Bất đồng chính kiến gây xào xáo trong nhiều gia đình ở Hoa Kỳ

Cố vấn Stephen Miller (hàng phía sau, bên phải) trong cuộc họp ở Tòa Bạch Ốc. (Hình:/AP Photo/Andrew Harnik)

WASHINGTON, DC (NV) – Ngày nay ở Hoa Kỳ, người ta thấy các cuộc xào xáo trong gia đình vì lý do bất đồng chính kiến được mang ra bày tỏ trước công chúng, thông qua việc một số người lên tiếng chống lại quan điểm chính trị của thành viên gia đình họ.

Mới gần đây, người cậu của ông Stephen Miller, cố vấn cao cấp của Tổng Thống Donald Trump, viết một bài quan điểm trên trang Politico, nặng lời chỉ trích cháu mình, nói rằng ông Miller là kẻ “đạo đức giả” do các hành động của ông này trong lãnh vực di trú.

Ông David Glosser viết bài này để đáp trả sự ủng hộ nhiệt thành của ông Miller đối với chính sách di trú “không dung thứ” của chính phủ, đưa đến việc khoảng hơn 2,000 trẻ nhỏ bị phân ly với gia đình ở biên giới, theo bản tin ABC News.

Ông Glosser viết rằng “Tôi quan sát với sự đau lòng và ngày càng kinh hoàng về cháu tôi, một người có học thức, biết rất rõ về nguồn gốc gia đình, lại trở thành kẻ đưa ra chính sách di trú theo đó chối bỏ chính nguồn cội của gia đình chúng tôi trong đất nước này.”

Bên cạnh đó, việc con trai của Dân Biểu Cộng Hòa Bob Goodlatte công khai ủng hộ ứng cử viên Dân Chủ cũng khiến dư luận chú ý.

Hôm Thứ Hai tuần qua, ông Bobby Goodlatte, con trai Dân Biểu Bob Goodlatte, gửi tweet khẳng định lập trường chính trị ngược hẳn với cha mình. Ông cũng đóng góp và kêu gọi những người khác đóng góp tài chánh cho ứng cử viên phía Dân Chủ ra tranh cử giành chiếc ghế của cha mình trong cuộc bầu cử cuối năm nay.

Dân Biểu Bob Goodlatte trước đó tuyên bố sẽ không tái tranh cử và sẽ nghỉ hưu.

Trong gia đình của cố vấn Tòa Bạch Ốc, bà Kellyanne Conway, cũng trong trường hợp tương tự.

Trong khi bà Conway hết lời bênh vực Tổng Thống Donald Trump thì chồng bà, ông George Conway, lại thường xuyên góp ý với các người chỉ trích ông Trump về cách nào “đánh đúng chỗ,” cũng như đề nghị giới truyền thông các góc cạnh có thể nêu ra về Tổng Thống Trump.

Ở tiểu bang Wisconsin, vào đầu năm nay khi ông Kevin Nicholson loan báo sẽ tranh cử chức thượng nghị sĩ liên bang, trong số những kẻ đóng góp tài chánh hỗ trợ đối thủ của ông có cả cha mẹ của ông.

Theo hồ sơ của ủy ban Federal Election Commission thì cha mẹ ông Nicholson đã góp số tiền tối đa được phép là $2,700 cho bà Tammy Baldwin, thuộc phía Dân Chủ và là đối thủ của con họ, cả mấy tháng sau khi ông Nicholson loan báo tranh cử.

Tuy nhiên, ông Nicholson nói với ABC News là ông không ngạc nhiên về việc này.

“Cha mẹ tôi có cái nhìn khác với tôi và do đó tôi không ngạc nhiên khi họ hỗ trợ một người như bà Tammy Baldwin,” ông Nicholson cho hay. (V.Giang)

Mời độc giả xem chương trình du lịch “Thành phố cổ Edinburgh ở Scotland”(Phần 2)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Dự thi Người Việt 40 năm: Từ ‘Thư Cho Người’ đến ‘Tiếng Việt Mến Yêu’

Tuy chưa ngồi làm việc trong tòa soạn Người Việt nhưng với hai trang báo cũng là kỷ niệm với thời gian lâu dài.

Cuối tuần xem gì, nghe gì ở Little Saigon?

Cuối tuần này, đến 18 Tháng Mười Một, ngoài nhiều chương trình ca nhạc, khán giả Little Saigon sẽ xem ba phim giả tưởng, hành động.

Westminster chính thức thông qua Diễn Hành Tết 2019

Tối Thứ Tư, 14 Tháng Mười Một, Hội Đồng Thành Phố Westminster đã chính thức thông qua sự kiện Diễn Hành Tết đón năm mới 2019.

Little Saigon: Loãng xương, bệnh người gốc Việt hay bị

Bác Sĩ Dean Ngô (Ngô Bá Định) đến nhật báo Người Việt để thảo luận về những nguy hiểm của căn bệnh loãng xương mà người gốc Việt hay bi.

Missouri: Toàn bộ sở cảnh sát một thành phố bị giải tán

Thành phố nhỏ Garden City, Missouri, vừa giải tán toàn bộ lực lượng cảnh sát hôm Thứ Tư, 14 Tháng Mười Một.

Cập nhật bầu cử Orange County: Janet Nguyễn bị ‘đe dọa,’ Dân Chủ tiếp tục dẫn trước

Kết quả bầu cử mới nhất do Cơ Quan Bầu Cử Orange County đưa ra lúc 5 giờ chiều Thứ Năm, 15 Tháng Mười Một, cho thấy các ứng cử viên Dân Chủ tiếp tục dẫn đầu.

‘Đụng độ’ bà Trump, phó cố vấn an ninh quốc gia Mỹ từ chức

Bà Mira Ricardel, phó cố vấn an ninh quốc gia, người bị Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump đề nghị đuổi một hôm trước đó, đã từ chức.

CSVN có thật lòng bỏ việc cấp phép ca khúc trước 1975 và của hải ngoại?

“Ranh giới việc cấp phép phổ biến ca khúc mới với các tác phẩm sáng tác trước 1975 và tác phẩm của người Việt tại nước ngoài sẽ được xóa bỏ.”

Phó bí thư thường trực Thành Ủy ở Sài Gòn sắp ‘vào lò’

Những vi phạm của Tất Thành Cang, phó bí thư thường trực Thành Ủy ở Sài Gòn, là “rất nghiêm trọng” đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật.

Xứ đạo Cồn Dầu 150 năm: Nhà dân bị san phẳng để xây ‘đô thị mới’

Hôm 15 Tháng Mười Một, chính quyền quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng, điều xe ủi đến san phẳng một số nhà dân “không chịu di dời” tại giáo xứ Cồn Dầu.