Mỹ hạ cờ Nga tại tòa tổng lãnh sự bị đóng cửa, gặp phản đối mạnh mẽ

Tòa tổng lãnh sự Nga ở Seattle khi chưa bị đóng cửa. (Hình: AP Photo/Elaine Thompson, File)

SEATTLE, Washington (NV) — Các nhân viên Bộ Ngoại Giao Mỹ mới đây đã hạ cờ Nga tại tòa tổng lãnh sự của Moscow ở thành phố Seattle, và điều này khiến giới chức ngoại giao Nga bày tỏ sự giận dữ.

Tòa đại sứ Nga ở Washington, D.C. đưa ra một bản thông cáo trên Facebook, theo đó cáo buộc giới chức Mỹ là có “thái độ không thể chấp nhận” đối với biểu hiệu của nước Nga, đòi hỏi lá cờ phải được đưa về chỗ cũ là ở cột cờ của tòa nhà, theo bản tin của tờ báo Seattle Times.

Các giới chức ngoại giao Nga rời khỏi nơi này hôm 24 Tháng Tư và ngày sau đó nhân viên Bộ Ngoại Giao Mỹ phá ổ khóa, vào tòa nhà và có biện pháp kiểm soát.

Một phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Mỹ nói rằng lá cờ được hạ xuống vì nơi đây không còn là một cơ sở ngoại giao. Lá cờ được “trang trọng” hạ xuống tối Thứ Bảy và sẽ được giao trả lại cho tòa đại sứ Nga.

Tòa đại sứ Nga nói rằng chính phủ Mỹ có hành động trái phép vì tòa nhà ở Seattle thuộc sở hữu của chính phủ Nga từ năm 1994 tới nay.

Bộ Ngoại Giao Mỹ tuần qua cho hay tòa nhà là của chính phủ Nga nhưng đất là do chính phủ Mỹ làm chủ.

Hồ sơ địa ốc ở quận King County chỉ nói rằng tài sản này là của chính phủ Mỹ, nhưng không nói rõ đất của ai và tòa nhà là của ai, cũng theo tờ Seattle Times. (V.Giang)

Dân San Francisco hết chịu nổi đường phố dơ bẩn, hôi hám

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nhà hoạt động Lê Đình Lượng bị CSVN áp đặt án 20 năm tù giam

Nhà hoạt động Lê Đình Lượng bị tòa phúc thẩm giữ y án 20 năm tù và 5 năm quản chế trong phiên xử diễn ra vào sáng 18 Tháng Mười, tại Nghệ An.

‘Đả đảo Đàm Vĩnh Hưng’ tại Little Saigon

Nhiều người Việt ở Little Saigon đã đến nhà hàng Royal biểu tình phản đối sau khi nghe tin ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng từ Việt Nam sang trình diễn.

Giá nhà lưu động có thể tăng nhanh

Nhiều người từ lâu cho rằng nhà lưu động không tăng giá trị, hoặc tăng rất ít, chậm hơn nhiều so với nhà truyền thống. Nhưng nay trái ngược.

Hình ảnh biểu tình phản đối Đàm Vĩnh Hưng ở Little Saigon

Nhiều người Việt ở Little Saigon nghe tin ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng sẽ trình diễn ở nhà hàng Royal trên đường Bolsa nên có mặt trước nhà hàng này để phản đối.

Phi trường quốc tế Tân Sơn Nhất liên tục bị mất điện

Hệ thống điện phi trường Tân Sơn Nhất  lại bị trục trặc cả chục phút khiến hoạt động “check in” và thủ tục soi chiếu an ninh bị tắc nghẽn.

Chính quyền ở Sài Gòn lại giở bài ‘xin lỗi’ dân oan Thủ Thiêm

Lần thứ hai trong vòng một tháng, lãnh đạo của Ủy Ban Nhân Dân thành phố ở Sài Gòn nói lời xin lỗi đối với người dân Thủ Thiêm.

Gia đình Mẹ Nấm đã đặt những bước chân đầu tiên đến Mỹ

Chuyến bay EVA52 mang gia đình Blogger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cùng mẹ và hai người con của cô đã đáp xuống phi trường IAH ở Houston...

Little Saigon: Một bà 76 tuổi được cứu sống nhờ đến khám tại hội chợ y tế

Một bà cụ 76 tuổi may mắn được cứu sống nhờ sự phát hiện và cấp cứu kịp thời của các bác sĩ và các tình nguyện tại hội chợ y tế ở Rose Center.

Anaheim: Cướp 2 tiệm donut chỉ cách nhau 20 phút

Cảnh sát Anaheim đang truy tìm một nghi can dùng súng cướp hai tiệm donut chỉ cách nhau 20 phút vào sáng Thứ Ba, 16 Tháng Mười.

UAE thuê cựu lính biệt kích và nhân viên CIA thi hành ám sát ở Yemen

Một nhóm cựu quân nhân biệt kích Mỹ và cựu nhân viên CIA đã được chính quyền United Arab Emirates (UAE) trả hàng chục ngàn đô la mỗi người để làm nhiệm vụ ám sát các thành