Thêm cảnh sát bị tố không vào trường học khi thảm sát diễn ra

Cư dân Parkland đứng cạnh những bó hoa tưởng niệm 17 người bị bắn chết ở trường trung học Stoneman Douglas High School. (Hình: Mike Stocker/South Florida Sun-Sentinel via AP)

PARKLAND, Florida (NV) – Thay vì chạy vào trong, một số cảnh sát viên của Broward County chờ đợi bên ngoài trường trung học Stoneman Douglas High School hôm 14 Tháng Hai trong khi hung thủ Nicolas Cruz, một cựu học sinh của trường, bắn chết 17 người và bắn bị thương 14 người khác.

Theo nhật báo The Sun-Sentinel, các tố cáo này do các cảnh sát viên có mặt tại hiện trường cho biết.

Ông Scott Israel, cảnh sát trưởng Sở Cảnh Sát Broward County, nói với nhật báo ở miền Nam Florida hôm Thứ Sáu rằng văn phòng ông đang điều tra các tố cáo của các cảnh sát viên Coral Springs.

Coral Springs là thành phố kế cận thành phố Parkland, nơi trường trung học Stoneman Douglas High School tọa lạc.

Các tố cáo này được đưa ra một ngày sau khi ông Scot Peterson, một cảnh sát viên được giao nhiệm vụ bảo vệ trường học, từ chức vì nấp bên ngoài tòa nhà nơi xảy ra vụ thảm sát 4 phút trong khi hung thủ xả súng bên trong.

Tổng cộng, có ít nhất ba cảnh sát viên khác đợi bên ngoài tòa nhà, bao gồm cảnh sát viên Peterson, các nguồn tin cảnh sát nói với The Sun-Sentinel.

Các tố cáo này cho thấy thêm một số chi tiết liên quan đến một sự thất bại trong việc bảo vệ học sinh.

Ngoài ra, có hai cảnh sát viên khác đang bị điều tra xem có gì sai trái không khi họ được cảnh báo nhiều lần về con người của hung thủ, trước khi vụ thảm sát xảy ra.

FBI cũng thừa nhận họ không điều tra đầy đủ những gì được báo cáo liên quan đến hung thủ Nicolas Cruz, 19 tuổi, có một số hành động không bình thường.

Cơ Quan Bảo Vệ Trẻ Em và Gia Đình Florida, sau khi được biết về tình trạng của Nicolas, kết luận rằng thiếu niên này không có gì nguy hiểm cho chính bản thân anh và những người khác.

Ông Skip Campbell, thị trưởng Coral Springs, nói thành phố muốn có câu trả lời đối với các tố cáo này.

“Nếu đây là sự thật, không chỉ tôi giận dữ, mà tôi sẽ nổi điên lên,” ông nói.

Ông Israel nói ba cảnh sát viên Coral Springs nói rằng một hoặc hai cảnh sát viên Broward County đáng lẽ phải vào trong trường để truy tìm tay súng, nhưng họ lại không vào.

Ba cảnh sát viên này nói rằng họ có báo cáo chuyện này cho cảnh sát trưởng Coral Springs và vị này có báo cho ông Israel.

Ông Israel nói văn phòng ông dự định phỏng vấn các cảnh sát viên Coral Springs đưa ra lời tố cáo.

Ông cũng nói thêm, nếu sự việc đúng như tố cáo, cơ quan ông sẽ giải quyết vấn đề như đối với trường hợp của ông Peterson. (Đ.D.)

Mời độc giả xem chương trình “Du lịch Croatia”(Phần 1)

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Hai tàu dầu phát hỏa ngoài khơi bán đảo Crimea, ít nhất 14 người chết

Có 14 người thiệt mạng và năm người khác mất tích ngoài khơi bán đảo Crimea, trong vùng biển Hắc Hải, hôm Thứ Hai, 21 Tháng Giêng, khi lửa bùng lên trên hai tàu dầu treo cờ Tanzania.

‘Diễn Hành Phụ Nữ’ ở Orange County: 15,000 người xuống đường

Khoảng 15 ngàn người, trong đó đa phần là phụ nữ, đã xuống đường tham gia cuộc “Cuộc Diễn Hành Phụ Nữ” Orange County kéo dài từ 10 giờ sáng đến 1 giờ chiều 19 Tháng Giêng.

Ohio: Máy bay rớt trước sân nhà dân, hai phi công thiệt mạng

Cảnh sát cho biết hai phi công thiệt mạng vì một chiếc máy bay rớt sau khi vừa cất cánh ở Ohio và nằm trước sân nhà của một cư dân.

Hang tuyết sập, đè chết bé gái ở Illinois

Một bé gái 12 tuổi thiệt mạng và một bé gái 9 tuổi bị bệnh sau khi bị hang tuyết sập đè lên ở Arlington Heights, Illinois.

Bắc Hàn có 20 địa điểm đặt hỏa tiễn chưa hề được tiết lộ

Trong khi cuộc họp thượng đỉnh vào Tháng Hai giữa Tổng Thống Donald Trump và Chủ Tịch Bắc Hàn Kim Jong Un gần đến, các nhà nghiên cứu vừa tìm thấy thêm một căn cứ hỏa tiễn bí mật.

Los Angeles: Giáo viên tiếp tục đình công, bất kể kết quả thương thảo

Nghiệp đoàn giáo viên ở Los Angeles đang thương thảo với học khu của thành phố, nhưng họ dự định sẽ tiếp tục đình công và biểu tình.

Việt Nam 24 Giờ 21/1/2019: Cưỡng chế vườn rau Lộc Rau xong, nhà cầm quyền đóng cọc phân lô đất

Cưỡng chế vườn rau Lộc Rau xong, nhà cầm quyền đóng cọc phân lô đấtvideo
-Cưỡng chế vườn rau Lộc Hưng xong, nhà cầm quyền đóng cọc phân lô đất.

Thượng đỉnh Trump-Kim lần 2 nhiều phần sẽ diễn ra tại Việt Nam

Những tin tức hé lộ những ngày gần đây cho thấy cuộc họp lần thứ nhì của Tổng Thống Trump và Chủ Tịch Bắc Hàn Kim Jong Un nhiều phần sẽ diễn ra tại Việt Nam hơn những nơi khác.

Đi chợ hoa Phước Lộc Thọ để nhớ Tết quê xưa

Video Đi chợ hoa Phước Lộc Thọ để nhớ Tết quê xưavideo
Mời quý vị cùng dạo quanh chợ hoa Phước Lộc Thọ để cảm nhận không khí Xuân Kỷ Hợi về trên Little Saigon rộn rã như thế nào.

Úc điều tra vụ trộm sữa bột trị giá triệu đô bán sang Trung Quốc

Video Úc điều tra vụ trộm sữa bột trị giá triệu đô bán sang Trung Quốcvideo
-Kinh tế thế giới sẽ chậm lại năm 2019 vì căng thẳng mậu dịch