Bão ập tới miền Tây nước Mỹ gây mưa tuyết, gió mạnh, sóng lớn

Chủ trại cam ở Florida phải xịt nước lên cây hôm Thứ Năm để tránh đông đá. (Hình: Red Huber/Orlando Sentinel via AP)

SEATTLE, Washington (NV) – Một loạt các trận bão hiện đang kéo tới vùng bờ biển miền Tây nước Mỹ, mang theo mưa, tuyết, gió mạnh và sóng lớn từ nay đến hết cuối tuần.

Sóng cao từ 20 tới 40 feet (khoảng 6 tới 12 thước) đánh vào khu vực bờ biển Thái Bình Dương của vùng Tây Bắc Mỹ, từ tiểu bang Washington tới Oregon, gây ra lụt lội và thiệt hại cho các thành phố ven biển, theo ABC News.

Có ít nhất một người đàn ông bị sóng cuốn trôi ở Depoe Bay, tiểu bang Oregon, và coi như thiệt mạng sau khi Tuần Duyên Mỹ ngưng nỗ lực tìm kiếm vào chiều tối ngày Thứ Năm, theo đài truyền hình địa phương KATU.

Có tất cả 17 tiểu bang vùng Tây nước Mỹ đang trong tình trạng báo động vì tuyết, gió mạnh và sóng lớn của trận bão này hôm Thứ Sáu.

Hai trận bão đầu tiên hiện đã mang tuyết tới vùng Tây Mỹ, gồm cả khu vực đồi núi bên ngoài thành phố Los Angeles và San Diego, nơi có thể tới vài inches tuyết sẽ trút xuống trong ngày Thứ Sáu.

Sang ngày Thứ Bảy, trận bão sẽ kéo tới vùng rặng núi Rockies với tuyết đổ xuống từ 1 đến 2 feet. Tuyết cũng sẽ rơi tại thành phố Salt Lake City, tiểu bang Utah và Denver ở Colorado.

Trận bão này sẽ tiến vào vùng bình nguyên Great Plains hôm Chủ Nhật, trở nên mạnh mẽ hơn và có thể trút tuyết trộn lẫn với nước mưa vào khu vực phía Tây Ngũ Đại Hồ và khu vực bình nguyên Northern Plains, gồm cả vùng Minneapolis-St. Paul, theo ABC News.

Ở phía Nam, mưa giông sấm chớp có thể thấy từ Dallas tới Oklahoma City.

Cùng lúc đó, một trận bão mới sẽ đem theo thêm tuyết, mưa, sóng lớn và gió mạnnh vào vùng bờ biển Tây Bắc kể từ trưa ngày Chủ Nhật.

Mưa có thể thấy ở vùng Nam California hôm Thứ Sáu, quanh Montecito, Santa Barabara và Los Angeles, nhưng lượng mưa sẽ không tới một phần tư của một inch.

Tại vùng Đông nước Mỹ, nhiệt độ buốt giá vào lúc sáng sớm ở Florida và toàn vùng bờ biển Vịnh Mexico sẽ chấm dứt sau ngày Thứ Sáu.

Vào sáng Thứ Sáu, mức lạnh ở vùng phía Nam nước Mỹ là trong khoảng từ 20 đến 30 độ F tại Florida và trên dưới 10 độ F ở Atlanta, Georgia cũng như Nashville, tiểu bang Tennessee.

Tuy nhiên, sang đến ngày Thứ Bảy, nhiệt độ từ Texas tới Florida sẽ vào khoảng trên 70 độ F và từ 40 đến 50 độ F từ Trung Tây sang tới Đông Bắc Mỹ. (V.Giang)

Mời độc giả xem phóng sự “LA Art Show với họa sĩ Nguyễn Việt Hùng”

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Trung Quốc tạm ngưng tăng thuế xe hơi và phụ tùng của Mỹ

Trung Quốc vừa thông báo hôm 14 Tháng Mười Hai, là sẽ tạm ngưng tăng thuế nhập cảng đối với xe hơi, xe truck, và phụ tùng xe hơi của Mỹ.

Johnson & Johnson bị tố cáo từ lâu đã biết có asbestos trong phấn rôm

Bản tin của Reuters nêu lên các tài liệu có được từ đơn kiện của các nguyên đơn, nói rằng sản phẩm gây ra bệnh ung thư buồng trứng ở phụ nữ.

Việt Nam đoạt cúp AFF Suzuki 2018, sau khi thắng Malaysia 1-0

Video Việt Nam đoạt cúp AFF Suzuki 2018, sau khi thắng Malaysia 1-0video
-Việt Nam đoạt cúp AFF Suzuki 2018, sau khi thắng Malaysia 1-0

Nhà hàng ở Los Angeles làm bánh ngọt brownie dát vàng 24 karat

Một nhà hàng ở thành phố Los Angeles đã đưa món tráng miệng lên một đỉnh cao mới, với bánh chocolate brownie, có dát vàng, trị giá $500.

Ông Mueller đả phá ‘nỗ lực làm nhẹ tội’ của cựu Cố Vấn Flynn

Điều Tra Viên Đặc Biệt Robert Mueller gửi văn thư đề nghị một thẩm phán tòa liên bang Mỹ bác bỏ các lập luận của cựu Cố Vấn Michael Flynn...

Bộ Trưởng Nội Vụ Ryan Zinke rời khỏi chức vụ cuối năm nay

Trong bản tweet gửi ra sáng 15 Tháng Mười Hai, TT Donald Trump loan báo bộ trưởng Nội Vụ Ryan Zinke sẽ rời khỏi chức vụ này vào cuối năm nay.

Thư Chủ Nhiệm – 40 năm ngày xuất bản số báo Người Việt đầu tiên

Nhật báo Người Việt vẫn tiếp tục con đường do người sáng lập, nhà báo quá cố Đỗ Ngọc Yến, vạch ra từ 40 năm trước.

Một ngày ở tòa soạn Người Việt – chuyện không phải ‘ai cũng biết!’

Tòa soạn thường bắt đầu chào đón những khách hàng đầu tiên vào lúc 8 giờ sáng. Đó chính là những người mang tiền đến cho Người Việt làm báo.

‘Nói tới truyền thông hải ngoại, phải nói đến nhật báo Người Việt’

Hôm nay nhật báo Người Việt tròn 40 tuổi! Gần bằng số tuổi của cộng đồng người Việt khai sinh trên quê hương thứ hai này.

Việt Nam thắng Malaysia 1-0, đoạt chức vô địch cúp AFF Suzuki 2018

Đội tuyển bóng đá Việt Nam vừa thắng đội tuyển Malaysia 1-0 trong trận lượt về chung kết cúp AFF Suzuki 2018.