Target nâng mức lương tối thiểu lên $11, dự trù sẽ là $15 năm 2020

Tổng Giám Đốc công ty Target, ông Brian Cornell. (Hình: AP Photo/Mark Lennihan)

MINNEAPOLIS, Minnesota (NV) – Công ty Target hôm Thứ Hai cho hay sẽ nâng mức lương tối thiểu trong công ty lên thêm $1 một giờ vào tháng tới, tức là $11, và dự trù sẽ lên tới $15 vào năm 2020.

“Target luôn cung cấp mức lương cao cho nhân viên,” theo lời ông Brian Cornell, tổng giám đốc và cũng là chủ tịch công ty Target, có trụ sở chính đặt tại Minneapolis, tiểu bang Minnesota, theo bản tin của hãng thông tấn UPI.

Target, công ty bán lẻ lớn hàng thứ nhì ở Mỹ, tăng mức lương tối thiểu hồi năm ngoái thành $10 để cạnh tranh với đối thủ là WalMart, công ty bán lẻ lớn hàng đầu nước Mỹ, vốn có cùng mức lương.

Ông Cornell nói rằng việc tăng lương sẽ bắt đầu vào Tháng Mười cho khoảng 100,000 nhân viên làm việc tạm thời, được thuê trước thời gian nước Mỹ bước vào mùa lễ lớn và người dân khởi sự mua sắm, theo UPI.

Công ty Target hiện có 323,000 nhân viên tại hơn 1,800 cửa tiệm.

Target không cho hay mức lương trung bình của nhân viên mình là bao nhiêu. Tờ Wall Street Journal hồi Tháng Giêng cho hay mức lương trung bình của nhân viên WalMart là $13.69 một giờ.

Mức lương giờ tối thiểu do chính phủ liên bang ấn định hiện là $7.25.

Tiểu bang Minnesota, nơi Target đặt trụ sở chính, dự trù tăng mức lương tối thiểu từ $9.50/giờ lên thành $9.65/giờ cho nhân viên làm việc ở các công ty lớn, cũng theo UPI. (V.Giang)

Cháy rừng ở Nam California khiến hơn 1,000 người dân phải di tản

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Blogger Mẹ Nấm: ‘Tôi phải rời khỏi Việt Nam một cách bất đắc dĩ’

Hôm 19 Tháng Mười, blogger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh gửi thư cám ơn mọi người và khẳng định “phải rời khỏi Việt Nam một cách bất đắc dĩ.”

El Niño quay trở lại, mùa Đông California năm nay sẽ ấm, mưa nhiều

Khí hậu mùa Đông năm nay ở Mỹ, từ Tháng Mười Hai cho tới Tháng Hai, sẽ ấm hơn, mưa nhiều hơn, vì hiện tượng El Niño đang quay trở lại.

Sầu riêng chết vì nước ngập, dân miền Tây trắng tay

Nước ngập cao nhất trong 40 năm qua, làm 70 hécta sầu riêng đang cho trái ở huyện Châu Thành bị ảnh hưởng, thiệt hại hàng tỷ đồng.

Đức Giáo Hoàng Francis muốn thăm Bắc Hàn

Trong chuyến thăm viếng Nam Hàn, Đức Giáo Hoàng Francis cho biết ngài muốn đến Bình Nhưỡng và gặp Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn.

Việt kiều Canada về Đà Nẵng… bán ma túy

Sang Canada định cư, ông Bảo móc nối với một người không rõ lai lịch để mua ma túy rồi gửi về Đà Nẵng bằng đường bưu phẩm, bán cho dân chơi.

Tại sao có sóng thần?

Sóng thần là gì? Biến cố nào tạo ra sóng thần và có thể đề phòng sóng thần được không? Những sóng thần nào ghê gớm trong lịch sử?

Một ông ở Cần Thơ 29 năm xây nhà, làm cầu đường cho người nghèo

Hai mươi chín năm qua, ông Lê Văn Loan ở phường Thới An, quận Ô Môn, đã đóng góp, vận động xây dựng hàng trăm căn nhà tình thương.

Cuối tuần xem gì, nghe gì ở Little Saigon?

Cuối tuần này, đến 21 Tháng Mười, ngoài nhiều chương trình ca nhạc, khán giả Little Saigon xem 2 phim “Halloween,” “The Hate U Give.”

Nhà hoạt động Lê Đình Lượng bị CSVN áp đặt án 20 năm tù giam

Nhà hoạt động Lê Đình Lượng bị tòa phúc thẩm giữ y án 20 năm tù và 5 năm quản chế trong phiên xử diễn ra vào sáng 18 Tháng Mười, tại Nghệ An.

‘Đả đảo Đàm Vĩnh Hưng’ tại Little Saigon

Nhiều người Việt ở Little Saigon đã đến nhà hàng Royal biểu tình phản đối sau khi nghe tin ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng từ Việt Nam sang trình diễn.