Cố vấn McMaster dời khỏi Tòa Bạch Ốc chỉ là vấn đề thời gian?

Cố Vấn An Ninh Quốc Gia H.R. McMaster tại Tòa Bạch Ốc hôm Thứ Sáu. (Hình: AP Photo/Susan Walsh)

WASHINGTON, D.C. (NV) – Tổng Thống Donald Trump đã quyết định thay thế cố vấn an ninh quốc gia của ông là Trung Tướng H.R. McMaster, nhưng hành động này sẽ không diễn ra tức thời, theo bản tin của tờ Washington Post hôm Thứ Năm.

Tờ báo cho hay họ có được sự xác nhận về việc này từ năm nguồn tin thông thạo. Cũng theo tờ báo, ông Trump đang xem xét tới một số người có khả năng thay thế ông McMaster, gồm cả cựu đại sứ Mỹ tại Liên Hiệp Quốc, ônng John Bolton và ông Keith Kellogg, hiện là chánh văn phòng Hội Đồng An Ninh Quốc Gia.

Sau khi nguồn tin này được đưa ra, Tham Vụ Báo Chí Tòa Bạch Ốc, bà Sarah Huckabee Sanders, vào tối ngày Thứ Năm đưa ra bản tweet cho hay đã nói chuyện với Tổng Thống Trump và Tướng McMaster, và “ngược với các nguồn tin đưa ra, hai người làm việc tốt đẹp với nhau và không có gì thay đổi trong Hội Đồng An Ninh Quốc Gia (NSC)”

Trước khi bản tin của tờ Washington Post được đưa ra, một phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc đã hỏi một số giới chức cao cấp Tòa Bạch Ốc và không bài bác nguồn tin nói rằng Tổng Thống Trump đã có quyết định, theo hãng thông tấn Reuters.

Chánh Văn Phòng Tòa Bạch Ốc, ông John F. Kelly, người được cho biết không ưa gì ông McMaster, cũng nói với các giới chức trong Tòa Bạch Ốc là ông Trump đã quyết định sẽ thay ông McMaster.

Tờ Post cho hay rằng tuy Tòa Bạch Ốc bác bỏ tin ông McMaster sẽ bị thay thế, việc ra đi của ông này chỉ còn là vấn đề thời gian, cho đến khi ông Trump chọn được người thế chỗ và tìm được cách để ông McMaster rời khỏi nơi này “trong danh dự”, như lên một sao nữa trước khi về lại quân đội. (V.Giang)

Phát ngôn viên Toà Bạch Ốc nói tướng McMaster không đi đâu cả

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Một vài ảnh hưởng cụ thể nếu chính phủ Mỹ đóng cửa kéo dài

Tình trạng chính phủ Mỹ đóng cửa đến nay đã gần một tháng với những ảnh hưởng không phải ai cũng có thể nhìn thấy. Nhiều người tỏ ra bối rối, nhất là những người đang tiến hành thủ tục nhập tịch.

Kinh tế Mỹ sẽ thiệt hại $5.7 tỷ vì chính phủ đóng cửa, ngang với tiền xây tường

Tình trạng chính phủ Mỹ hiện đang phải đóng cửa tới ngày thứ 31, tính tới Thứ Hai, 21 Tháng Giêng, lâu nhất trong lịch sử Mỹ, có thể sẽ gây ra thiệt hại kinh tế khoảng $5.7 tỉ.

‘Diễn Hành Phụ Nữ’ ở Orange County: 15,000 người xuống đường

Khoảng 15 ngàn người, trong đó đa phần là phụ nữ, đã xuống đường tham gia cuộc “Cuộc Diễn Hành Phụ Nữ” Orange County kéo dài từ 10 giờ sáng đến 1 giờ chiều 19 Tháng Giêng.

Xe tải tông đoàn người đi thắp nhang, 8 người thiệt mạng

Một xe tải vừa lao vào đoàn người gồm khoảng 60 người đang đi thắp nhang ở rìa quốc lộ 5 tại huyện Kim Thành, Hải Dương

Hai tàu dầu phát hỏa ngoài khơi bán đảo Crimea, ít nhất 14 người chết

Có 14 người thiệt mạng và năm người khác mất tích ngoài khơi bán đảo Crimea, trong vùng biển Hắc Hải, hôm Thứ Hai, 21 Tháng Giêng, khi lửa bùng lên trên hai tàu dầu treo cờ Tanzania.

Ohio: Máy bay rớt trước sân nhà dân, hai phi công thiệt mạng

Cảnh sát cho biết hai phi công thiệt mạng vì một chiếc máy bay rớt sau khi vừa cất cánh ở Ohio và nằm trước sân nhà của một cư dân.

Hang tuyết sập, đè chết bé gái ở Illinois

Một bé gái 12 tuổi thiệt mạng và một bé gái 9 tuổi bị bệnh sau khi bị hang tuyết sập đè lên ở Arlington Heights, Illinois.

Bắc Hàn có 20 địa điểm đặt hỏa tiễn chưa hề được tiết lộ

Trong khi cuộc họp thượng đỉnh vào Tháng Hai giữa Tổng Thống Donald Trump và Chủ Tịch Bắc Hàn Kim Jong Un gần đến, các nhà nghiên cứu vừa tìm thấy thêm một căn cứ hỏa tiễn bí mật.

Los Angeles: Giáo viên tiếp tục đình công, bất kể kết quả thương thảo

Nghiệp đoàn giáo viên ở Los Angeles đang thương thảo với học khu của thành phố, nhưng họ dự định sẽ tiếp tục đình công và biểu tình.

Việt Nam 24 Giờ 21/1/2019: Cưỡng chế vườn rau Lộc Rau xong, nhà cầm quyền đóng cọc phân lô đất

Cưỡng chế vườn rau Lộc Rau xong, nhà cầm quyền đóng cọc phân lô đấtvideo
-Cưỡng chế vườn rau Lộc Hưng xong, nhà cầm quyền đóng cọc phân lô đất.