Bác sĩ thú y dùng chó con chuyển ma túy vào Mỹ

Các chó con được giải cứu trong trang trại ở Colombia trước khi bị khâu túi đựng heroin vào người. (Hình: U.S. Drug Enforcement Administration DEA via AP)

NEW YORK, New York (AP) — Một bác sĩ thú y gốc Colombia đã phủ nhận cáo trạng của chính phủ Mỹ nói rằng ông ta khâu vào mình các chó con những cái túi đựng heroin lỏng, để một nhóm băng đảng ma túy Colombia chuyển sang Mỹ.

Nghi can Andres Lopez Elorza bị đưa ra trình diện trước tòa liên bang ở Brooklyn hôm Thứ Ba sau khi bị dẫn độ từ Tây Ban Nha qua Mỹ. Ông ta bị chính phủ Tây Ban Nha bắt giữ năm 2015 theo trát truy nã của chính phủ Mỹ.

Lopez Elorza, 38 tuổi, còn có tên Lopez Elorez, bỏ trốn năm 2005 sau khi giới hữu trách bắt giữ khoảng 20 nghi can trong nhóm buôn ma túy ở Colombia.

Trước khi bỏ trốn, nghi can Elorza đã từng nổi danh vì phương cách man rợ là biến một số lượng lớn chó, cả nhỏ lẫn lớn, thành phương tiện chuyển ma túy bằng cách khâu các túi đựng heroin ở thể lỏng vào mình các con chó này.

Giới hữu trách cho hay các con chó được gửi qua các chuyến máy bay dân sự đến thành phố New York, nơi băng đảng ma túy sẽ cắt lấy các túi từ con chó. Các điều tra viên tin rằng các con chó nhỏ nhiều phần sẽ chết trong tiến trình này, nhưng không biết rõ có bao nhiêu con chó từng được sử dụng.

Nhà chức trách nói rằng Lopez Alorza sinh ra ở Colombia nhưng lấy quốc tịch Venezuela. (V.Giang)

Mời độc giả xem Điểm tin buổi sáng Thứ Tư, 2 tháng 5 năm 2018

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Bị trúng tên vào mặt, tự lái đến bệnh viện ở Arkansas

Một phụ nữ ở Arkansas bị trúng một mũi tên ngay mặt hôm Thứ Tư, 13 Tháng Hai, vẫn tự lái xe đến bệnh viện được và kể lại mọi chuyện.

Bảo vệ của giáo đường Do Thái ở Los Angeles bắn người, chưa biết lý do

Một người bị bảo vệ của một giáo đường và trường học của người Do Thái ở Los Angeles bắn hôm Thứ Năm, 14 Tháng Hai.

Mưa lớn, bưu điện không giao thư được ở Laguna Beach

Trời mưa lớn hôm Thứ Năm, 14 Tháng Hai, làm ngập lụt và đường bị đóng, khiến bưu điện không giao thư ở Laguna Beach được.

Cháy ống thuốc lá điện, một chuyến bay ở New York bị hoãn lại

Một chuyến bay từ New York đến Houston, Texas phải bị hoãn lại vì ống thuốc lá điện của một hành khách bốc cháy trong ngăn đựng hành lý.

Airbus ngưng sản xuất phi cơ khổng lồ A380 Superjumbo

Công ty chế tạo phi cơ Âu Châu Airbus hôm Thứ Năm loan báo ngưng sản xuất phi cơ hành khách khổng lồ A380 vào năm 2021 do không đủ khách hàng

Bể ống nước ở Long Beach, đường Studebaker như một cái hồ

Bể ống nước ở Long Beach hôm Thứ Ba, 12 Tháng Hai, làm đường ngập lụt như một cái hồ và nhiều cư dân bị cúp nước.

Mùng 6 Tết: Hai tàu du lịch đưa 4,000 khách du lịch quốc tế đến Việt Nam

Hai tàu du lịch Celebrity Constellation và Celebrity Millennium vừa đưa khoảng 4,000 khách du lịch đến Việt Nam vào ngày Mùng 6 Tết

Bão ở Hawaii có mưa, tuyết, gây nhiều thiệt hại

Một cơn bão vừa đổ bộ vào Hawaii hôm Thứ Hai, 11 Tháng Hai, có mưa, tuyết và gây nhiều thiệt hại như làm ngập lụt, cúp điện.

Cướp ngân ngân hàng ở Newport Beach, bị cảnh sát truy lùng

Cảnh sát Newport Beach đang truy lùng một nghi can cướp ngân hàng hôm Thứ Sáu, 8 Tháng Hai và đưa ra hình ảnh của nghi can này.

Houston: Mua $20 pizza của Domino’s, bị tính thành $1,600

Một gia đình ở Houston, Texas mua bánh pizza của Domino’s Pizza chỉ khoảng $20 và bị tính tiền hơn $1,600 hôm Thứ Sáu, 8 Tháng Hai.