Mỹ hạ cờ Nga tại tòa tổng lãnh sự bị đóng cửa, gặp phản đối mạnh mẽ

Tòa tổng lãnh sự Nga ở Seattle khi chưa bị đóng cửa. (Hình: AP Photo/Elaine Thompson, File)

SEATTLE, Washington (NV) — Các nhân viên Bộ Ngoại Giao Mỹ mới đây đã hạ cờ Nga tại tòa tổng lãnh sự của Moscow ở thành phố Seattle, và điều này khiến giới chức ngoại giao Nga bày tỏ sự giận dữ.

Tòa đại sứ Nga ở Washington, D.C. đưa ra một bản thông cáo trên Facebook, theo đó cáo buộc giới chức Mỹ là có “thái độ không thể chấp nhận” đối với biểu hiệu của nước Nga, đòi hỏi lá cờ phải được đưa về chỗ cũ là ở cột cờ của tòa nhà, theo bản tin của tờ báo Seattle Times.

Các giới chức ngoại giao Nga rời khỏi nơi này hôm 24 Tháng Tư và ngày sau đó nhân viên Bộ Ngoại Giao Mỹ phá ổ khóa, vào tòa nhà và có biện pháp kiểm soát.

Một phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Mỹ nói rằng lá cờ được hạ xuống vì nơi đây không còn là một cơ sở ngoại giao. Lá cờ được “trang trọng” hạ xuống tối Thứ Bảy và sẽ được giao trả lại cho tòa đại sứ Nga.

Tòa đại sứ Nga nói rằng chính phủ Mỹ có hành động trái phép vì tòa nhà ở Seattle thuộc sở hữu của chính phủ Nga từ năm 1994 tới nay.

Bộ Ngoại Giao Mỹ tuần qua cho hay tòa nhà là của chính phủ Nga nhưng đất là do chính phủ Mỹ làm chủ.

Hồ sơ địa ốc ở quận King County chỉ nói rằng tài sản này là của chính phủ Mỹ, nhưng không nói rõ đất của ai và tòa nhà là của ai, cũng theo tờ Seattle Times. (V.Giang)

Dân San Francisco hết chịu nổi đường phố dơ bẩn, hôi hám

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Dương cầm thủ Đặng Thái Sơn trình diễn ở đại học Cal State Fullerton

Đặng Thái Sơn, nghệ sĩ dương cầm nổi tiếng thế giới, sẽ trình diễn vào lúc 8 giờ tối Thứ Sáu, 1 Tháng Ba, tại Meng Concert Hall của đại học Cal State Fullerton...

Xe tải đụng 4 xe máy ở Long An, 1 người chết, 7 người bị thương

Nhóm 8 thanh niên chạy xe gắn máy đến trung tâm huyện Châu Thành, để tham dự Lễ Hội Làm Chay thì bị một xe tải đi cùng chiều tông phải làm 1 người chết, 7 người bị thương.

Người ký văn bản “tu sửa, tôn tạo tượng đài Trần Hưng Đạo” qua đời

Hôm 20 Tháng Hai, bà Nguyễn Thị Thu, phó chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân thành phố Sài Gòn qua đời ở tuổi 53.

Bánh xe cầu nối phi cơ phát nổ ở phi trường John Wayne, 1 người chết

Một nhân viên hãng thầu dịch vụ cho phi trường John Wayne Airport, tại thành phố Santa Ana vừa thiệt mạng khi bánh xe cầu nối phi cơ phát nổ.

Cháy quán karaoke ở Malaysia, 2 cô gái trẻ Việt Nam thiệt mạng

Hai phụ nữ trẻ người Việt mới 19 và 21 tuổi nằm trong số 6 nạn nhân thiệt mạng trong vụ cháy quán karaoke ở thành phố Ipoh, bang Perak.

Đại Sứ Việt Nam tố phi trường Tân Sơn Nhất làm vỡ hành lý

Sau khi nhân viên phi trường Đà Nẵng bị tố ném hành lý của khách đi máy bay, ông Đại Sứ Việt Nam tại Indonesia tiếp tục tố cáo phi trường Tân Sơn Nhất liên tục làm hỏng, vỡ hành lý của mình.

Một ông ở Texas bị truy tố tội đâm chết con gái 2 tuổi

Một người đàn ông ở Texas bị giam về tội sát nhân trong trường hợp gia trọng, sau khi đứa con gái 2 tuổi thấy bị đâm chết trong nhà.

Chùa Phúc Khánh nói chi phí dâng sao giải hạn $6.5 là ‘rẻ rồi’

Một Phật tử bị chùa Phúc Khánh từ chối giải hạn chỉ vì "thiếu lễ" $2, đại diện chùa này nói: “$6.5 là tiền phục vụ, giấy sớ, dầu đèn cho phật tử trong một năm, nên tính ra như vậy là cũng rất ‘hạ’ rồi.”

Một ông dùng dao đâm 4 người ở Marseille, bị cảnh sát bắn chết

Một người trong danh sách bị truy nã, đã bị cảnh sát Pháp bắn chết hôm Thứ Ba sau khi dùng dao đâm bốn người, với một người bị thương nặng.

Kim Jong Un sẽ đến Việt Nam bằng xe lửa

Hãng Reuters tiết lộ, nhà lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong Un sẽ đến Việt Nam bằng xe lửa và cuộc gặp với Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump dự trù diễn ra tại Nhà Khách Chính Phủ.