Bão ập tới miền Tây nước Mỹ gây mưa tuyết, gió mạnh, sóng lớn

Chủ trại cam ở Florida phải xịt nước lên cây hôm Thứ Năm để tránh đông đá. (Hình: Red Huber/Orlando Sentinel via AP)

SEATTLE, Washington (NV) – Một loạt các trận bão hiện đang kéo tới vùng bờ biển miền Tây nước Mỹ, mang theo mưa, tuyết, gió mạnh và sóng lớn từ nay đến hết cuối tuần.

Sóng cao từ 20 tới 40 feet (khoảng 6 tới 12 thước) đánh vào khu vực bờ biển Thái Bình Dương của vùng Tây Bắc Mỹ, từ tiểu bang Washington tới Oregon, gây ra lụt lội và thiệt hại cho các thành phố ven biển, theo ABC News.

Có ít nhất một người đàn ông bị sóng cuốn trôi ở Depoe Bay, tiểu bang Oregon, và coi như thiệt mạng sau khi Tuần Duyên Mỹ ngưng nỗ lực tìm kiếm vào chiều tối ngày Thứ Năm, theo đài truyền hình địa phương KATU.

Có tất cả 17 tiểu bang vùng Tây nước Mỹ đang trong tình trạng báo động vì tuyết, gió mạnh và sóng lớn của trận bão này hôm Thứ Sáu.

Hai trận bão đầu tiên hiện đã mang tuyết tới vùng Tây Mỹ, gồm cả khu vực đồi núi bên ngoài thành phố Los Angeles và San Diego, nơi có thể tới vài inches tuyết sẽ trút xuống trong ngày Thứ Sáu.

Sang ngày Thứ Bảy, trận bão sẽ kéo tới vùng rặng núi Rockies với tuyết đổ xuống từ 1 đến 2 feet. Tuyết cũng sẽ rơi tại thành phố Salt Lake City, tiểu bang Utah và Denver ở Colorado.

Trận bão này sẽ tiến vào vùng bình nguyên Great Plains hôm Chủ Nhật, trở nên mạnh mẽ hơn và có thể trút tuyết trộn lẫn với nước mưa vào khu vực phía Tây Ngũ Đại Hồ và khu vực bình nguyên Northern Plains, gồm cả vùng Minneapolis-St. Paul, theo ABC News.

Ở phía Nam, mưa giông sấm chớp có thể thấy từ Dallas tới Oklahoma City.

Cùng lúc đó, một trận bão mới sẽ đem theo thêm tuyết, mưa, sóng lớn và gió mạnnh vào vùng bờ biển Tây Bắc kể từ trưa ngày Chủ Nhật.

Mưa có thể thấy ở vùng Nam California hôm Thứ Sáu, quanh Montecito, Santa Barabara và Los Angeles, nhưng lượng mưa sẽ không tới một phần tư của một inch.

Tại vùng Đông nước Mỹ, nhiệt độ buốt giá vào lúc sáng sớm ở Florida và toàn vùng bờ biển Vịnh Mexico sẽ chấm dứt sau ngày Thứ Sáu.

Vào sáng Thứ Sáu, mức lạnh ở vùng phía Nam nước Mỹ là trong khoảng từ 20 đến 30 độ F tại Florida và trên dưới 10 độ F ở Atlanta, Georgia cũng như Nashville, tiểu bang Tennessee.

Tuy nhiên, sang đến ngày Thứ Bảy, nhiệt độ từ Texas tới Florida sẽ vào khoảng trên 70 độ F và từ 40 đến 50 độ F từ Trung Tây sang tới Đông Bắc Mỹ. (V.Giang)

Mời độc giả xem phóng sự “LA Art Show với họa sĩ Nguyễn Việt Hùng”

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

California cấm bán thức uống có đường trong phần ăn của trẻ em

Bắt đầu từ năm 2019, các tiệm ăn có bán phần ăn cho trẻ em phải chuyển thức uống của các phần ăn này từ nước ngọt thành nước lọc hoặc sữa.

Kohl’s cần tuyển 90,000 nhân viên cho mùa lễ

Thương hiệu bán lẻ Kohl's cho biết họ đang cần tuyển nhiều nhân viên tạm thời cho các cửa hàng vào mùa lễ cuối năm 2018.

Nữ thủy thủ Mỹ trên hàng không mẫu hạm bị nguy cơ tấn công tình dục rất cao

Nữ thủy thủ Mỹ có nguy cơ bị tấn công tình dục cao nhất, so sánh với các nữ quân nhân khác phục vụ trong Lục Quân, Không Quân, và TQLC.

Orange County: Bác sĩ và bạn gái bị 12 người kiện về tội tấn công tình dục

Ngày càng nhiều phụ nữ tố cáo ông Grant Robicheaux, bác sĩ giải phẫu 38 tuổi, và bạn gái là bà Cerissa Riley về tội tấn công tình dục.

Chi phí cho đại học cộng đồng California tăng $500,000

Hệ thống đại học cộng đồng của tiểu bang này đang yêu cầu các nhà lập pháp cho thêm gần nửa tỷ đô la vào chi phí cho năm học 2019-2020.

Thống đốc California ký ban hành Đạo Luật SB 895 của TNS Janet Nguyễn

Hôm Thứ Bảy, 22 Tháng Chín, 2018, Thống Đốc California Jerry Brown ký ban hành Đạo Luật SB 895 của Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn.

Du lịch, đừng tiếc tiền bảo hiểm

Không muốn quảng cáo cho hãng bảo hiểm nào, người từng bị tai nạn khi du lịch chỉ khuyên mọi người đừng tiếc tiền mua bảo hiểm khi du lịch.

‘Greenfield Apartments,’ khu nhà mới cho người lợi tức thấp của Westminster

Thành phố Westminter sắp có khu chúng cư “Greenfield” cho người lợi tức thấp và những người được trợ cấp “housing.”

Đừng coi thường những nguy cơ của chiến tranh mậu dịch

Cuộc chiến mậu dịch giữa Hoa Kỳ và Trung Cộng leo thang một lần nữa hôm Thứ Ba, 18 Tháng Chín, vừa qua, và Wall Street chả thèm để ý.

Whittier: Nữ nhân viên bưu điện giúp cứu một cụ bà trong nhà bị cháy

Trong lúc đang giao thư ở thành phố Whittier, cô Christine Garcia, nhờ phản ứng kịp thời, đã cứu sống một phụ nữ cao niên.