Chiến hạm Mỹ mới xuất xưởng bị kẹt ở Canada vì băng đá

Chiếc USS Little Rock đậu tại cảng ở Montreal, Canada. (Hình: Graham Hughes/The Canadian Press via AP)

MONTREAL, Canada (NV) – Một chiến hạm mới ra khỏi xưởng của Hải Quân Mỹ đã phải neo đậu tại cảng ở thành phố Montreal, Canada từ ngày trước lễ Giáng Sinh tới nay, và sẽ phải ở Canada trong mùa Đông do thời tiết giá lạnh và băng đá.

Bản tin của Fox News cho hay chiếc chiến hạm chuyên hoạt động cận duyên USS Little Rock, được chính thức xuất xưởng và hoạt động hôm 16 Tháng Mười Hai tại thành phố Buffalo, New York, trong buổi lễ có sự tham dự của 9,000 người, đã không đi được bao xa vì thời tiết xấu và chiếc tàu bị kẹt ở Canada.

Chiếc tàu này trị giá $440 triệu, dài 387 feet (khoảng 118 thước), có vận tốc lên tới hơn 46 dặm/giờ (76 km/giờ).

Loại tàu này được chế tạo để có thể thích ứng với các nhiệm vụ khác nhau và hoạt động ở khu vực biển cạn cũng như vùng cận duyên, nơi các chiến hạm lớn khác của Mỹ khó xoay trở hơn.

Phát ngôn viên Hải Quân Mỹ cho tờ The Toronto Star hay rằng chiếc tàu sẽ tiếp tục đậu tại Montreal và sẽ không di chuyển về bến nhà ở Mayport, Florida, cho tới khi thời tiết tốt đẹp hơn.

“Nhiệt độ ở Montreal và khắp khu vực tàu phải đi qua hiện đang lạnh kỷ lục, thường tạo ra nhiều vấn đề cho việc di chuyển tàu bè từ cuối Tháng Mười Hai tới Tháng Một,” theo lời Trung Tá Courtney Hillson, cho tờ báo hay.

“Giữ chiến hạm tại Montreal cho đến khi điều kiện thủy lộ tốt hơn sẽ bảo đảm an toàn cho chiếc tàu và thủy thủ đoàn, và cũng chỉ ảnh hưởng rất ít tới chương trình hoạt động của chiến hạm.”

Hải Quân Mỹ không cho biết là việc tàu phải ở bến trong tình trạng thời tiết xấu có thường xuyên xảy ra không, nhưng nói rằng các tàu khác không có vấn đề di chuyển trong Tháng Mười Hai.

Thủy thủ đoàn ở Montreal hiện được cung cấp quân phục ấm mùa Đông và sẽ tiếp tục huấn luyện trên tàu trong khi chờ thời gian thuận tiện để về Florida. (V.Giang)

Một cặp vợ chồng Mỹ bất ngờ khi biết sắp có thêm năm đứa con

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

  • Vô Ngã

    Vì không có nhiều thời giờ, tôi đọc vội, thấy LOÁNG THOÁNG trên tờ Người Việt tin tức KỲ DỊ như vầy: “Kỳ thị chủng tộc… Chiến hạm Mỹ mới xuất xưởng bị kẹt ở Canada…” LẠ THIỆT !!!

Ủy Ban Điều Trần Thượng Viện California thông qua Dự Luật ‘dạy lịch sử cuộc chiến và người tị nạn Việt Nam’

Uỷ Ban Điều Trần Thượng Viện Tiểu Bang California bỏ phiếu vào sáng Thứ Tư, 25 Tháng Tư, thông qua dự luật SB 895 do Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn soạn thảo.

Kim Jong Un bước qua biên giới, vào Nam Hàn, họp thượng đỉnh lịch sử

Nhà độc tài Bắc Hàn Kim Jong Un đã bước qua lằn ranh biên giới để gặp Tổng Thống Nam Hàn Moon Jae-in, khởi sự cuộc họp thượng đỉnh lần đầu tiên giữa lãnh đạo hai nước từ hơn 11 năm qua.

‘Hội H.O’ họp báo về phát biểu ‘hoàn toàn thiếu chính xác’ của ông Tô Văn Lai

Vì lời phát biểu được cho là 'hoàn toàn thiếu chính xác' của ông Tô Văn Lai trên 'Phố Bolsa TV' liên quan đến Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh & Quả Phụ VNCH, nên Hội này đã tổ chức cuộc gặp gỡ truyền thông.

CIA lo Nga ‘tấn công’ dân Nga lưu vong ở Mỹ

Trong số khoảng 60 nhà ngoại giao Nga bị Mỹ trục xuất hồi tháng qua cũng có các nhân viên tình báo đội lốt và có nhiệm vụ theo dõi những người Nga và gia đình họ đang tị nạn ở Mỹ, theo các giới chức an ninh tình báo Mỹ.

Hàng ngàn nhà giáo ở Arizona và Colorado biểu tình đòi tăng lương

Hàng ngàn nhà giáo kéo về thủ phủ của tiểu bang Arizona hôm Thứ Năm để đòi hỏi tăng lương và gia tăng ngân sách giáo dục, khiến nhiều trường công lập ở tiểu bang này phải đóng cửa, trong khi ở Colorado cũng đang có các đòi hỏi tương tự.

Danh hài Bill Cosby bị kết tội phục thuốc mê cưỡng bức phụ nữ

Danh hài Bill Cosby hôm Thứ Năm đã bị kết tội phục thuốc mê rồi cưỡng bức một phụ nữ, đánh dấu sự sụp đổ vào cuối đời của một danh hài người da đen, từng phá vỡ rào cản chủng tộc ở Hollywood

Tân Tây Lan: ‘Dịch vụ tình dục’ của di dân là một ‘khả năng chuyên môn’

Theo các tài liệu phổ biến trên trang web của cơ quan di trú Tân Tây Lan thì những người muốn đến định cư tại quốc gia này sẽ có thêm lợi thế nếu cho biết có khả năng chuyên môn cao trong lãnh vực "dịch vụ tình dục" hay "chuyên đi khách".

‘Xác minh biệt phủ triệu đô’ của giám đốc Công An Đà Nẵng

Ông Tam bị nhà báo Dương Hằng Nga cáo buộc trên mạng xã hội hôm 19 Tháng Tư rằng đang làm chủ căn biệt thự trị giá trên 100 tỷ đồng (hơn $4.39 triệu) tại Làng Châu Âu Đà Nẵng...

Vụ ‘cà phê pin’: ‘Trộn vỏ cà phê, sỏi và pin vào tiêu để tăng trọng lượng’

Chiều 26 Tháng Tư, Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Đắk Nông tổ chức họp báo về vụ “pha trộn hỗn hợp” tại cơ sở thu mua nông sản của bà Nguyễn Thị Thanh Loan ở xã Đắk Wer (Đắk R’lấp).

Thành phố Santa Ana bị kiện vì ‘phạm luật bầu cử California’

Một tổ chức tranh đấu đòi công lý cho người Mỹ gốc Á Châu, có tên Asian Americans Advancing Justice- Los Angeles (Advancing Justice-LA), cùng tổ hợp luật sư Sidney Austin LLP, với sự hậu thuẫn mạnh mẽ của các nhóm cộng đồng đa dạng