San Francisco: Bác sĩ muốn ấu dâm trẻ em, vẫn được hành nghề

Bác sĩ James Kohut (Hình: Watsonville Police Department)

SAN FRANCISCO, California (AP) – Một bác sĩ chuyên giải phẫu não bị tình nghi xâm phạm tính dục trẻ em từ suốt hai thập niên qua, đã tìm cách thuyết phục các phụ nữ quan hệ với ông ta hãy có bầu để có thêm nạn nhân cho việc ấu dâm, theo các công tố viên ở vùng Bắc California hôm Thứ Hai.

Các công tố viên này đưa ra lời cáo buộc trước tòa trong nỗ lực bất thành nhằm yêu cầu tòa không cho bác sĩ James Kohut đóng tiền tại ngoại hậu tra, trong khi chờ đợi phiên xử về 11 tội liên quan đến lạm dụng tính dục trẻ nhỏ.

Một số phụ nữ có mối quan hệ với bác sĩ Kohut nói rằng họ muốn có con với họ “để thành lập những gia đình ‘cấm kỵ’ trong đó cha mẹ con cái có mối quan hệ tính dục với nhau,” theo phụ tá Biện Lý Steven Moore trong hồ sơ nộp tại tòa.

Ông Moore cho hay các phụ nữ này, chỉ để tên viết tắt của họ trong hồ sơ, nói rằng Kohut có “ước muốn là có mối quan hệ tính dục với cả hai mẹ con.” Ông Moore cũng viết rằng Kohut áp lực các phụ nữ này kiếm trẻ nhỏ để ông ta lạm dụng.

Một thẩm phán hôm Thứ Hai ra phán quyết rằng Kohut có quyền đóng tiền thế chân để được tại ngoại.

Bác sĩ Kohut, làm việc tại Palo Alto Medical Foundation, hiện vẫn còn có quyền hành nghề dù rằng các giới chức tiểu bang yêu cầu tòa ra lệnh tạm thời treo giấy phép cho tới khi hội đồng y tế tiểu bang có thể xem xét trường hợp của ông Kohut.

Ông Moore cũng cho hay FBI, cảnh sát liên bang Úc, cảnh sát thành phố Santa Cruz, từng điều tra bác sĩ Kohut từ năm 1997 tới nay nhưng ông chưa hề bị truy tố.

Vụ này khởi sự hồi tháng qua khi chồng của nữ điều dưỡng Rashel Brandon đưa một cuộn video cho cảnh sát Watsonville, trong đó có hình ảnh vợ ông và một nữ điều dưỡng khác là Emily Johnson đang xâm phạm tính dục trẻ nhỏ.

Bác sĩ Kohut và nữ điều dưỡng Brandon làm việc chung với nhau tại bệnh viện Dominican Hospital ở Santa Cruz.

Cảnh sát bắt giữ bà Brandon trước tiên, tịch thu một điện thoại di động có hình video cho thấy có các chứng cớ để truy tố bác sĩ Kohut.

Nữ điều dưỡng Johnson bị bắt ở Arizona và đang chờ bị dẫn độ về California. (V.Giang)

Đảng Dân Chủ tin tướng Flynn không khai về chuyến đi Trung Đông


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Công ty thực phẩm Trung Quốc thu hồi há cảo có chứa thịt nhiễm bệnh

Video Công ty thực phẩm thu hồi há cảo có chứa thịt nhiễm bệnhvideo
-Công ty thực phẩm Trung Quốc thu hồi há cảo có chứa thịt nhiễm bệnh

Tỉ phú, đồng sáng lập Broadcom Corp. bị truy tố tội buôn bán ma túy

Video Tỉ phú, đồng sáng lập Broadcom Corp. bị truy tố tội buôn bán ma túyvideo
Một tỉ phú ngành kỹ thuật cao ở tiểu bang California bị công tố viên ở Las Vegas truy tố tội hình sự liên quan đến ma túy.

Mỹ mất $87 tỉ mỗi năm vì nạn kẹt xe

Video tin trong ngày Mỹ mất $87 tỉ mỗi năm vì nạn kẹt xevideo
Global Traffic Scorecard cho hay Boston, Washington, D.C. và Chicago là ba thành phố có tình trạng kẹt xe trầm trọng nhất nước Mỹ.

Những chuyện khôi hài ở thành phố có 30 đường biên giới

Video Những chuyện khôi hài ở thành phố có 30 đường biên giớivideo
Baarle là thành phố có một không hai trên thế giới, vừa thuộc Hà Lan vừa thuộc Bỉ. Cuộc sống ở đây có nhiều chuyện khôi hài đến mức khó tin.

Đoàn Thiên Ân trống hội đón Xuân

Video tin trong ngày Đoàn Thiên Ân trống hội đón Xuânvideo
Nhóm phóng viên Người Việt được mời dự 1 buổi tập của đoàn để chuẩn bị cho ngày diễn hành sắp tới và ghi lại được những hình ảnh rất thú vị.

Nhận quà của ‘kẻ lạ’ không ngờ bên trong có thuốc nổ, 2 mẹ con bị thương

video
Một người lạ nhờ tài xế Grab đưa món hàng là chiếc micro phone hát karaoke cho một gia đình ở quận Tân Phú. Khi gia đình này cắm điện sạc pin thì micro phone phát nổ, làm hai mẹ chủ nhà con bị thương.

Bolsa ngày đầu năm mới

Video phóng sự cộng đồng: Bolsa ngày đầu năm mớivideo
Cảm giác không khí Tết tràn về rõ hơn bao giờ hết khi dạo một vòng Bolsa trong ngày Mùng Một.

Phở 79 ở Little Saigon được trao giải thưởng danh giá về ẩm thực của Mỹ

Video Phở 79 được trao giải thưởng danh giá về ẩm thực của Mỹvideo
Tiệm Phở 79 là nhà hàng đầu tiên ở Orange County đoạt giải James Beard Foundation Award, thường được xem là “Giải Oscar ẩm thực”.

‘Ăn hàng’ ở phố đêm Phước Lộc Thọ, nhớ Sài Gòn

Video 'Ăn hàng' ở phố đêm Phước Lộc Thọ, nhớ Sài Gònvideo
Chỉ còn độc 2 tuần nữa là đến Tết cổ truyền Việt Nam. Như mọi năm, Little Saigon luôn là nơi cộng đồng người Việt hải ngoại từ muôn phương tề tựu về, như tìm về một mái nhà,...

Thương chiến Mỹ-Hoa và Trường kỳ Đấu tranh (2/4)

video
Cuộc “hưu chiến” trong trận thương chiến giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc sắp hết hạn mà đôi bên chưa dễ tìm ra một thỏa thuận có lợi cho cả hai. Nhưng vấn đề không chỉ là thuế biểu trên hàng nhập nội: mâu thuẫn Mỹ-Hoa còn có nhiều diện khác. Chúng ta đang chứng kiến cuộc đấu tranh trường kỳ giữa hai cường quốc kinh tế tại hai bờ Thái Bình Dương…