Người hưởng food stamp có thể bị thử máu

Thống Đốc Scott Walker của tiểu bang Wisconsin, người từng buộc người hưởng food stamp thử máu, nhưng bị tòa liên bang chặn. (Hình minh họa: AP Photo/Scott Bauer, File)

WASHINGTON, DC (AP) – Chính quyền Tổng Thống Donald Trump đang cân nhắc kế hoạch cho phép các tiểu bang yêu cầu người đang nhận food stamp phải thử máu.

Đề nghị này, đang được xem xét một cách kỹ lưỡng, sẽ được áp dụng cho những người khỏe mạnh, tự sinh hoạt một mình, và được áp dụng cho một số công việc đặc biệt, theo báo cáo của chính quyền liên quan đến kế hoạch này.

Một giới chức cho biết tin này trong điều kiện ẩn danh vì đây là vấn đề nội bộ, nói rằng có khoảng 5% những người đang hưởng food stamp ảnh hưởng.

Tên chính thức của chương trình foot stamp này là “Supplemental Nutrition Assistance Program” (SNAP).

Đề nghị thử máu là bước kế tiếp của chính quyền Donald Trump trong việc cho phép các tiểu bang được uyển chuyển hơn trong việc thực thi các chương trình của liên bang, phục vụ người nghèo, người thất nghiệp, hoặc người không có bảo hiểm y tế.

Kế hoạch của chính quyền liên bang cũng cho phép các tiểu bang siết chặt hơn nữa trong việc yêu cầu người nhận food stamp phải đi làm, và dự định này lâu nay được sự ủng hộ của các thống đốc Cộng Hòa.

Các thống đốc cho rằng nếu tiểu bang có quyền hạn nhiều hơn, họ sẽ tiết kiệm được tiền và làm giảm sự lệ thuộc của những người này vào các chương trình welfare.

Các email nội bộ mà AP có được cho thấy Bộ Nông Nghiệp chờ đợi ý kiến từ Tòa Bạch Ốc trong vấn đề này từ hồi Tháng Hai, để biết khi nào sẽ thông báo chính sách liên quan đến thử máu.

“Tôi nghĩ là chúng tôi phải luôn sẵn sàng, vì chúng tôi có thể được cho biết trước chỉ vài giờ đồng hồ, thay vì một ngày hoặc hơn,” bà Jessica Shahin, phó giám đốc chương trình SNAP, viết trong thư trả lời cho AP. (Đ.D.)

TT Trump ký sắc lệnh khuyến khích người hưởng welfare đi làm

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nổ ở trại lính tại Pennsylvania, 3 người bị thương

Ít nhất có ba người bị thương trong một vụ nổ ở một trại lính tại miền Nam tiểu bang Pennsylvania sáng Thứ Năm, các giới chức cho biết, theo NBC News.

Mức độ ủng hộ TT Trump không giảm sau thượng đỉnh Helsinki

Hơn một nửa số người Mỹ không ủng hộ cách Tổng Thống Donald Trump quan hệ với Nga, theo Reuters.

Hoa Kỳ: Số nhà mới xây tiếp tục giảm

Số nhà mới xây ở Hoa Kỳ hồi Tháng Sáu đã giảm xuống mức thấp nhất từ chín tháng qua, trong khi đơn xin giấy phép xây nhà cũng giảm và là tháng thứ ba liên tục có tình trạng này.

Ca sĩ Kim Anh: ‘Vinh quang tột cùng, đau khổ cũng tột cùng’

Ca sĩ Kim Anh từng được xem là “bà hoàng” tại các sân khấu của người Việt ở Mỹ. Nhưng cuộc đời của chị lại là “vinh quang tột cùng và cũng đau khổ tột cùng”

Nông dân đào nhiều giếng, đất vùng Central Valley ở California lún dần

Đất vùng Trung California đang lún dần vì nông dân nơi đây đào giếng hút quá nhiều nước, làm cạn sạch các hồ chứa nước ngầm thiên nhiên, và cũng đe dọa làm hư hại một hệ thống

Núi lở ở Kiên Giang, dân chạy tán loạn

Núi Ba Hòn ở huyện Kiên Lương bất ngờ sạt lở giữa trưa, hai tảng đá hàng tấn lăn xuống nhà dân phía dưới khiến nhiều người bỏ chạy tán loạn.

Thời tiết khô nóng gây khó khăn việc dập tắt cháy rừng gần Yosemite

Thời tiết nóng, khô đang gây nhiều khó khăn cho nỗ lực của khoảng 1,400 lính cứu hỏa nhằm dập đám cháy rừng gần khu lâm viên quốc gia National Yosemite Park, vốn đã lan ra tới

Trần Đại Quang ‘im lặng’ vụ ‘Tuổi Trẻ Online’, nhưng ‘mặn mà’ vụ Đặng Văn Hiến

Ông Đặng Văn Hiến, người “nổ súng giữ đất” vừa được ông Trần Đại Quang yêu cầu các cơ quan luật pháp “xem xét lại bản án đối với ông Hiến.”
Trong khi hoàn toàn im lặng vụ “Tuổi Trẻ Online,” Chủ Tịch Quang lại mau mắn lên tiếng “yêu cầu kiểm tra việc điều tra, truy tố, xét xử vụ án Đặng Văn Hiến.”

Điều tra viên đặc biệt Mueller xin tòa miễn tố 5 nhân chứng vụ xử Manafort

Điều tra viên đặc biệt Robert Mueller hôm Thứ Ba 17 Tháng Bảy đã xin một thẩm phán tòa liên bang chấp thuận việc miễn tố năm nhân chứng để họ có thể ra làm chứng trong

Ngay sau khi bào chữa, TT Trump lại tự khen cách hành xử khi gặp Putin

Trong bản tweet gởi ra vào sáng sớm ngày Thứ Tư, Tổng Thống Donald Trump lại tự khen cách hành xử của mình tại cuộc họp thượng đỉnh với Tổng Thống Nga Vladimir Putin tại Helsinki