Ba tháng đầu 2018, Bưu Điện Mỹ lỗ $1.3 tỉ

Các thùng dùng lựa thư ở trạm bưu điện tại thành phố Omaha, tiểu bang Nebraska. Sở Bưu Điện Mỹ lại báo cáo lỗ trong quý vừa qua. (Hình: AP Photo/Nati Harnik)

WASHINGTON, D.C. (AP) — Sở Bưu Điện Mỹ hôm Thứ Sáu báo cáo thêm một quý làm ăn lỗ lã vì tình trạng người gửi thư giảm mạnh và các chi trả về bảo hiểm y tế cũng như tiền hưu trí nhân viên ngốn hết số tiền kiếm được nhờ dịch vụ chuyển giao các bưu kiện.

Sở Bưu Điện cho biết lỗ $1.3 tỉ trong thời gian trong ba tháng đầu năm nay, cao hơn so với mức lỗ cùng thời gian năm ngoái là $562 triệu, vì giá nhiên liệu tăng và chi phí điều hành lên cao.

Trong khi Tổng Thống Donald Trump chỉ trích mạnh mẽ rằng Sở Bưu Điện Mỹ bị các công ty buôn bán trên mạng như Amazon.com lợi dụng làm thiệt thòi hàng tỉ đô la. Cơ quan này hiện kêu gọi có thêm quyền tự trị, như tăng giá tem thư, để giúp trang trải bớt chi phí.

Sở Bưu Điện cũng cảnh cáo rằng họ sẽ đi vào tình trạng khủng hoảng tài chánh trầm trọng khiến họ không thể đầu tư vào những nhu cầu vô cùng cần thiết trong việc giao thư và giao hàng. Bưu Điện cho biết họ không thể chờ đợi kết quả nghiên cứu của một ủy ban do ông Trump thành lập để tìm hiểu vì sao Sở Bưu Điện Mỹ không có lời.

Ủy ban này, được thành lập do một sắc lệnh của ông Trump hồi tháng trước, có 120 ngày để đệ trình bản báo cáo với các đề nghị cần thiết.

Tổng Giám Đốc Bưu Điện Mỹ, bà Megan J. Brennan, nói rằng họ cần phải có quyền tăng giá tem thư lên cao hơn mức lạm phát để có thể đối phó với hoàn cảnh hiện nay.

Số thương vụ của Bưu Điện trong thời gian nói trên là $17.5 tỉ, tăng chút ít so với cùng thời gian năm ngoái. (V.Giang)

Mời độc giả xem Điểm tin buổi sáng Thứ Sáu, 11 tháng 5 năm 2018

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Phi trường quốc tế Tân Sơn Nhất liên tục bị mất điện

Hệ thống điện phi trường Tân Sơn Nhất  lại bị trục trặc cả chục phút khiến hoạt động “check in” và thủ tục soi chiếu an ninh bị tắc nghẽn.

Chính quyền ở Sài Gòn lại giở bài ‘xin lỗi’ dân oan Thủ Thiêm

Lần thứ hai trong vòng một tháng, lãnh đạo của Ủy Ban Nhân Dân thành phố ở Sài Gòn nói lời xin lỗi đối với người dân Thủ Thiêm.

Gia đình Mẹ Nấm đã đặt những bước chân đầu tiên đến Mỹ

Chuyến bay EVA52 mang gia đình Blogger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cùng mẹ và hai người con của cô đã đáp xuống phi trường IAH ở Houston...

Little Saigon: Một bà 76 tuổi được cứu sống nhờ đến khám tại hội chợ y tế

Một bà cụ 76 tuổi may mắn được cứu sống nhờ sự phát hiện và cấp cứu kịp thời của các bác sĩ và các tình nguyện tại hội chợ y tế ở Rose Center.

Anaheim: Cướp 2 tiệm donut chỉ cách nhau 20 phút

ANAHEIM, California (NV) – Cảnh sát Anaheim đang truy tìm một nghi can dùng súng cướp hai tiệm donut chỉ cách nhau 20 phút vào sáng Thứ Ba, 16 Tháng Mười. Theo nhật báo The Orange County Register, Sở Cảnh...

UAE thuê cựu lính biệt kích và nhân viên CIA thi hành ám sát ở Yemen

Một nhóm cựu quân nhân biệt kích Mỹ và cựu nhân viên CIA đã được chính quyền United Arab Emirates (UAE) trả hàng chục ngàn đô la mỗi người để làm nhiệm vụ ám sát các thành

Nổ khí đốt ở Baltimore, 7 lính cứu hỏa và 3 cư dân bị thương

Bảy lính cứu hỏa và ba cư dân bị thương trong một vụ cháy nhà và nổ đường ống khí đốt ở Baltimore, Maryland, hôm Thứ Tư, 17 Tháng Mười, theo tin đài truyền hình WJZ.

Số tai nạn giao thông ở các tiểu bang cho hút cần sa tăng cao

Con số tai nạn giao thông trên xa lộ bốn tiểu bang hợp thức hóa cần sa đang trên đà gia tăng, theo kết quả một cuộc nghiên cứu mới đây.

Chánh văn phòng Kelly và Cố vấn An Ninh Bolton cãi cọ văng tục ở Tòa Bạch Ốc

Chánh văn phòng của Tổng Thống Donald Trump và cố vấn an ninh quốc gia của ông hôm Thứ Năm, ngày 18 Tháng Mười, đã có cuộc cãi cọ văng tục ầm ĩ ngay bên ngoài Oval Office

Florida: Đứng xem túc cầu, một ông bố bị cảnh sát hỏi cung

Một ông bố người Mỹ gốc Phi Châu đang xem con trai mình chơi túc cầu thì bị một người giám sát sân bóng gọi cảnh sát đến hỏi cung.