Bão ập tới miền Tây nước Mỹ gây mưa tuyết, gió mạnh, sóng lớn

Chủ trại cam ở Florida phải xịt nước lên cây hôm Thứ Năm để tránh đông đá. (Hình: Red Huber/Orlando Sentinel via AP)

SEATTLE, Washington (NV) – Một loạt các trận bão hiện đang kéo tới vùng bờ biển miền Tây nước Mỹ, mang theo mưa, tuyết, gió mạnh và sóng lớn từ nay đến hết cuối tuần.

Sóng cao từ 20 tới 40 feet (khoảng 6 tới 12 thước) đánh vào khu vực bờ biển Thái Bình Dương của vùng Tây Bắc Mỹ, từ tiểu bang Washington tới Oregon, gây ra lụt lội và thiệt hại cho các thành phố ven biển, theo ABC News.

Có ít nhất một người đàn ông bị sóng cuốn trôi ở Depoe Bay, tiểu bang Oregon, và coi như thiệt mạng sau khi Tuần Duyên Mỹ ngưng nỗ lực tìm kiếm vào chiều tối ngày Thứ Năm, theo đài truyền hình địa phương KATU.

Có tất cả 17 tiểu bang vùng Tây nước Mỹ đang trong tình trạng báo động vì tuyết, gió mạnh và sóng lớn của trận bão này hôm Thứ Sáu.

Hai trận bão đầu tiên hiện đã mang tuyết tới vùng Tây Mỹ, gồm cả khu vực đồi núi bên ngoài thành phố Los Angeles và San Diego, nơi có thể tới vài inches tuyết sẽ trút xuống trong ngày Thứ Sáu.

Sang ngày Thứ Bảy, trận bão sẽ kéo tới vùng rặng núi Rockies với tuyết đổ xuống từ 1 đến 2 feet. Tuyết cũng sẽ rơi tại thành phố Salt Lake City, tiểu bang Utah và Denver ở Colorado.

Trận bão này sẽ tiến vào vùng bình nguyên Great Plains hôm Chủ Nhật, trở nên mạnh mẽ hơn và có thể trút tuyết trộn lẫn với nước mưa vào khu vực phía Tây Ngũ Đại Hồ và khu vực bình nguyên Northern Plains, gồm cả vùng Minneapolis-St. Paul, theo ABC News.

Ở phía Nam, mưa giông sấm chớp có thể thấy từ Dallas tới Oklahoma City.

Cùng lúc đó, một trận bão mới sẽ đem theo thêm tuyết, mưa, sóng lớn và gió mạnnh vào vùng bờ biển Tây Bắc kể từ trưa ngày Chủ Nhật.

Mưa có thể thấy ở vùng Nam California hôm Thứ Sáu, quanh Montecito, Santa Barabara và Los Angeles, nhưng lượng mưa sẽ không tới một phần tư của một inch.

Tại vùng Đông nước Mỹ, nhiệt độ buốt giá vào lúc sáng sớm ở Florida và toàn vùng bờ biển Vịnh Mexico sẽ chấm dứt sau ngày Thứ Sáu.

Vào sáng Thứ Sáu, mức lạnh ở vùng phía Nam nước Mỹ là trong khoảng từ 20 đến 30 độ F tại Florida và trên dưới 10 độ F ở Atlanta, Georgia cũng như Nashville, tiểu bang Tennessee.

Tuy nhiên, sang đến ngày Thứ Bảy, nhiệt độ từ Texas tới Florida sẽ vào khoảng trên 70 độ F và từ 40 đến 50 độ F từ Trung Tây sang tới Đông Bắc Mỹ. (V.Giang)

Mời độc giả xem phóng sự “LA Art Show với họa sĩ Nguyễn Việt Hùng”

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nhiều dân cử Mỹ kêu gọi Google và Facebook không để Việt Nam kiểm duyệt

Nhiều dân cử liên bang Hoa Kỳ vừa gởi thư yêu cầu hai công ty Google và Facebook không nên tiếp tay cho chính quyền Việt Nam thực hiện Luật An Ninh Mạng...

Đọc diễn văn ở Nam Phi, cựu TT Obama kêu gọi tôn trọng giá trị con người

Cựu Tổng Thống Hoa Kỳ, ông Barack Obama, hôm Thứ Ba 17 Tháng Bảy đã đọc bài diễn văn quan trọng nhất kể từ khi rời khỏi chức vụ, trong đó kêu gọi mọi người khắp thế giới hãy tôn trọng nhân quyền cùng các giá trị khác hiện đang bị đe dọa.

Chủ sòng bài Mandalay Bay chối bỏ trách nhiệm vụ thảm sát ở Las Vegas

Công ty chủ sòng bài Mandalay Casino vừa đưa đơn kiện các nạn nhân trong vụ nổ súng hồi năm ngoái ở Las Vegas nói rằng sòng bài không có trách nhiệm gì trong vụ thảm sát này, theo một nguồn tin hôm Thứ Hai 16 Tháng Bảy.

Hà Giang: Hàng trăm thí sinh được giới chức Sở Giáo Dục ‘phù phép’ điểm thi

Ông Vũ Trọng Lương, phó Phòng Khảo Thí, Sở Giáo Dục tỉnh Hà Giang, đã sửa và nâng điểm cho hơn 330 bài thi trắc nghiệm của 114 thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp trung học vừa qua.

Bà nhận giữ trẻ ở Minnesota từng treo cổ một em nhỏ, bị án tù treo

Một phụ nữ chủ nơi nhận giữ trẻ ở Minnesota, từng nhận tội âm mưu sát nhân do định treo cổ một đứa bé ở căn phòng hầm trong nhà, hôm Thứ Hai 16 Tháng Bảy bị tuyên án 10 năm tù treo.

Bộ trưởng Thông Tin Truyền Thông CSVN sắp bị ‘thay ngựa giữa dòng’

Khi lệnh đình bản báo “Tuổi Trẻ Online” được công bố hôm 16 Tháng Bảy, nhiều blogger lập tức suy đoán và cáo buộc người đứng sau vụ này là Bộ Trưởng Thông Tin Truyền Thông CSVN Trương Minh Tuấn.

Mẹ và Nursing Home (1/2)

Video Quê nhà quê người: Mẹ và Nursing Homevideo
Hai ngày trước lễ Độc Lập Hoa Kỳ năm nay, tại tiểu bang Arizona

Phụ huynh nên nhìn lại chính mình trong những đòi hỏi nơi con (1/2)

Video: Phụ huynh nên nhìn lại chính mình trong những đòi hỏi nơi convideo
Phụ huynh nên nhìn lại chính mình, tập tĩnh tâm, thư thái trong tinh thần để có thể nhận biết những khổ tâm nơi các em. Tránh những phán xét, lo lắng tiêu cực nơi con của mình.

Phụ huynh nên nhìn lại chính mình trong những đòi hỏi nơi con (2/2)

Video: Phụ huynh nên nhìn lại chính mình trong những đòi hỏi nơi convideo
Phụ huynh nên nhìn lại chính mình, tập tĩnh tâm, thư thái trong tinh thần để có thể nhận biết những khổ tâm nơi các em. Tránh những phán xét, lo lắng tiêu cực nơi con của mình.

Mẹ và Nursing Home (2/2)

video
Hai ngày trước lễ Độc Lập Hoa Kỳ năm nay, tại tiểu bang Arizona