Target nâng mức lương tối thiểu lên $11, dự trù sẽ là $15 năm 2020

Tổng Giám Đốc công ty Target, ông Brian Cornell. (Hình: AP Photo/Mark Lennihan)

MINNEAPOLIS, Minnesota (NV) – Công ty Target hôm Thứ Hai cho hay sẽ nâng mức lương tối thiểu trong công ty lên thêm $1 một giờ vào tháng tới, tức là $11, và dự trù sẽ lên tới $15 vào năm 2020.

“Target luôn cung cấp mức lương cao cho nhân viên,” theo lời ông Brian Cornell, tổng giám đốc và cũng là chủ tịch công ty Target, có trụ sở chính đặt tại Minneapolis, tiểu bang Minnesota, theo bản tin của hãng thông tấn UPI.

Target, công ty bán lẻ lớn hàng thứ nhì ở Mỹ, tăng mức lương tối thiểu hồi năm ngoái thành $10 để cạnh tranh với đối thủ là WalMart, công ty bán lẻ lớn hàng đầu nước Mỹ, vốn có cùng mức lương.

Ông Cornell nói rằng việc tăng lương sẽ bắt đầu vào Tháng Mười cho khoảng 100,000 nhân viên làm việc tạm thời, được thuê trước thời gian nước Mỹ bước vào mùa lễ lớn và người dân khởi sự mua sắm, theo UPI.

Công ty Target hiện có 323,000 nhân viên tại hơn 1,800 cửa tiệm.

Target không cho hay mức lương trung bình của nhân viên mình là bao nhiêu. Tờ Wall Street Journal hồi Tháng Giêng cho hay mức lương trung bình của nhân viên WalMart là $13.69 một giờ.

Mức lương giờ tối thiểu do chính phủ liên bang ấn định hiện là $7.25.

Tiểu bang Minnesota, nơi Target đặt trụ sở chính, dự trù tăng mức lương tối thiểu từ $9.50/giờ lên thành $9.65/giờ cho nhân viên làm việc ở các công ty lớn, cũng theo UPI. (V.Giang)

Cháy rừng ở Nam California khiến hơn 1,000 người dân phải di tản

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Mỹ chuẩn bị giảm trừng phạt  doanh gia thân cận lãnh đạo Nga

Bộ Tài Chánh Mỹ chuẩn bị tháo gỡ bớt các biện pháp trừng phạt ba công ty của doanh gia thân cận với thành phần lãnh đạo Nga, ông Oleg Deripaska, dù có sự đòi hỏi của quốc hội Mỹ

Truyền thông CSVN lần đầu tiên nói Trung Quốc ‘cưỡng chiếm Hoàng Sa’

Truyền thông CSVN lần đầu tiên nói Trung Quốc 'cưỡng chiếm Hoàng Sa'

Số người bị bệnh sởi ở Việt Nam tăng đột biến

Tại Hà Nội từ đầu năm 2019 tới nay, gần như ngày nào Khoa Truyền Nhiễm , Bệnh Viện Bạch Mai cũng tiếp nhận một vài trường hợp mắc sởi nhập viện điều trị.

Trump – Putin và chuyện gặp nhau 5 lần

Trump quả quyết họ chỉ gặp nhau thôi, chứ không thông đồng gì ráo. Ông không tiết lộ mục đích của cuộc gặp là để làm gì? Cũng chưa ai hỏi Trump câu đó.

Hạ Viện sẽ điều tra tin TT Trump ra lệnh cho LS Cohen nói dối Quốc Hội

Chủ tịch hai ủy ban Hạ Viện Mỹ, hiện do phía Dân Chủ kiểm soát, hôm Thứ Sáu, ngày 18 Tháng Giêng, nói rằng sẽ điều tra một báo cáo cho hay Tổng Thống Donald Trump từng

Công an trắng trợn dối trá: ‘Năm 2018 Sài Gòn không kẹt xe’

Hôm 18 Tháng Giêng, chỉ vài giờ sau khi đăng tải, báo Lao Động đã phải gỡ link bài “Cảnh sát giao thông thành phố ở Sài Gòn: Năm 2018 toàn thành phố không có ùn tắc giao thông”.

Chính phủ đóng cửa, Bộ Ngoại Giao vẫn còn tiền, gọi nhân viên đi làm lại

Bộ Ngoại Giao Mỹ hôm Thứ Năm, ngày 17 Tháng Giêng, nói rằng sẽ gọi nhân viên đi làm lại trong tuần tới và sẽ trả lương, do tìm được số tiền thặng dư trong ngân quỹ.

‘Vũ Nhôm’ bất ngờ từ chối giao nộp tài sản kếch xù

Ban đầu, ông "Vũ Nhôm" xin giao nộp 7 tài sản, nhưng mới đây ông đã bất ngờ không nhận tội và làm đơn “xin” không giao nộp số tài sản này.

Mỹ chưa quyết định việc hủy tăng thuế quan nhắm vào Trung Quốc

Bộ Trưởng Tài Chánh Mỹ, ông Steven Mnuchin, trong một cuộc họp đã đưa ra đề nghị tháo gỡ một phần hay toàn bộ việc tăng thuế quan nhắm vào hàng nhập cảng từ Trung Quốc

CSVN nhìn nhận ‘thăm dò dầu khí thường xuyên bị nước ngoài gây sức ép’

Báo VietnamNet vô tình tiết lộ việc thăm dò trữ lượng dầu khí của Việt Nam luôn bị Trung Quốc gây sức ép, nhưng đáng lưu ý là tờ báo không dám nêu đích danh tên nước láng giềng.