Bộ Giáo Dục tài trợ $683 triệu cho California, Texas và Puerto Rico

Bộ Trưởng Giáo Dục Hoa Kỳ Betsy DeVos trong lần nói chuyện với một số học sinh tại Blue Room của Tòa Bạch Ốc. (Hình: SAUL LOEB/AFP/Getty Images)

UPI. (NV) –  Bộ Giáo Dục Liên Bang Mỹ vừa thông báo cho biết sẽ dành một ngân khoản 683 triệu Mỹ kim để tài trợ cho các trường học tại ba nơi bị thiên tai bão lụt, hỏa hoạn năm ngoái gây tác hại là California, Texas và Puerto Rico.

Năm 2017, bão Harvey, Irma và Maria đánh vào Texas, Puerto Rico; và hỏa hoạn tại vùng Napa Valley, Bắc California đã gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho các trường học những nơi này.

“Chúng tôi tiếp tục trợ giúp người dân những vùng nói trên bằng bất cứ khả năng nào có thể,” nữ Bộ Trưởng Giáo Dục Betsy DeVos cho biết, trong bản tuyên bố đưa ra hôm Thứ Hai 30 tháng Tư.

“Đây là ngân quỹ thêm giúp cho giáo chức, ban giảng huấn và học sinh để họ có thể hồi phục trọn vẹn công việc giáo dục, đào tạo và cho học sinh”, bà Devos nhấn mạnh.

Tin của hãng thông tấn UPI cho biết, Bộ Giáo Dục của lãnh thổ Puerto Rico sẽ nhận được $589 triệu, các trường học tại Texas được khoản tiền $89 triệu và trường học tại California nhận $14 triệu.

Số tiền cho từng nơi nói trên được phân chia căn cứ vào mức độ bị thiệt hại và thời gian các trường buộc phải đóng cửa, trong khi xẩy ra bão lụt, hỏa hoạn và thời gian sau đó. (Đ.T)

Tiết lộ bất ngờ của Đệ Nhất Phu Nhân Pháp về bà Trump

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Los Angeles: Nổ súng vào xe buýt trên xa lộ 10, một người bị thương

Một hành khách bị thương khi có người nổ súng bắn vào xe buýt trên xa lộ 10 ở phía Tây Los Angeles hôm Thứ Ba, 18 Tháng Mười Hai.

Một ủy ban do TT Trump thành lập đề nghị đưa súng vào trường học

Một ủy ban an toàn do Tổng Thống Donald Trump thành lập đưa ra khuyến cáo rằng các trường học nên nghĩ đến việc võ trang cho nhân viên.

Fullerton: Hai trung học phải di tản vì bị dọa bỏ bom

Hai trường trung học ở Fullerton phải di tản hết học sinh và nhân viên hôm Thứ Hai, 17 Tháng Mười Hai vì có người đe dọa bỏ bom.

Sổ mũi, hắt hơi, rát cổ, xin đừng vội dùng kháng sinh

Ta nên kiên nhẫn chờ đợi vài ngày, đừng vội vàng dùng kháng sinh. Lý do là kháng sinh KHÔNG làm bớt ho, bớt chảy nước mũi...

Đức cha Giuse Vũ Văn Thiên chính thức nhận sứ vụ Tổng Giám mục Tổng Giáo Phận Hà Nội

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) - Đức cha Giuse Vũ Văn Thiên chính thức nhận sứ vụ Tổng Giám mục Tổng Giáo Phận Hà Nội vào lúc 10 giờ sáng Thứ Ba 18/12/2018, theo trang thông tin Tổng Giáo...

Kết bạn với Người Việt đi chứ!

40 năm cho tờ báo ở hải ngoại là chặng đường khá dài, phải vững vàng mới liên tục phát triển. Vậy sao tôi không kết bạn với Người Việt chứ!

Lần đầu tiên Nevada có dân biểu gốc Việt, Rochelle Nguyễn

Nữ Luật Sư Rochelle Nguyễn vừa được bổ nhiệm làm dân biểu Nevada hôm Thứ Ba, 18 Tháng Mười Hai.

Trận chiến Mỹ-Trung trên các con chip

Cuộc chiến kinh tế lớn trong thế kỷ 21 giữa hai nước sẽ diễn ra trong nghề sản xuất những con chip nho nhỏ những càng ngày càng tối tân.

‘Mùa Đông Của Anh’ ấm cúng đêm dạ vũ cuối năm

Mùa Đông năm nay, dân mê nhảy đầm và dân “ghiền” nhạc hay sẽ không còn lạnh lẽo nữa vì đã có dạ tiệc “Mùa Đông Của Anh” vào 30 Tháng Mười Hai.

Nam sinh lớp 11 ở Bình Định đánh thầy giáo nhập viện

Sau khi cầm gậy đánh thầy giáo dạy Toán bị thương phải đi cấp cứu, nam sinh lớp 11 ở huyện Hoài Ân, Bình Định, đã bỏ trốn.