Cảnh sát trưởng Milwaukee rút lời chấp thuận chức vụ ở Bộ Nội An

Cảnh Sát Trưởng David A Clarke, Jr. của Milwaukee County, Wisconsin phát biểu tại Đại Hội Đảng Cộng Hòa ở Cleveland ngày 18 Tháng Bẩy 2016. (Hình: AP/J. Scott Applewhite)

WASHINGTON DC (NV) – Cảnh Sát Trưởng David A Clarke, Jr. của Milwaukee County, Wisconsin, vừa rút tên khỏi chức vụ được đề nghị làm phụ tá bộ trưởng Bộ Nội An (DHS).

Ông Craig Peterson, một cố vấn của ông Clarke, hôm Thứ Bảy cho báo The Washington Post hay rằng, Cảnh Sát Trưởng David Clarke Jr. vào khuya Thứ Sáu đã chính thức thông báo với ông John F Kelley, bộ trưởng Bộ Nội An, về việc ông muốn rút lại lời chấp thuận gia nhập cơ quan trong chức vụ phụ tá bộ trưởng.

Ông Clarke dự trù bắt đầu chức vụ mới tại DHS vào cuối Tháng Sáu nhưng theo lời một nhân vật thân cận với chính phủ, người am hiểu tình hình, rằng việc chỉ định ông vào chức vụ bị trì hoãn lâu dài, đưa đến quyết định rút lui của ông.

Ngoài việc từng là người ủng hộ mạnh mẽ Tổng Thống Donald Trump lúc đang vận động tranh cử vào năm 2016, ông Clarke còn là một nhân vật gây nhiều tranh cãi.

Ông bị tố cáo đạo văn và gây sự chú ý về tình trạng tại các nhà giam thuộc khu vực trách nhiệm của ông, nơi một phạm nhân bệnh tâm thần bị thiệt mạng.

Theo ông Peterson, hai ông Trump và Clarke gặp nhau ở Wisconsin hôm Thứ Ba. Họ thảo luận về những vai trò khác mà ông Clarke có thể ủng hộ ông Trump. (TP)

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.