Cha đăng quảng cáo con đậu thủ khoa, vì trường không công nhận

Bảng quảng cáo để thông báo anh Josh Allmon là thủ khoa của trường. (Hình: Gary Allmon)

WENDELL, North Carolina (NV) – Một người cha ở tiểu bang North Carolina vừa trả tiền để đăng thông báo trên một bảng quảng cáo bằng điện tử ở xa lộ, cho mọi người biết con trai ông đậu thủ khoa trường trung học địa phương, sau khi nhà trường và học khu không chịu thừa nhận vinh dự này của con ông.

Theo Fox News, ông Gary Allmon mua quảng cáo đăng trên bảng ở xa lộ 264 tại Wake County, để mừng bốn năm trời học hành và làm việc chăm chỉ của con trai.

Người cha đầy tự hào này chụp hình bảng quảng cáo, rồi đưa lên Facebook. Bảng quảng cáo có hàng chữ “Josh Allmon sẽ luôn luôn là thủ khoa của chúng tôi.”

Ông Gary viết rằng: “Trường trung học East Wake và Hội Đồng Giáo Dục Wake County có thể không thừa nhận công sức của Josh, nhưng chúng tôi sẽ thừa nhận.”

Mới đây, trường của anh Josh quyết định không công nhận học sinh thủ khoa nữa, thay vào đó, họ sử dụng một hệ thống công nhận khác, như là một “cách tốt hơn để công nhận các học sinh chỉ thiếu một ít điểm là có thể được chọn thủ khoa hoặc á khoa,” theo nhật báo News and Observer.

Học khu thông báo hồi Tháng Năm là tất cả các trường sẽ thực hiện chính sách này vào năm tới, nhưng theo anh Josh, trường của anh quyết định thực hiện sớm hơn.

Thành ra, cho dù học bạ của anh cho thấy anh đứng đầu, anh vẫn không được công nhận thủ khoa.

“Đó là một chính sách ngu xuẩn, làm tổn thương các học sinh hoàn toàn, nhưng lại đạt được mục tiêu làm cho mọi người cảm thấy bình đẳng,” anh Josh viết trên Twitter.

Không chỉ tốt nghiệp với điểm GPA 5.31, anh Josh còn tham gia hai môn thể thao, nhiều hoạt động ngoại khóa, và đi làm khi đang học năm cuối. Anh còn được trường đại học North Carolina State University cho học bổng đủ trả tiền học.

Anh Josh nói với Fox News: “Tôi vô cùng ngạc nhiên khi thấy bảng quảng cáo, và cảm thấy thích thú, nhưng cũng cảm thấy trân trọng một điều là nó chia sẻ thông điệp/cảnh báo đến với mọi người.”

Anh cũng cho biết anh hy vọng thông điệp này được nhiều người bên ngoài học khu thấy rằng thay đổi chính sách có ảnh hưởng đến các học sinh.

Ông Gary trả tiền để đăng quảng cáo này trong 10 ngày, cho tới ngày 12 Tháng Sáu, ngày mà trường học của con trai ông có lễ tốt nghiệp. (Đ.D.)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Bắc Kinh không cho Joshua Wong sang Mỹ nhận giải thưởng nhân quyền

Một nhà tranh đấu đòi dân chủ và nhân quyền ở Hồng Kông hiện đang bị chính quyền Trung Quốc cấm không cho sang Mỹ để nhận một giải thưởng nhân quyền, theo tin từ các cơ quan

Bão tuyết Miền Đông nước Mỹ, 5 người chết vì đường xá trơn trượt

Một trận bão đầu mùa Đông đã kéo vào một số nơi ở vùng phía Nam và khu Trung Tây Mỹ, tạo ra tình trạng trơn trượt trên đường xa lộ, khiến năm người thiệt mạng và cũng làm đường

TT Emmanuel Macron: ‘Pháp là đồng minh, không phải là chư hầu của Mỹ’

Tổng Thống Pháp Emmanuel Macron hôm Thứ Tư, ngày 14 Tháng Mười Một, có lời nhắn gửi Tổng Thống Mỹ Donald Trump rằng: nước Pháp là đồng minh, chẳng phải chư hầu của Mỹ.

Xứ đạo Cồn Dầu 150 năm: Nhà dân bị san phẳng để xây ‘đô thị mới’

Hình ảnh và clip lan truyền trên mạng xã hội cho thấy chính quyền quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng điều xe ủi đến san phẳng một số nhà dân “không chịu di dời” tại giáo xứ Cồn Dầu.

Cập nhật bầu cử Orange County: Dân Chủ tiếp tục dẫn trước

Kết quả bầu cử mới nhất do Cơ Quan Bầu Cử Orange County đưa ra chiều 14 Tháng Mười Một cho thấy các ứng cử viên Dân Chủ tiếp tục dẫn đầu.

Tảo độc dày đặc ở Khánh Hòa, tôm hùm và cá bớp chết hàng loạt

Hải sản chết hàng loạt, ngư dân mất tiền tỷ ở vịnh Vân Phong vì tảo độc xuất hiện dày đặc, là những gì đang diễn ra ở Khánh Hòa gần đây.

Cambodia tố cáo 11 phụ nữ vi phạm luật cấm ‘đẻ mướn’

Một tòa án ở Cambodia hôm Thứ Ba, 13 Tháng Mười Một, tố cáo 18 người, bao gồm 11 phụ nữ, vi phạm luật cấm mang thai hộ.

Xúc xích Đức tại Sài Gòn

Loại xúc xích chế biến tại Sài Gòn mang hương vị hoàn toàn của xúc xích Đức; chỉ khác là xúc xích chế biến tại Sài Gòn không cay bằng tại Đức

Một bà ở Indiana bắn chết chồng, đợi ít ngày sau mới báo cảnh sát

Một phụ nữ ở tiểu bang Indiana, vừa bị bắt hôm Thứ Hai, 12 Tháng Mười Một, sau bắn chết ông chồng rồi đợi mấy ngày sau mới báo cảnh sát.

Nữ thiếu tá gốc Việt kể chuyện từ chối lương $120,000 để trở thành quân nhân

Thiếu Tá Nguyễn Minh Thục Đoan, người từ chối cơ hội làm việc với mức lương $120,000 một năm, để trở thành một quân nhân, lương thấp hơn.