Cơn nắng nóng bao trùm Đông Bắc Mỹ, Chicago lên tới 112 độ F

Người dân thành phố New York xếp hàng chờ lên phà để ra bãi biển hôm Chủ Nhật 1 Tháng Bảy 2018. (Hình: APPhoto/Andres Kudacki)

CHICAGO, Illinois (NV) – Một cơn nắng nóng kéo dài từ vài ngày nay đã khiến nhiệt độ ở Chicago lên tới 112 độ F hôm Thứ Bảy và khiến toàn vùng Đông Bắc Mỹ ở trong thời tiết oi bức hôm Chủ Nhật, 1 Tháng Bảy.

Theo bản tin ABC News, nhiệt độ từ Chicago tới New York đều ở trên mức 90 độ F hôm Thứ Bảy, kể cả 96 độ ở Newark, New Jersey, 95 độ ở Philadelphia và 93 độ ở Central Park trong thành phố New York.

Báo động về thời tiết nóng gay gắt gây nguy hại cho sức khỏe được ban hành cho nhiều nơi ở vùng Trung Tây Mỹ và phần lớn vùng Đông Bắc, gồm cả Washngton, DC, Philadelphia, New York và Hartford, Connecticut.

Nhiệt độ ở vùng Trung Tây hôm Chủ Nhật có phần mát hơn ngày hôm trước, nhưng cũng vào khoảng 100 độ F, từ Texas cho tới Michigan.

Tình hình thời tiết nóng bức nguy hiểm ở vùng Miền Đông nước Mỹ. (Hình: ABC News)

Tình trạng nóng bức ở vùng Đông Bắc Mỹ sẽ lên đến cao điểm hôm Chủ Nhật, với tất cả các thành phố lớn trong khu vực có nhiệt độ khoảng hơn 100 độ F vào buổi trưa. Nhiệt độ ở những nơi như Albany, New York tới Hartford, Connecticut, có thể lên tới hơn 105 độ F.

Nhiệt độ ở thành phố New York hôm Chủ Nhật được tiên đoán là sẽ lên tới 98 độ F. Lần sau cùng nhiệt độ nơi này lên tới 100 độ là vào năm 2012.

Các chuyên gia khí tượng tiên đoán rằng nhiệt độ khắp vùng Đông Bắc Mỹ sẽ tiếp tục ở mức 90 độ từ nay cho tới ngày Lễ Độc Lập 4 Tháng Bảy và có thể còn kéo sang tới hai ngày hôm sau. (V.Giang)

Mời độc giả xem chương trình “Con Yêu” với đề tài “Cha mẹ cần làm gì khi biết các em bị sách nhiễu”(Phần 2)

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Báo CSVN gỡ bài viết ‘có thể’ liên quan đến hành trình của Kim Jong Un

Có suy đoán nhà lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong Un sẽ đi xe lửa vào Việt Nam để dự Hội Nghị Thượng Đỉnh với Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump vào hôm 27, 28 Tháng Hai.

Thông tin tức thời và chế độ toàn trị (1/4)

Video Giờ Giải Ảo Thông tin tức thời và chế độ toàn trị (Phần 1)video
Sau thế kỷ 20, tư bản chủ nghĩa gồm có kinh tế tự do và chính trị dân chủ đã thắng chủ nghĩa phát xít và cộng sản.

Thông tin tức thời và chế độ toàn trị (2/4)

Video Giờ Giải Ảo Thông tin tức thời và chế độ toàn trị (Phần 2)video
Sau thế kỷ 20, tư bản chủ nghĩa gồm có kinh tế tự do và chính trị dân chủ đã thắng chủ nghĩa phát xít và cộng sản.

Liên Âu cảnh cáo sẵn sàng trả đũa nếu Mỹ tăng thuế quan xe hơi

Một giới chức Liên Âu hôm Thứ Sáu nói rằng các thành viên trong khối Liên Âu (EU) đã đồng lòng với nhau là sẽ có biện pháp trả đũa

Phóng viên báo Người Việt tường trình Thượng Đỉnh Trump-Kim tại Hà Nội

Hai phóng viên báo Người Việt, Khôi Nguyên và Cát Linh, có mặt tại thành phố Hà Nội hôm 23 Tháng Hai, tường trình Hội Nghị Thượng Đỉnh lần 2.

TT Trump đề cử đại sứ Mỹ tại Canada làm đại sứ Liên Hiệp Quốc

Tổng Thống Donald Trump vừa loan báo là đã chọn bà Kelly Craft, đương kim đại sứ Mỹ tại Canada, để đề cử vào chức vụ đại sứ Mỹ tại LHQ.

Chủ đội football New England Patriots bị tố mua dâm

Ông Robert Kraft, chủ đội bóng football NFL New England Patriots, vừa bị truy tố tội khinh vì tìm cách mua dâm...

Bị cấm đội nón ủng hộ TT Trump, học sinh khiếu nại trường

Một học sinh trung học ở California đang khiếu nại với học khu, tố cáo trường học cấm cô đội nón thì quyền tự do phát biểu của cô bị vi phạm.

Hồ sơ đáo hạn thì bao lâu sẽ được phỏng vấn?

Thường thì sau khi đơn bảo lãnh I-130 được chấp thuận, hồ sơ sẽ được chuyển qua National Visa Center (tức là Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia)

‘Trang Sách & Những Giấc Mơ Bay tập III’ của Nguyễn Lệ Uyên

“Trang Sách & Những Giấc Mơ Bay tập III” của Nguyễn Lệ Uyên do Thư Quán Bản Thảo xuất bản được phát hành vào đầu năm nay (2019).