Bà già 70 tuổi bắn bị thương kẻ trộm phá cửa sổ vào nhà

Cụ bà Maxine Thompson, 70 tuổi, ở Philadelphia, bắn bị thương kẻ trộm phá cửa sổ vào nhà. (Hình: Fox News)

PHILADELPHIA, Pennsylvania (NV) — Một bà già 70 tuổi ở thành phố Philadelphia, tiểu bang Pennsylvania, đã nhanh chóng có phản ứng đối phó, bắn bị thương một kẻ trộm tìm cách phá cửa sổ để lọt vào nhà, lúc sáng sớm ngày Thứ Bảy.

Bà Maxine Thompson cho đài truyền hình địa phương FOX29 hay rằng bà tỉnh giấc vào lúc khoảng 4 giờ 30 phút sáng khi nghe thấy tiếng động nơi cửa sổ. Cảnh sát cho hay một người đàn ông 43 tuổi tìm cách đột nhập vào nhà.

“Lúc đầu, tôi tưởng mình nằm mơ. Rồi tôi nhìn ra ngoài cửa sổ. Tôi vẫn nghe thấy tiếng động, nên la lên, ‘ai đó, tránh ra khỏi cửa nhà tôi, tránh ra,'” bà Thompson kể lại, theo bản tin Fox News.

Dù đã được cảnh cáo, kẻ trộm kia vẫn tiếp tục phá cửa sổ phòng ăn để vào nhà. Bà Thompson lấy khẩu súng lục của bà mẹ đã quá cố và nhắm bắn vào nghi can.

Bà cho đài FOX29 hay rằng đây là lần đầu tiên nổ súng.

“Tôi bắn vào y. Y quay đầu bỏ chạy và tôi chạy theo xuống chân cầu thang, bắn thêm mấy phát nữa,” bà cho biết.

Bà cụ Thompson, có con trai là cảnh sát viên thành phố Philadelphia, cho hay mọi sự diễn ra trong vòng 10 phút. Bà nghĩ rằng nếu không có phản ứng quyết liệt thì có thể đã bị kẻ trộm giết chết.

Nghi can trộm bị trúng đạn vào vai và được đưa vào bệnh viện. (V.Giang)

Cuộc chiến mậu dịch giữa Mỹ và Trung Quốc ảnh hưởng kinh tế California

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Hàng chục ngàn người Đài Loan biểu tình đòi độc lập

Hàng chục ngàn người dân Đài Loan hôm 20 Tháng Mười xuống đường biểu tình tuần hành đòi độc lập, không bị ràng buộc với Trung Quốc.

USC đề nghị bồi thường $215 triệu vụ giáo sư sách nhiễu tình dục

University of Southern California vừa đạt thỏa thuận dàn xếp vụ kiện tập thể để bồi thường hơn 100 sinh viên tố cáo Bác Sĩ George Tyndall.

Bộ Nội An: Số gia đình di dân bị bắt ở biên giới Mỹ-Mexico tăng cao

Số gia đình di dân bất hợp pháp bị bắt ở biên giới Mỹ và Mexico tăng cao hiện nay là lý do gây ra bực bội ở Tòa Bạch Ốc tuần này...

Hơn nửa triệu người tuần hành tại London đòi bỏ phiếu lại Brexit

Khoảng hơn nửa triệu người đã tuần hành qua trung tâm London để đòi có cuộc trưng cầu dân ý mới liên quan đến việc Anh rút khỏi EU.

Phát hiện hơn 60 thi hài trẻ sơ sinh và bào thai trong nhà quàn

Hơn 60 thi hài trẻ sơ sinh và bào thai vừa được phát hiện giấu trong nhà quàn Perry Funeral Home ở Detroit, Michigan.

Thượng đỉnh lần nhì giữa TT Trump và CT Kim sẽ diễn ra đầu năm tới

Cuộc họp thượng đỉnh lần thứ nhì giữa Tổng Thống Donald Trump và Chủ Tịch Nhà Nước Bắc Hàn Kim Jong Un nhiều phần sẽ diễn ra vào đầu năm tới.

Một người qua đường bị ‘hit and run’ trước bệnh viện ở Santa Ana

Một người qua đường bị xe tông chết rồi bỏ chạy (hit and run) trước một bệnh viện ở Santa Ana lúc sáng Thứ Sáu, 19 Tháng Mười.

Số nhà bán được ở Mỹ trong Tháng Chín chậm nhất từ 3 năm qua

Số nhà bán ở Mỹ tiếp tục giảm xuống trong Tháng Chín vừa qua, tháng thứ sáu liên tiếp trong năm nay, cho thấy cản trở phát triển kinh tế Mỹ.

Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không để vụ giết nhà báo Khashoggi ‘chìm xuồng’

Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không bao giờ cho phép có sự che giấu tội lỗi trong vụ giết nhà báo Jamal Khashoggi tại tòa lãnh sự Saudi Arabia ở Istanbul

Vẫn chưa ai trúng, lô độc đắc Mega Millions nay lên tới $1.6 tỷ

Do vẫn chưa ai trúng độc đắc Mega Millions, nên trị giá lô độc đắc này nay lên tới con số khó có thể tưởng tượng là $1.6 tỷ.