Cơn nắng nóng bao trùm Đông Bắc Mỹ, Chicago lên tới 112 độ F

Người dân thành phố New York xếp hàng chờ lên phà để ra bãi biển hôm Chủ Nhật 1 Tháng Bảy 2018. (Hình: APPhoto/Andres Kudacki)

CHICAGO, Illinois (NV) – Một cơn nắng nóng kéo dài từ vài ngày nay đã khiến nhiệt độ ở Chicago lên tới 112 độ F hôm Thứ Bảy và khiến toàn vùng Đông Bắc Mỹ ở trong thời tiết oi bức hôm Chủ Nhật, 1 Tháng Bảy.

Theo bản tin ABC News, nhiệt độ từ Chicago tới New York đều ở trên mức 90 độ F hôm Thứ Bảy, kể cả 96 độ ở Newark, New Jersey, 95 độ ở Philadelphia và 93 độ ở Central Park trong thành phố New York.

Báo động về thời tiết nóng gay gắt gây nguy hại cho sức khỏe được ban hành cho nhiều nơi ở vùng Trung Tây Mỹ và phần lớn vùng Đông Bắc, gồm cả Washngton, DC, Philadelphia, New York và Hartford, Connecticut.

Nhiệt độ ở vùng Trung Tây hôm Chủ Nhật có phần mát hơn ngày hôm trước, nhưng cũng vào khoảng 100 độ F, từ Texas cho tới Michigan.

Tình hình thời tiết nóng bức nguy hiểm ở vùng Miền Đông nước Mỹ. (Hình: ABC News)

Tình trạng nóng bức ở vùng Đông Bắc Mỹ sẽ lên đến cao điểm hôm Chủ Nhật, với tất cả các thành phố lớn trong khu vực có nhiệt độ khoảng hơn 100 độ F vào buổi trưa. Nhiệt độ ở những nơi như Albany, New York tới Hartford, Connecticut, có thể lên tới hơn 105 độ F.

Nhiệt độ ở thành phố New York hôm Chủ Nhật được tiên đoán là sẽ lên tới 98 độ F. Lần sau cùng nhiệt độ nơi này lên tới 100 độ là vào năm 2012.

Các chuyên gia khí tượng tiên đoán rằng nhiệt độ khắp vùng Đông Bắc Mỹ sẽ tiếp tục ở mức 90 độ từ nay cho tới ngày Lễ Độc Lập 4 Tháng Bảy và có thể còn kéo sang tới hai ngày hôm sau. (V.Giang)

Mời độc giả xem chương trình “Con Yêu” với đề tài “Cha mẹ cần làm gì khi biết các em bị sách nhiễu”(Phần 2)

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

TT Trump hủy diễn binh vì chi phí quá cao

Video tin 12 giờ: TT Trump hủy diễn binh vì chi phí quá caovideo
Ủy Ban Chuẩn Chi Hạ Viện California thông qua SB 895

Chùa Quan Âm Orange-County tổ chức lễ Vu Lan PL 2562

Sáng Chủ Nhật, 12 Tháng Tám, chùa Quan Âm Orange County đã tổ chức trọng thể lễ Vu Lan P.L. 2562 tại Garden Grove Elks Club ở thành phố Garden Grove.

Thượng Viện Mỹ thông qua nghị quyết ‘báo chí không là kẻ thù nhân dân’

Toàn thể Thượng Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Năm 16 Tháng Tám thông qua một nghị quyết theo đó khẳng định "báo chí không là kẻ thù của nhân dân".

Vị linh mục cả đời đi ‘mua lại’ những em bé bị nhiễm HIV

Cuộc đời mình, ông dành cho những người phụ nữ ở bên bờ tuyệt vọng. Cuộc đời mình, ông dành cho những “thiên thần” vô tội...

Hàng ngàn người Mỹ có thể bị tước quốc tịch vì gian lận hồ sơ

Các giới chức liên bang đang xem xét hồ sơ của hơn 2,500 người trở thành công dân Mỹ qua thủ tục nhập tịch để xem họ có gian lận trong lúc nộp hồ sơ hay không.

Một người Việt tị nạn làm nhân vật số 2 một tiểu đoàn Mỹ

Thịnh Huỳnh, có cấp bậc thượng sĩ thường vụ của Tiểu Đoàn 1, Trung Đoàn 504, Sư Đoàn 82 Nhảy Dù, là người quan trọng thứ nhì, chỉ sau đơn vị trưởng

Nhà hoạt động Lê Đình Lượng bị xử nặng 20 năm tù, 5 năm quản chế

Nhà hoạt động Lê Đình Lượng bị tòa án tỉnh Nghệ An hôm 16 Tháng Tám, tuyên phạt 20 năm tù và 5 năm quản chế - mức án nặng nhất cho giới đấu tranh gần đây.

Cả nhà ở Bạc Liêu bị ong đốt, 2 người chết, 3 bị thương nặng

Người nhà nhờ người đốn cây gừa cách nhà 20 mét, bất ngờ cây ngã ngay trước cửa nhà, trên cây có tổ ong vò vẽ lớn, bay ra tấn công năm người.

Tấn công tình dục 2 phụ nữ, cựu nhân viên ICE có thể bị tù chung thân

Một cựu nhân viên cơ quan cảnh sát di trú (ICE) vừa bị bắt về tội tình nghi tấn công tình dục hai phụ nữ và dùng chức vụ của mình để đe dọa họ không được đi báo với nhân viên công lực.

Walmart vinh danh một bà đẩy xe hàng vào đúng chỗ dù trời mưa bão

Video Wlmart vinh danh một bà đẩy xe vào đúng chỗ dù trời mưa bãovideo
Hàng ngàn người Mỹ có thể bị tước quốc tịch vì gian lận hồ sơ