Chuẩn Tướng Mỹ bị thương trong cuộc tấn công của nội tuyến Taliban ở Afghanistan

Tướng Jeffrey Smiley (phải) và Tướng Scott Miller tại Afghanistan. (Hình: US Army)

KANDAHAR, Afghanistan (NV) – Chuẩn Tướng Lục Quân Mỹ, ông Jeffrey Smiley, người chỉ huy lực lượng cố vấn NATO ở vùng Nam Afghanistan, đã bị thương trong cuộc tấn công hôm Thứ Năm, ngày 18 Tháng Mười, của thành phần nội tuyến Taliban tại Kandahar, Afghanistan.

Hải Quân Trung Tá Grant Neeley, phát ngôn viên của NATO tại Afghanistan cho CNN hay hôm Chủ Nhật rằng Chuẩn Tướng Smiley hiện đang hồi phục sau khi bị thương trong cuộc tấn công ở Kandahar.

Chuẩn Tướng Smiley chỉ huy lực lượng cố vấn NATO ở Nam Afghanistan, với bộ chỉ huy đặt tại Kandahar, hiện đang được điều trị vết thương nhưng vẫn tiếp tục chỉ huy.

Trước đó, các tin tức từ quân đội Mỹ đưa ra chỉ nói rằng có một quân nhân Mỹ và một nhân viên dân sự Mỹ bị thương trong cuộc tấn công.

Có hai giới chức Afghanistan, kể cả chỉ huy trưởng cảnh sát tỉnh Kandahar, đã thiệt mạng trong cuộc tấn công của thành phần nội tuyến Taliban hôm Thứ Năm.

Tướng Scott Miller, chỉ huy lực lượng Mỹ và NATO ở Afghanistan, từng ở trong lực lượng biệt kích Delta, đã phải rút khẩu súng lục của ông ra trong cuộc tấn công nhưng không bắn. Đây là một trường hợp rất hiếm thấy trong hàng ngũ cấp tướng của quân đội Mỹ.

Chuẩn Tướng Smiley thuộc lực lượng Vệ Binh Quốc Gia tiểu bang California và từng mấy lần phục vụ tại Afghanistan. Ông được bổ nhiệm vào chức vụ tư lệnh cố vấn NATO Nam Afghanistan vào Tháng Tám 2018.

Trước khi sang Afghanistan, Tướng Smiley là chỉ huy phó Sư Đoàn 40 Bộ Binh với bộ chỉ huy đặt tại Los Alamitos, Nam California. (V.Giang)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Thăm vườn trái cây của người Việt tại Florida

Video phóng sự Thăm vườn trái cây của người Việt tại Floridavideo
Homestead, Florida có nhiều người Việt làm vườn, vườn to có, nhỏ có. Nhưng lớn nhất là vườn nhà cô chú Chín Nguyệt, với gần 200 mẫu tây...

T.T Trump: Nhận định CIA về vụ giết Khashoggi chỉ là sơ khởi, nhưng có thể đúng

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Bảy, ngày 17 Tháng Mười Một, gọi nhận định của cơ quan tình báo CIA, theo đó cho rằng chính Thái Tử Mohammed bin Salman của hoàng gia

5 lý do khiến sinh viên Mỹ bỏ học đại học

Đại học rất khác với trung học vì có nhiều trách nhiệm, nhiều khó khăn khiến nhiều sinh viên mới chán nản rồi dẫn đến bỏ học.

Cứu 7 ngư dân Quảng Bình gặp nạn trên biển

Sau năm ngày tàu đánh cá bị nạn trên biển, tưởng chừng sắp chết vì khát và đói thì bảy ngư dân ở Quảng Bình được cứu đưa về đất liền.

San Diego: ‘Bị hành hạ quá mức,’ cha bắn chết con trai

Một cựu luật sư 92 tuổi ở vùng Nam California bị cáo buộc là dùng súng shotgun bắn chết con trai khi người con đang nằm ngủ.

Ba tấn chim cút bốc mùi hôi thối bị chặn bắt tại Sài Gòn

Một tài xế không bằng lái chạy, chở 3 tấn chim cút đông lạnh đang bốc mùi hôi, không rõ nguồn gốc và giấy tờ kiểm dịch vào Sài Gòn.

Công ty Jennie-O thu hồi 91,000 pound gà tây nhiễm vi khuẩn

Công ty Jennie-O Turkey đang thu hồi hơn 91,000 pound gà tây chưa chế biến trong lúc có nạn dịch nhiễm vi khuẩn “salmonella.”

Argentina tìm được tàu ngầm bị chìm một năm trước

Hải Quân Argentina hôm 17 Tháng Mười Một thông báo vừa tìm thấy tàu ngầm của họ bị chìm hồi năm ngoái với thủy thủ đoàn 44 người trên đó.

Vatican bổ nhiệm GM Vũ Văn Thiên làm tổng giám mục Hà Nội

Giám Mục Vũ Văn Thiên, hiện là giám mục Giáo Phận Hải Phòng, vừa được Đức Giáo Hoàng Francis bổ nhiệm làm tổng giám mục Tổng Giáo Phận Hà Nội

Hội Hoa Lan Việt Nam ở Orange County 15 năm quảng bá lan Việt Nam

Buổi lễ diễn ra trong không khí thân mật, với sự tham dự của hàng chục hội viên, tại nhà thờ First Presbyterian mà hội ra đời vào năm 2004.