Arizona: Nghi can giết người hàng loạt ở Phoenix bị bắt

Nghi can Aaron Juan Saucedo. (Hình: Maricopa County Sheriff's Office via AP)

PHOENIX, Arizona (AP) – Trong hơn một năm, cảnh sát Phoenix, Arizona, nhức đầu trước một loạt những vụ giết người mà họ không tìm ra thủ phạm, trong đó sát thủ ra tay sau khi trời tối mà nạn nhân hoặc đứng trước nhà hoặc ngồi trong xe.

Cảnh sát nhận được hàng ngàn báo cáo. Họ đi từng nhà trong khu ngoại ô của Phoenix, cư dân phần lớn là người Hispanic, nơi xảy ra những vụ bắn, để điều tra.

Hôm Thứ Hai, họ loan báo bắt được nghi can là một tài xế xe buýt, nhưng chỉ cho biết sơ sài nguyên nhân khiến hung thủ hành động hoặc chi tiết làm thế nào họ truy ra manh mối ngoài những lời mách miệng của dân chúng.

Nghi can Aaron Juan Saucedo, 23 tuổi, bị truy tố với 26 tội danh giết người, tấn công và vừa lái xe vừa bắn đối với 12 vụ, tất cả xảy ra trong thời gian từ Tháng Tám, 2015 đến Tháng Bảy, 2016.

Cảnh sát Phoenix cho biết họ cáo buộc nghi can Saucedo trong chín vụ giết người, trong đó tám nạn nhân bị sát hại do tình cờ và một người mà đương sự biết.

Hôm Thứ Hai, cảnh sát trưởng và thị trưởng Phoenix, cùng với các giới chức cao cấp thành phố, kể cả công tố viên hàng đầu của Maricopa County, loan báo việc phá vỡ được bế tắc của vụ án, vốn đi vào ngõ cụt trong những tháng gần đây, sau khi những manh mối hoặc lời mách miệng không mang lại kết quả nào.

Cảnh sát nói họ sẽ tặng thưởng số tiền $75,000 cho những ai thông báo tin tức, nhưng không nói rõ số tiền sẽ vào tay một hay nhiều người.

Vụ án đi đến chung cuộc khi nghi can Saucedo bị bắt hồi tháng trước vì có liên hệ đến vụ bắn chết ông Raul Romero, 61 tuổi, hồi Tháng Tám, 2015.

Nạn nhân là người có quan hệ tình cảm với mẹ của nghi can.

Sau khi điều tra cặn kẽ đương sự, nhà chức trách khám phá nghi can có liên hệ với những vụ giết người khác. (TP)

Mời độc giả xem điểm tin buổi sáng ngày 9 tháng 5 năm 2017


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Ông Vũ Hưng, người bán từng mảnh phù hiệu của quá khứ kiêu hùng

“Nghề bán phù hiệu không nhiều tiền, nhưng tôi vui được đóng góp cho những người làm việc dưới chế độ VNCH,” ông Vũ Hưng cho biết.

Maine: ‘Bị cảnh sát bắt’ – quà sinh nhật đặc biệt cho cụ bà 93 tuổi

Một cụ bà 93 tuổi ở Augusta, Maine không biết làm nghề cảnh sát ra sao, có một món quà sinh nhật vô cùng ý nghĩa là bị cảnh sát bắt.

Đại tướng Mỹ thắp nhang tại đền Hai Bà Trưng

Đại Tướng Robert B. Brown, Tư lệnh Lục quân Mỹ tại khu vực Thái Bình Dương, cùng đại sứ Mỹ tại Việt Nam đến thắp nhang tại đền thờ Hai Bà Trưng ở Hà Nội hôm Thứ Hai, 20 Tháng 8, 2018.

Ông Scott Pruitt bị điều tra về phòng điện thoại giá $43,000

Ông Scott Pruitt, khi còn làm việc tại Cơ quan bảo vệ môi sinh đã cho gắn phòng điện thoại cách âm trị giá $43,000, và chỉ dùng có một lần thôi.

Tập Cận Bình dự tính thăm Bình Nhưỡng, Seoul lo ngại

Việc chủ tịch nhà nước Trung Quốc Tập Cận Bình dự trù viếng thăm Bình Nhưỡng nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập quốc gia cộng sản Bắc Hàn đang làm chính quyền Nam Hàn lo ngại.

Colorado: Lý do nghi can giết vợ và 2 con gái

Nghi can giết người vợ đang mang thai và hai con gái ở Colorado khai ông phải giết vợ vì bà bóp cổ các con sau khi nghe ông đòi ly thân.

Cháu nội Vua Mèo bị chính quyền Hà Giang cướp tòa dinh thự

Cháu nội Vua Mèo đề nghị thủ tướng CSVN giải quyết trả lại mảnh đất gắn với tòa dinh thự hơn 100 tuổi của gia đình bị chính quyền địa phương cướp đoạt.

Phụ huynh biết con mình chậm phát triển hay không?

Nhiều phụ huynh gốc Việt có mặt tại hội trường nhật báo Người Việt để dự buổi kiểm tra miễn phí về sự phát triển của con nhỏ.

Cầm dao xông vào trạm cảnh sát Tây Ban Nha, bị bắn chết

Một cảnh sát viên bắn chết một thanh niên khi người này cầm dao xông vào sở cảnh sát ở vùng Catalonia, Tây Ban Nha hôm Thứ Hai 20 Tháng Tám, chỉ ít ngày sau kỷ niệm một năm

ASEAN chỉ là con rối cho các đại cường giật dây?

Khả năng giới hạn của tổ chức ASEAN được nhìn thấy qua những cuộc đàm phán gần đây ở Singapore khi muốn đưa ra các giải pháp ngăn chặn xung đột võ trang tại khu vực.