Bắt được nghi can trong các vụ nổ súng ở Fresno

Nghi can Javier Garcia. (Hình: Văn Phòng Cảnh Sát Trưởng Fresno County)

FRESNO, California (NV) – Giới hữu trách California vừa truy tố một nghi can bị coi là kẻ từng gây ra một loạt các vụ nổ súng trên đường phố ở hai quận trong vùng Trung California.

Có khoảng 10 chiếc xe bị bắn trúng trong thời gian từ ngày 21 Tháng Mười Một 2017 tới này 17 Tháng Mười Hai 2017 ở một số khu vực thôn quê thuộc hai quận Fresno và Madera County vào giờ đi làm sáng sớm cũng như tan sở buổi chiều, theo lời Cảnh Sát Trưởng quận Fresno County, bà Margaret Mims.

Các vụ nổ súng ngưng trong vòng vài tuần sau khi bà Mims tổ chức họp báo và đưa ra tin tức về chiếc xe tình nghi, theo báo cáo của  các nhân chứng.

Nghi can, Javier Garcia, 42 tuổi, bị bắt hôm 8 Tháng Một sau khi dùng súng đe dọa một người lái xe bên ngoài thành phố Kerman, tiểu bang California và lái xe theo người này vào một trạm xăng bên trong thành phố, theo cảnh sát trưởng Mims.

Người bị Garcia đe dọa là một nhân viên giám thị nhà tù và có võ trang. Ông ta rút súng ra, chĩa về phía Garcia và ra lệnh cho nghi can bước ra khỏi xe, nằm úp mặt xuống đất.

Các cảnh sát viên thuộc sở cảnh sát Kerman khi đến nơi đã bắt giữ Garcia về tội giữ súng bất hợp pháp, có ma túy trên xe và lái xe với bằng lái hết hạn.

Sau khi nhận thấy rằng chiếc xe truck Cheverolet Silverado đời 2015 màu sậm của nghi can giống như chiếc xe dùng trong vụ nổ súng trên đường, cảnh sát Kerman thông báo cho Văn Phòng Cảnh Sát Trưởng quận Fresno County.

Cuộc điều tra sau đó thấy rằng khẩu súng lục 380 thấy trên xe chính là khẩu súng dùng trong năm vụ bắn vào các chiếc xe khác.

Garcia đang bị giam ở nhà tù quận Fresno, với tiền thế chân ấn định là $1.2 triệu. (V.Giang)

Mời độc giả xem phóng sự “Đền Trắng ở Chiang Rai – Thái Lan”

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Ném giày vào ‘đại biểu quốc hội’ bị phạt 750,000 đồng

Người phụ nữ can đảm ném chiếc giày cao gót về phía bà “đại biểu quốc hội” Nguyễn Thị Quyết Tâm bị phạt hành chính 750,000 đồng trong khi quần chúng nhân dân khắp nơi ca ngợi.

Nam-Bắc Hàn, LHQ đồng ý đưa võ khí ra khỏi vùng phi quân sự

Trong nỗ lực mới nhất nhằm cải thiện quan hệ, quân đội Nam Hàn, Bắc Hàn và Bộ Chỉ Huy Liên Hiệp Quốc hôm Thứ Hai, ngày 22 Tháng Mười, đồng ý tháo gỡ các tháp canh, đưa võ khí

Bỏ cao học, nuôi gà kiểng xuất về Việt Nam

Video phóng sự: Bỏ cao học, nuôi gà kiểng xuất về Việt Namvideo
Xếp lại tấm bằng thạc sĩ, bỏ giấc mộng trở thành thầy giáo dạy toán ở đại học để nuôi gà gửi về Việt Nam bán thì không mấy ai nghĩ đến.

Chiến hạm Việt Nam theo tầu chiến ASEAN sang Trung Quốc tập trận

Việt Nam đưa một chiến hạm đi cùng với chiến hạm của một số nước ASEAN tới Trung Quốc tập trận trên vùng biển Quảng Đông để “xây dựng lòng tin”, giảm bớt căng thẳng Biển Đông.

Little Saigon: Garden Grove có trạm cứu hỏa mới

Sau 47 năm, thành phố Garden Grove có một đồn cứu hỏa mới và đồn này sẽ khai trương vào Thứ Ba, 23 Tháng Mười.

Khai phá sản, tương lai Sears mờ mịt, Kmart còn đen tối hơn

Công ty Sears sẽ gặp nhiều khó khăn để ra khỏi tình trạng khai phá sản hiện nay. Nhưng tình hình của Kmart, công ty anh em với Sears, lại còn đen tối hơn nữa.

Quốc hội họp, chuẩn bị đưa ông Trọng nắm thêm ghế chủ tịch nước

Quốc hội CSVN bắt đầu họp khóa cuối năm hôm Thứ Hai 22/10 với báo cáo kinh tế tài chính và thủ tục đưa tổng bí thư đảng ứng cử độc diễn, ôm luôn ghế chủ tịch nước.

California: Đi xe đẹp cũng phải có bảng số trước

ORANGE COUNTY, California (NV) – Nhiều người chạy những mẫu xe đời mới không có bảng số trước và nghĩ rằng không có vấn đề gì. Tuy nhiên, họ sẽ bị cảnh sát phạt nếu không có bảng số...

Nhan sắc, chiến binh và kẻ sĩ

Những người ưu tú của một quốc gia, về bề nổi có thể kể tới những người đẹp mà nhan sắc đã đời đời đi vào huyền sử, hay là những chiến binh quả cảm, đã quyết tử cho tổ quốc quyết sinh.

Chuẩn Tướng Mỹ bị thương trong cuộc tấn công của nội tuyến Taliban ở Afghanistan

Chuẩn Tướng Lục Quân Mỹ, ông Jeffrey Smiley, người chỉ huy lực lượng cố vấn NATO ở vùng Nam Afghanistan, đã bị thương trong cuộc tấn công hôm Thứ Năm, ngày 18 Tháng Mười