California sẽ có chỗ để các ông bố thay tã cho con khi ra đường

Thống Đốc California Jerry Brown. (Hình: AP Photo/Eric Risberg)

SACRAMENTO, California (NV) – Thống Đốc Jerry Brown hôm Thứ Sáu ký ban hành một đạo luật theo đó sẽ có thêm nơi thay tã cho trẻ nhỏ trong các phòng vệ sinh dành cho đàn ông cũng như trong các cơ sở công cộng của tiểu bang.

Bắt đầu từ năm tới, Đạo Luật AB 1127 sẽ đòi hỏi các tòa nhà do chính quyền tiểu bang kiểm soát sẽ phải có ít nhất một nơi để thay tã cho trẻ em trong cả hai phòng vệ sinh dành cho nam và nữ, theo bản tin của tờ Los Angeles Times.

Các tòa nhà dành cho công chúng, kể cả mới xây hoặc tân trang, gồm cả các hí viện, sân chơi thể thao và thư viện, cũng sẽ phải có nơi thay tã để đàn ông hay đàn bà đều có thể sử dụng.

“Chính sách của chúng ta luôn thay đổi đáp ứng nhu cầu của các gia đình và California đang dẫn đầu về phương diện này,” theo Dân Biểu Ian Calderon (Dân Chủ-Whittier) cho biết trong bản thông cáo gửi tới báo chí.

Ông Calderon, người mới làm cha thời gian gần đây, cùng Dân Biểu Eduardo Garcia (Dân Chủ-Coachella) đưa ra đạo luật này.

Bản tin của LA Times cho biết Thống Đốc Brown phủ quyết một đạo luật tương tự vào năm 2014, theo đó đòi phải có nơi thay tã trong cả các nhà vệ sinh cả cũ lẫn mới.

Vào lúc đó, ông cho hay, giới doanh gia tư nhân đã có biện pháp cho vấn đề này.

Thống Đốc Brown không giải thích lý do vì sao ông đồng ý với đạo luật lần này, vốn được ký ban hành hôm Thứ Sáu, cũng theo LA Times. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

  • Cu tri

    Ong Brown co nhiều đạo luật “hay” quá ,từ bây giờ đến cuối năm 2018 còn đạo luật gì nữa đây ?trước khi giã từ sân khấu chính trị ông muốn để lại cho dân chúng Cali nhiều chuyện vui buồn lẫn lộn .

  • Veronica White

    Và cũng luôn tiện cho jerry Brown lấy mấy cái tã đó để che cái mặt của ông ta lại

Breaking News: TT Trump hủy họp thượng đỉnh với Kim Jong Un

Tổng Thống Donald Trump vừa tuyên bố hủy cuộc họp thượng đỉnh với Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn, vì những tuyên bố “vô cùng giận dữ và hiếu chiến” của Bình Nhưỡng.

Bị ép, nhiều hãng máy bay chấp nhận Đài Loan ‘thuộc’ Trung Quốc

British Airways, Lufthansa, và Air Canada là ba trong số 20 hãng hàng không bây giờ gọi Đài Loan, một đảo quốc tự trị, là một phần lãnh thổ của Trung Quốc.

Bắc Hàn cho biết vừa hủy cơ sở thử nguyên tử

Bắc Hàn vừa thực hiện điều họ nói là hủy bỏ cơ sở thử nguyên tử hôm Thứ Năm, với hàng loạt vụ nổ kéo dài trong nhiều giờ trước sự chứng kiến của các nhà báo ngoại quốc.

Cách làm bánh phở tươi bằng bột sắn dây

Người Việt Bếp Việt: Cách làm bánh phở tươi bằng bột sắn dâyvideo
Công thức này có thể dùng làm bánh lọt dai cũng rất ngon. Khi làm bánh lọt thì không cần cho dầu và muối vào nồi luộc. Dùng lá dền Mỹ (spinach) và lá dứa xay ra lấy nước để tạo màu xanh.

TNS Janet Nguyễn họp báo: ‘Dự luật SB 895 là của cộng đồng, xin đừng phá rối’

Đằng-Giao/Người Việt GARDEN GROVE, California (NV) – Chiều Thứ Ba, 22 Tháng Năm, Thượng Nghị Sĩ California Janet Nguyễn có buổi họp báo tại Thư Viện Việt Nam, để phản đối việc ông Tyler Diệp, phó thị trưởng Westminster, mà...

Quan thuế Mỹ bắt lượng ngà voi trị giá $25,000 ở Washington

Giới chức quan thuế và biên phòng Mỹ (CBP) cho hay hồi đầu tháng này đã tịch thu số lượng đồ trang sức và trang trí làm bằng ngà voi, trị giá khoảng $25,000.

Lần đầu đi ăn ‘buffet sầu riêng’ ở Thái Lan

Không mấy ai từng nghe, chứ đừng nói là từng thử qua một “buffet sầu riêng.” Đó chính là lý do vì sao tui đã quyết định bằng mọi cách phải đến để nhìn xem ăn sầu riêng “bao” bụng nó ra làm sao.

30 tuổi nhất định ở lì, cha mẹ xin tòa trục xuất khỏi nhà

Một thẩm phán ở New York hôm Thứ Ba 22 Tháng Năm ra lệnh cho một người đàn ông 30 tuổi phải dọn ra khỏi nhà cha mẹ ông ta, sau khi họ phải đi kiện để trục xuất ông này.

Thứ trưởng Quốc Phòng CSVN: ‘Tàu cá Trung Quốc vô cách Đà Nẵng 30 hải lý’

Lần đầu tiên một giới cao cấp của quân đội CSVN công khai thừa nhận trên mặt báo về chuyện tàu cá Trung Quốc đã vô sâu hải phận Việt Nam ở khoảng cách chỉ 30 hải lý, tức 55.5 km.

Viện lý do ‘chưa chuẩn bị xong,’ CSVN tiếp tục hoãn Luật Biểu Tình

Một dự luật được đa số người dân trông chờ nhất là Luật Biểu Tình thì “tiếp tục trì hoãn” và “bị loại ra khỏi chương trình nghị sự” của kỳ họp Quốc Hội CSVN.