Thượng Viện Mỹ chuẩn thuận tân chủ tịch Fed

Ông Jerome Powell, tân chủ tịch Fed. (Hình: AP Photo/Carolyn Kaster, File)

WASHINGTON, DC (AP) – Thượng Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Ba chuẩn thuận ông Jerome Powell làm tân chủ tịch Quỹ Dự Trữ Liên Bang (Fed), qua đề cử của Tổng Thống Donald Trump, với tỉ lệ phiếu 84-13.

Ông Powell sẽ thay thế bà Janet Yellen, phụ nữ đầu tiên làm chủ tịch Fed, vào ngày 3 Tháng Hai.

Trước đó, Tổng Thống Trump quyết định không tái đề cử bà Yellen cho nhiệm kỳ thứ nhì, mặc dù có nhiều khen ngợi là bà thay thế ông Ben Bernanke một cách xuất sắc.

Ông Powell, 64 tuổi, là thành viên Hội Đồng Quản Trị Fed trong năm năm rưỡi qua.

Với nguồn gốc là một luật sư và là một nhà quản lý đầu tư, ông Powell sẽ là chủ tịch Fed đầu tiên trong 40 năm không có bằng về kinh tế.

Nhiều người tin rằng ông sẽ tiếp tục chính sách cẩn thận đối với phân lời, giống như bà Yellen.

Ông được coi là một người trung dung, có hậu thuẫn của cả hai đảng Cộng Hòa và Dân Chủ.

Trong số 13 thượng nghị sĩ bỏ phiếu chống ông Powell có bốn Cộng Hòa và tám Dân Chủ.

Sau khi tốt nghiệp cử nhân đại học Princeton University và tốt nghiệp luật tại đại học Georgetown University, ông Powell làm quản trị đầu tư trong nhiều năm, ban đầu tại Dillon Read và sau đó tại Carlyle Group.

Nhờ làm việc trong ngành đầu tư mà ông hiện là một trong những người giàu trong Hội Đồng Quản Trị Fed.

Hồ sơ tài chánh được công bố cho thấy ông có tài sản giá trị từ $19.7 triệu đến $55 triệu. (Đ.D.)

13 con bị bố mẹ Mỹ giam cầm được ủng hộ $120,000

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Hai cảnh sát và 1 nhân viên Home Depot ở Dallas bị bắn trọng thương

Một người đàn ông bắn gây thương tích trầm trọng cho hai cảnh sát viên ở thành phố Dallas, tiểu bang Texas, và cũng làm bị thương nhân viên tiệm chuyên bán đồ sửa nhà Home Depot

Cách làm món salad tôm đơn giản

Video Người Việt Bếp Việt: Cách làm salad tôm đơn giảnvideo
Món salad tôm này có vị giòn ngọt của tôm, của ớt chuông, hành tây, chua chua của chanh, của cà, vị béo béo của bơ, cùng vị cay nhẹ của ớt, ăn cùng với chip. Salad tôm dùng để ăn kiêng hay ăn khai vị trong các bữa tiệc nhẹ đều thích hợp.

Thêm một chánh án buộc TT Trump tiếp tục chương trình DACA

Một chánh án thứ ba của liên bang hôm Thứ Ba bác bỏ lập luận của chính quyền Donald Trump đòi chấm dứt chương trình DACA.

Nhiều chợ Trader Joe’s ở Nam California bị cướp

Cảnh sát đang điều tra có phải tám vụ cướp các chợ Trader Joe’s ở Los Angeles County và Orange County có liên quan với nhau hay không, giới chức công lực cho biết hôm Thứ Ba, theo báo Press-Telegram.

Thị trường Mỹ thiếu nhà nhưng xây dựng quá chậm chạp

Tình trạng thiếu nhà tại Hoa Kỳ lan rộng hơn là chỉ giới hạn tại các thị trường ven biển, kéo dài từ những vùng giá nhà đắt như California và Massachusetts, tới những nơi bất ngờ hơn, như Arizona và Utah.

Tổng Thống Trump ngày càng xài điện thoại riêng nhiều hơn

Tổng Thống Donald Trump hiện đang ngày càng sử dụng nhiều hơn điện thoại riêng của ông trong các cuộc điện đàm, thay vì dùng điện thoại có các biện pháp bảo mật dành cho tổng thống, theo các nguồn tin thông thạo cho CNN hay.

Tòa án Đức bắt đầu xử nghi can bắt cóc Trịnh Xuân Thanh

Tòa Thượng Thẩm Đức tại thủ đô Berlin bắt đầu xử Nguyễn Hải Long, một trong các nghi can tham gia bắt cóc Trịnh Xuân Thanh rồi bí mật đưa về Việt Nam hồi Tháng Bảy năm ngoái.

Mỹ cho thân nhân giới chức chính phủ rời khỏi Nicaragua

Bộ Ngoại Giao Mỹ hôm Thứ Hai ra lệnh cho thân nhân giới chức chính phủ phải rời khỏi Nicaragua, sau mấy ngày có biểu tình bạo động dữ dội liên quan đến đề nghị thay đổi hệ thống an sinh xã hội.

Bakersfield của California đứng đầu danh sách ‘cực kỳ nghèo khổ’

Tuy nền kinh tế Mỹ liên tục tăng trưởng trong những năm gần đây, dân chúng ở một số nơi không có được lợi lộc nhờ sự tăng trưởng này, theo kết quả ghi nhận từ các dữ liệu thống kê.

Little Saigon: Người Việt ‘gặp khó’ khi gởi hàng về Việt Nam?

Chuyện gởi hàng (đồ dùng) về Việt Nam bỗng nhiên trở nên khó khăn hơn trước làm ảnh hưởng rất nhiều đến các công ty nhận gởi hàng về Việt Nam trong vùng Little Saigon.