Câu chuyện trên máy bay giúp cô giáo có tiền góp cho trường nghèo

Cô giáo Kimber Bermudez ở Chicago. (Hình: WGN-TV)

CHICAGO, Illinois (NV) – Cô giáo Kimber Bermudez ở Chicago đang trong chuyến bay về Florida để thăm cha mẹ thì một hành khách ngồi bên làm quen, hỏi công việc của cô là gì.

Cô cho ông này biết mình là cô giáo và cô rất yêu thích công việc dạy trẻ lớp Một của mình ở trường Carlos Fuentes Charter School.

Gần như một nửa học sinh ở trường cô đang dạy chỉ có khả năng Anh ngữ giới hạn, và 87% trong số này được coi là giới nghèo.

Nhưng cô kể với ông này về sự gắn bó đùm bọc của cộng đồng ở ngôi trường nghèo này, cùng là sự giúp đỡ của trường cho nhiều gia đình khó khăn bằng cách cung cấp miễn phí phần ăn sáng và trưa cũng như có các chương trình sau giờ học cho trẻ nhỏ nơi này.

“Tôi biết mình là kẻ có tính nói nhiều,” cô giáo Bermudez nói với đài CNN.

“Tôi luôn là người khởi sự bắt chuyện với người khác. Cá tính của tôi là vậy,” theo lời cô Bermudez.

Người đàn ông ngồi cạnh hỏi xin cô cách liên lạc ở trường, vì công ty của ông thường có các đóng góp cho những trường nghèo như nơi cô đang dạy.

Nhưng, điều mà cô Bermudez không ngờ tới là các hành khách chung quanh đã lắng nghe câu chuyện của cô.

Cô chợt cảm thấy có ai đó đập nhẹ lên vai mình. Đó là một người đàn ông ngồi ngay phía sau lưng cô.

“Điều dễ thương là ông này xin lỗi tôi vì đã ‘nghe lén’ cuộc nói chuyện của tôi,” cô Bermudez cho biết.

“Sau đó tôi thấy  ông ta đang cầm tiền trong tay và tôi cũng biết là ông muốn tôi làm gì với số tiền này,” cũng theo cô Bermudez.

Ông này nói với cô: “Hãy dùng số tiền đó để làm điều tốt đẹp.”

Cô giáo Bermudez không đếm số tiền này, vì như cô kể khi còn nhỏ đi giữ trẻ được cho tiền, cha mẹ cô nói chớ đếm tiền trước mặt người ta vì như vậy là “không hay.”

Mãi khi lên chiếc xe của bà mẹ ra đón, cô mới biết là ông này đưa cho cô $500.

Khi máy bay đáp xuống, có thêm hai người khác ngồi quanh cho hay họ cũng lắng nghe câu chuyện và muốn góp phần mình.

Người đàn ông ngồi cùng hàng ghế đưa cô $20, và một người khác ngồi phía trên đưa cô $10. Đó là tất cả tiền mặt họ có trong ví.

Bermudez nói rằng cô không có ý kể câu chuyện để xin tiền cho trường. Do vậy, những gì xảy ra làm cô hết sức ngạc nhiên.

Cô Bermudez không biết tên những người đã cho tiền cô trên chiếc phi cơ, do đó cô đưa câu chuyện lên Facebook vì họ đáng được biết đến về lòng tốt đó. Cô cũng cho biết muốn được có cơ hội cám ơn họ lần nữa.

Cô giáo Bermudez dự tính dùng số tiền này để mua các cuốn sách bằng tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha cùng là các vật dụng khác dùng trong lớp học.

Một phát ngôn viên của hệ thống trường Aceo Schools Chicago cho CNN biết rằng họ nhận được thêm $1,500 nữa từ những người nghe về câu chuyện này.

Cô giáo Bermudez nói nếu có đủ tiền, trường cô hy vọng sẽ mua được dụng cụ trang bị cho sân chơi nhà trường. (V.Giang)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Một người Việt tị nạn làm nhân vật số 2 một tiểu đoàn Mỹ

Thịnh Huỳnh, có cấp bậc thượng sĩ thường vụ của Tiểu Đoàn 1, Trung Đoàn 504, Sư Đoàn 82 Nhảy Dù, là người quan trọng thứ nhì, chỉ sau đơn vị trưởng

Nhiều nhà hoạt động bị bắt trong đêm nhạc của ca sĩ đấu tranh Nguyễn Tín

Các nhà hoạt động Phạm Đoan Trang, Nguyễn Lân Thắng, Huỳnh Thành Phát... bị bắt, bị đánh đập trong đêm nhạc của ca sĩ Nguyễn Tín tối 15 Tháng Tám tại Sài Gòn.

Nhiều dân biểu ủng hộ SB 895 của TNS Janet Nguyễn trong phiên điều trần cuối

Nhiều đồng hương từ Orange County và Bắc California có mặt tại tòa nhà thủ đô của tiểu bang California để dự buổi điều trần dự luật SB 895

Tượng Phật chùa Hương Tích lại bị đập, nhận diện được nghi phạm

Trưa Thứ Ba,14 Tháng Tám, một người đàn bà lăm lăm cầm búa vào chùa Hương Tích đập thêm thêm ba tượng nữa.

Sóng đỏ dọc bờ biển Florida, cá chết hàng ngàn tấn

Tình trạng sóng đỏ (red tide) dọc theo vùng Tây Nam tiểu bang Florida đang tiếp tục khiến một số lượng lớn cá chết, dạt vào các khu bờ biển cát trắng mịn màng nơi đây

Thu nhập bình quân hơn $2,300, nhưng người Việt phải gánh hơn $1,500 nợ công

Năm 2017, Việt Nam mới đạt thu nhập bình quân là $2,385. Tuy nhiên, theo dự báo của Bộ Kế Hoạch và Đầu Tư, mỗi người dân có thể gánh hơn $1,500 nợ công năm 2018.

Mâu thuẫn gia đình, cả nhà 3 người chết trong phòng trọ ở Đồng Nai

Vụ án nghiêm trọng xảy ra tại xã La Ngà, huyện Định Quán, khiến ba người chết trong phòng trọ, trong đó có một cháu nhỏ.

Cụ ông được bệnh viện quân đội ở Hà Nội yêu cầu ‘siêu âm thai’

Bệnh Viện Trung Ương Quân Đội 108 thừa nhận việc đã chỉ định “siêu âm Doppler thai nhi” cho một cụ ông 85 tuổi khi người này chữa tiền liệt tuyến.

Thử ăn quán Địa Trung Hải ở Westminster

Đối với tôi, các món ăn của vùng Địa Trung Hải lúc nào cũng đầy sức lôi cuốn vì cách nêm nếm đặc biệt và làm từ các vật liệu tươi, bổ dưỡng.

Giới lãnh đạo cơ quan California Lottery bị tố cáo ăn chơi trác táng

Cơ quan xổ số California Lottery, trực thuộc chính quyền tiểu bang California, mới đây đã phải hoãn cuộc họp của giới tiếp thị thuộc cơ quan, sau khi có người gửi thư đến Thống Đốc