California sẽ có chỗ để các ông bố thay tã cho con khi ra đường

Thống Đốc California Jerry Brown. (Hình: AP Photo/Eric Risberg)

SACRAMENTO, California (NV) – Thống Đốc Jerry Brown hôm Thứ Sáu ký ban hành một đạo luật theo đó sẽ có thêm nơi thay tã cho trẻ nhỏ trong các phòng vệ sinh dành cho đàn ông cũng như trong các cơ sở công cộng của tiểu bang.

Bắt đầu từ năm tới, Đạo Luật AB 1127 sẽ đòi hỏi các tòa nhà do chính quyền tiểu bang kiểm soát sẽ phải có ít nhất một nơi để thay tã cho trẻ em trong cả hai phòng vệ sinh dành cho nam và nữ, theo bản tin của tờ Los Angeles Times.

Các tòa nhà dành cho công chúng, kể cả mới xây hoặc tân trang, gồm cả các hí viện, sân chơi thể thao và thư viện, cũng sẽ phải có nơi thay tã để đàn ông hay đàn bà đều có thể sử dụng.

“Chính sách của chúng ta luôn thay đổi đáp ứng nhu cầu của các gia đình và California đang dẫn đầu về phương diện này,” theo Dân Biểu Ian Calderon (Dân Chủ-Whittier) cho biết trong bản thông cáo gửi tới báo chí.

Ông Calderon, người mới làm cha thời gian gần đây, cùng Dân Biểu Eduardo Garcia (Dân Chủ-Coachella) đưa ra đạo luật này.

Bản tin của LA Times cho biết Thống Đốc Brown phủ quyết một đạo luật tương tự vào năm 2014, theo đó đòi phải có nơi thay tã trong cả các nhà vệ sinh cả cũ lẫn mới.

Vào lúc đó, ông cho hay, giới doanh gia tư nhân đã có biện pháp cho vấn đề này.

Thống Đốc Brown không giải thích lý do vì sao ông đồng ý với đạo luật lần này, vốn được ký ban hành hôm Thứ Sáu, cũng theo LA Times. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tổ Chức Bảo Vệ Nhân Quyền Việt Nam tố giác nhiều vụ bắt bớ đàn áp của CSVN

Phúc trình của Tổ chức Bảo Vệ Nhân Quyền Việt Nam đưa ra hàng loạt sai phạm của CSVN từ tuần lễ 14 - 20 Tháng Giêng, năm 2019

Mississippi: Cụ bà 101 tuổi đi săn, bắn hạ 2 con nai chỉ với một phát súng

Một bà cụ 101 tuổi ở tiểu bang Mississippi trong cuộc đi săn mới đây đã bắn chết hai con nai, chỉ với một phát súng.

Phường 6, Tân Bình đã có 6 trường học, vẫn cướp đất Lộc Hưng

Mạng xã hội dấy lên bàn tán vụ phường 6, quận Tân Bình có vẻ như được đang nhà nước CSVN ưu ái “xây nhiều trường học nhất Việt Nam.”

Hàng ngàn người Mỹ tham dự ngày Phụ Nữ Tuần Hành 2019

Hàng ngàn phụ nữ ở khắp nơi trên nước Mỹ hôm Thứ Bảy đã xuống đường tuần hành đòi có sự tôn trọng nữ quyền và chống sự đe dọa các quyền này.

Thượng đỉnh Trump-Kim lần 2 dự trù diễn ra tại Việt Nam vào cuối Tháng Hai

Các viên chức chính phủ Hoa Kỳ đang chuẩn bị cho cuộc họp thượng đỉnh thứ nhì giữa tổng thống Trump và chủ tịch Bắc Hàn tại Việt Nam

Thuế vụ CSVN được quyền xâm nhập tài khoản ngân hàng của người dân?

Bà Nguyễn Thị Cúc, chủ tịch Hội Tư Vấn Thuế nói là “Phải có biện pháp kiểm soát được những người kinh doanh trên mạng và doanh thu của họ.”

Xe container ở Việt Nam và ‘những cái chết được báo trước’

Những ngày đầu năm dương lịch, vụ xe container đi từ miền Tây về Sài Gòn đến ngã tư Bình Nhựt (huyện Bến Lức, tỉnh Long An) đã tông thẳng vào đoàn xe gắn máy đang đậu trước đèn đỏ.

FedEx giảm nhân viên, dự chi $575 triệu cho người tự ý nghỉ việc

Công ty FedEx Corp. hôm 18 Tháng Giêng dự trù chi tới $575 triệu để trả cho các nhân viên tự ý xin nghỉ việc nhằm giảm thiểu chi phí...

Iowa: Trồng cần sa trong nhà, thị trưởng và chồng bị bắt

Một thị trưởng thành phố nhỏ ở tiểu bang Iowa và ông chồng vừa bị bắt vì dưới tầng hầm căn nhà của hai người này có trồng cần sa.

Phi cơ Mỹ oanh kích, hạ sát 52 tay súng al-Shabab ở Somalia

Quân đội Mỹ loan báo đã thực hiện một trong những cuộc không kích gây thiệt hại nặng nhất cho thành phần quá khích al-Shabab...