Big Mac ‘tròn 50 tuổi’ vẫn giữ nguyên hương vị lúc đầu

Big Mac hamburger nay được 50 tuổi. (Hình: AP Photo/Keith Srakocic)

NEW YORK, New York (AP) — Chiếc bánh kẹp thịt “Big Mac” danh tiếng của công ty fastfood McDonald’s năm nay được 50 tuổi, nhưng dù đưa ra thay đổi gì chăng nữa trong cuộc cạnh tranh gay gắt với các công ty khác nhằm thu hút và giữ chân thực khách, giới lãnh đạo McDonald’s cũng biết kiêng dè, không thay đổi c6ng thức làm bánh.

McDonald’s đang chào mừng 50 năm ngày ra đời của Big Mac, giữa khi công ty đang phải đóng cửa bớt số cửa tiệm ở Mỹ.

McDonald’s hôm Thứ Năm ngày 26 Tháng Bảy nói rằng khách hàng nay không đến tiệm của họ thường xuyên như trước, vì đang có các cửa tiệm fastfood khác, với món ăn lạ hơn, lôi cuốn hơn, xói mòn thị trường của họ.

Biểu tượng chữ M vòng cung màu vàng (Golden Arches) vẫn là được biết tới khắp toàn cầu, và các loại thực phẩm mà McDonald’s cung cấp cho khách hàng như cheeseburgers, chicken nuggets và french fries vẫn có được sự ưa chuộng ở mọi nơi trên thế giới.

Nhưng trong thị trường nội địa Hoa Kỳ vô cùng quan trọng đối với McDonald’s, công ty đang phải vất vả để không bị hòa lẫn vào đám đông các tiệm fast food.

Công ty nay có loại rau kale trong xà lách, các miếng thịt bò tươi nay thay thế thịt bò đông lạnh trong bánh Quarter Pounder, và một số tiệm chi nhánh nay cũng phải có kiosk đặt hàng, thay vì đến quầy, dịch vụ giao thức ăn tận nhà, và cả các quầy có người đứng bán cà phê.

Nhưng bánh Big Mac không hề thay đổi, cho dù những gì chung quanh đang thay đổi nhanh chóng.

Để cho bánh không bị thế hệ trẻ ngày nay lãng quên, công ty McDonald’s vẫn phải thỉnh thoảng mở ra các chiến dịch quảng cáo cho Big Mac và đặc biệt nhắm vào thế hệ millennials.

Theo một báo cáo nội bộ năm 2016, cứ năm người trẻ trong giới millennials thì chỉ có một người từng thử qua Bic Mac. (V.Giang)

Mời độc giả xem Điểm tin buổi sáng Thứ Hai, 30 tháng 7 năm 2018


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tại sao có sóng thần?

Sóng thần là gì? Biến cố nào tạo ra sóng thần và có thể đề phòng sóng thần được không? Những sóng thần nào ghê gớm trong lịch sử?

Một số động tác giúp trị đau lưng

Thể dục có thể giúp ích rất nhiều. Khi có thể ngồi một cách thoải mái là khi ta có thể bắt đầu tập thể dục, như đi bộ, bơi, đạp xe tại chỗ.

Kỹ thuật số đang xâm nhập vào kỹ nghệ địa ốc

Những người mua và người bán trẻ tuổi có nhiều khả năng sử dụng online hơn bất kỳ thế hệ nào khác trong tiến trình mua bán của họ.

Bệnh bạch đới

Bạch đới là bệnh của phụ nữ thường gây ra do tì khí hư hàn, chân tay hay lạnh, không năng động, im lìm ít nói, người cảm thấy nặng nề.

Giá nhà lưu động có thể tăng nhanh

Nhiều người từ lâu cho rằng nhà lưu động không tăng giá trị, hoặc tăng rất ít, chậm hơn nhiều so với nhà truyền thống. Nhưng nay trái ngược.

Bột chiên ngon, bổ, rẻ ở Sài Gòn

Bột chiên là món ăn vặt phổ biến tại Sài Gòn. Đa số hàng quán chế biến phục vụ món bột chiên là những hàng quán bình dân...

Thịt bò BBQ đậm mùi khói hiếm thấy ở Orange County

Orange County có rất ít quán bán BBQ kiểu Mỹ đúng kiểu và nhà hàng LA Brisket ở Costa Mesa là một trong số ít các quán đó.

Bệnh nhân đột quỵ tim chỉ trả viện phí $332 thay vì $108,951

Một bệnh viện ở Texas phải giảm hóa đơn viện phí cho việc chăm sóc một giáo viên bị đột quỵ tim từ $108.951 xuống còn $332.

Sữa chua và công dụng chữa bệnh

Sữa chua cung cấp số năng lượng tương đương với sữa tươi, nhưng giá trị dinh dưỡng cao hơn. Sữa chua có nhiều chất đạm...

Châu Á làm giàu nhanh hơn Mỹ và Châu Âu

Châu Á đang tạo ra nhiều người giàu sụ - những người có tài sản trị giá từ $30 triệu trở lên - và tích lũy tài sản với một nhịp độ nhanh...