Big Mac ‘tròn 50 tuổi’ vẫn giữ nguyên hương vị lúc đầu

Big Mac hamburger nay được 50 tuổi. (Hình: AP Photo/Keith Srakocic)

NEW YORK, New York (AP) — Chiếc bánh kẹp thịt “Big Mac” danh tiếng của công ty fastfood McDonald’s năm nay được 50 tuổi, nhưng dù đưa ra thay đổi gì chăng nữa trong cuộc cạnh tranh gay gắt với các công ty khác nhằm thu hút và giữ chân thực khách, giới lãnh đạo McDonald’s cũng biết kiêng dè, không thay đổi c6ng thức làm bánh.

McDonald’s đang chào mừng 50 năm ngày ra đời của Big Mac, giữa khi công ty đang phải đóng cửa bớt số cửa tiệm ở Mỹ.

McDonald’s hôm Thứ Năm ngày 26 Tháng Bảy nói rằng khách hàng nay không đến tiệm của họ thường xuyên như trước, vì đang có các cửa tiệm fastfood khác, với món ăn lạ hơn, lôi cuốn hơn, xói mòn thị trường của họ.

Biểu tượng chữ M vòng cung màu vàng (Golden Arches) vẫn là được biết tới khắp toàn cầu, và các loại thực phẩm mà McDonald’s cung cấp cho khách hàng như cheeseburgers, chicken nuggets và french fries vẫn có được sự ưa chuộng ở mọi nơi trên thế giới.

Nhưng trong thị trường nội địa Hoa Kỳ vô cùng quan trọng đối với McDonald’s, công ty đang phải vất vả để không bị hòa lẫn vào đám đông các tiệm fast food.

Công ty nay có loại rau kale trong xà lách, các miếng thịt bò tươi nay thay thế thịt bò đông lạnh trong bánh Quarter Pounder, và một số tiệm chi nhánh nay cũng phải có kiosk đặt hàng, thay vì đến quầy, dịch vụ giao thức ăn tận nhà, và cả các quầy có người đứng bán cà phê.

Nhưng bánh Big Mac không hề thay đổi, cho dù những gì chung quanh đang thay đổi nhanh chóng.

Để cho bánh không bị thế hệ trẻ ngày nay lãng quên, công ty McDonald’s vẫn phải thỉnh thoảng mở ra các chiến dịch quảng cáo cho Big Mac và đặc biệt nhắm vào thế hệ millennials.

Theo một báo cáo nội bộ năm 2016, cứ năm người trẻ trong giới millennials thì chỉ có một người từng thử qua Bic Mac. (V.Giang)

Mời độc giả xem Điểm tin buổi sáng Thứ Hai, 30 tháng 7 năm 2018


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Món cao lầu thu hút thực khách ở Sài Gòn

Quán Boong, một trong số quán ăn chế biến phục vụ món cao lầu, món ăn đặc sản của Hội An, tỉnh Quảng Nam, thu hút thực khách Sài Gòn nhiều năm qua.

Máy đo hơi thở giúp giảm số người chết vì tai nạn giao thông

Kể từ ngày 1 Tháng Giêng năm nay, California cùng nhiều tiểu bang có luật đòi hỏi người từng phạm tội say rượu lái xe (DUI) phải cài đặt thiết bị này trong xe của họ.

Mua mobile home khác mua nhà thường như thế nào?

Những căn nhà lưu động, tuy không được ưa chuộng như loại nhà biệt lập, có một lợi thế lớn: với cùng một số tiền, chúng thường rộng hơn hoặc nhiều tiện nghi hơn.

Nhà ráp nối đang được dân Mỹ ưa chuộng

Nhà ráp nối (modular home) có những phần được chế tạo tại một nhà máy, những phần đó sẽ được chuyên chở tới địa điểm và được một nhà xây dựng lắp ráp tại chỗ.

Con người đi tìm thuốc trường sinh

Giấc mộng trường sinh, bất tử đã được ghi nhận từ thuở hoang sơ, khi con người còn ăn lông ở lỗ, nó là mục tiêu nghiên cứu của các khoa học gia xưa nay.

Một phần ba gia đình trung lưu Mỹ bất ổn tài chánh

Có được số tiền $400 để trang trải cho chi phí khẩn cấp mới nghe qua có vẻ là điều không khó khăn gì đối với một gia đình hạng trung lưu ở Mỹ

Porsche vào top 3 hiệu xe ‘tin cậy’ nhất 2019 cùng với Lexus và Toyota

Hãng sản xuất xe Nhật Bản Toyota thống trị danh sách những hiệu xe đáng tin cậy nhất năm 2019 do J.D. Power thực hiện.

Ủy thác thay quyền quyết định

Một vị nọ không may bất thình lình bị cơn đột quỵ (stroke). Thân nhân gọi 911 đem vào nhà thương cứu cấp kịp thời. Nhờ bác sĩ giỏi tận tình chữa trị nên thoát được lưỡi hái tử thần.

Honda Ridgeline đời 2017-2019 có thể bị cháy vì xà phòng rửa xe

Honda đang chuẩn bị thu hồi hơn 100,000 xe pickup truck Ridgeline đời 2017- 2019 vì một lỗi có thể gây cháy sau khi rữa xe bằng xà phòng.

Mỹ: Số nợ tiền học không trả lên hơn $166 tỉ

Số vụ xù nợ tiền học hồi năm ngoái ở Mỹ đã tăng cao, lên tới con số kỷ lục là $166.3 tỉ trong quý 3 và $166.4 tỉ trong quý 4.