Arizona: Nghi can giết người hàng loạt ở Phoenix bị bắt

Nghi can Aaron Juan Saucedo. (Hình: Maricopa County Sheriff's Office via AP)

PHOENIX, Arizona (AP) – Trong hơn một năm, cảnh sát Phoenix, Arizona, nhức đầu trước một loạt những vụ giết người mà họ không tìm ra thủ phạm, trong đó sát thủ ra tay sau khi trời tối mà nạn nhân hoặc đứng trước nhà hoặc ngồi trong xe.

Cảnh sát nhận được hàng ngàn báo cáo. Họ đi từng nhà trong khu ngoại ô của Phoenix, cư dân phần lớn là người Hispanic, nơi xảy ra những vụ bắn, để điều tra.

Hôm Thứ Hai, họ loan báo bắt được nghi can là một tài xế xe buýt, nhưng chỉ cho biết sơ sài nguyên nhân khiến hung thủ hành động hoặc chi tiết làm thế nào họ truy ra manh mối ngoài những lời mách miệng của dân chúng.

Nghi can Aaron Juan Saucedo, 23 tuổi, bị truy tố với 26 tội danh giết người, tấn công và vừa lái xe vừa bắn đối với 12 vụ, tất cả xảy ra trong thời gian từ Tháng Tám, 2015 đến Tháng Bảy, 2016.

Cảnh sát Phoenix cho biết họ cáo buộc nghi can Saucedo trong chín vụ giết người, trong đó tám nạn nhân bị sát hại do tình cờ và một người mà đương sự biết.

Hôm Thứ Hai, cảnh sát trưởng và thị trưởng Phoenix, cùng với các giới chức cao cấp thành phố, kể cả công tố viên hàng đầu của Maricopa County, loan báo việc phá vỡ được bế tắc của vụ án, vốn đi vào ngõ cụt trong những tháng gần đây, sau khi những manh mối hoặc lời mách miệng không mang lại kết quả nào.

Cảnh sát nói họ sẽ tặng thưởng số tiền $75,000 cho những ai thông báo tin tức, nhưng không nói rõ số tiền sẽ vào tay một hay nhiều người.

Vụ án đi đến chung cuộc khi nghi can Saucedo bị bắt hồi tháng trước vì có liên hệ đến vụ bắn chết ông Raul Romero, 61 tuổi, hồi Tháng Tám, 2015.

Nạn nhân là người có quan hệ tình cảm với mẹ của nghi can.

Sau khi điều tra cặn kẽ đương sự, nhà chức trách khám phá nghi can có liên hệ với những vụ giết người khác. (TP)

Mời độc giả xem điểm tin buổi sáng ngày 9 tháng 5 năm 2017


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Missouri: Toàn bộ sở cảnh sát một thành phố bị giải tán

Thành phố nhỏ Garden City, Missouri, vừa giải tán toàn bộ lực lượng cảnh sát hôm Thứ Tư, 14 Tháng Mười Một.

Cập nhật bầu cử Orange County: Janet Nguyễn bị ‘đe dọa,’ Dân Chủ tiếp tục dẫn trước

Kết quả bầu cử mới nhất do Cơ Quan Bầu Cử Orange County đưa ra lúc 5 giờ chiều Thứ Năm, 15 Tháng Mười Một, cho thấy các ứng cử viên Dân Chủ tiếp tục dẫn đầu.

‘Đụng độ’ bà Trump, phó cố vấn an ninh quốc gia Mỹ từ chức

Bà Mira Ricardel, phó cố vấn an ninh quốc gia, người bị Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump đề nghị đuổi một hôm trước đó, đã từ chức.

CSVN có thật lòng bỏ việc cấp phép ca khúc trước 1975 và của hải ngoại?

“Ranh giới việc cấp phép phổ biến ca khúc mới với các tác phẩm sáng tác trước 1975 và tác phẩm của người Việt tại nước ngoài sẽ được xóa bỏ.”

Phó bí thư thường trực Thành Ủy ở Sài Gòn sắp ‘vào lò’

Những vi phạm của Tất Thành Cang, phó bí thư thường trực Thành Ủy ở Sài Gòn, là “rất nghiêm trọng” đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật.

Xứ đạo Cồn Dầu 150 năm: Nhà dân bị san phẳng để xây ‘đô thị mới’

Hôm 15 Tháng Mười Một, chính quyền quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng, điều xe ủi đến san phẳng một số nhà dân “không chịu di dời” tại giáo xứ Cồn Dầu.

Dựng chuyện ‘người vô gia cư tốt bụng’ để lừa gạt, 3 người bị truy tố

Một cặp nam nữ ở tiểu bang New Jersey bị cáo buộc là lấy khoảng $400,000 của một người vô gia cư, vốn do nhiều người hảo tâm gửi tặng qua trang GoFundMe, thật ra lúc đầu đã âm mưu

Tình hình tài chánh California tốt đẹp, tài khóa 2019 dư gần $15 tỉ

Món quà từ biệt mà Thống Đốc Jerry Brown để lại cho thống đốc tân cử Gavin Newsom sẽ là một ngân sách dư thừa tới gần $15 tỉ trong năm tới, theo các phân tích gia tài chánh

Hai luật sư gốc Việt thắng cử thẩm phán ở Texas

Lần đầu tiên trong lịch sử Harris County, Texas, cử tri bầu 2 luật sư gốc Việt vào 2 ghế thẩm phán trong cuộc bầu cử hôm 6 Tháng Mười Một.

Việt Nam còn khoảng 50,000 người nhiễm HIV chưa khai báo

Dịch bệnh HIV/AIDS vẫn đang âm thầm lây lan khó kiểm soát ở Việt Nam, hiện vẫn còn khoảng 50,000 người đã bị nhiễm bệnh.