Bất đồng chính kiến gây xào xáo trong nhiều gia đình ở Hoa Kỳ

Cố vấn Stephen Miller (hàng phía sau, bên phải) trong cuộc họp ở Tòa Bạch Ốc. (Hình:/AP Photo/Andrew Harnik)

WASHINGTON, DC (NV) – Ngày nay ở Hoa Kỳ, người ta thấy các cuộc xào xáo trong gia đình vì lý do bất đồng chính kiến được mang ra bày tỏ trước công chúng, thông qua việc một số người lên tiếng chống lại quan điểm chính trị của thành viên gia đình họ.

Mới gần đây, người cậu của ông Stephen Miller, cố vấn cao cấp của Tổng Thống Donald Trump, viết một bài quan điểm trên trang Politico, nặng lời chỉ trích cháu mình, nói rằng ông Miller là kẻ “đạo đức giả” do các hành động của ông này trong lãnh vực di trú.

Ông David Glosser viết bài này để đáp trả sự ủng hộ nhiệt thành của ông Miller đối với chính sách di trú “không dung thứ” của chính phủ, đưa đến việc khoảng hơn 2,000 trẻ nhỏ bị phân ly với gia đình ở biên giới, theo bản tin ABC News.

Ông Glosser viết rằng “Tôi quan sát với sự đau lòng và ngày càng kinh hoàng về cháu tôi, một người có học thức, biết rất rõ về nguồn gốc gia đình, lại trở thành kẻ đưa ra chính sách di trú theo đó chối bỏ chính nguồn cội của gia đình chúng tôi trong đất nước này.”

Bên cạnh đó, việc con trai của Dân Biểu Cộng Hòa Bob Goodlatte công khai ủng hộ ứng cử viên Dân Chủ cũng khiến dư luận chú ý.

Hôm Thứ Hai tuần qua, ông Bobby Goodlatte, con trai Dân Biểu Bob Goodlatte, gửi tweet khẳng định lập trường chính trị ngược hẳn với cha mình. Ông cũng đóng góp và kêu gọi những người khác đóng góp tài chánh cho ứng cử viên phía Dân Chủ ra tranh cử giành chiếc ghế của cha mình trong cuộc bầu cử cuối năm nay.

Dân Biểu Bob Goodlatte trước đó tuyên bố sẽ không tái tranh cử và sẽ nghỉ hưu.

Trong gia đình của cố vấn Tòa Bạch Ốc, bà Kellyanne Conway, cũng trong trường hợp tương tự.

Trong khi bà Conway hết lời bênh vực Tổng Thống Donald Trump thì chồng bà, ông George Conway, lại thường xuyên góp ý với các người chỉ trích ông Trump về cách nào “đánh đúng chỗ,” cũng như đề nghị giới truyền thông các góc cạnh có thể nêu ra về Tổng Thống Trump.

Ở tiểu bang Wisconsin, vào đầu năm nay khi ông Kevin Nicholson loan báo sẽ tranh cử chức thượng nghị sĩ liên bang, trong số những kẻ đóng góp tài chánh hỗ trợ đối thủ của ông có cả cha mẹ của ông.

Theo hồ sơ của ủy ban Federal Election Commission thì cha mẹ ông Nicholson đã góp số tiền tối đa được phép là $2,700 cho bà Tammy Baldwin, thuộc phía Dân Chủ và là đối thủ của con họ, cả mấy tháng sau khi ông Nicholson loan báo tranh cử.

Tuy nhiên, ông Nicholson nói với ABC News là ông không ngạc nhiên về việc này.

“Cha mẹ tôi có cái nhìn khác với tôi và do đó tôi không ngạc nhiên khi họ hỗ trợ một người như bà Tammy Baldwin,” ông Nicholson cho hay. (V.Giang)

Mời độc giả xem chương trình du lịch “Thành phố cổ Edinburgh ở Scotland”(Phần 2)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Phi cơ Mỹ oanh kích, hạ sát 52 tay súng al-Shabab ở Somalia

Quân đội Mỹ loan báo đã thực hiện một trong những cuộc không kích gây thiệt hại nặng nhất cho thành phần quá khích al-Shabab...

Bộ Tư Pháp coi bài bạc trên mạng là bất hợp pháp, tạo chiến thắng cho chủ sòng bài

Tuần này, Bộ Tư Pháp Mỹ bất ngờ thay đổi quan điểm của mình về việc bài bạc trên mạng, khi cho rằng đó là bất hợp pháp.

Little Saigon: Người nhận ‘housing’ gặp khó, nếu chính phủ đóng cửa đến Tháng Ba

Với cộng đồng người Việt ở Little Saigon, việc đóng cửa lâu có thể ảnh hưởng cuộc sống của những ai đang hưởng trợ cấp thuê nhà "housing."

Triển lãm bonsai Tết ở Phước Lộc Thọ thu hút mọi lứa tuổi

Từ Mồng Ba đến Mồng Năm Tết (ngày 8 đến 10 Tháng Hai), Hội Cây Kiểng Việt Nam lại có triển lãm trong Westminster Mall.

OCTA sắp vẽ lại làn xe chạy và thêm đường xe đạp trên đường Hazard

Đây là lúc mà mọi cư dân phải nắm lấy cơ hội để đóng góp ý kiến, vì nếu không, dự án sẽ dược thực hiện theo những gì mà OCTA nghĩ là hợp lý.

Nhân viên cấp cứu Tây Ban Nha tìm cách cứu em bé 2 tuổi rớt xuống giếng

Nhiều xe vận tải chở thiết bị khoan và ống lớn đến cho công nhân cấp cứu để đào một đường hầm cứu một em bé 2 tuổi bị kẹt trong một giếng sâu

Cựu TT Bush tặng mật vụ pizza, kêu gọi mở cửa chính phủ

Cựu Tổng Thống George W. Bush hôm Thứ Sáu, 18 Tháng Giêng, đăng hình cho thấy ông tặng nhân viên mật vụ bảo vệ ông và gia đình bánh pizza.

TT Trump đề nghị trao đổi, phía Dân Chủ bác bỏ

Ngày 19 Tháng Giêng, Tổng Thống Donald Trump đưa ra đề nghị tạm thời không trục xuất những người khi còn nhỏ được cha mẹ vào Mỹ bất hợp pháp.

Heo bệnh, lở mồm long móng được ‘tuồn’ vào Sài Gòn dịp Tết

Thay gì mang đi tiêu hủy những con heo bị dịch bệnh lở mồm long móng, nhưng nhiều trang trại có heo bị bệnh đã đưa thẳng vào lò mổ làm thịt, cho chặt bỏ 4 chân để “che mắt” người mua khi bán ra thị trường.

Thanh niên trộm vàng ở Quảng Nam giao nộp thêm 200 lượng vàng

Nguyễn Đức Tuấn đã lấy trộm tổng cộng 430 lượng vàng của chủ ở thành phố Hội An mà mãi sau khi Tuấn bị bắt chủ mới biết.