Câu chuyện trên máy bay giúp cô giáo có tiền góp cho trường nghèo

Cô giáo Kimber Bermudez ở Chicago. (Hình: WGN-TV)

CHICAGO, Illinois (NV) – Cô giáo Kimber Bermudez ở Chicago đang trong chuyến bay về Florida để thăm cha mẹ thì một hành khách ngồi bên làm quen, hỏi công việc của cô là gì.

Cô cho ông này biết mình là cô giáo và cô rất yêu thích công việc dạy trẻ lớp Một của mình ở trường Carlos Fuentes Charter School.

Gần như một nửa học sinh ở trường cô đang dạy chỉ có khả năng Anh ngữ giới hạn, và 87% trong số này được coi là giới nghèo.

Nhưng cô kể với ông này về sự gắn bó đùm bọc của cộng đồng ở ngôi trường nghèo này, cùng là sự giúp đỡ của trường cho nhiều gia đình khó khăn bằng cách cung cấp miễn phí phần ăn sáng và trưa cũng như có các chương trình sau giờ học cho trẻ nhỏ nơi này.

“Tôi biết mình là kẻ có tính nói nhiều,” cô giáo Bermudez nói với đài CNN.

“Tôi luôn là người khởi sự bắt chuyện với người khác. Cá tính của tôi là vậy,” theo lời cô Bermudez.

Người đàn ông ngồi cạnh hỏi xin cô cách liên lạc ở trường, vì công ty của ông thường có các đóng góp cho những trường nghèo như nơi cô đang dạy.

Nhưng, điều mà cô Bermudez không ngờ tới là các hành khách chung quanh đã lắng nghe câu chuyện của cô.

Cô chợt cảm thấy có ai đó đập nhẹ lên vai mình. Đó là một người đàn ông ngồi ngay phía sau lưng cô.

“Điều dễ thương là ông này xin lỗi tôi vì đã ‘nghe lén’ cuộc nói chuyện của tôi,” cô Bermudez cho biết.

“Sau đó tôi thấy  ông ta đang cầm tiền trong tay và tôi cũng biết là ông muốn tôi làm gì với số tiền này,” cũng theo cô Bermudez.

Ông này nói với cô: “Hãy dùng số tiền đó để làm điều tốt đẹp.”

Cô giáo Bermudez không đếm số tiền này, vì như cô kể khi còn nhỏ đi giữ trẻ được cho tiền, cha mẹ cô nói chớ đếm tiền trước mặt người ta vì như vậy là “không hay.”

Mãi khi lên chiếc xe của bà mẹ ra đón, cô mới biết là ông này đưa cho cô $500.

Khi máy bay đáp xuống, có thêm hai người khác ngồi quanh cho hay họ cũng lắng nghe câu chuyện và muốn góp phần mình.

Người đàn ông ngồi cùng hàng ghế đưa cô $20, và một người khác ngồi phía trên đưa cô $10. Đó là tất cả tiền mặt họ có trong ví.

Bermudez nói rằng cô không có ý kể câu chuyện để xin tiền cho trường. Do vậy, những gì xảy ra làm cô hết sức ngạc nhiên.

Cô Bermudez không biết tên những người đã cho tiền cô trên chiếc phi cơ, do đó cô đưa câu chuyện lên Facebook vì họ đáng được biết đến về lòng tốt đó. Cô cũng cho biết muốn được có cơ hội cám ơn họ lần nữa.

Cô giáo Bermudez dự tính dùng số tiền này để mua các cuốn sách bằng tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha cùng là các vật dụng khác dùng trong lớp học.

Một phát ngôn viên của hệ thống trường Aceo Schools Chicago cho CNN biết rằng họ nhận được thêm $1,500 nữa từ những người nghe về câu chuyện này.

Cô giáo Bermudez nói nếu có đủ tiền, trường cô hy vọng sẽ mua được dụng cụ trang bị cho sân chơi nhà trường. (V.Giang)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Cảnh sát Riverside tìm nghi can định bắt cóc một nữ sinh

Cảnh sát Riverside đang nhờ công chúng giúp tìm nghi can định bắt cóc một nữ sinh vào sáng Thứ Năm, 17 Tháng Giêng.

Đệ nhất phu nhân Mỹ đi Air Force One trong lúc chính quyền đóng cửa

Chiếc Air Force One chở bà Melania từ phi trường trong căn cứ Andrews Airforce Base ở Maryland bay tới phi trường Palm Beach, Florida...

Nắng Xuân về trên chợ hoa Phước Lộc Thọ

“Tôi nghe cô hàng xóm gốc Việt nói hôm nay có chợ Tết nên tôi ra tìm mua ít ‘phong bì đỏ’ để vô sở mừng tuổi đồng nghiệp.”

Công an ngăn chặn, đánh người tưởng niệm tử sĩ Hoàng Sa

Sáng hôm 19 Tháng Giêng, một số thành viên Câu Lạc Bộ Lê Hiếu Đằng đến tượng đài Trần Hưng Đạo để thắp hương tưởng niệm các tử sĩ VNCH đã hy sinh trong trận hải chiến ngày 19 Tháng Giêng, 1974, giữ đảo Hoàng Sa.

Dám viết Trung Cộng ‘cưỡng chiếm,’ chưa đủ

Hôm nay là đúng 45 năm sau Ngày Tang Hoàng Sa, 19 Tháng Giêng, 1974. Hôm qua, mấy tờ báo của đảng Cộng Sản đã dám nói thẳng...

Hoàng Sa trong trí nhớ người Việt

Vào ngày này của 45 năm về trước Trung Quốc đưa quân đánh chiếm phần còn lại của quần đảo Hoàng Sa, do Chính phủ Việt Nam Cộng hòa quản lý hợp pháp, trước sự làm ngơ của Hoa Kỳ.

Mỹ kỷ niệm 25 năm bỏ cấm vận thương mại đối với Việt Nam

Tòa đại sứ Mỹ ở Hà Nội vừa tổ chức lễ kỷ niệm 25 năm Hoa Kỳ hủy bỏ cấm vận thương mại đối với Việt Nam, hôm Thứ Sáu, 18 Tháng Giêng.

Hoàng Sa, 45 năm sau

Ngày 19 Tháng Giêng, 1974, quân Trung Cộng đánh chiếm quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam. Mời quý vị đọc bài thơ của Phan Nhật Nam.

Quan chức xã ở Quảng Bình dùng trụ sở ủy ban làm đám cưới cho con

Trụ sở Ủy Ban Nhân Dân xã Lý Trạch, huyện Bố Trạch, đã biến thành nơi tổ chức đám cưới cho con trai của cán bộ xã ngay trong giờ hành chính.

Tesla giảm 7% nhân viên vì ‘con đường trước mặt sẽ rất khó khăn’

Tổng giám đốc điều hành công ty xe Tesla nói rằng công ty này sẽ phải giảm khoảng 7% nhân viên vì "con đường trước mặt sẽ rất khó khăn."