Công ty Shell thí nghiệm dịch vụ bán xăng mới tại Mỹ

(Hình minh họa: AP)

HOUSTON, Texas (NV) – Công ty Royal Dutch Shell, hiện là công ty bán lẻ nhiên liệu lớn nhất ở Mỹ, vừa có một chương trình thí nghiệm giúp khách hàng có thể đổ đầy bình xăng hay sạc bình điện của xe họ hầu như ở bất cứ nơi nào.

Công ty Shell sẽ bắt đầu chương trình thí nghiệm “Shell TapUp” ở Houston, nơi họ sẽ gửi xe bồn đến khách hàng để đổ đầy bình xăng. Chương trình này đã khởi sự ở Hòa Lan trước đây và nay sang tới Mỹ, theo bản tin của tờ báo địa phương Houston Chronicle.

Công ty lúc đầu sẽ cung cấp dịch vụ này cho chính nhân viên của mình và các doanh nghiệp khác để xe của họ sẽ được đổ xăng trong bãi đậu xe của hãng. Sau đó, công ty Shell sẽ dần dần mở rộng dịch vụ này đến các khách hàng khác để họ có thể mua nhiên liệu khi đi chợ hoặc đi ăn.

Tuy nhiên, Shell sẽ không đưa nhiên liệu đến tận nhà người tiêu thụ. Mục đích của chương trình này là cùng phục vụ nhiều khách hàng cùng một lúc ở các bãi đậu xe lớn hay trong các nhà để xe.

Tuy công ty Shell hiện có hơn 14,000 trạm xăng ở Mỹ, nhiều khách hàng vẫn muốn có sự lựa chọn khác, thuận tiện hơn, theo lời ông Istvan Kapitany, phó tổng giám đốc đặc trách bán lẻ toàn cầu của công ty này.

“Chúng tôi muốn cung cấp nhiều chọn lựa cho khách hàng của mình,” ông Kapitany nói.

Hiện đã có một số công ty cung cấp dịch vụ gọi đổ xăng qua app như Filld, Booster và WeFuel, nhưng đây là những công ty nhỏ, đang muốn chen chân vào thị trường.

Công ty Shell cũng dự trù có thí điểm sạc bình cho các xe chạy điện tại California, với khả năng làm đầy một bình điện chỉ trong 5 phút, theo ông Kapitany. (V.Giang)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tiểu đường

Bệnh tiểu đường, tiếng Anh gọi là Diabetes Mellitus, là một hội chứng (tức là sự tụ hội cuả nhiều triệu chứng) do rối loạn về chuyển hóa và sự gia tăng mức đường trong máu một cách không thích hợp.

Bông tuyết, tuyết và bão tuyết

Tuyết bắt đầu từ những bông tuyết nhỏ li ti trên trời cao, tích tụ lại rồi rơi xuống đất. Ngồi trong nhà ngắm tuyết rơi ngoài trời thì rất đẹp, nhưng khi tuyết rơi xuống dưới đất thì cũng gây ra nhiều điều phiền toái.

Chân răng sưng đau

Phần lớn sưng thường do nhiệt gây ra. Dĩ nhiên khi sưng, làm mủ, là bị vi trùng lợi dụng hoành hành, và tìm hiểu xem cơ tạng nào gây ra sưng theo từng vùng trên nướu, miệng, lưỡi và từ đó tìm phương cách chữa trị.

Lãi suất bị kiềm chế, giới xây dựng thêm niềm tin

Giới xây dựng nhà trên toàn quốc đang cảm thấy tin tưởng hơn đối với kỹ nghệ của họ giữa lúc lãi suất thấp thúc đẩy niềm tin của giới tiêu thụ.

Người mua hay người bán phải trả lệ phí cho nhân viên địa ốc?

Lệ phí địa ốc viên là số tiền mà hầu hết các địa ốc viên được trả cho những căn nhà mà họ bán được. Món tiền hoa hồng này có thể thay đổi tùy tiểu bang và giữa những tổ chức môi giới.

Món cao lầu thu hút thực khách ở Sài Gòn

Quán Boong, một trong số quán ăn chế biến phục vụ món cao lầu, món ăn đặc sản của Hội An, tỉnh Quảng Nam, thu hút thực khách Sài Gòn nhiều năm qua.

Máy đo hơi thở giúp giảm số người chết vì tai nạn giao thông

Kể từ ngày 1 Tháng Giêng năm nay, California cùng nhiều tiểu bang có luật đòi hỏi người từng phạm tội say rượu lái xe (DUI) phải cài đặt thiết bị này trong xe của họ.

Mua mobile home khác mua nhà thường như thế nào?

Những căn nhà lưu động, tuy không được ưa chuộng như loại nhà biệt lập, có một lợi thế lớn: với cùng một số tiền, chúng thường rộng hơn hoặc nhiều tiện nghi hơn.

Nhà ráp nối đang được dân Mỹ ưa chuộng

Nhà ráp nối (modular home) có những phần được chế tạo tại một nhà máy, những phần đó sẽ được chuyên chở tới địa điểm và được một nhà xây dựng lắp ráp tại chỗ.

Con người đi tìm thuốc trường sinh

Giấc mộng trường sinh, bất tử đã được ghi nhận từ thuở hoang sơ, khi con người còn ăn lông ở lỗ, nó là mục tiêu nghiên cứu của các khoa học gia xưa nay.