Ba tháng đầu 2018, Bưu Điện Mỹ lỗ $1.3 tỉ

Các thùng dùng lựa thư ở trạm bưu điện tại thành phố Omaha, tiểu bang Nebraska. Sở Bưu Điện Mỹ lại báo cáo lỗ trong quý vừa qua. (Hình: AP Photo/Nati Harnik)

WASHINGTON, D.C. (AP) — Sở Bưu Điện Mỹ hôm Thứ Sáu báo cáo thêm một quý làm ăn lỗ lã vì tình trạng người gửi thư giảm mạnh và các chi trả về bảo hiểm y tế cũng như tiền hưu trí nhân viên ngốn hết số tiền kiếm được nhờ dịch vụ chuyển giao các bưu kiện.

Sở Bưu Điện cho biết lỗ $1.3 tỉ trong thời gian trong ba tháng đầu năm nay, cao hơn so với mức lỗ cùng thời gian năm ngoái là $562 triệu, vì giá nhiên liệu tăng và chi phí điều hành lên cao.

Trong khi Tổng Thống Donald Trump chỉ trích mạnh mẽ rằng Sở Bưu Điện Mỹ bị các công ty buôn bán trên mạng như Amazon.com lợi dụng làm thiệt thòi hàng tỉ đô la. Cơ quan này hiện kêu gọi có thêm quyền tự trị, như tăng giá tem thư, để giúp trang trải bớt chi phí.

Sở Bưu Điện cũng cảnh cáo rằng họ sẽ đi vào tình trạng khủng hoảng tài chánh trầm trọng khiến họ không thể đầu tư vào những nhu cầu vô cùng cần thiết trong việc giao thư và giao hàng. Bưu Điện cho biết họ không thể chờ đợi kết quả nghiên cứu của một ủy ban do ông Trump thành lập để tìm hiểu vì sao Sở Bưu Điện Mỹ không có lời.

Ủy ban này, được thành lập do một sắc lệnh của ông Trump hồi tháng trước, có 120 ngày để đệ trình bản báo cáo với các đề nghị cần thiết.

Tổng Giám Đốc Bưu Điện Mỹ, bà Megan J. Brennan, nói rằng họ cần phải có quyền tăng giá tem thư lên cao hơn mức lạm phát để có thể đối phó với hoàn cảnh hiện nay.

Số thương vụ của Bưu Điện trong thời gian nói trên là $17.5 tỉ, tăng chút ít so với cùng thời gian năm ngoái. (V.Giang)

Mời độc giả xem Điểm tin buổi sáng Thứ Sáu, 11 tháng 5 năm 2018

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

New Jersey: Tay súng bắt 2 phụ nữ làm con tin bị bắn chết

Một tình huống bắt con tin kéo dài trong nhiều giờ tại một cơ sở của UPS ở Logan Township, New Jersey, chấm dứt hôm Thứ Hai, 14 Tháng Giêng

Nam California có lượng mưa kỷ lục sau nhiều năm

Tuần lễ bắt đầu từ Thứ Hai, 14 Tháng Hai, sẽ có mưa cả tuần ở Nam California và Thứ Hai có lượng mưa kỷ lục.

Phát biểu bị coi là kỳ thị, dân biểu Mỹ bị ‘trừng phạt’

Dân Biểu Steve King (Cộng Hòa-Iowa) hôm Thứ Hai, 14 Tháng Giêng bị chính đảng của ông “trừng phạt,” lấy tên ông ra khỏi các ủy ban hạ viện...

Phụ nữ gốc Việt bị bắt vì bị nghi ngờ giết con trai ở Covina

Một phụ nữ gốc Việt bị bắt hôm Thứ Hai, 14 Tháng Giêng, vì bị nghi ngờ giết con trai hồi Thứ Sáu tuần trước.

Bà Việt Nam ở California bị bắt, tình nghi liên quan cái chết của con

Video Bà Việt Nam ở California bị bắt, tình nghi liên quan cái chết của convideo
-Mưa ở California có thể gây ra đất chuồi

Khách sạn lịch sử gần San Diego bị cháy, thiệt hại $450,000

Một khách sạn lịch sử ở Coronado, thuộc vùng vịnh San Diego, bị cháy hôm Thứ Hai, 14 Tháng Giêng và thiệt hại đến $450,000.

Giáo viên Los Angeles, 2/3 học sinh vắng mặt, học khu mất $15 triệu

Thứ Ba, 15 Tháng Giêng, là ngày thứ hai của cuộc đình công của giáo viên ở Los Angeles và mang đến nhiều thiệt hại cho học khu của thành phố.

Năng vận động ở mọi lứa tuổi

Ảnh hưởng của việc tăng cường vận động, tập thể dục thể thao rất quan trọng mà không ai chối cãi được. Con người ta về cơ bản được sanh ra để vận động, đi lại, chạy nhảy chứ không phải để ngồi một chỗ.

Amazon chính thức vào Việt Nam

Sau nhiều lời đồn đoán, Công ty Amazon, Hoa Kỳ đã chính thức vào thị trường Việt Nam để hỗ trợ người bán hàng ở Việt Nam tham gia vào mạng lưới bán hàng trực tuyến toàn cầu.

Nhật Bản giúp phóng vệ tinh đầu tiên do Việt Nam chế tạo lên quỹ đạo

Trung Tâm Vũ Trụ Uchinoura Space Center của Nhật sẽ giúp phóng vệ tinh đầu tiên do các nhà khoa học Việt Nam nghiên cứu và chế tạo