TT Trump biện minh vụ chúc mừng TT Putin tái thắng cử

Tổng Thống Donald Trump (trái) gặp Tổng Thống Vladimir Putin tại Đà Nẵng, Việt Nam, hôm 11 Tháng Mười Một, 2017. (Hình minh họa: MIKHAIL KLIMENTYEV/AFP/Getty Images)

WASHINGTON, DC (NV) – Tổng Thống Donald Trump của Mỹ hôm Thứ Tư biện minh cho việc chúc mừng Tổng Thống Vladimir Putin của Nga tái đắc cử, nói rằng ông muốn ông chủ Điện Kremlin giúp giải quyết các cuộc khủng hoảng với Bắc Hàn, Syria, và nhiều vấn đề khác, theo Reuters.

Tổng Thống Trum bị cả Cộng Hòa lẫn Dân Chủ chỉ trích sau khi ông nói với báo giới hôm Thứ Ba rằng ông vừa chúc mừng ông Putin tái thắng cử và hai nhà lãnh đạo sẽ sớm gặp nhau trong một “tương lai không xa.”

Nhật báo The Washington Post viết rằng tổng thống Nga được cảnh báo bằng dòng chữ “KHÔNG ĐƯỢC CHÚC MỪNG” vị tổng thống Nga, trong báo cáo hàng ngày đưa cho ông.

Tòa Bạch Ốc không phản đối điều bài báo nói, nhưng nói rằng người nào tiết lộ tin này ra sẽ bị đuổi.

Một người thân cận với ông Trump nói trong điều kiện ẩn danh là tổng thống rất giận vụ tiết lộ tin, và nói ông John Kelly, chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc, cũng “bực mình và rất thất vọng.”

Trong một số tweet liên quan đến vụ chúc mừng ông Putin, Tổng Thống Trump nói các cơ quan truyền thông Mỹ “muốn tôi chỉ trích ông ấy. Họ sai rồi! Chơi với Nga (và những nước khác) là một điều tốt, không phải là điều xấu.”

“Họ có thể giúp giải quyết các vấn đề Bắc Hàn, Syria, Ukraine, ISIS, Iran và ngay cả chuyện chạy đua vũ trang,” ông Trump tweet ra như vậy. (Đ.D.)

Luật sư của TT Trump trong cuộc điều tra can dự Nga đưa đơn từ chức

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Một nửa dân Mỹ nghĩ TT Trump là nạn nhân của ‘vạch lá tìm sâu’

Gần hai năm sau khi cuộc điều tra về can dự của Nga vào bầu cử Mỹ, có tới một nửa dân Mỹ tin rằng Tổng Thống Donald Trump là nạn nhân của một cuộc "vạch lá tìm sâu".

Việt Nam 24 giờ 18/3/2019: Nhóm Liên Minh Dân Tộc Việt Nam bị y án sơ thẩm

video
- Nhóm Liên Minh Dân Tộc Việt Nam bị y án sơ thẩm - Khởi tố thêm 5 người liên quan vụ Vũ “nhôm” - Nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ‘bị khui’ trong vụ PVN đầu tư ngàn tỷ ở Venezuela - Bộ Tài Nguyên Môi trường nói xỉ than Formosa không ảnh hưởng môi trường

Hai nghi can cướp nhiều nơi ở Orange County bị truy lùng

Cảnh sát ở Orange County đang truy lùng một hai nghi can cướp nhiều nơi ở quận hạt từ cuối Tháng Hai đến nay.

Lake Elsinore mở cửa lại thung lũng hoa poppy

Giới hữu trách của thành phố Lake Elsinore phải đóng cửa hẻm núi Walker Canyon vì quá nhiều khách đến nhưng sau đó mở cửa lại.

Anh em gia đình Bush tỏ ý không đồng ý với Tổng Thống Trump

Hiện đang ngày càng có nhiều giới chính trị gia thuộc đảng Cộng Hòa, gồm những người còn đang tại chức hoặc đã nghỉ hưu, lên tiếng bày tỏ sự không đồng ý với Tổng Thống Donald Trump.

Nhóm Liên Minh Dân Tộc Việt Nam bị CSVN xử y án rất nặng

Nhóm Liên Minh Dân Tộc Việt Nam gồm ông Lưu Văn Vịnh và 4 người bạn ra tòa phúc thẩm ngày Thứ Hai 18/3/2019 đã bị xử y án sơ thẩm với các bản án rất nặng.

Rùa đá 20 tấn lớn nhất Việt Nam, trả 600 triệu đồng chưa bán

Một con rùa được nghệ nhân ở Đồng Nai làm bằng đá tự nhiên nặng 20 tấn, ngẩng cao đầu, ngậm gươm báu, như trong hình tượng rùa thiêng.

Số nạn nhân chết vì bão lốc ở Mozambique có thể lên tới 1,000

Tổng Thống Mozambique, ông Filipe Nyusi, hôm Thứ Hai nói rằng có hơn 1,000 người có thể đã bị thiệt mạng trong trận bão lốc Idai

Muốn xe hơi theo ý thích, dealer sẵn sàng chiều tới bến

Công ty nào có thể biến chiếc xe tưởng như chỉ có trong giấc mơ của khách hàng thành hiện thực thì công ty đó sẽ được trả tiền

Facebook chuyển hướng kinh doanh, hai lãnh đạo cấp cao rời công ty

Một giám đốc cấp cao của công ty Facebook, người được cho là có tiềm năng kế thừa vị trí CEO của Mark Zuckerberg đột ngột từ chức.