Arizona: Nghi can giết người hàng loạt ở Phoenix bị bắt

Nghi can Aaron Juan Saucedo. (Hình: Maricopa County Sheriff's Office via AP)

PHOENIX, Arizona (AP) – Trong hơn một năm, cảnh sát Phoenix, Arizona, nhức đầu trước một loạt những vụ giết người mà họ không tìm ra thủ phạm, trong đó sát thủ ra tay sau khi trời tối mà nạn nhân hoặc đứng trước nhà hoặc ngồi trong xe.

Cảnh sát nhận được hàng ngàn báo cáo. Họ đi từng nhà trong khu ngoại ô của Phoenix, cư dân phần lớn là người Hispanic, nơi xảy ra những vụ bắn, để điều tra.

Hôm Thứ Hai, họ loan báo bắt được nghi can là một tài xế xe buýt, nhưng chỉ cho biết sơ sài nguyên nhân khiến hung thủ hành động hoặc chi tiết làm thế nào họ truy ra manh mối ngoài những lời mách miệng của dân chúng.

Nghi can Aaron Juan Saucedo, 23 tuổi, bị truy tố với 26 tội danh giết người, tấn công và vừa lái xe vừa bắn đối với 12 vụ, tất cả xảy ra trong thời gian từ Tháng Tám, 2015 đến Tháng Bảy, 2016.

Cảnh sát Phoenix cho biết họ cáo buộc nghi can Saucedo trong chín vụ giết người, trong đó tám nạn nhân bị sát hại do tình cờ và một người mà đương sự biết.

Hôm Thứ Hai, cảnh sát trưởng và thị trưởng Phoenix, cùng với các giới chức cao cấp thành phố, kể cả công tố viên hàng đầu của Maricopa County, loan báo việc phá vỡ được bế tắc của vụ án, vốn đi vào ngõ cụt trong những tháng gần đây, sau khi những manh mối hoặc lời mách miệng không mang lại kết quả nào.

Cảnh sát nói họ sẽ tặng thưởng số tiền $75,000 cho những ai thông báo tin tức, nhưng không nói rõ số tiền sẽ vào tay một hay nhiều người.

Vụ án đi đến chung cuộc khi nghi can Saucedo bị bắt hồi tháng trước vì có liên hệ đến vụ bắn chết ông Raul Romero, 61 tuổi, hồi Tháng Tám, 2015.

Nạn nhân là người có quan hệ tình cảm với mẹ của nghi can.

Sau khi điều tra cặn kẽ đương sự, nhà chức trách khám phá nghi can có liên hệ với những vụ giết người khác. (TP)

Mời độc giả xem điểm tin buổi sáng ngày 9 tháng 5 năm 2017


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Lễ hội Chùa bà Thiên Hậu, Bình Dương: ‘Lễ hội miễn phí!’

Video Lễ hội Chùa bà Thiên Hậu, Bình Dương: 'Lễ hội miễn phí!'video
Những hình ảnh đẹp tại lễ hội Chùa bà Thiên Hậu, Bình Dương khi những người hảo tâm phát đồ ăn miễn phí cho hàng chục ngàn khách hành hương.

Rằm Tháng Giêng ở ngôi chùa bị cháy

Video phóng sự Rằm Tháng Giêng ở ngôi chùa bị cháyvideo
Nhân ngày rằm Tháng Giêng, các nỗ lực kêu gọi đóng góp giúp đỡ Chùa Viên Minh ở thành phố Garden Grove tiếp tục được thực hiện. Chùa Viên Minh bị cháy vào tối Mùng Một Tết Âm...

California thu thuế gần $350 triệu nhờ kỹ nghệ cần sa năm 2018

Tiểu bang California trong năm 2018 thu được $345.2 triệu tiền thuế nhờ kỹ nghệ trồng và bán cần sa, theo nhật báo The Orange County Register hôm Thứ Tư, 20 Tháng Hai...

TT Trump ra lệnh Bộ Quốc Phòng thành lập Lực Lượng Không Gian

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Ba, 19 Tháng Hai, ký chỉ thị cho Bộ Quốc Phòng chuẩn bị thành lập Lực Lượng Không Gian (Space Force)

Năm người Việt Nam chết trong vụ bạo động gia đình ở Mississippi

Video Năm người Việt Nam chết trong vụ bạo động gia đình ở Mississippivideo
-Một nhóm 23 công nhân trúng số $326 triệu, lớn nhất trong lịch sử New York

Dương cầm thủ Đặng Thái Sơn trình diễn ở đại học Cal State Fullerton

Đặng Thái Sơn, nghệ sĩ dương cầm nổi tiếng thế giới, sẽ trình diễn vào lúc 8 giờ tối Thứ Sáu, 1 Tháng Ba, tại Meng Concert Hall của đại học Cal State Fullerton...

Xe tải đụng 4 xe máy ở Long An, 1 người chết, 7 người bị thương

Nhóm 8 thanh niên chạy xe gắn máy đến trung tâm huyện Châu Thành, để tham dự Lễ Hội Làm Chay thì bị một xe tải đi cùng chiều tông phải làm 1 người chết, 7 người bị thương.

Người ký văn bản ‘tu sửa, tôn tạo tượng đài Trần Hưng Đạo’ qua đời

Hôm 20 Tháng Hai, bà Nguyễn Thị Thu, phó chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân thành phố Sài Gòn qua đời ở tuổi 53.

Bánh xe cầu nối phi cơ phát nổ ở phi trường John Wayne, 1 người chết

Một nhân viên hãng thầu dịch vụ cho phi trường John Wayne Airport, tại thành phố Santa Ana vừa thiệt mạng khi bánh xe cầu nối phi cơ phát nổ.

Cháy quán karaoke ở Malaysia, 2 cô gái trẻ Việt Nam thiệt mạng

Hai phụ nữ trẻ người Việt mới 19 và 21 tuổi nằm trong số 6 nạn nhân thiệt mạng trong vụ cháy quán karaoke ở thành phố Ipoh, bang Perak.