Big Mac ‘tròn 50 tuổi’ vẫn giữ nguyên hương vị lúc đầu

Big Mac hamburger nay được 50 tuổi. (Hình: AP Photo/Keith Srakocic)

NEW YORK, New York (AP) — Chiếc bánh kẹp thịt “Big Mac” danh tiếng của công ty fastfood McDonald’s năm nay được 50 tuổi, nhưng dù đưa ra thay đổi gì chăng nữa trong cuộc cạnh tranh gay gắt với các công ty khác nhằm thu hút và giữ chân thực khách, giới lãnh đạo McDonald’s cũng biết kiêng dè, không thay đổi c6ng thức làm bánh.

McDonald’s đang chào mừng 50 năm ngày ra đời của Big Mac, giữa khi công ty đang phải đóng cửa bớt số cửa tiệm ở Mỹ.

McDonald’s hôm Thứ Năm ngày 26 Tháng Bảy nói rằng khách hàng nay không đến tiệm của họ thường xuyên như trước, vì đang có các cửa tiệm fastfood khác, với món ăn lạ hơn, lôi cuốn hơn, xói mòn thị trường của họ.

Biểu tượng chữ M vòng cung màu vàng (Golden Arches) vẫn là được biết tới khắp toàn cầu, và các loại thực phẩm mà McDonald’s cung cấp cho khách hàng như cheeseburgers, chicken nuggets và french fries vẫn có được sự ưa chuộng ở mọi nơi trên thế giới.

Nhưng trong thị trường nội địa Hoa Kỳ vô cùng quan trọng đối với McDonald’s, công ty đang phải vất vả để không bị hòa lẫn vào đám đông các tiệm fast food.

Công ty nay có loại rau kale trong xà lách, các miếng thịt bò tươi nay thay thế thịt bò đông lạnh trong bánh Quarter Pounder, và một số tiệm chi nhánh nay cũng phải có kiosk đặt hàng, thay vì đến quầy, dịch vụ giao thức ăn tận nhà, và cả các quầy có người đứng bán cà phê.

Nhưng bánh Big Mac không hề thay đổi, cho dù những gì chung quanh đang thay đổi nhanh chóng.

Để cho bánh không bị thế hệ trẻ ngày nay lãng quên, công ty McDonald’s vẫn phải thỉnh thoảng mở ra các chiến dịch quảng cáo cho Big Mac và đặc biệt nhắm vào thế hệ millennials.

Theo một báo cáo nội bộ năm 2016, cứ năm người trẻ trong giới millennials thì chỉ có một người từng thử qua Bic Mac. (V.Giang)

Mời độc giả xem Điểm tin buổi sáng Thứ Hai, 30 tháng 7 năm 2018


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

‘Sài Gòn Niềm Nhớ,’ cơ hội chụp hình trên phố xưa tại Little Saigon

Trong hai ngày 15 và 16 Tháng Mười Hai, Viện Bảo Tàng Lịch Sử QLVNCH tổ chức “Sài Gòn Niềm Nhớ” để tưởng nhớ Giáng Sinh xưa.

Kháng cáo hồ sơ bảo lãnh bị Tòa Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ từ chối (phần 2)

Đa số hồ sơ bảo lãnh thân nhân bị Tòa Lãnh Sự Hoa Kỳ từ chối không cấp chiếu khán là vì Tòa Lãnh Sự cho rằng hôn nhân của đương sự là giả.

Cha mẹ mua nhà cho con, chuyện không dễ!

Bạn cần xem xét mọi yếu tố đi kèm với việc mua một căn nhà cho con trước khi quyết định bỏ tiền ra, bởi vì đây không phải chuyện dễ.

Giới trẻ muốn làm chủ nhà nhưng bị cản trở

Đối với nhiều người thuộc thế hệ trẻ (được định nghĩa như những người từ 25 đến 35 tuổi), để sở hữu nhà vẫn là một giấc mơ lớn.

Làm sao để bớt ngáy

Ngáy là chuyện rất thường gặp. Một nghiên cứu cho thấy có khoảng 45% người lớn thỉnh thoảng ngáy, và khoảng 25% ngáy kinh niên.

Sự trở về nguồn của cá hồi, rùa biển và bướm chúa

Nhiều động vật có năng khiếu kỳ lạ giúp nó trở lại nơi chốn cũ dù đã đi xa cả đời, thí dụ như cá hồi hay rùa biển.

Bệnh do thân và tâm

Chúng ta thường chúc nhau thân tâm an lạc. Các cụ hồi xưa nói gì cũng rất thâm trầm và truy tìm cái ý nghĩa sâu xa của nó.

Ramen kiểu Hakata ở Costa Mesa, đúng kiểu mì Nhật

Trong cuộc tìm kiếm các tiệm mì Nhật hay ramen vừa ý mình nhất, tôi tìm được quán Hakata Ikkousha ở Costa Mesa.

Gỏi cuốn, món ăn giản dị mà hấp dẫn

Tại Sài Gòn, gỏi cuốn là món ăn vặt phổ biến, được rất nhiều người ưa thích. Chế biến món gỏi cuốn không nhọc công, cầu kỳ...

Giữ an toàn khi trang trí đèn Giáng Sinh

Đèn Giáng Sinh tiêu thụ nhiều điện, nó làm tăng tiềm năng gây tai nạn nếu bạn không thực hiện một số biện pháp an toàn.