Chính phủ Trump muốn thay thẻ food stamps bằng hộp thực phẩm

Chính phủ Trump dự trù thay thế một phần tiền food stamps bằng đồ khô và đồ hộp. (Hình minh họa: Getty Images)

WASHINGTON, D.C. (NV) – Chính phủ Donald Trump dự trù sẽ có sự thay đổi lớn trong chương trình trợ giúp thực phẩm food stamps, hiện đang giúp cho khoảng hơn 42 triệu người sinh sống ở Mỹ.

Bản tin của ABC News cho hay chính phủ Trump muốn thay thế các thẻ “food stamps” cấp cho những gia đình có lợi tức thấp bằng các hộp trong có chứa sẵn thực phẩm để tiết kiệm ngân sách.

Theo nguồn tin của Forbes, giám đốc ngân sách Tòa Bạch Ốc đưa ra ý tưởng này cũng giống như của công ty Blue Apron, chuyên cung cấp các nguyên vật liệu hạng sang cùng các chỉ dẫn để nấu món ăn.

Mỗi hộp thực phẩm cho người nghèo này, được gọi là “America’s Harvest Box”, dự trù sẽ có mì sợi ý (pasta), bơ đậu phọng (peanut butter), đậu, trái cây đóng hộp, và rau quả.

Hộp này sẽ có trị giá vào khoảng một nửa số tiền mà người lãnh foodstamps có được mỗi tháng.

Tòa Bạch Ốc cho hay sự thay đổi này sẽ giúp chính phủ tiết kiệm được $130 tỉ trong 10 năm. (V.Giang)

Nhật chỉ nhận 20 người trong 20,000 người xin tị nạn năm 2017

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

 • trinh gia

  Kế hoạch tuyệt hảo : đói thì cho thực phẩm để ăn,trong 10 năm lại dư được 130 tỉ để giúp cho những người vô gia cư.

 • Terry Le

  Vậy là các “ bác “ thọ hưởng foodstamps mất 1 ít tiền mặt rồi nha ( lấy foodstamps đổi lấy tiền mặt ) . Thành thật chia buồn cùng các “ bác “ nhưng chúc mừng cho những người đi làm đóng thuế . ( khỏi lo tiền tiền thuế đi vào nhà trống ) .

 • Trumper

  Man everyday President Trump gives me a new reason to like him!!!!

 • Bao Trang Tran

  Ông Trump nay đúng là già mồm, không biết điều. Ông cắt bớt tiền Food Stamp lại còn ép người nhận FS ăn theo ý của ông ấy. Ông thử ăn pasta, bơ đậu phộng, trái cây đóng hộp liên tục vài tuần xem ông có phát ói ra không. Chưa kể rất nhiều người đang bị dị ứng với mấy loại thực phầm này.

  Chương trình FS hiện nay rất là văn minh và hiệu quả. Những người nhận FS thường là những người có việc làm, nhưng thu nhập cùa họ được xem là thấp nên đươc qualify cho chương trình này. Họ có thề là sinh viên, những người bị thất nghiệp, có hoàn cảnh gia đình khó khăn hay chẳng may đang bị bệnh…. Dù họ có thu nhập cao hay thấp họ vẫn phải đóng thuế hàng năm. Tiền mà họ nhận từ FS chắc gì là tiền thuế của các vị “Trumper”, “Terry Le”, “trinh gia”. Có khi tiền thuế của các vị có vẻ “nghen ăn tức ở” chảy vào túi của lão Trump hết đề trả tiền đi du lịch, nghỉ dưỡng, bảo vệ cho cả gia đình lão ấy.

  Chương trình FS thực chất cũng chỉ là một công cụ giúp chính phủ điều tiết thị trường việc làm. Giả sử 42 triệu người thu nhập thấp ( chiếm 1/7 dân số Mỹ) đó không có hỗ trợ này có phải họ ráo riết đi giành việc với các vị không? Tôi đoán là khi đó chính các vị, bạn bè các vị, họ hàng con cháu các vị đang có việc làm thì cũng về hưu non hay thất nghiệp hết. Các vị cũng cần biết 42 triệu người đó không thiếu gì người có bằng cấp, tay nghề rất cao, tiếng Mỹ rất giỏi. Mà tại sao các vị không đi biều tình bảo lão Trump cắt tuốt cái FS đi cho mấy vị mừng ??? tại sao lão chỉ dám dọa cắt một nửa??? Mà tôi nghĩ chắc các vị cũng chán cảnh đi làm đóng thuế rồi cứ phải nghen ăn tức ở thì ở nhà ăn FS khỏe. Thiếu gì người đang cần job của các vị. Đừng có cái giọng vơ đũa cả nắm hay lên giọng đạo đức giả như “trinh gia” nhá.

