Mùa Đông ấm áp, California đứng hạng 3, sau Florida và Las Vegas

San Diego đứng hạng ba trong số các thành phố ấm áp nhất nước Mỹ vào mùa Đông. (Hình: Roland A. Franklin/U.S. Navy via Getty Images)

WASHINGTON DC (NV) – Từ San Diego đến San Francisco, không lạ gì là những nơi có khí hậu ấm áp nhất trong mùa Đông ở California.

Tuy nhiên trang mạng patch.com trích một nghiên cứu mới nhất của trang mạng về tài chánh cá nhân WalletHub, cho thấy California chưa là tiểu bang đứng đầu của cả Hoa Kỳ về nơi ấm nhất.

Lý do là, thay vì chỉ chú trọng đến cái đẹp của các địa điểm ấm áp, báo cáo còn tập trung chính yếu đến chi phí và sự thuận tiện trong việc di chuyển đến mỗi nơi. Ngoài ra nghiên cứu còn nhìn vào con số các điểm thu hút du khách và những hoạt động khác nhau tại mỗi địa điểm.

Danh sách các nơi nghỉ lễ mùa Đông lý tưởng nhất so sánh ở hơn 60 khu vực đô thị lớn, gồm hai tuần dữ kiện chuyến bay, chỉ số an ninh và tiên đoán thời tiết.

San Diego được xếp hạng ba trong số những nơi ấm áp nhất ở Mỹ và đứng đầu của tiểu bang California. Los Angeles về hạng năm, trong khi San Francisco hạng tám. Cả ba nơi này được xếp hạng cao do có nhiều điểm thu hút du khách và các hoạt động trong thời tiết ấm áp.

Khu đô thị Orlando ở Florida được chọn làm nơi ấm áp nhất của toàn nước Mỹ, và Las Vegas về nhì.

Mười nơi ấm áp nhất được WalletHub chọn, theo thứ tự từ cao đến thấp gồm: Orlando-Kissimmee-Sanford, Florida; Las Vegas-Henderson-Paradise, Nevada; San Diego-Carlsbad, California; Austin-Round Rock, Texas; Los Angeles-Long Beach-Anaheim, California; Houston-The Woodlands-Sugar Land, Texas; San Antonio-New Braunfels, Texas; San Francisco-Oakland-Hayward, California; Tucson, Arizona; và New Orleans-Metaire, Louisiana. (TP)

Mời độc giả xem Điểm tin buổi sáng Thứ Năm, ngày 16 tháng 11 năm 2017


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nổ súng trong kho hàng Rite Aid ở Maryland, 3 người chết, 2 bị thương

Một người nổ súng bên trong kho hàng của trung tâm phân phối do công ty dược phẩm Rite Aid làm chủ ở quận Harford County, thuộc tiểu bang Maryland vào sáng ngày Thứ Năm

Chính phủ Mỹ xác nhận không biết số phận 1,488 trẻ di dân ra sao

Lần thứ nhì, chỉ trong chưa đầy một năm, chính phủ liên bang lại mất dấu khoảng gần 1,500 trẻ di dân đến Mỹ một mình, sau khi đưa chúng về các gia đình bảo trợ trên khắp nước Mỹ,

Tù nhân nhổ nước bọt vào giám thị, 2 tuần sau chết vì bị ‘dập não’

Một giám thị nhà tù ở Texas vừa bị bắt sau vụ một tù nhân từng nhổ nước bọt vào ông ta trước đó bị thiệt mạng vì dập não.

Một giáo phận Nam California công bố tên các linh mục tấn công tình dục

Giáo Phận San Bernardino ở Nam California hôm Thứ Tư, 19 Tháng Chín, quyết định công bố một danh sách có tên các linh mục bị tố cáo tấn công tình dục.

TT Trump: ‘Tôi không có bộ trưởng Tư Pháp’

Trump gia tăng tấn công bộ trưởng Tư Pháp của mình, ông Jeff Sessions, và nói: “Tôi không có bất cứ bộ trưởng Tư Pháp nào.”

Nổ súng ở Los Angeles, nghi can chết, 2 cảnh sát viên bị thương

Hai cảnh sát viên thuộc Sở Cảnh Sát Los Angeles County bị thương trong một vụ nổ súng làm một nghi can thiệt mạng.

‘Trở đi trở lại bệnh viện,’ nỗi khổ của bệnh nhân ở nhà dưỡng lão

Tại California, 20% trong số 1,201 nhà dưỡng lão đã đưa ít nhất 24% số bệnh nhân Medicare trở lại bệnh viện.

Kem chay ở Garden Grove, lạ và ngon

Ngày càng có nhiều quán kem chay mở ra để bán các loại kem làm từ thực vật như quán Hug Life ở Garden Grove.

Một ông xâm hại tình dục 4 cô gái vị thành niên trong 10 năm

Một người đàn ông, 42 tuổi, ở Chino bị bắt hôm 14 Tháng Chín, vì tấn công tình dục bốn cô gái ở La Habra trong khoảng năm 1999 và 2008.

Sài Gòn có món bánh mì chấm… ca cao đá

Hàng bánh mì chấm ca cao đá của bà Tám là hàng bánh mì độc đáo, duy nhất tại Sài Gòn, hấp dẫn đông đảo thực khách từ nhiều chục năm nay.