Bộ Nội An yêu cầu thêm 700 lính và trực thăng để bảo vệ biên giới

Lính Vệ Binh Quốc Gia giúp giữ an ninh cho khu vực Roma, Texas. (Hình: AP)

WASHINGTON, D.C. (NV) — Bộ Nội An Mỹ hiện đang yêu cầu Ngũ Giác Đài cung cấp thêm lính và phương tiện để giúp bảo vệ biên giới phía Nam, theo các giới chức Quốc Phòng và Nội An cho ABC News hay.

Nguồn tin này nói rằng Bộ Nội An hôm Thứ Tư yêu cầu có thêm 700 Vệ Binh Quốc Gia cùng trực thăng và các phương tiện khác. Bộ Trưởng Quốc Phòng James Mattis dự trù sẽ duyệt xét yêu cầu này và trả lời cho Bộ Nội An.

Yêu cầu nói trên nhằm trợ giúp cho việc bảo vệ biên giới, nhưng sẽ không làm nhiệm vụ trực tiếp tuần tiễu.

Hiện đang có khoảng 1,600 lính Vệ Binh Quốc Gia đang phục vụ tại biên giới Mỹ-Mexico. Khoảng 2,000 lính đã được chấp thuận để gửi đến khu vực này. Nếu yêu cầu mới của Bộ Nội An được chấp thuận thì sẽ nâng con số này lên 2,700 người.

Các toán lính Vệ Binh Quốc Gia thuộc tiểu bang California đã đến khu vực El Centro và San Diego tuần này để được huấn luyện hầu thông thạo với nhiệm vụ và khởi sự hoạt động trong tuần tới, theo một giới chức Bộ Nội An.

Các đơn vị Vệ Binh Quốc Gia sẽ giúp cho các nhân viên Biên Phòng rảnh tay làm nhiệm vụ tuần tiễu và chặn bắt thành phần di dân bất hợp pháp ở ngay biên giới. (V.Giang)

Nhà mới xây ở California kể từ năm 2020 phải dùng năng lượng mặt trời

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Sầu riêng chết vì nước ngập, dân miền Tây trắng tay

Nước ngập cao nhất trong 40 năm qua, làm 70 hécta sầu riêng đang cho trái ở huyện Châu Thành bị ảnh hưởng, thiệt hại hàng tỷ đồng.

Đức Giáo Hoàng Francis muốn thăm Bắc Hàn

Trong chuyến thăm viếng Nam Hàn, Đức Giáo Hoàng Francis cho biết ngài muốn đến Bình Nhưỡng và gặp Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn.

Việt kiều Canada về Đà Nẵng… bán ma túy

Sang Canada định cư, ông Bảo móc nối với một người không rõ lai lịch để mua ma túy rồi gửi về Đà Nẵng bằng đường bưu phẩm, bán cho dân chơi.

Tại sao có sóng thần?

Sóng thần là gì? Biến cố nào tạo ra sóng thần và có thể đề phòng sóng thần được không? Những sóng thần nào ghê gớm trong lịch sử?

Một ông ở Cần Thơ 29 năm xây nhà, làm cầu đường cho người nghèo

Hai mươi chín năm qua, ông Lê Văn Loan ở phường Thới An, quận Ô Môn, đã đóng góp, vận động xây dựng hàng trăm căn nhà tình thương.

Cuối tuần xem gì, nghe gì ở Little Saigon?

Cuối tuần này, đến 21 Tháng Mười, ngoài nhiều chương trình ca nhạc, khán giả Little Saigon xem 2 phim “Halloween,” “The Hate U Give.”

Nhà hoạt động Lê Đình Lượng bị CSVN áp đặt án 20 năm tù giam

Nhà hoạt động Lê Đình Lượng bị tòa phúc thẩm giữ y án 20 năm tù và 5 năm quản chế trong phiên xử diễn ra vào sáng 18 Tháng Mười, tại Nghệ An.

‘Đả đảo Đàm Vĩnh Hưng’ tại Little Saigon

Nhiều người Việt ở Little Saigon đã đến nhà hàng Royal biểu tình phản đối sau khi nghe tin ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng từ Việt Nam sang trình diễn.

Giá nhà lưu động có thể tăng nhanh

Nhiều người từ lâu cho rằng nhà lưu động không tăng giá trị, hoặc tăng rất ít, chậm hơn nhiều so với nhà truyền thống. Nhưng nay trái ngược.

Hình ảnh biểu tình phản đối Đàm Vĩnh Hưng ở Little Saigon

Nhiều người Việt ở Little Saigon nghe tin ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng sẽ trình diễn ở nhà hàng Royal trên đường Bolsa nên có mặt trước nhà hàng này để phản đối.