Chiến đấu cơ F-18 Mỹ hư máy khi hạ cánh tại Bahrain, phi công nhảy dù thoát nạn

Chiến đấu cơ F-18 trên hàng không mẫu hạm USS Ronald Reagan. (Hình: Ian Hitchcock/Getty Images)

DUBAI, United Arab Emirates (AP) – Một chiếc đấu cơ loại F-18 của Mỹ bị hư động cơ và phải hạ cánh xuống phi trường quốc tế ở Bahrain hôm Thứ Bảy.

Tuy nhiên phi công nhảy dù thoát nạn sau khi chiếc phi cơ trượt khỏi đường băng, theo giới hữu trách.

Vụ này cản trở các chuyến bay đi và đến đảo quốc nằm ngoài bờ biển Saudi Arabia này, vốn cũng là nơi đặt bộ chỉ huy Hạm Đội Thứ Năm của Mỹ.

Chiếc F-18 trước đó cất cánh từ hàng không mẫu hạm USS Nimitz, hiện đang hoạt động trong vùng vịnh Ba Tư, theo Trung Tá Bill Urban, một phát ngôn viên hạm đội.

Khi đang bay, chiếc phi cơ gặp trở ngại kỹ thuật, khiến phi công phải chuyển hướng đáp xuống Bahrain, theo phát ngôn viên Urban.

Trung Tá Urban nói rằng phi công lúc đầu định đáp xuống phi trường quân sự Sheikh Isa ở Bahrain nhưng sau đó phải bay tới phi trường dân sự.

Bản thông cáo đưa ra cho hay do trở ngại kỹ thuật, phi cơ không thể ngừng trên phi đạo và phi công bấm nút cho ghế thoát hiểm bay khỏi phi cơ.

Mỹ hiện có khoảng 8,000 quân đồn trú tại Bahrain, phần lớn tại một căn cứ hải quân với khoảng 20 chiến hạm Mỹ và đồng minh.

Anh cũng đang xây cất một căn cứ hải quân ở nơi này. (V.Giang)

 

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.