Arizona: Nghi can giết người hàng loạt ở Phoenix bị bắt

Nghi can Aaron Juan Saucedo. (Hình: Maricopa County Sheriff's Office via AP)

PHOENIX, Arizona (AP) – Trong hơn một năm, cảnh sát Phoenix, Arizona, nhức đầu trước một loạt những vụ giết người mà họ không tìm ra thủ phạm, trong đó sát thủ ra tay sau khi trời tối mà nạn nhân hoặc đứng trước nhà hoặc ngồi trong xe.

Cảnh sát nhận được hàng ngàn báo cáo. Họ đi từng nhà trong khu ngoại ô của Phoenix, cư dân phần lớn là người Hispanic, nơi xảy ra những vụ bắn, để điều tra.

Hôm Thứ Hai, họ loan báo bắt được nghi can là một tài xế xe buýt, nhưng chỉ cho biết sơ sài nguyên nhân khiến hung thủ hành động hoặc chi tiết làm thế nào họ truy ra manh mối ngoài những lời mách miệng của dân chúng.

Nghi can Aaron Juan Saucedo, 23 tuổi, bị truy tố với 26 tội danh giết người, tấn công và vừa lái xe vừa bắn đối với 12 vụ, tất cả xảy ra trong thời gian từ Tháng Tám, 2015 đến Tháng Bảy, 2016.

Cảnh sát Phoenix cho biết họ cáo buộc nghi can Saucedo trong chín vụ giết người, trong đó tám nạn nhân bị sát hại do tình cờ và một người mà đương sự biết.

Hôm Thứ Hai, cảnh sát trưởng và thị trưởng Phoenix, cùng với các giới chức cao cấp thành phố, kể cả công tố viên hàng đầu của Maricopa County, loan báo việc phá vỡ được bế tắc của vụ án, vốn đi vào ngõ cụt trong những tháng gần đây, sau khi những manh mối hoặc lời mách miệng không mang lại kết quả nào.

Cảnh sát nói họ sẽ tặng thưởng số tiền $75,000 cho những ai thông báo tin tức, nhưng không nói rõ số tiền sẽ vào tay một hay nhiều người.

Vụ án đi đến chung cuộc khi nghi can Saucedo bị bắt hồi tháng trước vì có liên hệ đến vụ bắn chết ông Raul Romero, 61 tuổi, hồi Tháng Tám, 2015.

Nạn nhân là người có quan hệ tình cảm với mẹ của nghi can.

Sau khi điều tra cặn kẽ đương sự, nhà chức trách khám phá nghi can có liên hệ với những vụ giết người khác. (TP)

Mời độc giả xem điểm tin buổi sáng ngày 9 tháng 5 năm 2017


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Hội Bạn Người Cùi 24 năm âm thầm giúp người bệnh ở Việt Nam

Hội Bạn Người Cùi trợ giúp tất cả những gì liên quan đến người phong cùi, từ tài chánh trị bệnh đến nuôi ăn hằng tháng với những ai tàn phế nặng.

Sổ thông hành Việt Nam thua cả Lào và Cambodia

Sổ thông hành (passport) Việt Nam chỉ được 51 quốc gia và vùng lãnh thổ miễn thị thực (visa) cho công dân, thua cả Lào và Cambodia.

Fiat Chrysler cảnh báo 4.8 triệu khách hàng: Đừng dùng ‘cruise control’

Công ty Fiat Chrysler thông báo thu hồi 4.8 triệu chiếc xe ở Mỹ vì trong một số trường hợp người lái có thể bị mất kiểm soát cruise control.

Trung úy quân đội ‘nằm nghỉ mệt’ với phụ nữ trên giường

Một trung úy quân đội, thuộc Quân Khu 9, đã có vợ con, giải trình với cơ quan là “nằm nghỉ mệt,” khi bị lộ hình ảnh nằm chung với phụ nữ khác trên giường.

Bất chấp phản đối, Luật An Ninh Mạng sẽ được thông qua?

Dự luật này cấm đăng tải những nội dung “tuyên truyền chống nhà nước Việt Nam” và kích động bạo động hoặc gây rối trật tự công cộng.

Chủ tịch phường ở Đồng Nai bị khởi tố vì chiếm đoạt tiền

Ông chủ tịch phường Tam Hiệp “đã tham mưu, trình ký các văn bản không đúng quy định, khi còn làm lãnh đạo Phòng Nội vụ” để ăn chặn tiền.

Bộ trưởng Giao Thông CSVN đổi ‘thu phí’ thành ‘thu giá’

Ông Nguyễn Văn Thể, bộ trưởng Giao Thông Vận Tải CSVN, vừa cho đổi đồng loạt tên các trạm “thu phí BOT” thành “thu giá BOT.”

Florida: Bị bắt vì rút dao đe dọa 5 sinh viên Hồi Giáo đang ăn

Một người đàn ông ở Florida có thể bị truy tố tội hình sự sau khi rút dao và súng điện đe dọa một nhóm sinh viên Hồi Giáo ngoại quốc đang ăn hamburger tại tiệm McDonald's.

Quốc lộ ở Quảng Ninh bị rải chông sắt, hàng chục xe hơi bể bánh

Những ngày qua, nhiều lái xe bị dính bẫy chông sắt trên quốc lộ 18, đoạn qua xã Hồng Thái Tây, thị xã Đông Triều.

Dân Đà Nẵng dựng barie chặn hàng trăm xe vận tải gây ô nhiễm

Hết chịu nổi ô nhiễm, người dân ở xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng, phải dựng barie chặn xe vận tải chở đá.