Các bệnh viện Mỹ gặp khó vì tình trạng thiếu bịch chứa ‘nước biển’

(Hình minh họa: Getty Images)

SAN JUAN, Puerto Rico (NV) –Tình trạng thiếu dung dịch hòa tan thuốc cùng các bịch chứa trong khi có mùa cúm nặng nề đã khiến các bệnh viện Mỹ phải tìm phương cách để truyền thuốc.

Do tàn phá của bão ở Puerto Rico, một trong những nơi sản xuất dụng cụ y tế chính của Mỹ,  đã khiến gây ra tình trạng thiếu các bịch chứa và dung dịch hòa tan (thường gọi là các’ bịch nước biển’) trong nội địa Mỹ, theo bản tin của hãng thông tấn UPI.

Cơ xưởng của công ty dược phẩm Baxter International Inc., vốn sản xuất khoảng 44% các bịch IV dùng trong các bệnh viện Mỹ, đã bị thiệt hại nặng nề khi bão Maria đánh vào nơi này hồi Tháng Chín.

Cơ xưởng của công ty B. Braun Medical Inc., sản xuất khoảng 10% bao IV dùng ở Mỹ, cũng bị hư hại sau bão.

Tình trạng thiếu hụt này lại càng trở nên trầm trọng hơn nữa vì mùa cúm nặng nề ở Mỹ hiện nay, UPI cho hay.

Các bệnh nhân cúm, khi được đưa vào bệnh viện điều đầu tiên thường là được cho “truyền nước biển” để tránh tình trạng kiệt nước.

Kristy Vadnaiis, giám đốc dược phòng ở bệnh viện St. Alexius Medical Center tại tiểu bang North Dakota, cho hay việc thiếu bịch IV đã khiến họ phải giảm lượng sử dụng tới 40%.

Các bệnh viện khác cho hay họ phải cho bệnh nhân uống thuốc nhiều hơn, dùng các loại bao khác nhau, thay nước biển bằng dung dịch khác. Tất cả những điều này đều tạo thêm công việc khử trùng và làm mất thời gian hơn cho nhân viên bệnh viện, cũng theo UPI. (V.Giang)

Bệnh viện California quá tải vì số người bị cúm gia tăng

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

  • Huy

    Đây là một việc làm hết sức quái dị của các Cty sản xuất Medical và các loại dụng cụ. Bởi họ qúa thờ ơ , hay chính xác là chử quan , không lường những hậu qủa khó lường như thiên tai, dịch bệnh hay bất cứ chuyện gì cũng có thể xẩy ra , ở những nơi sản xuất . Thì chuyện gì sẽ xẩy ra cho những Bệnh viện ở Hoa Kỳ.?

Dallas đòi NRA dời đại hội đi nơi khác, tổ chức này không chịu

Hội Đồng Thành Phố Dallas yêu cầu Hiệp Hội Súng Trường Quốc Gia (NRA) không nên tổ chức đại hội tại đây vào Tháng Năm

Hạ Viện Florida từ chối thảo luận cấm sử dụng súng trường

Hạ Viện Florida do đảng Cộng Hòa kiểm soát hôm Thứ Ba từ chối thảo luận một dự luật cấm sử dụng súng trường.

Mỹ nói Bắc Hàn hủy cuộc họp với PTT Mike Pence vào phút chót

Phó Tổng Thống Mike Pence sẵn sàng có một cuộc họp lịch sử với các giới chức Bắc Hàn trong thời gian có mặt ở Nam Hàn để dự Thế Vận Hội Mùa Đông.

TT Trump ra lệnh cấm các bộ phận giúp súng bắn như liên thanh

Tổng Thống Donald Trump nói hôm Thứ Ba là ông vừa ký một bản ghi nhớ, ra lệnh cho Bộ Tư Pháp đề nghị quy định “cấm tất cả bộ phận” giống như “bump stock.”

Đầu năm thăm mộ thân nhân, ‘sống mình thương, chết mình vẫn thương’

Trong lúc mọi người quây quần chúc tuổi nhau, mời nhau miếng mứt, râm ran ngày Tết thì lại có những người ra nghĩa trang thăm mộ thân nhân.

Ba học sinh chết trong vụ nổ súng ở Florida được thưởng ‘anh dũng bội tinh’

Ba khóa sinh JROTC thiệt mạng trong vụ nổ súng ở trường Marjory Stoneman Douglas, từ trái, Alaina Petty, Peter Wang và Martin Duque. (Hình: CNN)
Lục Quân Mỹ vừa có quyết định tặng thưởng anh dũng bội tinh cho ba học sinh thiệt mạng trong vụ nổ súng tuần qua trong trường trung học ở Parkland, Florida.

Thời tiết lạnh cóng khắp California, đe dọa mùa màng các vùng rau quả

Thời tiết lạnh cóng dự trù sẽ diễn ra khắp California trong tuần này có thể đe dọa mùa màng các vùng trồng rau quả, đặc biệt là tại vùng Central Valley, trung tâm nông nghiệp của tiểu bang.

Đối phó hạn hán, California muốn việc tiết kiệm nước thành luật

Giới chức theo dõi tình hình khô hạn ở Mỹ, tuần qua cho hay gần một nửa tiểu bang California, tất cả đều ở vùng Nam California, nay đang trở lại tình trạng khô hạn, chỉ mấy tháng sau khi tiểu bang được đưa ra khỏi danh sách này.

Nga hung hăng hơn, Mỹ đưa thêm chiến hạm tới Hắc Hải

Hải quân Mỹ mới đây đã tăng cường sự hiện diện tại Hắc Hải nhằm đối đầu với thái độ ngày càng hung hăng của phía Nga trong vùng biển này.

Tết Mậu Tuất ở Việt Nam: Gần 4,200 ca cấp cứu do đánh nhau

Đã có gần 4,200 người phải đến bệnh viện cấp cứu vì đánh nhau trong dịp nghỉ Tết Mậu Tuất, báo chí tại Việt Nam thuật theo các con số do Bộ Y Tế CSVN đưa ra.