Cố vấn McMaster dời khỏi Tòa Bạch Ốc chỉ là vấn đề thời gian?

Cố Vấn An Ninh Quốc Gia H.R. McMaster tại Tòa Bạch Ốc hôm Thứ Sáu. (Hình: AP Photo/Susan Walsh)

WASHINGTON, D.C. (NV) – Tổng Thống Donald Trump đã quyết định thay thế cố vấn an ninh quốc gia của ông là Trung Tướng H.R. McMaster, nhưng hành động này sẽ không diễn ra tức thời, theo bản tin của tờ Washington Post hôm Thứ Năm.

Tờ báo cho hay họ có được sự xác nhận về việc này từ năm nguồn tin thông thạo. Cũng theo tờ báo, ông Trump đang xem xét tới một số người có khả năng thay thế ông McMaster, gồm cả cựu đại sứ Mỹ tại Liên Hiệp Quốc, ônng John Bolton và ông Keith Kellogg, hiện là chánh văn phòng Hội Đồng An Ninh Quốc Gia.

Sau khi nguồn tin này được đưa ra, Tham Vụ Báo Chí Tòa Bạch Ốc, bà Sarah Huckabee Sanders, vào tối ngày Thứ Năm đưa ra bản tweet cho hay đã nói chuyện với Tổng Thống Trump và Tướng McMaster, và “ngược với các nguồn tin đưa ra, hai người làm việc tốt đẹp với nhau và không có gì thay đổi trong Hội Đồng An Ninh Quốc Gia (NSC)”

Trước khi bản tin của tờ Washington Post được đưa ra, một phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc đã hỏi một số giới chức cao cấp Tòa Bạch Ốc và không bài bác nguồn tin nói rằng Tổng Thống Trump đã có quyết định, theo hãng thông tấn Reuters.

Chánh Văn Phòng Tòa Bạch Ốc, ông John F. Kelly, người được cho biết không ưa gì ông McMaster, cũng nói với các giới chức trong Tòa Bạch Ốc là ông Trump đã quyết định sẽ thay ông McMaster.

Tờ Post cho hay rằng tuy Tòa Bạch Ốc bác bỏ tin ông McMaster sẽ bị thay thế, việc ra đi của ông này chỉ còn là vấn đề thời gian, cho đến khi ông Trump chọn được người thế chỗ và tìm được cách để ông McMaster rời khỏi nơi này “trong danh dự”, như lên một sao nữa trước khi về lại quân đội. (V.Giang)

Phát ngôn viên Toà Bạch Ốc nói tướng McMaster không đi đâu cả

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Bế tắc trong cuộc sống, cả nhà 4 người ở Nghệ An treo cổ tự tử

Đôi vợ chồng trẻ ở Nghệ An cùng hai con 6 và 4 tuổi chết trong tư thế treo cổ tại phòng ngủ vì cả nhà nợ nần, túng bấn.

Những đội nào bước vào vòng playoff và đội nào bị loại giải MLS 2018

Giải vô địch bóng tròn nhà nghề Hoa Kỳ Major League Soccer 2018, mùa bóng thứ 23, chỉ còn hai trận nữa là kết thúc mùa thi đấu chính thức.

Sài Gòn tăng cao dịch bệnh sởi, sốt xuất huyết, tay chân miệng

Mới tuần đầu Tháng Mười, các dịch bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng, sởi tại Sài Gòn đồng loạt tăng khiến phòng chống dịch gặp khó khăn.

Hàng chục ngàn người Đài Loan biểu tình đòi độc lập

Hàng chục ngàn người dân Đài Loan hôm 20 Tháng Mười xuống đường biểu tình tuần hành đòi độc lập, không bị ràng buộc với Trung Quốc.

USC đề nghị bồi thường $215 triệu vụ giáo sư sách nhiễu tình dục

University of Southern California vừa đạt thỏa thuận dàn xếp vụ kiện tập thể để bồi thường hơn 100 sinh viên tố cáo Bác Sĩ George Tyndall.

Bộ Nội An: Số gia đình di dân bị bắt ở biên giới Mỹ-Mexico tăng cao

Số gia đình di dân bất hợp pháp bị bắt ở biên giới Mỹ và Mexico tăng cao hiện nay là lý do gây ra bực bội ở Tòa Bạch Ốc tuần này...

Hơn nửa triệu người tuần hành tại London đòi bỏ phiếu lại Brexit

Khoảng hơn nửa triệu người đã tuần hành qua trung tâm London để đòi có cuộc trưng cầu dân ý mới liên quan đến việc Anh rút khỏi EU.

Phát hiện hơn 60 thi hài trẻ sơ sinh và bào thai trong nhà quàn

Hơn 60 thi hài trẻ sơ sinh và bào thai vừa được phát hiện giấu trong nhà quàn Perry Funeral Home ở Detroit, Michigan.

Thượng đỉnh lần nhì giữa TT Trump và CT Kim sẽ diễn ra đầu năm tới

Cuộc họp thượng đỉnh lần thứ nhì giữa Tổng Thống Donald Trump và Chủ Tịch Nhà Nước Bắc Hàn Kim Jong Un nhiều phần sẽ diễn ra vào đầu năm tới.

Một người qua đường bị ‘hit and run’ trước bệnh viện ở Santa Ana

Một người qua đường bị xe tông chết rồi bỏ chạy (hit and run) trước một bệnh viện ở Santa Ana lúc sáng Thứ Sáu, 19 Tháng Mười.