TT Trump bực mình vì câu hỏi điều tra ông bị lộ ra cho truyền thông

Tổng Thống Donald Trump. (Hình: AP Photo/Carolyn Kaster)

WASHINGTON, DC (AP) – Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Ba nói rằng “thật là nhục” khi một danh sách các câu hỏi do điều tra viên đặc biệt Robert Mueller đề nghị hỏi ông bị “lộ” ra cho giới truyền thông.

Tối Thứ Hai, nhật báo The New York Times đăng khoảng hơn 40 câu hỏi do các luật sư của ông Trump tổng hợp trong cuộc điều đình với ông Mueller hồi đầu năm, liên quan đến việc thẩm vấn tổng thống.

Ông Mueller đang điều tra các tố cáo người Nga ảnh hưởng bầu cử tổng thống, ông Trump có liên can không, và liệu vị tổng thống có cản trở công lý sau khi thắng cử không.

NYT cho biết các luật sư của tổng thống tổng hợp các câu hỏi vào thành một danh sách, và tài liệu này được “một người bên ngoài nhóm luật sư của ông Trump đưa cho tờ báo.”

Các câu hỏi liên quan đến nguyên nhân ông Trump sa thải Giám Đốc FBI James Comey cách đây một năm, cho tới chuyện ban vận động của ông Trump có liên lạc với người Nga.

Sau khi nhóm của ông Mueller cho biết ông Trump không phải là mục tiêu của cuộc điều tra, các nhà điều tra vẫn muốn xem xét coi các hành động của tổng thống có phải là cản trở công lý hay không, và họ muốn thẩm vấn ông liên quan đến nhiều chuyện trong Tòa Bạch Ốc.

Cho tới nay, các điều tra viên chưa có quyết định là có thẩm vấn ông Trump hay không.

Ông Jay Sekulow, luật sư của tổng thống, và ông Ty Cobb, luật sư Tòa Bạch Ốc, từ chối trả lời phỏng vấn của AP.

Trong một tweet sáng Thứ Ba, tổng thống viết “không có vấn đề thông đồng” và, như mọi lần trước, gọi cuộc điều tra của ông Mueller là “vạch lá tìm sâu.”

Ông Trump cũng nói “không bao giờ có chuyện thông đồng.”

Trong một tweet thứ nhì, ông Trump viết: “Rất khó để cản trở công lý đối với một tội không bao giờ có.” (Đ.D.)

Hồng Y Úc George Pell ra tòa vì bị cáo buộc lạm dụng tình dục

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

‘Đả đảo Đàm Vĩnh Hưng’ tại Little Saigon

Nhiều người Việt ở Little Saigon đã đến nhà hàng Royal biểu tình phản đối sau khi nghe tin ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng từ Việt Nam sang trình diễn.

Giá nhà lưu động có thể tăng nhanh

Nhiều người từ lâu cho rằng nhà lưu động không tăng giá trị, hoặc tăng rất ít, chậm hơn nhiều so với nhà truyền thống. Nhưng nay trái ngược.

Hình ảnh biểu tình phản đối Đàm Vĩnh Hưng ở Little Saigon

Nhiều người Việt ở Little Saigon nghe tin ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng sẽ trình diễn ở nhà hàng Royal trên đường Bolsa nên có mặt trước nhà hàng này để phản đối.

Phi trường quốc tế Tân Sơn Nhất liên tục bị mất điện

Hệ thống điện phi trường Tân Sơn Nhất  lại bị trục trặc cả chục phút khiến hoạt động “check in” và thủ tục soi chiếu an ninh bị tắc nghẽn.

Chính quyền ở Sài Gòn lại giở bài ‘xin lỗi’ dân oan Thủ Thiêm

Lần thứ hai trong vòng một tháng, lãnh đạo của Ủy Ban Nhân Dân thành phố ở Sài Gòn nói lời xin lỗi đối với người dân Thủ Thiêm.

Gia đình Mẹ Nấm đã đặt những bước chân đầu tiên đến Mỹ

Chuyến bay EVA52 mang gia đình Blogger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cùng mẹ và hai người con của cô đã đáp xuống phi trường IAH ở Houston...

Little Saigon: Một bà 76 tuổi được cứu sống nhờ đến khám tại hội chợ y tế

Một bà cụ 76 tuổi may mắn được cứu sống nhờ sự phát hiện và cấp cứu kịp thời của các bác sĩ và các tình nguyện tại hội chợ y tế ở Rose Center.

Anaheim: Cướp 2 tiệm donut chỉ cách nhau 20 phút

Cảnh sát Anaheim đang truy tìm một nghi can dùng súng cướp hai tiệm donut chỉ cách nhau 20 phút vào sáng Thứ Ba, 16 Tháng Mười.

UAE thuê cựu lính biệt kích và nhân viên CIA thi hành ám sát ở Yemen

Một nhóm cựu quân nhân biệt kích Mỹ và cựu nhân viên CIA đã được chính quyền United Arab Emirates (UAE) trả hàng chục ngàn đô la mỗi người để làm nhiệm vụ ám sát các thành

Nổ khí đốt ở Baltimore, 7 lính cứu hỏa và 3 cư dân bị thương

Bảy lính cứu hỏa và ba cư dân bị thương trong một vụ cháy nhà và nổ đường ống khí đốt ở Baltimore, Maryland, hôm Thứ Tư, 17 Tháng Mười, theo tin đài truyền hình WJZ.