Công nhân Ohio bỏ phiếu lập nghiệp đoàn tại cơ xưởng Trung Quốc

(Hình minh họa: Getty Images)

MORAINE, Ohio (NV) – Công nhân Mỹ làm việc tại một cơ xưởng chế tạo kính xe của một công ty Trung Quốc tại vùng Tây Nam tiểu bang Ohio sẽ hoàn tất việc bỏ phiếu hôm Thứ Năm để xem có gia nhập nghiệp đoàn United Auto Workers (UAW) hay không.

Đây là một cuộc thử nghiệm quan trọng cho chiến lược của nghiệp đoàn công nhân ngành sản xuất xe ở Mỹ nhằm thành lập chi nhánh bên trong các cơ xưởng của công ty ngoại quốc, theo bản tin của hãng thông tấn Reuters.

Cuộc bỏ phiếu này khởi sự hôm Thứ Tư, có sự tham dự của khoảng 1,500 công nhân công ty Fuyao Glass Industry Group Co Ltd ở thành phố Moraine, ngoại ô của thành phố Dayton, nơi từng có một cơ xưởng lớn của công ty GM và có sự hiện diện của nghiệp đoàn UAW, theo Reuters.

Các quan sát viên cho rằng UAW cần có chiến thắng nơi này sau khi thất bại trong nỗ lực lập nghiệp đoàn ở cơ xưởng của công ty Nissan Motor Co Ltd. tại Mississippi hồi Tháng Tám vừa qua.

Công ty Fuyao, có các khách hàng khắp thế giới, gồm cả GM, Ford, Fiat Chrysler, Daimler AG và Toyota Motor Corp., mở cơ xưởng này vào năm 2016 trong kế hoạch đầu tư trị giá $1 tỉ ở Mỹ. (V.Giang)

Mỹ thiếu 60% nhân viên ngành ngoại giao chuyên nghiệp

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Argentina tìm được tàu ngầm bị chìm một năm trước

Hải Quân Argentina hôm 17 Tháng Mười Một thông báo vừa tìm thấy tàu ngầm của họ bị chìm hồi năm ngoái với thủy thủ đoàn 44 người trên đó.

Vatican bổ nhiệm GM Vũ Văn Thiên làm tổng giám mục Hà Nội

Giám Mục Vũ Văn Thiên, hiện là giám mục Giáo Phận Hải Phòng, vừa được Đức Giáo Hoàng Francis bổ nhiệm làm tổng giám mục Tổng Giáo Phận Hà Nội

Hội Hoa Lan Việt Nam ở Orange County 15 năm quảng bá lan Việt Nam

Buổi lễ diễn ra trong không khí thân mật, với sự tham dự của hàng chục hội viên, tại nhà thờ First Presbyterian mà hội ra đời vào năm 2004.

Cảnh sát báo động trộm cắp đồ trang sức nhắm vào người gốc Á Châu

Cảnh sát vùng San Diego vừa báo động về những tên trộm đồ trang sức đang nhắm mục tiêu vào những người lớn tuổi trong cộng đồng gốc Á.

Thiền ‘Tứ Niệm Xứ’ cho thân khỏe tâm an

“Thiền Tứ Niệm Xứ” giúp cho hàng Phật tử tại gia và xuất gia, hoặc những người đến với thiền như là một giải pháp để giải thoát phiền muộn...

TT Donald Trump thị sát khu cháy rừng ở Bắc, Nam California, thăm nạn nhân nổ súng Thousand Oaks

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Bảy, 17 Tháng Mười Một, viếng thăm các nơi xảy ra cháy rừng ở Bắc và Nam California...

Santa Ana có nhà tạm trú 200 giường cho người homeless

Thành phố Santa Ana khai trương nhà tạm trú mới cho người vô gia cư, có 200 giường, hôm Thứ Năm, 15 Tháng Mười Một.

Đi chơi hết tiền, lập mưu giết bạn, cướp của tại Trà Vinh

Một nhóm thanh niên bốn người từ Sài Gòn xuống Trà Vinh chơi nhưng hết tiền tiêu xài đã lên kế hoạch giết người để cướp tài sản.

Nổ súng trong tòa báo tiếng Hoa tại Alhambra, một người chết

Một vụ nổ súng trong tòa soạn một tờ báo tiếng Hoa ở thành phố Alhambra, vùng Nam California, khiến một người chết hôm 16 Tháng Mười Một.

Cháy ở Bắc California làm 76 người chết, hơn 1,200 mất tích

Một đoàn người bới các đống đổ nát trong vụ cháy ở Paradise, California, hôm 16 Tháng Mười Một, để tìm thêm thi hài của những nạn nhân.