DHAKA, Bangladesh (NV) – Con trâu ở Bangladesh được đặt tên Donald Trump vì chùm lông trên đầu nó giống mái tóc của vị tổng thống Mỹ, theo AP hôm Thứ Năm, 4 Tháng Sáu.
Con trâu bạch tạng hiếm, nặng 1,500 pound này thu hút rất đông người hiếu kỳ từ khắp Bangladesh kể từ khi nó được đưa tới sở thú quốc gia ở thủ đô Dhaka tuần trước.

Con trâu này bắt đầu gây chú ý khi người nông dân nọ thấy chùm lông màu vàng trên đầu nó giống mái tóc đặc trưng của ông Donald Trump, tổng thống Mỹ. Sau khi video về nó lan truyền rầm rộ trên mạng xã hội, người ta bắt đầu đổ xô tới trang trại bên ngoài Dhaka để xem tận mắt.
Ban đầu, con trâu này lẽ ra bị giết để hiến tế trong lễ hội Hồi Giáo. Tuy nhiên, nêu mối lo ngại về an ninh, chính phủ Bangladesh ra lệnh đưa nó tới sở thú quốc gia. Mấy ngày qua, bất chấp trời nóng bức, nhiều người vẫn kéo tới sở thú để xem.
“Giống ông Donald Trump ở cặp mắt, kiểu tóc, màu da,” anh Mohammed Nasim, sinh viên ở Dhaka, cho hay khi thăm sở thú này hôm Thứ Ba. “Và cũng như ông Donald Trump có tính cách và lối sống đặc trưng, sau khi nổi tiếng, con trâu này đang có lối sống tương tự, được chú ý nhiều và được đối xử đặc biệt.”
Ban đầu, chuồng trâu này trong sở thú quốc gia Bangladesh để bảng “Donald Trump,” nhưng sau đó, tấm bảng bị gỡ bỏ. Hôm Thứ Bảy tuần trước, người phụ trách chăm sóc động vật trong sở thú này bị sa thải mà không có lý do chính thức.
Một số khách viếng thăm chỉ trích vụ đặt tên cho con trâu này là Donald Trump.
“Lấy tên của một trong những nhà lãnh đạo có uy thế lớn nhất thế giới đặt cho gia súc, gia cầm chắc chắn là sai,” ông Mohammad Joynal Adedin, cư dân Dhaka, cho biết khi tới xem con trâu này. “Nghe có vẻ bất kính. Tôi nghĩ người nông dân nào làm chuyện này là bậy.” (Th.Long)































































































