Bệnh nhân tâm thần ‘vô cùng nguy hiểm’ bị bắt tại Bắc California

Randall Toshio Saito đã bị cảnh sát bắt. (Hình: Maui Police Department via AP)

SAN FRANCISCO, California (NV) –Cảnh sát San Jose đã bắt được Randall Saito tại Central Valley trưa ngày Thứ Tư, sau khi ông này lẩn trốn tại Stockton một ngày trước đó.

Randall Saito là bệnh nhân tâm thần và cũng bị tố cáo tội sát nhân, được coi là “vô cùng nguy hiểm”, vừa trốn khỏi Hawaii và lẩn trốn ở Bắc California, theo nguồn tin cảnh sát.

Bản tin ABC News cho hay Randall Saito, người bị đưa vào bệnh viện tâm thần tiểu bang Hawaii tại đảo Oahu năm 1981 để được điều trị, sau khi được tha bổng tội sát nhân cấp 1 vì lý do tâm thần, rời khỏi bệnh viện ở bên ngoài thành phố Honolulu vào sáng ngày Chủ Nhật, nhưng sau đó không quay trở lại, theo sở cảnh sát Honolulu.

Nguồn tin cảnh sát cho hay, ngay sau khi bỏ trốn, Saito lên xe tắc xi ở Kaneohe để đến Honolulu, rồi sau đó thuê phi cơ đến Maui. Từ nơi này, Saito lên phi cơ bay về nội địa Mỹ.

Nhân viên an ninh phi trường San Jose International, cũng như FBI và cảnh sát liên bang Mỹ, đang xem xét các hình ảnh video ở phi trường để tìm tung tích Saito, theo phát ngôn viên phi trường, Jon Vaden, cho ABC News hay.

Trước khi sa lưới cảnh sát, các cơ quan công lực mô tả Saito là kẻ “cực kỳ nguy hiểm và không nên tới gần”. (V.Giang)

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

  • Hung Le

    Bị tâm thần mà biết đón taxi, thuê phi cơ, mua vé máy bay từ Hawaii sang Bắc Cali, rồi lại còn qua mặt nhân viên bảo vệ phi trường và tiếp viên phi hành. Bịnh kiểu nầy thì nhiều người trong chúng ta, không ít thì nhiều, cũng làm được giống như vậy. Vậy xin nhờ các bác sĩ VN chứng dùm cho một cái giấy handicapped tâm thần vĩnh viễn, khỏi đi làm. Khõe re.
    Ngày ngày ra phố Bolsa ngắm xe Xịn, vô NV xin báo chùa, rồi còn được gặp các nhân viên xinh đẹp như cô … nữa chứ. Hi Hi 😉

    • Nguyễn

      có người đang đốt pháo….. ở Long Bình….

Lãnh đạo Cộng Hòa phản đối đề nghị kiểm soát súng của TT Trump

Nhân vật số hai của đảng Cộng Hòa tại Thượng Viện hôm Thứ Sáu lên tiếng phản đối đề nghị của Tổng Thống Donald Trump nâng tuổi người mua súng trường.

Thêm cảnh sát bị tố không vào trường học khi thảm sát diễn ra

Thay vì chạy vào trong, một số cảnh sát viên của Broward County chờ đợi bên ngoài trường trung học Stoneman Douglas High School.

Thêm một số công ty bắt đầu ‘xa lánh’ NRA

Có thêm ba công ty hôm Thứ Sáu nói rằng họ chấm dứt các chương trình giảm giá đối với Hiệp Hội Súng Trường Quốc Gia (NRA).

San Gabriel Valley: Số dân gốc Á Châu vượt qua người da trắng

Cư dân người Mỹ gốc Á Châu sống trong vùng San Gabriel Valley, nằm về phía Đông thành phố Los Angeles, trong vùng Nam California, tăng 22% trong thời gian từ 2000 đến 2010, trong khi đó số cư dân gia trắng giảm 17%.

Hội NRA mất thế

Hội Súng Toàn Quốc là tổ chức vận động chính trị mạnh nhất nước Mỹ. Họ có mục đích rõ rệt là chống các dự luật kiểm soát súng và tìm cách giúp cho nhiều người Mỹ được mua nhiều thứ súng có khả năng giết được nhiều người hơn.

Nghiên cứu: Khói thuốc lá điện tử có chứa chất hóa học độc hại

Khói thuốc lá điện tử có chứa các chất hóa học độc hại, gồm cả chất chì, thoát ra từ ống xoắn hâm nóng chất lỏng, theo kết quả một cuộc nghiên cứu mới đây.

Phó Tổng Giám Đốc UNICEF từ chức do ‘hành động bất xứng’

Phó tổng giám đốc cơ quan UNICEF (Quỹ Nhi Đồng Liên Hiệp Quốc ), ông Justin Forsythm vừa từ chức tiếp theo sau các tố cáo là ông có hành động không đứng đắn với các nữ nhân viên khi còn đứng đầu cơ quan thiện nguyện Anh, có tên “Save the Children”, theo cơ quan UNICEF hôm Thứ Năm.

Đám cháy đầu năm tại Little Saigon

Khoảng 10 giờ 35 đêm Thứ Năm, 22 Tháng Hai, một đám cháy xảy ra tại tiệm Wholesale Signs & Printing, trên đường Moran, Westminster.

Chính quyền tỉnh Vĩnh Long bất lực với nạn ‘nông tặc’

Không chỉ cam, bưởi, các ruộng khoai lang của nông dân ở Vĩnh Long tiếp tục bị kẻ gian phá hoại.

Cựu cố vấn TT Trump nhận ‘có hành động chống lại chính phủ Mỹ’

Một cựu cố vấn cao cấp cho Tổng Thống Donald Trump trong thời gian tranh cử, hôm Thứ Sáu đã nhận tội có hành động chống lại chính phủ Mỹ và nói dối trong cuộc điều tra về can dự của Nga vào cuộc bầu cử năm 2016 ở Mỹ.