưa các em đến trường, thì bị tai nạn. (Ð.D.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Chế bom trong nhà, gây tiếng nổ lớn, một ông ở Tustin bị bắt

Cảnh sát Orange County bắt một ông vì chế bom trong nhà và gây ra tiếng nổ lớn ở Tustin hôm Thứ Tư, 14 Tháng Mười Một.

Cơ quan hỏa xa Amtrak cho 550 nhân viên ở Riverside nghỉ việc

Khoảng 550 nhân viên một trung tâm trả lời điện thoại của khách hàng công ty hỏa xa Amtrak, ở Riverside, được thông báo là nơi này đóng cửa.

2,550 người Mỹ xin tị nạn ở Canada năm 2017

Có 2,550 người Mỹ nộp đơn xin tị nạn tại Canada trong năm 2017, tăng gấp sáu lần so với năm 2016, theo dữ kiện của Bộ Di Trú Canada.

Tình báo Mỹ: Thái Tử Saudi Arabia ra lệnh hạ sát nhà báo Khashoggi

Chính Thái Tử Mohammed bin Salman của Saudi Arabia đã ra lệnh giết nhà báo Jamal Khashoggi, điều mà hoàng gia Saudi đến nay vẫn luôn bác bỏ.

Nữ du khách kiện khách sạn Disneyland vì bị rệp ‘làm thịt’

Một nữ du khách từng ở khách sạn Disneyland tuyên bố bà bị rệp “làm thịt” và bị đau về cả thể chất lẫn tinh thần, cũng như tài chính.

Florida khởi sự tái kiểm bằng tay phiếu bầu nghị sĩ liên bang

Florida tái kiểm bằng tay khoảng 93,000 phiếu bầu nghị sĩ tiểu bang mà máy không đọc được trong cuộc đếm phiếu lại lần đầu tiên.

Cháy rừng Bắc California: 63 người chết, 631 người mất tích

Đám cháy rừng ở Bắc California làm ít nhất 63 người chết tính đến Thứ Năm, 15 Tháng Mười Một, và vẫn còn 631 người mất tích.

Bão tuyết bờ biển miền Đông Mỹ, ít nhất 7 người chết

Một trận bão tuyết mùa Thu đã gây tình trạng hỗn loạn ở vùng bờ biển Miền Đông nước Mỹ hôm Thứ Năm, ngày 15 Tháng Mười Một, khiến người dân New York bị kẹt trên các xa lộ

Thủ Tướng Singapore: ASEAN có thể phải chọn Mỹ hoặc Trung Quốc

Thủ Tướng Singapore lên tiếng cảnh cáo rằng các quốc gia vùng Đông Nam Á có thể buộc có sự lựa chọn giữa hai cường quốc Mỹ và Trung Quốc.

Tù nhân thú nhận giết 90 người trên khắp nước Mỹ trong 40 năm

Tù nhân Samuel Little, 80 tuổi, người được đưa về tiểu bang Texas, khai ra chi tiết liên quan đến hơn 90 vụ giết người, bắt đầu từ năm 1970.