Người hưởng food stamp có thể bị thử máu

Thống Đốc Scott Walker của tiểu bang Wisconsin, người từng buộc người hưởng food stamp thử máu, nhưng bị tòa liên bang chặn. (Hình minh họa: AP Photo/Scott Bauer, File)

WASHINGTON, DC (AP) – Chính quyền Tổng Thống Donald Trump đang cân nhắc kế hoạch cho phép các tiểu bang yêu cầu người đang nhận food stamp phải thử máu.

Đề nghị này, đang được xem xét một cách kỹ lưỡng, sẽ được áp dụng cho những người khỏe mạnh, tự sinh hoạt một mình, và được áp dụng cho một số công việc đặc biệt, theo báo cáo của chính quyền liên quan đến kế hoạch này.

Một giới chức cho biết tin này trong điều kiện ẩn danh vì đây là vấn đề nội bộ, nói rằng có khoảng 5% những người đang hưởng food stamp ảnh hưởng.

Tên chính thức của chương trình foot stamp này là “Supplemental Nutrition Assistance Program” (SNAP).

Đề nghị thử máu là bước kế tiếp của chính quyền Donald Trump trong việc cho phép các tiểu bang được uyển chuyển hơn trong việc thực thi các chương trình của liên bang, phục vụ người nghèo, người thất nghiệp, hoặc người không có bảo hiểm y tế.

Kế hoạch của chính quyền liên bang cũng cho phép các tiểu bang siết chặt hơn nữa trong việc yêu cầu người nhận food stamp phải đi làm, và dự định này lâu nay được sự ủng hộ của các thống đốc Cộng Hòa.

Các thống đốc cho rằng nếu tiểu bang có quyền hạn nhiều hơn, họ sẽ tiết kiệm được tiền và làm giảm sự lệ thuộc của những người này vào các chương trình welfare.

Các email nội bộ mà AP có được cho thấy Bộ Nông Nghiệp chờ đợi ý kiến từ Tòa Bạch Ốc trong vấn đề này từ hồi Tháng Hai, để biết khi nào sẽ thông báo chính sách liên quan đến thử máu.

“Tôi nghĩ là chúng tôi phải luôn sẵn sàng, vì chúng tôi có thể được cho biết trước chỉ vài giờ đồng hồ, thay vì một ngày hoặc hơn,” bà Jessica Shahin, phó giám đốc chương trình SNAP, viết trong thư trả lời cho AP. (Đ.D.)

TT Trump ký sắc lệnh khuyến khích người hưởng welfare đi làm

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Liên Âu cảnh cáo sẵn sàng trả đũa nếu Mỹ tăng thuế quan xe hơi

Một giới chức Liên Âu hôm Thứ Sáu nói rằng các thành viên trong khối Liên Âu (EU) đã đồng lòng với nhau là sẽ có biện pháp trả đũa

Phóng viên báo Người Việt tường trình Thượng Đỉnh Trump-Kim tại Hà Nội

Hai phóng viên báo Người Việt, Khôi Nguyên và Cát Linh, có mặt tại thành phố Hà Nội hôm 23 Tháng Hai, tường trình Hội Nghị Thượng Đỉnh lần 2.

TT Trump đề cử đại sứ Mỹ tại Canada làm đại sứ Liên Hiệp Quốc

Tổng Thống Donald Trump vừa loan báo là đã chọn bà Kelly Craft, đương kim đại sứ Mỹ tại Canada, để đề cử vào chức vụ đại sứ Mỹ tại LHQ.

Chủ đội football New England Patriots bị tố mua dâm

Ông Robert Kraft, chủ đội bóng football NFL New England Patriots, vừa bị truy tố tội khinh vì tìm cách mua dâm...

Bị cấm đội nón ủng hộ TT Trump, học sinh khiếu nại trường

Một học sinh trung học ở California đang khiếu nại với học khu, tố cáo trường học cấm cô đội nón thì quyền tự do phát biểu của cô bị vi phạm.

Hồ sơ đáo hạn thì bao lâu sẽ được phỏng vấn?

Thường thì sau khi đơn bảo lãnh I-130 được chấp thuận, hồ sơ sẽ được chuyển qua National Visa Center (tức là Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia)

‘Trang Sách & Những Giấc Mơ Bay tập III’ của Nguyễn Lệ Uyên

“Trang Sách & Những Giấc Mơ Bay tập III” của Nguyễn Lệ Uyên do Thư Quán Bản Thảo xuất bản được phát hành vào đầu năm nay (2019).

Khẩn trương hay không khẩn trương?

Năm vụ án đầu tiên kiện Tổng Thống Donald Trump về lệnh “toàn quốc khẩn trương” đã được phân công cho ba vị quan tòa ở California và Texas.

Singapore: Người già vẫn phải làm việc

Video tin ngắn Singapore: Người già vẫn phải làm việcvideo
Nhiều người già ở Singapore phải làm việc quá tuổi nghỉ hưu vì thiếu hụt lao động do dân số nước này đang già đi nhanh chóng.

Mỹ-Trung có thể sớm họp thượng đỉnh mậu dịch ở Florida

Các nhà thương thuyết Mỹ và Trung Quốc hôm Thứ Sáu đồng ý sẽ tiếp tục cuộc đàm phán cấp cao trong cuối tuần này, và Tổng Thống Donald Trump