California sẽ có chỗ để các ông bố thay tã cho con khi ra đường

Thống Đốc California Jerry Brown. (Hình: AP Photo/Eric Risberg)

SACRAMENTO, California (NV) – Thống Đốc Jerry Brown hôm Thứ Sáu ký ban hành một đạo luật theo đó sẽ có thêm nơi thay tã cho trẻ nhỏ trong các phòng vệ sinh dành cho đàn ông cũng như trong các cơ sở công cộng của tiểu bang.

Bắt đầu từ năm tới, Đạo Luật AB 1127 sẽ đòi hỏi các tòa nhà do chính quyền tiểu bang kiểm soát sẽ phải có ít nhất một nơi để thay tã cho trẻ em trong cả hai phòng vệ sinh dành cho nam và nữ, theo bản tin của tờ Los Angeles Times.

Các tòa nhà dành cho công chúng, kể cả mới xây hoặc tân trang, gồm cả các hí viện, sân chơi thể thao và thư viện, cũng sẽ phải có nơi thay tã để đàn ông hay đàn bà đều có thể sử dụng.

“Chính sách của chúng ta luôn thay đổi đáp ứng nhu cầu của các gia đình và California đang dẫn đầu về phương diện này,” theo Dân Biểu Ian Calderon (Dân Chủ-Whittier) cho biết trong bản thông cáo gửi tới báo chí.

Ông Calderon, người mới làm cha thời gian gần đây, cùng Dân Biểu Eduardo Garcia (Dân Chủ-Coachella) đưa ra đạo luật này.

Bản tin của LA Times cho biết Thống Đốc Brown phủ quyết một đạo luật tương tự vào năm 2014, theo đó đòi phải có nơi thay tã trong cả các nhà vệ sinh cả cũ lẫn mới.

Vào lúc đó, ông cho hay, giới doanh gia tư nhân đã có biện pháp cho vấn đề này.

Thống Đốc Brown không giải thích lý do vì sao ông đồng ý với đạo luật lần này, vốn được ký ban hành hôm Thứ Sáu, cũng theo LA Times. (V.Giang)

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

  • Cu tri

    Ong Brown co nhiều đạo luật “hay” quá ,từ bây giờ đến cuối năm 2018 còn đạo luật gì nữa đây ?trước khi giã từ sân khấu chính trị ông muốn để lại cho dân chúng Cali nhiều chuyện vui buồn lẫn lộn .

  • Veronica White

    Và cũng luôn tiện cho jerry Brown lấy mấy cái tã đó để che cái mặt của ông ta lại

Thêm cảnh sát bị tố không vào trường học khi thảm sát diễn ra

Thay vì chạy vào trong, một số cảnh sát viên của Broward County chờ đợi bên ngoài trường trung học Stoneman Douglas High School.

Thêm một số công ty bắt đầu ‘xa lánh’ NRA

Có thêm ba công ty hôm Thứ Sáu nói rằng họ chấm dứt các chương trình giảm giá đối với Hiệp Hội Súng Trường Quốc Gia (NRA).

San Gabriel Valley: Số dân gốc Á Châu vượt qua người da trắng

Cư dân người Mỹ gốc Á Châu sống trong vùng San Gabriel Valley, nằm về phía Đông thành phố Los Angeles, trong vùng Nam California, tăng 22% trong thời gian từ 2000 đến 2010, trong khi đó số cư dân gia trắng giảm 17%.

Hội NRA mất thế

Hội Súng Toàn Quốc là tổ chức vận động chính trị mạnh nhất nước Mỹ. Họ có mục đích rõ rệt là chống các dự luật kiểm soát súng và tìm cách giúp cho nhiều người Mỹ được mua nhiều thứ súng có khả năng giết được nhiều người hơn.

Nghiên cứu: Khói thuốc lá điện tử có chứa chất hóa học độc hại

Khói thuốc lá điện tử có chứa các chất hóa học độc hại, gồm cả chất chì, thoát ra từ ống xoắn hâm nóng chất lỏng, theo kết quả một cuộc nghiên cứu mới đây.

Phó Tổng Giám Đốc UNICEF từ chức do ‘hành động bất xứng’

Phó tổng giám đốc cơ quan UNICEF (Quỹ Nhi Đồng Liên Hiệp Quốc ), ông Justin Forsythm vừa từ chức tiếp theo sau các tố cáo là ông có hành động không đứng đắn với các nữ nhân viên khi còn đứng đầu cơ quan thiện nguyện Anh, có tên “Save the Children”, theo cơ quan UNICEF hôm Thứ Năm.

Đám cháy đầu năm tại Little Saigon

Khoảng 10 giờ 35 đêm Thứ Năm, 22 Tháng Hai, một đám cháy xảy ra tại tiệm Wholesale Signs & Printing, trên đường Moran, Westminster.

Chính quyền tỉnh Vĩnh Long bất lực với nạn ‘nông tặc’

Không chỉ cam, bưởi, các ruộng khoai lang của nông dân ở Vĩnh Long tiếp tục bị kẻ gian phá hoại.

Cựu cố vấn TT Trump nhận ‘có hành động chống lại chính phủ Mỹ’

Một cựu cố vấn cao cấp cho Tổng Thống Donald Trump trong thời gian tranh cử, hôm Thứ Sáu đã nhận tội có hành động chống lại chính phủ Mỹ và nói dối trong cuộc điều tra về can dự của Nga vào cuộc bầu cử năm 2016 ở Mỹ.

Xe hơi ‘cố tình’ đâm vào hàng rào Tòa Bạch Ốc, tài xế bị bắt

Toàn bộ Tòa Bạch Ôc bị phong tỏa hôm Thứ Sáu, sau khi một chiếc xe hơi “cố tình” đâm vào hàng rào an ninh, theo AP.