  • Su choa an may

   Khổ qúa,đã ăn xin còn òn Ĩ ỷ ôi.

 • Bao Trang Tran

  Bravo! I hope that you can do what you said. Keep working hard and paying tax yearly till die. Remember don’t ask government do anything for you even you are dying in poverty. As I said almost of FS recipients have ever worked and are going to work, they have to pay tax yearly. Based on their income, they are qualified for FS, but Trump are making it worst. If they complaint about Trump’s FS . that is fine. On another way, they paid for FS by their money that they paid tax for Gov before. This is what you are jealous and don’t like from them. If they paid tax and didn’t ask any help from Govt even in hard time as you said, this would not be America, instead this would be Japan (“Family of three dies from apparent starvation in Japan”)-where is suitable for your ideal. You should live in Japan where many people would respect you as a hero. I guess that in Caucasians’ eyes you may be “a silent Asian” (no problem) better than Hispanics, Black people who understand American people and culture better than you. They know “the squeaky wheel gets the grease”. So their community keep developing and have strong voices in American society. A small Vietnamese community have many people as you is only a forgotten community.

Cuộc sống sau khi bị trục xuất về Việt Nam: ‘Không việc làm, không tiền’

Cuộc sống của những người Việt Nam sau khi bị Mỹ trục xuất về nước rất khó khăn: Không có việc làm, và cũng không có tiền luôn.

Cha mẹ nợ tiền làm đường, con không được làm khai sinh

Người dân xã Hồng Phong đến ủy ban xin làm giấy khai sinh cho con thì bị khước từ, gây khó với lý do “cha mẹ chưa đóng tiền làm đường.”

Úc: Sẽ tiếp tục tuần tra Biển Đông bất chấp đe dọa của Trung Quốc

Thủ Tướng Úc cho hay quốc gia ông hoàn toàn có quyền di chuyển trong vùng Biển Đông khi hải quân Trung Quốc tìm cách xua đuổi...

Ngộ độc, dịch bệnh lây truyền qua mỗi bữa ăn tại Việt Nam

Nhiều cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm bẩn, thực phẩm độc hại tại Việt Nam bị phát hiện gây hoang mang và lo lắng về nguy cơ ngộ độc, dịch bệnh lây truyền qua mỗi bữa ăn.

Việt Nam đánh thuế nhà ‘không ảnh hưởng đến người nghèo?’

Ông Dũng cho biết Luật Thuế Tài Sản để điều tiết người có thu nhập cao, chống đầu cơ về nhà, đất, không ảnh hưởng đến người có thu nhập thấp.

Nhiều tàu cá Quảng Ngãi lại bị tàu ‘lạ’ cướp tài sản ở Hoàng Sa

Tàu cá Quảng Ngãi khi khai thác ở ngư trường Hoàng Sa thì bất ngờ một chiếc tàu sơn màu trắng, không rõ lai lịch, khống chế, cướp tài sản.

Wells Fargo bị chính phủ Mỹ phạt $1 tỉ do sai trái khi cho vay tiền

Công ty Wells Fargo sẽ phải trả $1 tỉ tiền phạt để giàn xếp các cáo buộc liên quan đến những hành động sai trái khi cho vay tiền mua nhà và mua xe.

Dân vây trụ sở xã, giam lỏng bí thư và chủ tịch, đòi thả người

Hàng trăm người dân bao vây trụ sở ủy ban xã Mỹ Thọ, huyện Phù Mỹ, giam lỏng năm cán bộ để yêu cầu phải thả hàng chục người bị bắt giữ.

Kim Jong Un tuyên bố ngưng thử nguyên tử và hỏa tiễn

Lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong Un tuyên bố sẽ ngưng các cuộc thử nghiệm nguyên tử và hỏa tiễn, khởi sự từ ngày Thứ Bảy này, và sẽ đóng nơi từng có sau cuộc thử nghiệm nguyên tử trước đây, theo bản tin của tờ Washington Post.

Một ông ở Bà Rịa-Vũng Tàu hiến tạng cứu giúp năm bà

Một ông trước lúc ra đi mãi mãi đã kịp cứu cùng lúc năm bà, khi gia đình ông này quyết định hiến tim, thận và giác mạc.