Cha thoát án tử hình tội giết con gái nhờ con trai thú nhận

(Hình minh họa: Gabe Ginsberg/Getty Images)

FORT WORTH, Texas (NV) – Bản án tử hình công tố viện đang truy tố một người đàn ông ở Texas tội giết chết đứa con gái 2 tuổi vừa hủy được bỏ, sau khi đứa con trai 7 tuổi của ông thú nhận đã gây ra cái chết của em gái.

Theo báo International Business Times, ông Anthony Michael Sanders đang đối mặt với án tử hình về hành vi ông bị cáo buộc đã làm cho đứa con gái tên Ellie Mae Sanders ngạt thở chết tại nhà họ ở Fort Worth, Texas, hồi năm 2015.

Giới điều tra lập luận rằng ông Sanders đã dùng tay bịt miệng bé gái để cho bé ngạt thở, có lẽ do bực mình vì cháu quấy rầy lúc ông đang chơi game trên máy điện toán.

Theo công tố viện, ông Sanders bị tống giam từ năm 2016, không nhận tội giết con mà khai rằng ông khám phá thấy con gái ông ngừng thở, sau khi đứa con trai báo với ông và vợ ông là không thấy bé Ellie thức dậy.

Theo hồ sơ tòa án, bà Cassie Wright, mẹ của bé Ellie, nói với công tố viên Dale Smith rằng đứa con trai 7 tuổi nói với bà rằng chính tay em làm cho em gái của mình chết.

Hồ sơ cũng nhắc đến chi tiết bé trai đã khóc khi kể lại với họ, rằng em lăn cái gối quanh chân bé gái nhưng rồi vô tình phủ lên mặt em mình nhưng không biết làm sao để gỡ ra vì vướng phải cái gì đó khiến em thấy quá nặng.

Công tố viện quyết định hủy vụ án tử hình đối với ông Sanders, và ông này được trả tự do hôm 13 Tháng Chín.

Ông Tim Moore, luật sư biện hộ cho ông Sanders, cho biết thân chủ ông rất “mừng rỡ.”

Ông Moore nói: “Ông ấy đã không nhận tội ngay từ đầu rồi.” (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Mississippi: Cụ bà 101 tuổi đi săn, bắn hạ 2 con nai chỉ với một phát súng

Một bà cụ 101 tuổi ở tiểu bang Mississippi trong cuộc đi săn mới đây đã bắn chết hai con nai, chỉ với một phát súng.

Hàng ngàn người Mỹ tham dự ngày Phụ Nữ Tuần Hành 2019

Hàng ngàn phụ nữ ở khắp nơi trên nước Mỹ hôm Thứ Bảy đã xuống đường tuần hành đòi có sự tôn trọng nữ quyền và chống sự đe dọa các quyền này.

Thượng đỉnh Trump-Kim lần 2 dự trù diễn ra tại Việt Nam vào cuối Tháng Hai

Các viên chức chính phủ Hoa Kỳ đang chuẩn bị cho cuộc họp thượng đỉnh thứ nhì giữa tổng thống Trump và chủ tịch Bắc Hàn tại Việt Nam

FedEx giảm nhân viên, dự chi $575 triệu cho người tự ý nghỉ việc

Công ty FedEx Corp. hôm 18 Tháng Giêng dự trù chi tới $575 triệu để trả cho các nhân viên tự ý xin nghỉ việc nhằm giảm thiểu chi phí...

Iowa: Trồng cần sa trong nhà, thị trưởng và chồng bị bắt

Một thị trưởng thành phố nhỏ ở tiểu bang Iowa và ông chồng vừa bị bắt vì dưới tầng hầm căn nhà của hai người này có trồng cần sa.

Phi cơ Mỹ oanh kích, hạ sát 52 tay súng al-Shabab ở Somalia

Quân đội Mỹ loan báo đã thực hiện một trong những cuộc không kích gây thiệt hại nặng nhất cho thành phần quá khích al-Shabab...

Bộ Tư Pháp coi bài bạc trên mạng là bất hợp pháp, tạo chiến thắng cho chủ sòng bài

Tuần này, Bộ Tư Pháp Mỹ bất ngờ thay đổi quan điểm của mình về việc bài bạc trên mạng, khi cho rằng đó là bất hợp pháp.

Cựu TT Bush tặng mật vụ pizza, kêu gọi mở cửa chính phủ

Cựu Tổng Thống George W. Bush hôm Thứ Sáu, 18 Tháng Giêng, đăng hình cho thấy ông tặng nhân viên mật vụ bảo vệ ông và gia đình bánh pizza.

TT Trump đề nghị trao đổi, phía Dân Chủ bác bỏ

Ngày 19 Tháng Giêng, Tổng Thống Donald Trump đưa ra đề nghị tạm thời không trục xuất những người khi còn nhỏ được cha mẹ vào Mỹ bất hợp pháp.

376 di dân bất hợp pháp đào đường hầm qua biên giới Mỹ xin tị nạn

Có gần 400 di dân bất hợp pháp hồi tuần này đã đào đường hầm dưới một hàng rào biên giới tại tiểu bang Arizona để vào Mỹ, rồi sau đó tự ý trình diện nhân viên Biên Phòng