Bão lớn đe dọa Trung Tây, Đông Bắc Mỹ, đất chuồi ở Bắc California

Hai cô gái đi ngang rào ngăn nước lụt ở đường Folsom Street tại San Francisco. Vùng Bắc tiểu bang California đang chờ trận bão lớn dự trù sẽ trút nhiều mưa. (Hình: AP Photo/Jeff Chiu)

SAN FRANCISCO, California (NV) – Thời tiết mùa Đông sẽ tiếp tục được thấy trong suốt cuối tuần này ở phần lớn vùng Trung Tây và Đông Bắc Mỹ, bão lớn đe dọa vùng Đông Nam, trong khi tiểu bang California có thể lại gặp nguy hiểm đất chuồi vì mưa lớn.

Bản tin của ABC News cho hay một trận bão  đưa tuyết tới khu vực phía Tây Ngũ Đại Hồ cũng như tại vùng Đông Bắc vào sáng Thứ Sáu, gồm cả các thành phố lớn như Detroit, Philadelphia, New York và Boston. Tuyết cũng có thể rơi tại Tây New York và nhiều nơi ở Pennsylvani cùng New England.

Xa hơn về phía Tây và Nam, một trận bão thứ nhì đang di chuyển qua vùng Southern Plains và gây ra giông bão.

Đến trưa và tối ngày Thứ Sáu, bão có sức đe dọa trầm trọng sẽ được thấy ở khu vực phía Nam, từ Dallas tới Jackson, Mississippi, đem theo gió mạnh, mưa đá và có thể cả lốc xoáy, ABC News cho hay.

Bão cũng sẽ tiếp tục đe dọa vùng Đông Nam, từ Florida tới South và North Carolina.

Đằng sau hệ thống thời tiết này, bầu không khí giá lạnh rất hiếm thấy vào thời gian cuối mùa Đông này sẽ kéo tới vùng Trung Tây sáng Thứ Bảy, rồi vào vùng Nam và Đông hôm Chủ Nhật.

Tại khu vực Bờ Biển Tây nước Mỹ, một trận bão đem mưa lớn đang kéo tới.

Khu vực Trung và Bắc California đang trong tình trạng báo động lụt, với gió mạnh kéo dài từ Nevada cho tới tiểu bang Washington.

Các trận mưa lớn dự trù sẽ diễn ra vào tối Thứ Sáu sang đến sáng Thứ Bảy cho phần lớn phía Bắc tiểu bang California và có thể gây ra đất chuồi cùng lụt lội. Vùng Nam California sẽ có nhiều mây nhưng không có mưa hoặc chỉ rất ít. (V.Giang)

Điểm tin buổi sáng ngày 6 tháng 4 năm 2018

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Lê Lạc Giao, kẻ đồng hành với ‘nhân chứng’ thời gian?

Truyện “Có Một Thời Nhân Chứng” giải mã được một giai đoạn lịch sử phức tạp, rối nùi, liên quan tới hai ý thức hệ đối nghịch tự do và độc tài

Boeing khai trương xưởng máy bay 737 đầu tiên tại Trung Quốc

Boeing sắp mở xưởng hoàn tất giai đoạn cuối của máy bay 737 đầu tiên tại Trung Quốc, dù có căng thẳng thương mại giữa Bắc Kinh và Washington.

Đọc bút ký văn học của Nguyễn Lệ Uyên

“Trang Sách và Những Giấc Mơ Bay” không phải là tập sách phê bình hay nhận định văn học, mà chỉ là cái nhìn hoàn toàn chủ quan của người viết

‘Sài Gòn Niềm Nhớ,’ cơ hội chụp hình trên phố xưa tại Little Saigon

Trong hai ngày 15 và 16 Tháng Mười Hai, Viện Bảo Tàng Lịch Sử QLVNCH tổ chức “Sài Gòn Niềm Nhớ” để tưởng nhớ Giáng Sinh xưa.

Bé gái gốc Việt 10 tuổi ra mắt sách về em trai bị tự kỷ

Sydney thương em nhiều hơn và muốn chia sẻ những gì gia đình mình phải trải qua, bằng cách viết sách “I Love My Autistic Brother, Patrick.”

Một thẩm phán liên bang phán quyết Obamacare vi hiến

Một thẩm phán liên bang bảo thủ ở Texas hôm Thứ Sáu, 14 Tháng Mười Hai, ra phán quyết rằng Obamacare “vô giá trị.”

Hội Từ Thiện SAP-VN cấp học bổng cho học sinh sinh viên

Hội Từ Thiện SAP-VN bắt đầu nhận đơn cho học bổng Nhân Ái và học bổng Mobile Care Clinic, từ nay cho tới ngày 15 Tháng Hai, 2019.

Công dân Saudi Arabia ở Oklahoma nhận tội khai gian từng được al-Qaeda huấn luyện

Một người đàn ông gốc Saudi Arabia hôm Thứ Sáu, 14 Tháng Mười Hai, đã nhận tội khai gian trong hồ sơ xin chiếu khán và nói dối với FBI...

Công ty Tân Thuận bị khởi tố thêm sai phạm

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Ủy ban Nhân dân Thành phố  chỉ đạo cơ quan Thanh tra Thành phố làm rõ thêm sai phạm của Công ty TNHH 1 thành viên đầu tư xây dựng Tân Thuận (Công...

Chống sản phẩm Huawei, T-Mobile và Sprint có cơ hội sáp nhập

Hai công ty T-Mobile US và Sprint Corp. dự trù kế hoạch sát nhập khi không sử dụng sản phẩm của công ty Trung Quốc Huawei Technologies.