Người hưởng food stamp có thể bị thử máu

Thống Đốc Scott Walker của tiểu bang Wisconsin, người từng buộc người hưởng food stamp thử máu, nhưng bị tòa liên bang chặn. (Hình minh họa: AP Photo/Scott Bauer, File)

WASHINGTON, DC (AP) – Chính quyền Tổng Thống Donald Trump đang cân nhắc kế hoạch cho phép các tiểu bang yêu cầu người đang nhận food stamp phải thử máu.

Đề nghị này, đang được xem xét một cách kỹ lưỡng, sẽ được áp dụng cho những người khỏe mạnh, tự sinh hoạt một mình, và được áp dụng cho một số công việc đặc biệt, theo báo cáo của chính quyền liên quan đến kế hoạch này.

Một giới chức cho biết tin này trong điều kiện ẩn danh vì đây là vấn đề nội bộ, nói rằng có khoảng 5% những người đang hưởng food stamp ảnh hưởng.

Tên chính thức của chương trình foot stamp này là “Supplemental Nutrition Assistance Program” (SNAP).

Đề nghị thử máu là bước kế tiếp của chính quyền Donald Trump trong việc cho phép các tiểu bang được uyển chuyển hơn trong việc thực thi các chương trình của liên bang, phục vụ người nghèo, người thất nghiệp, hoặc người không có bảo hiểm y tế.

Kế hoạch của chính quyền liên bang cũng cho phép các tiểu bang siết chặt hơn nữa trong việc yêu cầu người nhận food stamp phải đi làm, và dự định này lâu nay được sự ủng hộ của các thống đốc Cộng Hòa.

Các thống đốc cho rằng nếu tiểu bang có quyền hạn nhiều hơn, họ sẽ tiết kiệm được tiền và làm giảm sự lệ thuộc của những người này vào các chương trình welfare.

Các email nội bộ mà AP có được cho thấy Bộ Nông Nghiệp chờ đợi ý kiến từ Tòa Bạch Ốc trong vấn đề này từ hồi Tháng Hai, để biết khi nào sẽ thông báo chính sách liên quan đến thử máu.

“Tôi nghĩ là chúng tôi phải luôn sẵn sàng, vì chúng tôi có thể được cho biết trước chỉ vài giờ đồng hồ, thay vì một ngày hoặc hơn,” bà Jessica Shahin, phó giám đốc chương trình SNAP, viết trong thư trả lời cho AP. (Đ.D.)

TT Trump ký sắc lệnh khuyến khích người hưởng welfare đi làm

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Sắp tuyên án về điều tra Trump-Putin

Với khó khăn tứ bề, nhất là đe dọa bị bãi nhiệm, ông Trump sẽ không có một chánh văn phòng trong thời gian tới...

Người Việt, khúc ‘hải ngoại thương ca’ của tôi

Có thể tự nhận tôi là một độc giả “trung thành” - theo một cách đặc biệt - với tờ báo của “nhà Việt Nam xây bên ngoài Việt Nam” này.

Cảnh sát bắt nghi can dùng súng cướp ít nhất 7 vụ tại Orange County

Cảnh sát vừa bắt được một nghi can liên quan đến ít nhất 7 vụ cướp có súng tại các nhà hàng thức ăn nhanh, cây xăng quanh Little Saigon.

TT Donald Trump ‘lật ngược thế cờ,’ người Việt tị nạn đủ yếu tố bị trục xuất

Nội các của Tổng Thống Donald Trump đang tái khởi động những nỗ lực để trục xuất số di dân Việt Nam vốn là những người được sống hợp pháp ở Hoa Kỳ trong nhiều thập kỷ qua.

Cơ Quan Bầu Cử Orange County kết thúc tái kiểm phiếu của bà Janet Nguyễn

Cơ Quan Bầu Cử Orange County vừa kết thúc tái kiểm phiếu cuộc bầu cử Địa Hạt 34 Thượng Viện California hôm 12 Tháng Mười Hai.

Phụ tá bộ trưởng: Bộ Tư Pháp Mỹ không là ‘khí cụ thương mại’

"Điều chúng tôi làm tại Bộ Tư Pháp là duy trì luật pháp. Chúng tôi không làm công việc thương mại," ông John Demers, phụ tá bộ trưởng, nói...

Tình báo Trung Quốc liên quan vụ tin tặc tấn công Marriott Hotel

Một cuộc tấn công điện toán lớn lao nhắm vào hệ thống khách sạn Marriott, là một phần của chiến dịch thu thập dữ kiện tình báo của Trung Quốc

Việt Nam 24 giờ 12/12/2018: Quảng Bình chi gần 79 tỉ xây tượng HCM

video
- Quảng Bình chi gần 79 tỉ xây tượng HCM - Bờ biển Đà Nẵng tràn ngập rác sau mưa lũ

Texas: Nướng thi thể em họ bị chặt khúc trên lò barbecue

Qua các chi tiết rợn người, một phụ nữ bị cáo liên hệ đến một vụ sát nhân ở thành phố San Antonio đã bình thản kể lại việc bà ta chặt thi thể của người em họ sau khi bạn trai

Khám phá khu phố cổ Old Towne Orange gần Little Saigon

Nơi đây có thể tìm thấy đủ loại đồ cổ, từ đồ trang trí nội thất, quần áo, giày dép, đồ trang sức đến những món đồ cổ từ thời Chiến tranh Thế Giới