Bà già 70 tuổi bắn bị thương kẻ trộm phá cửa sổ vào nhà

Cụ bà Maxine Thompson, 70 tuổi, ở Philadelphia, bắn bị thương kẻ trộm phá cửa sổ vào nhà. (Hình: Fox News)

PHILADELPHIA, Pennsylvania (NV) — Một bà già 70 tuổi ở thành phố Philadelphia, tiểu bang Pennsylvania, đã nhanh chóng có phản ứng đối phó, bắn bị thương một kẻ trộm tìm cách phá cửa sổ để lọt vào nhà, lúc sáng sớm ngày Thứ Bảy.

Bà Maxine Thompson cho đài truyền hình địa phương FOX29 hay rằng bà tỉnh giấc vào lúc khoảng 4 giờ 30 phút sáng khi nghe thấy tiếng động nơi cửa sổ. Cảnh sát cho hay một người đàn ông 43 tuổi tìm cách đột nhập vào nhà.

“Lúc đầu, tôi tưởng mình nằm mơ. Rồi tôi nhìn ra ngoài cửa sổ. Tôi vẫn nghe thấy tiếng động, nên la lên, ‘ai đó, tránh ra khỏi cửa nhà tôi, tránh ra,'” bà Thompson kể lại, theo bản tin Fox News.

Dù đã được cảnh cáo, kẻ trộm kia vẫn tiếp tục phá cửa sổ phòng ăn để vào nhà. Bà Thompson lấy khẩu súng lục của bà mẹ đã quá cố và nhắm bắn vào nghi can.

Bà cho đài FOX29 hay rằng đây là lần đầu tiên nổ súng.

“Tôi bắn vào y. Y quay đầu bỏ chạy và tôi chạy theo xuống chân cầu thang, bắn thêm mấy phát nữa,” bà cho biết.

Bà cụ Thompson, có con trai là cảnh sát viên thành phố Philadelphia, cho hay mọi sự diễn ra trong vòng 10 phút. Bà nghĩ rằng nếu không có phản ứng quyết liệt thì có thể đã bị kẻ trộm giết chết.

Nghi can trộm bị trúng đạn vào vai và được đưa vào bệnh viện. (V.Giang)

Cuộc chiến mậu dịch giữa Mỹ và Trung Quốc ảnh hưởng kinh tế California

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Dùng cán chổi đánh chồng, nghị viên ở New Jersey bị truy tố

Một giới chức chính quyền địa phương ở tiểu bang New Jersey vừa bị truy tố tội dùng cán chổi và một cuốn sách dạy nấu ăn đập đầu ông chồng.

Kể chuyện vô tình cho con ăn cay trên mạng, bị cảnh sát ‘hỏi thăm’

Một người đàn ông ở Anh đăng một tấm hình lên Facebook, trong đó ông kể vô tình cho đứa con trai mới chào đời năm ngày ăn cay như thế nào, vậy mà hai ngày sau, cảnh sát đến gõ cửa nhà, “hỏi thăm” ông.

Santa Ana bắt được nghi can cướp ngân hàng

Cảnh sát Santa Ana vừa bắt một thanh niên 20 tuổi bị tình nghi định cướp ngân hàng Wells Fargo ở góc đường Harbor và McFadden hồi tháng trước.

Santa Ana yêu cầu TT Trump ngưng trục xuất người Việt phạm pháp ở Mỹ từ 1995

Hội Đồng Thành Phố Santa Ana thông qua nghị quyết yêu cầu TT Donald Trump ngưng trục xuất người Việt phạm pháp đã đến Mỹ trước năm 1995.

Thịt nướng kiểu Brazil ở Long Beach, phải thử một lần trong đời

Tôi từng đi ăn nhiều quán bán thịt nướng đủ kiểu. Tuy vậy, đây là lần đầu tiên tôi có cơ hội đi ăn thịt nướng kiểu Brazil.

Little Saigon: Mưa ngớt hạt nhưng nhiều nơi vẫn còn ngập nước

Người dân ở Little Saigon phần nào bị ảnh hưởng bởi các cơn mưa lớn, có lượng nước kỷ lục sau nhiều năm, do bão đem tới cho đến

Văn phòng Đại biểu Quốc hội từ chối tiếp người dân Lộc Hưng

Văn phòng đại biểu Quốc Hội TP HCM khóa cổng không tiếp người dân Lộc Hưng đến nộp đơn khiếu nại

Nghĩ về những chuyến đi

Cảm ơn Mẹ Nấm đã cống hiến một quãng đời tuổi trẻ cho quê hương chung của chúng ta. Tôi thành tâm chúc bà kiên cường...

Nổ bom ở Syria, 2 quân nhân, 2 dân sự Mỹ thiệt mạng

Hai quân nhân cùng hai nhân viên dân sự Mỹ nằm trong số những người thiệt mạng sau một vụ nổ bom tự sát khi đang đi tuần tại Syria

Pháp: Triển lãm nhằm nêu rõ tình trạng sứa biển lan tràn do ô nhiễm

video
Công viên thủy sinh Paris bắt đầu triển lãm 45 loài sứa biển phát sáng với mục đích nêu tác động tình trạng hâm nóng toàn cầu.