Người hưởng food stamp có thể bị thử máu

Thống Đốc Scott Walker của tiểu bang Wisconsin, người từng buộc người hưởng food stamp thử máu, nhưng bị tòa liên bang chặn. (Hình minh họa: AP Photo/Scott Bauer, File)

WASHINGTON, DC (AP) – Chính quyền Tổng Thống Donald Trump đang cân nhắc kế hoạch cho phép các tiểu bang yêu cầu người đang nhận food stamp phải thử máu.

Đề nghị này, đang được xem xét một cách kỹ lưỡng, sẽ được áp dụng cho những người khỏe mạnh, tự sinh hoạt một mình, và được áp dụng cho một số công việc đặc biệt, theo báo cáo của chính quyền liên quan đến kế hoạch này.

Một giới chức cho biết tin này trong điều kiện ẩn danh vì đây là vấn đề nội bộ, nói rằng có khoảng 5% những người đang hưởng food stamp ảnh hưởng.

Tên chính thức của chương trình foot stamp này là “Supplemental Nutrition Assistance Program” (SNAP).

Đề nghị thử máu là bước kế tiếp của chính quyền Donald Trump trong việc cho phép các tiểu bang được uyển chuyển hơn trong việc thực thi các chương trình của liên bang, phục vụ người nghèo, người thất nghiệp, hoặc người không có bảo hiểm y tế.

Kế hoạch của chính quyền liên bang cũng cho phép các tiểu bang siết chặt hơn nữa trong việc yêu cầu người nhận food stamp phải đi làm, và dự định này lâu nay được sự ủng hộ của các thống đốc Cộng Hòa.

Các thống đốc cho rằng nếu tiểu bang có quyền hạn nhiều hơn, họ sẽ tiết kiệm được tiền và làm giảm sự lệ thuộc của những người này vào các chương trình welfare.

Các email nội bộ mà AP có được cho thấy Bộ Nông Nghiệp chờ đợi ý kiến từ Tòa Bạch Ốc trong vấn đề này từ hồi Tháng Hai, để biết khi nào sẽ thông báo chính sách liên quan đến thử máu.

“Tôi nghĩ là chúng tôi phải luôn sẵn sàng, vì chúng tôi có thể được cho biết trước chỉ vài giờ đồng hồ, thay vì một ngày hoặc hơn,” bà Jessica Shahin, phó giám đốc chương trình SNAP, viết trong thư trả lời cho AP. (Đ.D.)

TT Trump ký sắc lệnh khuyến khích người hưởng welfare đi làm

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

‘Người quyết liệt chống Formosa’ bị y án 14 năm tù

Ông Hoàng Đức Bình, một người tích cực tham gia chống công ty Formosa xả thải đầu độc biển miền Trung Việt Nam vẫn bị y án 14 năm tù trong phiên xử phúc thẩm “án bỏ túi.”

Bộ Ngoại Giao Mỹ chấp thuận bán $1.2 tỉ võ khí cho Mexico

Bộ Ngoại Giao Mỹ cho hay đã chấp thuận việc bán võ khí cho Mexico, gồm trực thăng đa dụng MH-60R, hỏa tiễn, hệ thống radar và súng đại liên, cùng các trang bị đặc biệt để hoạt động cả ngày lẫn đêm.

Tòa án Đức bắt đầu xử nghi can bắt cóc Trịnh Xuân Thanh

Tòa Thượng Thẩm Đức tại thủ đô Berlin bắt đầu xử Nguyễn Hải Long, một trong các nghi can tham gia bắt cóc Trịnh Xuân Thanh rồi bí mật đưa về Việt Nam hồi Tháng Bảy năm ngoái.

Sinh viên UCLA (VCH) tổ chức Hội Chợ Y Tế 2018

Sáng Chủ Nhật, 22 Tháng Tư, nhóm sinh viên y khoa gốc Việt thuộc tổ chức “Vietnamese Community Health”(VCH) của đại học UCLA tổ chức một hội chợ y tế miễn phí tại Salgado Community Center, Santa Ana.

Thị trưởng San Francisco hứa dẹp người vô gia cư sống trên hè phố

Thị trưởng San Francisco hứa hẹn sẽ có chương trình mạnh mẽ để dẹp bỏ tình trạng người vô gia cư cắm lều ở ngay sát đường đi lại, nói rằng sẽ khởi sự tại một khu vực của thành phố trong tuần này.

Tối Cao Pháp Viện bác kháng án của một người bị tù 241 năm

Tối Cao Pháp Viện Mỹ hôm Thứ Hai bác yêu cầu xem xét lại bản án 241 năm của một tù nhân, bị tù từ lúc 16 tuổi.

Bắc Hàn đưa máy làm mì đến DMZ để phục vụ Chủ Tịch Kim

Bắc Hàn sẽ đưa một máy sản xuất mì và một đầu bếp hàng đầu ở Bình Nhưỡng đến khu phi quân sự (DMZ) để phục vụ món mì lạnh cho Chủ Tịch Kim Jong Un, trong lúc ông này họp thượng đỉnh với ông Moon Jae In, tổng thống Nam Hàn, vào Thứ Sáu, 27 Tháng Tư.

Bush cha vào bệnh viện sau khi vợ qua đời

Bush cha vào bệnh viện sau khi vợ qua đờivideo
-TT Bush cha vào bệnh viện -Bắt được nghi can bắn chết 4 người ở Tenneessee -Xe van đâm vào đám đông ở Toronto, 10 chết, 15 bị thương

Lợi nhuận Google tăng nhờ mức thuế giảm

Công việc kinh doanh của Google ngày đang lên, mặc dù có những lo ngại liên quan đến chuyện bảo vệ dữ kiện cá nhân.

Cha mẹ hãy đặt niềm tin vào con (1/2)

"Con Yêu": Cha mẹ hãy đặt niềm tin vào convideo
Cha mẹ nên đặt niềm tin vào con khi phát hiện triệu chứng của trầm cảm. Những lo sợ thái quá nơi cha mẹ thường tạo thêm áp lực cho con cái đang trong tình trạng chấn thương của tâm bệnh.