Bộ Nội An yêu cầu thêm 700 lính và trực thăng để bảo vệ biên giới

Lính Vệ Binh Quốc Gia giúp giữ an ninh cho khu vực Roma, Texas. (Hình: AP)

WASHINGTON, D.C. (NV) — Bộ Nội An Mỹ hiện đang yêu cầu Ngũ Giác Đài cung cấp thêm lính và phương tiện để giúp bảo vệ biên giới phía Nam, theo các giới chức Quốc Phòng và Nội An cho ABC News hay.

Nguồn tin này nói rằng Bộ Nội An hôm Thứ Tư yêu cầu có thêm 700 Vệ Binh Quốc Gia cùng trực thăng và các phương tiện khác. Bộ Trưởng Quốc Phòng James Mattis dự trù sẽ duyệt xét yêu cầu này và trả lời cho Bộ Nội An.

Yêu cầu nói trên nhằm trợ giúp cho việc bảo vệ biên giới, nhưng sẽ không làm nhiệm vụ trực tiếp tuần tiễu.

Hiện đang có khoảng 1,600 lính Vệ Binh Quốc Gia đang phục vụ tại biên giới Mỹ-Mexico. Khoảng 2,000 lính đã được chấp thuận để gửi đến khu vực này. Nếu yêu cầu mới của Bộ Nội An được chấp thuận thì sẽ nâng con số này lên 2,700 người.

Các toán lính Vệ Binh Quốc Gia thuộc tiểu bang California đã đến khu vực El Centro và San Diego tuần này để được huấn luyện hầu thông thạo với nhiệm vụ và khởi sự hoạt động trong tuần tới, theo một giới chức Bộ Nội An.

Các đơn vị Vệ Binh Quốc Gia sẽ giúp cho các nhân viên Biên Phòng rảnh tay làm nhiệm vụ tuần tiễu và chặn bắt thành phần di dân bất hợp pháp ở ngay biên giới. (V.Giang)

Nhà mới xây ở California kể từ năm 2020 phải dùng năng lượng mặt trời

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

30 triệu dân Mỹ xem truyền hình trực tiếp đám cưới Hoàng Gia Anh

Khoảng 29,2 triệu dân Mỹ đã mở TV sáng sớm Thứ Bảy để xem truyền hính trực tiếp đám cưới của Hoàng Tử Harry với nữ diễn viên Mỹ gốc Nam Phi Meghan Markle.

Đức Giáo Hoàng Francis tỏ thái độ thừa nhận người đồng tính

Đức Giáo Hoàng Francis nói nhiều lần với Juan Carlos Cruz, một người đồng tính, rằng: “Chúa đã tạo ra anh như thế và yêu mến anh như thế”.

CSVN siết Facebook, Google ‘để dập tắt tiếng nói bất đồng’

Giới bất đồng chính kiến sẽ là những người bị thiệt hại nhiều nhất khi nhà cầm quyền áp đặt các yêu cầu pháp lý mới đối với các công ty Internet.

Độc tài gặp độc đoán

Bốn tuần lễ trước hội nghị thượng đỉnh với Mỹ ngày 12 Tháng Sáu tại Singapore, Bắc Hàn đột ngột thay đổi thái độ, hăm dọa sẽ hủy bỏ hội nghị vì họ không chấp nhận lập trường thương thuyết định sẵn của Mỹ như hiện nay.

Nhiều tổ chức, cá nhân đòi trả lại chùa, nhà thờ ở Thủ Thiêm

Mười tổ chức dân sự và nhiều cá nhân đã cùng ký tên trên một bản tuyên bố đòi nhà cầm quyền CSVN trả lại nhà đất đã bị nhà nước tước đoạt, đặc biệt vụ việc đang nóng tại Thủ Thiêm, thành phố Sài Gòn.

Thuê nhà, ‘share’ phòng ở Little Saigon: ‘1001 chuyện’ nhức đầu!

Để người thuê dọn vào chỗ ở mới thích hợp tại Little Saigon trong lúc giá nhà cửa đắt đỏ là một chuyện rất khó cho cả chủ nhà lẫn người thuê.

‘Tư bản đỏ’ thao túng mọi chính sách ở Việt Nam

Giới “tư bản đỏ” mới chỉ hình thành vài ba chục năm nay, sau khi đảng CSVN tuyên bố “đổi mới” kể từ 1986, nhưng giờ đây đã thao túng, lũng đoạn mọi chính sách của nhà cầm quyền Cộng Sản tại Việt Nam.

Ấn Độ đưa 3 chiến hạm đến Việt Nam tập trận chung

Ba chiến hạm của Hải Quân Ấn Độ cập Đà Nẵng mở đầu chuyến thăm viếng 5 ngày và tập trận chung với Hải Quân Việt Nam như một dấu hiệu tăng thêm mức độ hợp tác giữa hải quân hai nước.

Không cần mua gì, vẫn được ngồi trong tiệm Starbucks

Công ty Starbucks vừa loan báo một quy định mới, theo đó cho phép bất cứ ai cũng có thể được ngồi trong tiệm hoặc sử dụng phòng vệ sinh, ngay cả khi không mua món gì.

Nam California: Một người trúng hơn $6 triệu vé số cào trong 6 tháng

Một người đàn ông hết sức may mắn ở vùng Nam California, trong vòng sáu tháng qua đã bốn lần trúng lớn vé số cào, được hơn $6 triệu tiền trúng, gồm cả một lần được $5 triệu.