California: Hàng chục thanh niên cướp hành khách đi tàu điện ở Oakland

Cảnh sát truy lùng kẻ gian tại trạm xe điện BART ở Oakland. (Hình minh họa: Justin Sullivan/Getty Images)

OAKLAND, California (NV) – Hôm cuối tuần qua, hàng chục thanh thiếu niên tràn vào một trạm tàu điện ở Oakland, kiểm soát một toa tàu, bắt tất cả hành khách phải giao hết túi xách và điện thoại, rồi rút đi, ít nhất có hai người bị thương ở đầu.

Theo báo San Francisco Chronicle, sự kiện chưa từng có này xảy ra vào lúc 9 giờ rưỡi sáng Thứ Bảy tại trạm Coliseum Station.

Các nhân chứng cho biết có khoảng từ 40 đến 60 thanh thiếu niên tràn vào trạm tàu điện, nhảy qua cổng thu vé rồi ập vào sân ga.

Một số giữ cửa toa của chuyến tàu đi về hướng Dublin, để những tên khác túa vào bên trong, cướp giật, kể cả vài hành khách bị hành hung.

Bà Alicia Trost, phát ngôn viên của hệ thống tàu điện BART, hôm Thứ Hai nói, có bảy vụ cướp xảy ra, trong đó các nạn nhân bị mất ví, túi xách và năm điện thoại.

Bà cho hay thêm, sáu người bị cướp trong toa, một người thứ bảy bị tấn công trên sân ga.

Theo báo cáo của cảnh sát, vụ cướp diễn ra trong khoảng 15 phút. Các thanh thiếu niên hành động xong liền rút lẹ ra khỏi trạm tàu điện và biến mất vào khu vực chung quanh vùng East Oakland, kịp trước khi cảnh sát BART kéo đến can thiệp.

Bà Trost nói: “Chúng tôi đang trong tiến trình thu thập hình ảnh từ các video an ninh để chia sẻ với sở cảnh sát, học khu, và cơ quan gia cư Oakland, để xem họ có thể giúp nhận diện được các kẻ phạm pháp hay không.”

Theo bà, trong quá khứ, việc điều tra tương tự từng mang có kết quả, có nhiều thiếu niên bị nhận diện và bị bắt.

Tuy nhiên, cũng theo bà Trost, hình ảnh sẽ không được công bố đến công chúng vì các nghi can ở trong lứa tuổi thanh thiếu niên.

Sự kiện này là một thách thức đối với BART, hệ thống tàu điện phục vụ vùng Bay Area, vốn từng làm việc để ngăn chận nạn đi lậu không mua vé, và đang trong tiến trình gắn quay phim an ninh trong toa tàu, sau khi báo San Francisco Chronicle tường thuật rằng hầu hết máy hiện thời đều là giả. (TP)

Mời độc giả xem Điểm tin buổi sáng Thứ Ba, ngày 25 tháng 4 năm 2017


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Thẩm phán liên bang cấm truy tố hai người trồng cần sa ở Bắc California

Một thẩm phán ở San Francisco, trong phán quyết được thấy lần đầu tiên, đã buộc ngưng việc truy tố hai người trồng cần sa ở vùng Bắc California vì Quốc Hội Mỹ cấm Bộ Tư Pháp không được cản trở luật trồng cần sa hút trị bịnh của các tiểu bang.

San Francisco: Gia đình lợi tức $138,000 được mua nhà giá rẻ

Ở San Francisco, một gia đình có ít nhất hai người và với số tiền kiếm được tổng cộng là $138,000 mỗi năm có thể sẽ được vào chương trình mua nhà giá rẻ của thành phố này, theo kết quả một cuộc họp của Hội Đồng Thành Phố hôm Thứ Ba.

Thần tài gõ cửa: 2 lần trúng số trong một tuần

Trúng số lớn một lần trong đời là điều hiếm thấy. Trúng hai lần là điều rất khó xảy ra. Nhưng trúng hai lần trong một tuần thì sao?

Thống đốc Californnia muốn tăng $6.5 triệu để chống chính sách TT Trump

Thống Đốc California, ông Jerry Brown, hôm Thứ Năm đề nghị gia tăng ngân sách và nhân sự cho văn phòng Bộ Trưởng Tư Pháp tiểu bang, tạo thêm 30 công việc mới, chỉ để dùng chống lại các chính sách của Tổng Thống Trump bị coi là bất lợi cho tiểu bang.

Cướp bóc trên xe điện vùng San Francisco tăng 45%

Các vụ cướp bóc trên xe điện thuộc hệ thống BART ở vùng Vịnh San Francisco cũng như tại các trạm tăng khoảng 45% trong năm ngoái

Bắc California: Thêm hồ chứa nước bị tràn bờ vì mưa nhiều

Năm ướt át nhất của California trong nhiều thập niên vẫn tiếp tục với những cơn mưa và vài vùng có tuyết rơi, khiến giới chức tiểu bang loan báo dung lượng một hồ chứa nước ở Sierra Nevada bị dâng quá mức lần đầu tiên trong suốt 21 năm.

Giá xăng tại California có thể tăng cao những ngày tới

Các chuyên gia năng lượng tin rằng giá xăng tại California có thể sẽ gia tăng đáng kể trong những ngày tới, tờ The Mercury News hôm Chủ Nhật loan tin.

California: Google kiện Uber vì đánh cắp kỹ thuật xe tự hành

Một hãng chế xe hơi tự hành do Google thành lập đang kiện công ty chở khách Uber về tội đánh cắp kỹ thuật xe không người lái.

Công chức tại Sunnyvale biểu tình đòi tăng lương

Cho rằng đời sống ngày càng đắt đỏ còn mình thì không được tăng lương từ nhiều năm qua, các thành viên Hiệp Hội Sunnyvale Employee Association (SEA), vào hôm 15 Tháng Hai, tụ tập gần tòa thị chính để biểu tình đòi tăng lương.

California: Dân di tản khỏi đập Oroville bị hôi của, đoạt xe

Cách nay một tuần, nhiều dân di tản khỏi thành phố Oroville ở California vì lo sợ đập nước vỡ đã bị quân gian, thừa nước đục thả câu, xâm nhập vào nhà hôi của và lấy đi cả xe hơi.