Bị phát giác ngoại tình, cắt cổ vợ, lãnh án tù có thể tới 60 năm

James Chelekis đứng cạnh luật sư bào chữa tại tòa. (Hình: Casey Sykes/The Grand Rapids Press via AP)

GRAND RAPIDS, Michigan (AP) – Một cựu giáo viên ở tiểu bang Michigan vừa bị tòa tuyên án từ 30 đến 60 năm tù do cắt cổ vợ sau khi bà này khám phá bằng chứng cho thấy chồng mình ngoại tình, vốn theo giới chức điều tra là với một thiếu nữ 14 tuổi.

Ông James Chelekis bị tòa quận Kent County tuyên án hôm Thứ Ba, về việc tìm cách giết vợ tại nhà hồi Tháng sáu.

Chelekis, 32 tuổi, cũng nhận tội có mối quan hệ tính dục với học sinh vị thành niên.

Cuộc tấn công xảy ra sau khi bà Amanda Chekelis khám phá chứng cớ là ông chồng ngoại tình.

Hai vợ chồng thảo luận cả buổi tối trước khi đồng ý gặp tư vấn hôn nhân để giúp giải quyết vấn đề. Lúc đó, bà Amanda Chelekis không hề hay biết rằng chồng mình liên hệ với một học sinh 14 tuổi.

“Ông ta đứng sau lưng tôi, xoay đầu tôi để hôn lên trán rồi dùng dao cắt cổ tôi từ bên này sang bên kia,” bà Amanda Chelekis khai trước tòa. “Điều tôi phải chịu đựng thật là ghê gớm.”

Bà Amanda Chelekis, một nữ điều dưỡng, cố cầm máu trong suốt một giờ trước khi ông chồng gọi điện thoại cấp cứu. Bà nộp đơn xin ly dị sau cuộc tấn công. Họ có hai đứa con gái.

James Chelekis là một giáo viên dạy toán ở trường Crestwood Middle School. Các điều tra viên nói rằng các bản text và hình ảnh qua lại với một học sinh 14 tuổi cho thấy có các quan hệ tính dục từ Tháng Sáu năm 2016. (V.Giang)

TT Trump sẵn lòng cứu xét việc Dreamers trở thành công dân Mỹ

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Chủ sòng bài Mandalay Bay chối bỏ trách nhiệm vụ thảm sát ở Las Vegas

Công ty chủ sòng bài Mandalay Casino vừa đưa đơn kiện các nạn nhân trong vụ nổ súng hồi năm ngoái ở Las Vegas nói rằng sòng bài không có trách nhiệm gì trong vụ thảm sát này, theo một nguồn tin hôm Thứ Hai 16 Tháng Bảy.

Hà Giang: Hàng trăm thí sinh được giới chức Sở Giáo Dục ‘phù phép’ điểm thi

Ông Vũ Trọng Lương, phó Phòng Khảo Thí, Sở Giáo Dục tỉnh Hà Giang, đã sửa và nâng điểm cho hơn 330 bài thi trắc nghiệm của 114 thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp trung học vừa qua.

Bà nhận giữ trẻ ở Minnesota từng treo cổ một em nhỏ, bị án tù treo

Một phụ nữ chủ nơi nhận giữ trẻ ở Minnesota, từng nhận tội âm mưu sát nhân do định treo cổ một đứa bé ở căn phòng hầm trong nhà, hôm Thứ Hai 16 Tháng Bảy bị tuyên án 10 năm tù treo.

Bộ trưởng Thông Tin Truyền Thông CSVN sắp bị ‘thay ngựa giữa dòng’

Khi lệnh đình bản báo “Tuổi Trẻ Online” được công bố hôm 16 Tháng Bảy, nhiều blogger lập tức suy đoán và cáo buộc người đứng sau vụ này là Bộ Trưởng Thông Tin Truyền Thông CSVN Trương Minh Tuấn.

Mẹ và Nursing Home (1/2)

Video Quê nhà quê người: Mẹ và Nursing Homevideo
Hai ngày trước lễ Độc Lập Hoa Kỳ năm nay, tại tiểu bang Arizona

Phụ huynh nên nhìn lại chính mình trong những đòi hỏi nơi con (1/2)

Video: Phụ huynh nên nhìn lại chính mình trong những đòi hỏi nơi convideo
Phụ huynh nên nhìn lại chính mình, tập tĩnh tâm, thư thái trong tinh thần để có thể nhận biết những khổ tâm nơi các em. Tránh những phán xét, lo lắng tiêu cực nơi con của mình.

Phụ huynh nên nhìn lại chính mình trong những đòi hỏi nơi con (2/2)

Video: Phụ huynh nên nhìn lại chính mình trong những đòi hỏi nơi convideo
Phụ huynh nên nhìn lại chính mình, tập tĩnh tâm, thư thái trong tinh thần để có thể nhận biết những khổ tâm nơi các em. Tránh những phán xét, lo lắng tiêu cực nơi con của mình.

Mẹ và Nursing Home (2/2)

video
Hai ngày trước lễ Độc Lập Hoa Kỳ năm nay, tại tiểu bang Arizona

Nhiều dân cử Mỹ kêu gọi Google và Facebook không để Việt Nam kiểm duyệt

Nhiều dân cử liên bang Hoa Kỳ vừa gởi thư yêu cầu hai công ty Google và Facebook không nên tiếp tay cho chính quyền Việt Nam thực hiện Luật An Ninh Mạng...

Minnesota: Một ông gốc Việt đánh cắp lý lịch của khoảng 300 người

Một người đàn ông gốc Việt ở thành phố Woodbury, tiểu bang Minnesota, vừa nhận tội đánh cắp lý lịch của khoảng 300 người, với nhiều người trong số này từng trợ giúp cho một hội