Ăn cơm Tàu, bỏ đi không trả tiền, bị nhân viên tiệm bắn

Tiệm ăn China Cafeteria ở Georgia, nơi xảy ra vụ nổ súng. (Hình: WSB-TV)

DECATUR, Georgia (NV) – Một nhân viên nhà hàng Tàu, có tên China Cafeteria, ở thành phố Decatur, tiểu bang Georgia vừa bị bắt tối hôm Thứ Tư, ngày 5 Tháng Mười Hai, sau khi nổ súng bắn một thực khách vì người này bỏ đi không chịu trả tiền.

Bản tin của đài truyền hình địa phương WSB-TV nói rằng người khách kia lúc đầu định trả bằng thẻ tín dụng, nhưng cứ bị máy từ chối. Người này sau đó không trả tiền, mở cửa bỏ đi.

Người nhân viên tiệm, ông Xin Xing Chen, 34 tuổi, thấy vậy, liền cùng một nhân viên khác của tiệm chạy theo để chặn người khách lại.

Ngoài bãi đậu xe, xảy ra vụ giằng co xô đẩy giữa ba người. Ông Chen chạy vào trong tiệm, chụp lấy khẩu súng lục, ra bắn vào người khách hàng.Trong lúc hỗn loạn, ông Chen cũng vô ý bắn luôn người nhân viên kia.

Nghi can Xin Xing Chen nổ súng bắn khách hàng. (Hình: WSB-TV)

Tiệm ăn Tàu này được dân địa phương biết tới vì giá rẻ. Bản thực đơn bên ngoài tiệm quảng cáo món đặc biệt chỉ $4.99 và bữa trưa đặc biệt chỉ $3.50.

Một thực khách thường xuyên, nhưng không liên hệ đến vụ nổ súng, nói với đài WSB-TV rằng ông rất ngạc nhiên khi chuyện này xảy ra chỉ vì số tiền nhỏ như vậy.

“Tôi không hiểu tại sao có người bị bắn chỉ vì bữa ăn giá có $5. Tôi không thể hiểu nổi,” thực khách Jecory Jacksonnn nói.

Ông Chen  bị truy tố tội tấn công người khác với trường hợp gia trọng. Người khách hàng bị bắn hiện còn bị thương tích nặng, còn người nhân viên tiệm bị thương nay đã ổn định.

Tiệm China Cafeteria phải đóng cửa hôm Thứ Năm, không biết khi nào mở lại. (V.Giang)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Copyright © 2018, Người Việt Daily News

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

HRW: CSVN đang cầm tù ít nhất 136 người vì chỉ trích chế độ

Tổ chức bảo vệ nhân quyền quốc tế Human Right Watch (HRW) nộp bản phát biểu tại Ủy Ban Nhân Quyền LHQ cáo buộc chế độ Hà Nội những năm qua vẫn không chịu cải thiện nhân quyền.

Mỹ: Thời buổi dễ kiếm việc, nhân viên cứ lẳng lặng ‘biến mất’ đi làm sở khác

WASHINGTON, D.C. (NV) -- Với mức thất nghiệp ở Mỹ nay ở mức thấp nhất từ mấy thập niên, hiện đang ngày càng có nhiều người quyết định "biến mất" nơi sở làm-- lẳng lặng nghỉ sở mà không...

Mỹ thách Trung Quốc đâm tàu Mỹ

Một viên chức cấp cao của Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ thách Bắc Kinh cho tàu chiến của họ đâm tàu chiến của Mỹ đi trên vùng biển quốc tế của Biển Đông nếu muốn leo thang thách đố.

Báo Người Việt và ‘Món Nợ Ân Tình’

Là một trong những độc giả của quý báo như hàng ngàn người khác, ai cũng có “một chút gì để nhớ để thương” đến báo Người Việt, chắc chắn tất cả những người biết đọc tiếng Việt vùng Nam California đều đã hơn một lần giở trang báo này ra.

Tất cả xe buýt của California sẽ chạy bằng điện vào năm 2040

Hội Đồng Tài Nguyên Không Khí California vừa thông qua quyết định chuyển tất cả xe buýt thành xe điện hết từ đây đến năm 2040.

Nổ quán ăn ở Nhật, 42 người bị thương

Nổ một quán ăn ở đảo Hokkaido, Nhật Bản vào tối Chủ Nhật, 16 Tháng Mười Hai, giờ địa phương làm 42 người bị thương.

Los Angeles: Khu mua sắm có người máy bảo vệ

Một khu mua sắm ở trung tâm thành phố Los Angeles sẽ dùng người máy bảo vệ đi tuần tra khắp khu mua sắm này.

Một phụ nữ Texas lấy được bằng cử nhân ở tuổi 84

Sau khi nuôi năm đứa con đến khi lớn khôn và chỉ chấm dứt công việc thư ký để nghỉ hưu năm 77 tuổi, có lẽ không ai chê bai gì bà Janet Fein, nếu bà quyết định thật sự hưởng nhàn.

Cha và mẹ kế ở Utah bị bắt vì cáo buộc tra tấn con gái 9 tuổi

Một cặp vợ chồng sống ở thành phố Provo, tiểu bang Utah vừa bị cảnh sát bắt hôm Thứ Năm, ngày 13 Tháng Mười Hai, về tội dùng biện pháp tra tấn giả trấn nước (waterboarding)

Hồng đá bonsai chưng Tết giá gần $50,000

Hồng đá cảnh và hồng đá bonsai là loại cây mới xuất hiện trên thị trường đang được nhiều người đặt mua về để chưng Tết Nguyên Đán, dù có cây lên tới giá hàng trăm triệu đồng, thậm chí có cây lên tới gần 1 tỷ đồng (khoảng $48,000)