‘Chôm’ máy bay ở Seattle định ‘tự tử,’ bị rớt xuống biển

Cảnh sát có mặt tại phi trường quốc tế Sea-Tac, Seattle, sau khi một nhân viên lấy cắp máy may của hãng Horizon Air. (Hình: AP Photo/Ted S. Warren)

SEATTLE, Washington (AP) – Một nhân viên phi trường định tự tử, lấy trộm chiếc máy bay của hãng Horizon Air, cất cánh khỏi phi trường quốc tế Sea-Tac ở Seattle, rồi bị chiến đấu cơ của quân đội Mỹ đuổi theo, trước khi đâm xuống gần một đảo nhỏ ở phía Tây Nam Tacoma tối Thứ Sáu, các giới chức cho biết.

Thông tin ban đầu cho biết, người đàn ông 29 tuổi, làm công việc hướng dẫn máy bay ra vào phi đạo, lấy chiếc máy bay Horizon Air Q400 và bị rớt bởi vì ông đang “biểu diễn trên không” hoặc “có thể là không biết cách điều khiển,” Sở Cảnh Sát Pierce County nói.

Ông Ed Troyer, phát ngôn viên Sở Cảnh Sát Pierce County, nói trên Twitter là người đàn ông này định tự tử và không có gì liên quan đến khủng bố cả.

Video cho thấy chiếc máy bay hai động cơ cánh quạt này bay một vòng lớn và làm những cú nhào lộn rất nguy hiểm.

Các nhân chứng nói họ thấy chiếc máy bay bị chiến đấu cơ bám theo, trước khi rớt xuống gần đảo Ketron Island, ở phía Tây Nam Tacoma, Washington.

Không có hành khách nào trên máy bay.

Ông Troyer nói chiến đấu cơ F-15 xuất hiện trên bầu trời “chỉ trong vài phút” và các phi công giữ cho “mọi người dưới đất được an toàn.”

Sở cảnh sát nói họ đang kiểm tra lý lịch người đàn ông là cư dân Pierce County, nhưng chưa cho biết tên.

Băng thu âm cho thấy, người đàn ông này nói với đài kiểm soát không lưu rằng ông “chỉ là một gã hết tiền.”

Tuần Duyên Mỹ phái một chiếc xuồng dài 14 mét tới nơi máy bay rớt, sau khi các nhân chứng nói có thấy khói bốc lên, cảnh sát viên Ali Flockerzi nói.

Tình trạng của người ăn cắp máy bay hiện chưa được rõ.

Horizon Air là một chi nhánh của của Alaska Air Group và bay những đoạn đường ngắn khắp miền Tây Hoa Kỳ.

Q400 là loại máy bay có hai động cơ cánh quạt, có 76 ghế ngồi. (Đ.D.)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Vị linh mục cả đời đi ‘mua lại’ những em bé bị nhiễm HIV

Cuộc đời mình, ông dành cho những người phụ nữ ở bên bờ tuyệt vọng. Cuộc đời mình, ông dành cho những “thiên thần” vô tội...

Hàng ngàn người Mỹ có thể bị tước quốc tịch vì gian lận hồ sơ

Các giới chức liên bang đang xem xét hồ sơ của hơn 2,500 người trở thành công dân Mỹ qua thủ tục nhập tịch để xem họ có gian lận trong lúc nộp hồ sơ hay không.

Một người Việt tị nạn làm nhân vật số 2 một tiểu đoàn Mỹ

Thịnh Huỳnh, có cấp bậc thượng sĩ thường vụ của Tiểu Đoàn 1, Trung Đoàn 504, Sư Đoàn 82 Nhảy Dù, là người quan trọng thứ nhì, chỉ sau đơn vị trưởng

Nhà hoạt động Lê Đình Lượng bị xử nặng 20 năm tù, 5 năm quản chế

Nhà hoạt động Lê Đình Lượng bị tòa án tỉnh Nghệ An hôm 16 Tháng Tám, tuyên phạt 20 năm tù và 5 năm quản chế - mức án nặng nhất cho giới đấu tranh gần đây.

Cả nhà ở Bạc Liêu bị ong đốt, 2 người chết, 3 bị thương nặng

Người nhà nhờ người đốn cây gừa cách nhà 20 mét, bất ngờ cây ngã ngay trước cửa nhà, trên cây có tổ ong vò vẽ lớn, bay ra tấn công năm người.

Tấn công tình dục 2 phụ nữ, cựu nhân viên ICE có thể bị tù chung thân

Một cựu nhân viên cơ quan cảnh sát di trú (ICE) vừa bị bắt về tội tình nghi tấn công tình dục hai phụ nữ và dùng chức vụ của mình để đe dọa họ không được đi báo với nhân viên công lực.

Walmart vinh danh một bà đẩy xe hàng vào đúng chỗ dù trời mưa bão

Video Wlmart vinh danh một bà đẩy xe vào đúng chỗ dù trời mưa bãovideo
Hàng ngàn người Mỹ có thể bị tước quốc tịch vì gian lận hồ sơ

Canada ‘khủng hoảng’ vì di dân bất hợp pháp từ Mỹ tràn sang

Tình trạng người di dân bất hợp pháp từ Hoa Kỳ tiếp tục lũ lượt kéo vào Canada đang khiến nhiều giới chức nước này phải lo ngại, gọi đây là cuộc "khủng hoảng" và yêu cầu chính phủ

Toàn bộ Tối Cao Pháp Viện West Virginia bị đàn hạch (1/2)

Video: Toàn bộ Tổi Cao Pháp Viện West Virginia bị đàn hạchvideo
Hạ Viện Tiểu Bang West Virginia hôm Thứ Hai, 13 Tháng Tám, bỏ phiếu đàn hạch (impeach) tất cả bốn thẩm phán còn lại của Tối Cao Pháp Viện.

Toàn bộ Tối Cao Pháp Viện West Virginia bị đàn hạch (2/2)

Video: Toàn bộ Tổi Cao Pháp Viện West Virginia bị đàn hạchvideo
Hạ Viện Tiểu Bang West Virginia hôm Thứ Hai, 13 Tháng Tám, bỏ phiếu đàn hạch (impeach) tất cả bốn thẩm phán còn lại của Tối Cao Pháp Viện.