Ba tháng đầu 2018, Bưu Điện Mỹ lỗ $1.3 tỉ

Các thùng dùng lựa thư ở trạm bưu điện tại thành phố Omaha, tiểu bang Nebraska. Sở Bưu Điện Mỹ lại báo cáo lỗ trong quý vừa qua. (Hình: AP Photo/Nati Harnik)

WASHINGTON, D.C. (AP) — Sở Bưu Điện Mỹ hôm Thứ Sáu báo cáo thêm một quý làm ăn lỗ lã vì tình trạng người gửi thư giảm mạnh và các chi trả về bảo hiểm y tế cũng như tiền hưu trí nhân viên ngốn hết số tiền kiếm được nhờ dịch vụ chuyển giao các bưu kiện.

Sở Bưu Điện cho biết lỗ $1.3 tỉ trong thời gian trong ba tháng đầu năm nay, cao hơn so với mức lỗ cùng thời gian năm ngoái là $562 triệu, vì giá nhiên liệu tăng và chi phí điều hành lên cao.

Trong khi Tổng Thống Donald Trump chỉ trích mạnh mẽ rằng Sở Bưu Điện Mỹ bị các công ty buôn bán trên mạng như Amazon.com lợi dụng làm thiệt thòi hàng tỉ đô la. Cơ quan này hiện kêu gọi có thêm quyền tự trị, như tăng giá tem thư, để giúp trang trải bớt chi phí.

Sở Bưu Điện cũng cảnh cáo rằng họ sẽ đi vào tình trạng khủng hoảng tài chánh trầm trọng khiến họ không thể đầu tư vào những nhu cầu vô cùng cần thiết trong việc giao thư và giao hàng. Bưu Điện cho biết họ không thể chờ đợi kết quả nghiên cứu của một ủy ban do ông Trump thành lập để tìm hiểu vì sao Sở Bưu Điện Mỹ không có lời.

Ủy ban này, được thành lập do một sắc lệnh của ông Trump hồi tháng trước, có 120 ngày để đệ trình bản báo cáo với các đề nghị cần thiết.

Tổng Giám Đốc Bưu Điện Mỹ, bà Megan J. Brennan, nói rằng họ cần phải có quyền tăng giá tem thư lên cao hơn mức lạm phát để có thể đối phó với hoàn cảnh hiện nay.

Số thương vụ của Bưu Điện trong thời gian nói trên là $17.5 tỉ, tăng chút ít so với cùng thời gian năm ngoái. (V.Giang)

Mời độc giả xem Điểm tin buổi sáng Thứ Sáu, 11 tháng 5 năm 2018

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Mỹ lo ngại vụ ông Lê Đình Lượng bị tù 20 năm

WASHINGTON, DC (NV) - Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy lên tiếng bày tỏ lo ngại vụ Việt Nam vừa kết án nhà hoạt động Lê Đình Lượng 20 năm tù giam và 5 năm quản chế,...

Tình già: Cụ ông 98 tuổi đi bộ 12 dặm mỗi ngày thăm vợ nằm bệnh viện

Cụ ông Luther Younger, 98 tuổi, cựu chiến binh từng tham dự cuộc chiến Triều Tiên, đi bộ mỗi ngày đoạn đường dài khoảng 12 dặm, bất kể thời tiết mưa nắng, từ nhà đến bệnh viện

Ông gốc Việt ở San Jose đánh vợ chết, bị truy tố tội sát nhân

Một phụ nữ ở San Jose vừa qua đời do các vết thương trầm trọng nơi đầu, tình nghi do chính người chồng gây ra hồi đầu tháng này, theo nguồn tin cảnh sát.

Phụ nữ bị tình nghi phá chùa Hương Tích là người gốc Việt, mới ra tù

Tiếp tục theo dõi chuyện chùa Hương Tích bị phá tượng Phật lần thứ hai hôm Thứ Ba, cảnh sát Santa Ana đăt trọng tâm vào một phụ nữ gốc Việt.

Trung Quốc huấn luyện phi công oanh tạc các mục tiêu Hoa Kỳ

Quân đội Trung Quốc đang chế tạo các oanh tạc cơ tầm xa cũng như huấn luyện phi công cho các phi vụ tấn công mục tiêu Hoa Kỳ, theo một báo cáo mới đây của Ngũ Giác Đài.

Tù nhân lương tâm Trần Hoàng Phúc bị cấm nhận sách luật, sách ngoại ngữ

“Phúc nói gởi cho Phúc sách học tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật để Phúc tự học. Hai cán bộ quản giáo không cho gởi vào"

Năm điều phụ nữ còn không biết về bản thân mình

Video tin trong ngày Năm điều phụ nữ còn không biết về bản thân mìnhvideo
Phụ nữ có trí nhớ “siêu đẳng” về những việc phải làm và không nên làm. Phụ nữ có thể ngửi thấy mùi pheromone của nam giới giữa đám đông.

Một bà ở Tây Ninh chết sau khi ‘đoàn liên ngành’ tới làm việc

“Đoàn liên ngành” của xã đến kiểm tra giấy phép kinh doanh một điểm thu mua mì. Bất ngờ một người trong đoàn xô chủ điểm thu mua mì ngã xuống đất, khiến bà này chết tại chỗ.

Nghi bà mang bầu giấu đồ ăn cắp, đòi khám, quản lý Staples mất việc

Người quản lý tại một tiệm bán văn phòng phẩm Staples ở tiểu bang North Carolina vừa bị cho nghỉ việc sau khi xảy ra vụ một phụ nữ mang bầu sinh đôi vào mua đồ nơi này bị nghi

Cảnh sát Orange County nghe lén điện thoại của tù nhân

Video tin 6 giờ: Cảnh sát Orange County nghe lén điện thoại của tù nhânvideo
Trung Quốc ‘huấn luyện’ phi công nhắm vào Mỹ