Ba tháng đầu 2018, Bưu Điện Mỹ lỗ $1.3 tỉ

Các thùng dùng lựa thư ở trạm bưu điện tại thành phố Omaha, tiểu bang Nebraska. Sở Bưu Điện Mỹ lại báo cáo lỗ trong quý vừa qua. (Hình: AP Photo/Nati Harnik)

WASHINGTON, D.C. (AP) — Sở Bưu Điện Mỹ hôm Thứ Sáu báo cáo thêm một quý làm ăn lỗ lã vì tình trạng người gửi thư giảm mạnh và các chi trả về bảo hiểm y tế cũng như tiền hưu trí nhân viên ngốn hết số tiền kiếm được nhờ dịch vụ chuyển giao các bưu kiện.

Sở Bưu Điện cho biết lỗ $1.3 tỉ trong thời gian trong ba tháng đầu năm nay, cao hơn so với mức lỗ cùng thời gian năm ngoái là $562 triệu, vì giá nhiên liệu tăng và chi phí điều hành lên cao.

Trong khi Tổng Thống Donald Trump chỉ trích mạnh mẽ rằng Sở Bưu Điện Mỹ bị các công ty buôn bán trên mạng như Amazon.com lợi dụng làm thiệt thòi hàng tỉ đô la. Cơ quan này hiện kêu gọi có thêm quyền tự trị, như tăng giá tem thư, để giúp trang trải bớt chi phí.

Sở Bưu Điện cũng cảnh cáo rằng họ sẽ đi vào tình trạng khủng hoảng tài chánh trầm trọng khiến họ không thể đầu tư vào những nhu cầu vô cùng cần thiết trong việc giao thư và giao hàng. Bưu Điện cho biết họ không thể chờ đợi kết quả nghiên cứu của một ủy ban do ông Trump thành lập để tìm hiểu vì sao Sở Bưu Điện Mỹ không có lời.

Ủy ban này, được thành lập do một sắc lệnh của ông Trump hồi tháng trước, có 120 ngày để đệ trình bản báo cáo với các đề nghị cần thiết.

Tổng Giám Đốc Bưu Điện Mỹ, bà Megan J. Brennan, nói rằng họ cần phải có quyền tăng giá tem thư lên cao hơn mức lạm phát để có thể đối phó với hoàn cảnh hiện nay.

Số thương vụ của Bưu Điện trong thời gian nói trên là $17.5 tỉ, tăng chút ít so với cùng thời gian năm ngoái. (V.Giang)

Mời độc giả xem Điểm tin buổi sáng Thứ Sáu, 11 tháng 5 năm 2018

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

TT Trump ngưng họp thượng đỉnh, Kim Jong Un hứa sẽ chờ

Tổng Thống Donald Trump vừa tuyên bố hủy cuộc họp thượng đỉnh với Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn, vì những tuyên bố “vô cùng giận dữ và hiếu chiến” của Bình Nhưỡng.

Chiến tranh mậu dịch Mỹ-trung chưa xảy ra (1/2)

Ngô Nhân Dụng: Chiến tranh mậu dịch Mỹ-trung chưa xảy ravideo
Đầu Tháng Tư, khi hai chính phủ Mỹ và Trung Quốc phát lệnh một cuộc chiến tranh mậu dịch, bên này dọa đánh thuế nhập cảng trên hàng của bên kia, mục này đã nhận xét cả hai cùng “Nâng cao, đánh khẽ” và đoán rằng sớm muộn “cuộc chiến có thể xuống thang.”

Nỗ lực của Mỹ ổn định tái thiết Afghanistan coi như thất bại

Nỗ lực kéo dài 17 năm qua của chính phủ Mỹ nhằm ổn định và tái thiết Afghanistan sau khi lật đổ chế độ Taliban coi như không thành công

Mỹ-Trung ngưng chiến mậu dịch, ai lợi, ai hại? (1/2)

Ngô Nhân Dụng: Mỹ-Trung ngưng chiến mậu dịch, ai lợi, ai hại?video
Cuộc “chiến tranh mậu dịch” khó xảy ra vì không đơn giản. Màn “giáo đầu” cho cuộc chiến tranh mậu dịch đã tạm ngưng, chưa biết các màn sau sẽ diễn ra sao. Hiện nay, Tập Cận Bình đang ngồi vững trên cái ghế “chủ tịch suốt đời.” Còn ông tổng thống Mỹ thì lúc nào cũng chỉ nghĩ tới những cuộc bầu cử sắp tới! Thế thôi.

Luật sư của TT Trump bị tố nhận $400,000 để giàn xếp gặp tổng thống Ukraine

Luật sư của TT Trump bị tố nhận $400,000 để giàn xếp gặp TT Ukrainevideo
Luật sư của TT Trump bị tố nhận $400,000 để giàn xếp gặp tổng thống Ukraine

Mùa bão Đại Tây Dương, có thể nhiều bão hơn bình thường

Các khoa học gia thuộc cơ quan Đại Dương và Khí Quyển Quốc Gia (NOAA) hôm Thứ Năm 24 Tháng Năm công bố tiên đoán của họ cho mùa bão Đại Tây Dương năm nay.

Dân Việt Nam lo ngại Luật cho ‘giao đất đến 99 năm’ ở các Đặc Khu

Luật Đơn Vị Hành Chính-Kinh Tế Đặc Biệt (gọi tắt là Luật Đặc Khu) mở đường cho việc hình thành các đặc khu Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc dự trù được Quốc Hội CSVN thông qua ngày 15 Tháng Sáu tới.

Sờ soạng trẻ nhỏ, mục sư tuyên úy Sở Cảnh Sát Stockton bị bắt

Một mục sư và cũng là tuyên úy của sở cảnh sát thành phố Stockton, ở giữa tiểu bang California, vừa bị bắt giữ vì tình nghi có hành động lạm dụng tình dục hai bé gái hồi tuần qua.

Đổ bậy chất thải cầu tiêu lưu động, lãnh án tù và mất hơn $2 triệu

Chủ công ty Diamond Environmental Services, chuyên cung cấp cầu tiêu lưu động khắp vùng Nam California, với trụ sở chính đặt tại thành phố San Marcos, bị tuyên án năm tháng tù.

Kho bom đạn của Mỹ đang bị giảm

Quân đội Mỹ đang ngày càng cạn nguyên vật liệu để chế tạo bom và mối quan hệ căng thẳng giữa Tổng Thống Donald Trump với Trung Quốc có thể tạo ra nhiều khó khăn hơn.