Bão lớn đe dọa Trung Tây, Đông Bắc Mỹ, đất chuồi ở Bắc California

Hai cô gái đi ngang rào ngăn nước lụt ở đường Folsom Street tại San Francisco. Vùng Bắc tiểu bang California đang chờ trận bão lớn dự trù sẽ trút nhiều mưa. (Hình: AP Photo/Jeff Chiu)

SAN FRANCISCO, California (NV) – Thời tiết mùa Đông sẽ tiếp tục được thấy trong suốt cuối tuần này ở phần lớn vùng Trung Tây và Đông Bắc Mỹ, bão lớn đe dọa vùng Đông Nam, trong khi tiểu bang California có thể lại gặp nguy hiểm đất chuồi vì mưa lớn.

Bản tin của ABC News cho hay một trận bão  đưa tuyết tới khu vực phía Tây Ngũ Đại Hồ cũng như tại vùng Đông Bắc vào sáng Thứ Sáu, gồm cả các thành phố lớn như Detroit, Philadelphia, New York và Boston. Tuyết cũng có thể rơi tại Tây New York và nhiều nơi ở Pennsylvani cùng New England.

Xa hơn về phía Tây và Nam, một trận bão thứ nhì đang di chuyển qua vùng Southern Plains và gây ra giông bão.

Đến trưa và tối ngày Thứ Sáu, bão có sức đe dọa trầm trọng sẽ được thấy ở khu vực phía Nam, từ Dallas tới Jackson, Mississippi, đem theo gió mạnh, mưa đá và có thể cả lốc xoáy, ABC News cho hay.

Bão cũng sẽ tiếp tục đe dọa vùng Đông Nam, từ Florida tới South và North Carolina.

Đằng sau hệ thống thời tiết này, bầu không khí giá lạnh rất hiếm thấy vào thời gian cuối mùa Đông này sẽ kéo tới vùng Trung Tây sáng Thứ Bảy, rồi vào vùng Nam và Đông hôm Chủ Nhật.

Tại khu vực Bờ Biển Tây nước Mỹ, một trận bão đem mưa lớn đang kéo tới.

Khu vực Trung và Bắc California đang trong tình trạng báo động lụt, với gió mạnh kéo dài từ Nevada cho tới tiểu bang Washington.

Các trận mưa lớn dự trù sẽ diễn ra vào tối Thứ Sáu sang đến sáng Thứ Bảy cho phần lớn phía Bắc tiểu bang California và có thể gây ra đất chuồi cùng lụt lội. Vùng Nam California sẽ có nhiều mây nhưng không có mưa hoặc chỉ rất ít. (V.Giang)

Điểm tin buổi sáng ngày 6 tháng 4 năm 2018

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Lật thuyền du lịch ở Missouri, 11 chết, nhiều người bị thương

Một chiếc thuyền chở khách du lịch trên một hồ ở Missouri bị lật và chìm tối Thứ Năm, làm ít nhất 11 người thiệt mạng

Việt Nam trục xuất anh Will Nguyễn

Anh Will Nguyễn, sinh viên cao học người Mỹ gốc Việt bị bắt khi tham gia biểu tình ở Việt Nam, theo dự trù sẽ bị đưa ra xử tại tòa án ở Sài Gòn ngày Thứ Sáu, 20 Tháng Bảy.

6 bộ phim hoạt họa sắp chiếu không thể bỏ qua

Phim hoạt họa là một trong những thể loại được ưa chuộng cho cả người lớn và trẻ em. Các hãng phim lớn dự trù sáu bộ phim sẽ ra rạp sắp tới.

Bí thư Tỉnh Ủy Hà Giang ‘không biết, không chỉ đạo’ việc con gái ‘bị nâng điểm thi tú tài’

HÀ GIANG, Việt Nam (NV) - “Tôi không biết gì về việc con gái mình được nâng điểm trong kỳ thi tốt nghiệp trung học vừa qua. Nó nằm trong danh sách bị nâng 2 điểm thì tôi không...

Nữ nghi can tình báo Nga dùng sex để ‘xáp gần’ giới chức Mỹ

Người phụ nữ Nga bị cáo buộc là tìm cách xáp lại gần các giới chức Mỹ để xâm nhập vào hệ thống chính trị Hoa Kỳ, đã từng đề nghị trao đổi sex để đạt được mục tiêu của mình.

Giám đốc FBI bác bỏ đề nghị hợp tác điều tra với Nga

Video tin 6 giờ tối: Giám đốc FBI bác bỏ đề nghị hợp tác điều tra với Ngavideo
Giám đốc FBI bác bỏ đề nghị hợp tác điều tra với Nga

Rộ tin tướng quân đội về nắm quyền Bộ Thông Tin Truyền Thông CSVN

Tiến trình bãi nhiệm ông Trương Minh Tuấn, bộ trưởng Thông Tin Truyền Thông CSVN có vẻ diễn ra khá chậm chạp, do mọi bước đều phải “tuần tự đúng quy trình.”

Khánh Hòa cảnh báo du khách Trung Quốc ở lì không chịu về nước

Chính quyền Khánh Hòa đã phải lên tiếng “cần sớm có chiến lược kiểm soát du lịch” khi du khách Trung Quốc tăng một cách bất thường ở thành phố Nha Trang và ở lì không chịu về nước.

Câu chuyện trên máy bay giúp cô giáo có tiền góp cho trường nghèo

Cô giáo Kimber Bermudez ở Chicago đang trong chuyến bay về Florida để thăm cha mẹ thì một hành khách ngồi bên làm quen, hỏi công việc của cô là gì.

Orange County chưa biết có nên bỏ thi SAT hay không

Thi SAT là một việc cần thiết để học sinh được nhận vào đại học. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, có nhiều đại học và chuyên gia đòi bỏ.