TT Trump bực mình vì câu hỏi điều tra ông bị lộ ra cho truyền thông

Tổng Thống Donald Trump. (Hình: AP Photo/Carolyn Kaster)

WASHINGTON, DC (AP) – Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Ba nói rằng “thật là nhục” khi một danh sách các câu hỏi do điều tra viên đặc biệt Robert Mueller đề nghị hỏi ông bị “lộ” ra cho giới truyền thông.

Tối Thứ Hai, nhật báo The New York Times đăng khoảng hơn 40 câu hỏi do các luật sư của ông Trump tổng hợp trong cuộc điều đình với ông Mueller hồi đầu năm, liên quan đến việc thẩm vấn tổng thống.

Ông Mueller đang điều tra các tố cáo người Nga ảnh hưởng bầu cử tổng thống, ông Trump có liên can không, và liệu vị tổng thống có cản trở công lý sau khi thắng cử không.

NYT cho biết các luật sư của tổng thống tổng hợp các câu hỏi vào thành một danh sách, và tài liệu này được “một người bên ngoài nhóm luật sư của ông Trump đưa cho tờ báo.”

Các câu hỏi liên quan đến nguyên nhân ông Trump sa thải Giám Đốc FBI James Comey cách đây một năm, cho tới chuyện ban vận động của ông Trump có liên lạc với người Nga.

Sau khi nhóm của ông Mueller cho biết ông Trump không phải là mục tiêu của cuộc điều tra, các nhà điều tra vẫn muốn xem xét coi các hành động của tổng thống có phải là cản trở công lý hay không, và họ muốn thẩm vấn ông liên quan đến nhiều chuyện trong Tòa Bạch Ốc.

Cho tới nay, các điều tra viên chưa có quyết định là có thẩm vấn ông Trump hay không.

Ông Jay Sekulow, luật sư của tổng thống, và ông Ty Cobb, luật sư Tòa Bạch Ốc, từ chối trả lời phỏng vấn của AP.

Trong một tweet sáng Thứ Ba, tổng thống viết “không có vấn đề thông đồng” và, như mọi lần trước, gọi cuộc điều tra của ông Mueller là “vạch lá tìm sâu.”

Ông Trump cũng nói “không bao giờ có chuyện thông đồng.”

Trong một tweet thứ nhì, ông Trump viết: “Rất khó để cản trở công lý đối với một tội không bao giờ có.” (Đ.D.)

Hồng Y Úc George Pell ra tòa vì bị cáo buộc lạm dụng tình dục

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Người ký văn bản “tu sửa, tôn tạo tượng đài Trần Hưng Đạo” qua đời

Hôm 20 Tháng Hai, bà Nguyễn Thị Thu, phó chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân thành phố Sài Gòn qua đời ở tuổi 53.

Bánh xe cầu nối phi cơ phát nổ ở phi trường John Wayne, 1 người chết

Một nhân viên hãng thầu dịch vụ cho phi trường John Wayne Airport, tại thành phố Santa Ana vừa thiệt mạng khi bánh xe cầu nối phi cơ phát nổ.

Cháy quán karaoke ở Malaysia, 2 cô gái trẻ Việt Nam thiệt mạng

Hai phụ nữ trẻ người Việt mới 19 và 21 tuổi nằm trong số 6 nạn nhân thiệt mạng trong vụ cháy quán karaoke ở thành phố Ipoh, bang Perak.

Đại Sứ Việt Nam tố phi trường Tân Sơn Nhất làm vỡ hành lý

Sau khi nhân viên phi trường Đà Nẵng bị tố ném hành lý của khách đi máy bay, ông Đại Sứ Việt Nam tại Indonesia tiếp tục tố cáo phi trường Tân Sơn Nhất liên tục làm hỏng, vỡ hành lý của mình.

Một ông ở Texas bị truy tố tội đâm chết con gái 2 tuổi

Một người đàn ông ở Texas bị giam về tội sát nhân trong trường hợp gia trọng, sau khi đứa con gái 2 tuổi thấy bị đâm chết trong nhà.

Chùa Phúc Khánh nói chi phí dâng sao giải hạn $6.5 là ‘rẻ rồi’

Một Phật tử bị chùa Phúc Khánh từ chối giải hạn chỉ vì "thiếu lễ" $2, đại diện chùa này nói: “$6.5 là tiền phục vụ, giấy sớ, dầu đèn cho phật tử trong một năm, nên tính ra như vậy là cũng rất ‘hạ’ rồi.”

Một ông dùng dao đâm 4 người ở Marseille, bị cảnh sát bắn chết

Một người trong danh sách bị truy nã, đã bị cảnh sát Pháp bắn chết hôm Thứ Ba sau khi dùng dao đâm bốn người, với một người bị thương nặng.

Kim Jong Un sẽ đến Việt Nam bằng xe lửa

Hãng Reuters tiết lộ, nhà lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong Un sẽ đến Việt Nam bằng xe lửa và cuộc gặp với Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump dự trù diễn ra tại Nhà Khách Chính Phủ.

TT Trump: Bắc Hàn ‘không phải vội’ giải giới võ khí nguyên tử

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Ba nói rằng ông muốn Bắc Hàn rồi sẽ từ bỏ chương trình võ khí nguyên tử của mình, nhưng cũng không vội vàng

Mua mobile home khác mua nhà thường như thế nào?

Những căn nhà lưu động, tuy không được ưa chuộng như loại nhà biệt lập, có một lợi thế lớn: với cùng một số tiền, chúng thường rộng hơn hoặc nhiều tiện nghi hơn.