Công chức tại Sunnyvale biểu tình đòi tăng lương

Tòa thị chính Sunnyvale, nơi có cuộc đình công của SEA. (Hình minh họa: smartgunlaws.org)

SUNNYVALE, California (NV) – Cho rằng đời sống ngày càng đắt đỏ còn mình thì không được tăng lương từ nhiều năm qua, các thành viên Hiệp Hội Sunnyvale Employee Association (SEA), vào hôm 15 Tháng Hai, tụ tập gần tòa thị chính để biểu tình đòi tăng lương, tờ The Mercury News hôm Thứ Ba loan tin.

Gần 100 công nhân, viên chức làm việc tại các cơ sở của chính phủ trong thành phố, gồm nhân viên hành chánh, chuyên gia kế hoạch, kỹ sư, nhân viên bảo trì công trình, chuyên viên kiểm soát ô nhiễm nguồn nước, cùng các nhân viên tiện ích mang theo biểu ngữ đến tham dự cuộc biểu tình để đòi được tăng lương sau năm năm sống với đồng lương không thay đổi.

Nhóm biểu tình còn dọa sẽ mở cuộc đình công để yểm trợ cho đòi hỏi tăng lương của họ nếu hai phía chính quyền thành phố và giới công nhân, viên chức không sớm đạt một thỏa thuận.

Theo các số liệu chính thức, mỗi công chức thuộc SEA có mức lương trung bình $123,714 một năm, bao gồm luôn phúc lợi, trong tài khóa 2016. Thành phố đề nghị mức tăng lương 10% trong khi SEA lại đòi tăng 20%, viện cớ nay công nhân, viên chức phải đóng thêm tiền vào quỹ hưu bổng.

SEA đại diện cho 485 công nhân, viên chức làm việc trong 170 chức vụ và ban, ngành tại các cơ sở chính phủ trong thành phố. (V.P.)

Phát ngôn viên Hội Đồng An Ninh Quốc Gia từ chức vì tổng thống Trump

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.