Công ty Shell thí nghiệm dịch vụ bán xăng mới tại Mỹ

(Hình minh họa: AP)

HOUSTON, Texas (NV) – Công ty Royal Dutch Shell, hiện là công ty bán lẻ nhiên liệu lớn nhất ở Mỹ, vừa có một chương trình thí nghiệm giúp khách hàng có thể đổ đầy bình xăng hay sạc bình điện của xe họ hầu như ở bất cứ nơi nào.

Công ty Shell sẽ bắt đầu chương trình thí nghiệm “Shell TapUp” ở Houston, nơi họ sẽ gửi xe bồn đến khách hàng để đổ đầy bình xăng. Chương trình này đã khởi sự ở Hòa Lan trước đây và nay sang tới Mỹ, theo bản tin của tờ báo địa phương Houston Chronicle.

Công ty lúc đầu sẽ cung cấp dịch vụ này cho chính nhân viên của mình và các doanh nghiệp khác để xe của họ sẽ được đổ xăng trong bãi đậu xe của hãng. Sau đó, công ty Shell sẽ dần dần mở rộng dịch vụ này đến các khách hàng khác để họ có thể mua nhiên liệu khi đi chợ hoặc đi ăn.

Tuy nhiên, Shell sẽ không đưa nhiên liệu đến tận nhà người tiêu thụ. Mục đích của chương trình này là cùng phục vụ nhiều khách hàng cùng một lúc ở các bãi đậu xe lớn hay trong các nhà để xe.

Tuy công ty Shell hiện có hơn 14,000 trạm xăng ở Mỹ, nhiều khách hàng vẫn muốn có sự lựa chọn khác, thuận tiện hơn, theo lời ông Istvan Kapitany, phó tổng giám đốc đặc trách bán lẻ toàn cầu của công ty này.

“Chúng tôi muốn cung cấp nhiều chọn lựa cho khách hàng của mình,” ông Kapitany nói.

Hiện đã có một số công ty cung cấp dịch vụ gọi đổ xăng qua app như Filld, Booster và WeFuel, nhưng đây là những công ty nhỏ, đang muốn chen chân vào thị trường.

Công ty Shell cũng dự trù có thí điểm sạc bình cho các xe chạy điện tại California, với khả năng làm đầy một bình điện chỉ trong 5 phút, theo ông Kapitany. (V.Giang)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Biết tha thứ

Tha thứ đòi hỏi sự hiểu biết chính mình và hiểu vị thế của người khác. Tha thứ đòi hỏi sự can đảm. Can đảm để thay đổi và vượt qua.

Nên làm gì để may mắn trong năm 2019?

May mắn thường được xem là điều có thể có hoặc không, thậm chí là thứ gì đó đến với bạn rất tình cờ.

GM sẽ đổi việc cho ít nhất 1,100 nhân viên sau khi đóng cửa cơ xưởng

General Motors loan báo là ít nhất 1,100 nhân viên đã tình nguyện chuyển sang các cơ xưởng khác của công ty ở vùng Bắc Mỹ sau khi có một số cơ xưởng của GM bị đóng cửa.

Mỹ: Thời buổi dễ kiếm việc, nhân viên cứ lẳng lặng ‘biến mất’ đi làm sở khác

WASHINGTON, D.C. (NV) - Với mức thất nghiệp ở Mỹ nay ở mức thấp nhất từ mấy thập niên, hiện đang ngày càng có nhiều người quyết định "biến mất" nơi sở làm - lẳng lặng nghỉ sở mà không...

Khi tình duyên đã hết

Thông thường trên cuộc đời vào thuở ban đầu cuộc tình nào cũng tuyệt vời đưa đến một đám cưới tưng bừng với nhiều câu chúc cô dâu chú rể được “trăm năm hạnh phúc.”

Sao chổi đến gần Trái Đất nhất kể từ hơn 70 năm qua

Trong 70 năm kể từ 1948, chỉ có một lần duy nhất vào năm 1980 người ta không nhìn thấy 46P/Wirtanen vì quỹ đạo thay đổi đưa nó đến quá gần và lẫn vào vầng hào quang quanh Mặt Trời.

Toyota thu hồi 65,000 xe Corolla, Sequoia, Tundra và Lexus SC

Toyota đang thu hồi khoảng 65,000 xe hơi tại Hoa Kỳ trong đợt thu hồi mới nhất liên quan đến một lỗi có thể gây chết người

Giá bán của BMW Z4 2020 ‘rò rỉ’ trên các trang mạng xe hơi

Những thông tin rò rỉ trên các trang mạng chuyên về xe hơi cho thấy giá bán của một chiếc xe BMW Z4 sẽ rơi vào khoảng $65,000.

Những kỹ năng trẻ em nên được học từ nhỏ

Trẻ em cần phải biết rất nhiều thứ để trở thành một người lớn thành đạt và phải được dạy con mình những kỹ năng căn bản trong cuộc sống.

‘Sài Gòn Niềm Nhớ,’ cơ hội chụp hình trên phố xưa tại Little Saigon

Trong hai ngày 15 và 16 Tháng Mười Hai, Viện Bảo Tàng Lịch Sử QLVNCH tổ chức “Sài Gòn Niềm Nhớ” để tưởng nhớ Giáng Sinh xưa.