Chiến đấu cơ F-18 Mỹ hư máy khi hạ cánh tại Bahrain, phi công nhảy dù thoát nạn

Chiến đấu cơ F-18 trên hàng không mẫu hạm USS Ronald Reagan. (Hình: Ian Hitchcock/Getty Images)

DUBAI, United Arab Emirates (AP) – Một chiếc đấu cơ loại F-18 của Mỹ bị hư động cơ và phải hạ cánh xuống phi trường quốc tế ở Bahrain hôm Thứ Bảy.

Tuy nhiên phi công nhảy dù thoát nạn sau khi chiếc phi cơ trượt khỏi đường băng, theo giới hữu trách.

Vụ này cản trở các chuyến bay đi và đến đảo quốc nằm ngoài bờ biển Saudi Arabia này, vốn cũng là nơi đặt bộ chỉ huy Hạm Đội Thứ Năm của Mỹ.

Chiếc F-18 trước đó cất cánh từ hàng không mẫu hạm USS Nimitz, hiện đang hoạt động trong vùng vịnh Ba Tư, theo Trung Tá Bill Urban, một phát ngôn viên hạm đội.

Khi đang bay, chiếc phi cơ gặp trở ngại kỹ thuật, khiến phi công phải chuyển hướng đáp xuống Bahrain, theo phát ngôn viên Urban.

Trung Tá Urban nói rằng phi công lúc đầu định đáp xuống phi trường quân sự Sheikh Isa ở Bahrain nhưng sau đó phải bay tới phi trường dân sự.

Bản thông cáo đưa ra cho hay do trở ngại kỹ thuật, phi cơ không thể ngừng trên phi đạo và phi công bấm nút cho ghế thoát hiểm bay khỏi phi cơ.

Mỹ hiện có khoảng 8,000 quân đồn trú tại Bahrain, phần lớn tại một căn cứ hải quân với khoảng 20 chiến hạm Mỹ và đồng minh.

Anh cũng đang xây cất một căn cứ hải quân ở nơi này. (V.Giang)

 

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Thu hồi nhiều loại rau bán ở Walmart, Albertsons, và Trader Joe’s

Hãng Mann Packing of Salinas đang tự nguyện thu hồi các loại rau đóng gói bán ở các siêu thị như Albertsons, Walmart, Trader Joe’s và Target.

Tổng Thống Trump: ‘Không bất kính với quả phụ tử sĩ’

Tổng Thống Donald Trump cho hay ông không có hành động bất kính đối với một quả phụ tử sĩ, hiện đang có bầu và vài tháng nữa là tới ngày sinh nở, nói rằng ông tỏ sự kính trọng và không hề quên tên của người lính tử trận này.

Nắng nóng bất thường gay gắt bao phủ Nam California

Một trận nắng nóng gay gắt sẽ bao trùm khu vực Nam California cho đến giữa tuần này, tăng thêm nguy cơ cháy rừng và có thể phá vỡ một số kỷ lục về nhiệt độ.

Giao thông hạn chế do mở rộng Xa Lộ I-5 ở San Clemente

Giao thông hạn chế khi dự án xa lộ kéo dài bốn năm ở Nam Orange County bắt đầu bước vào giai đoạn mới kể từ Thứ Hai, 23 Tháng Mười.

Các bệnh viện ở Mỹ gặp khó khăn vì thiếu y tá

Tình trạng thiếu y tá tại các bệnh viện ở Mỹ khiến Charleston Medical Center ở West Virginia lâm vào giai đoạn tệ hại nhất.

FBI ‘bó tay’ trước 7,000 cellphone và thiết bị di động

Giám đốc FBI, Christopher Wray, hôm Chủ Nhật nói rằng, cơ quan ông không thể mở khóa để lấy dữ kiện từ hơn phân nửa số thiết bị trong kho tang vật.

Giới bán lẻ khó mướn nhân viên vì trả lương thấp

Các hệ thống bán lẻ gồm Macy's Inc và JC Penney cho biết họ sẽ mướn nhân viên làm tạm trong mùa lễ năm nay chỉ bằng với hoặc ít hơn so với năm ngoái.

Tưởng niệm và tiếc thương Michelle Võ, nạn nhân gốc Việt vụ thảm sát Las Vegas

Đúng 2 giờ chiều Chủ Nhật, 22 Tháng Mười, 2017, tại nhà nguyện Lima Family Erickson Memorial Chapel ở San Jose, miền Bắc California diễn ra lễ tưởng niệm cô Michelle Võ, 32 tuổi, nạn nhân gốc Việt duy nhất trong vụ thảm sát Las Vegas làm ít nhất 58 người thiệt mạng.

Bờ sông Sài Gòn nay chỉ dành cho giới nhà giàu

Báo điện tử Zing cho hay, đang có hiện trạng dự án chia lô “dày đặc bờ sông Sài Gòn” khiến không gian chung cho người dân thành phố không còn.

Hình ảnh lễ tưởng niệm và tiếc thương Michelle Võ

Đông đảo người thân, gia đình và bạn bè, hôm 22 Tháng Mười 2017 đã đến nhà nguyện Lima Family Erickson Memorial Chapel, tham dự lễ tưởng niệm cô Michelle Võ, 32 tuổi, nạn nhân gốc Việt duy nhất trong vụ thảm sát ở Las Vegas.