Công ty Walt Disney Co. bỏ lệnh trừng phạt tờ LA Times

Disneyland ở thành phố Anaheim, California. (Hình: AP Photo/Jae C. Hong)

LOS ANGELES, California (AP) — Công ty Walt Disney Co. hôm Thứ Ba cho biết bỏ lệnh cấm không cho các nhà phê bình phim ảnh của tờ báo Los Angeles Times tham dự các buổi chiếu trước cho giới truyền thông, sau khi có phản ứng tẩy chay từ một số cơ quan truyền thông khác.

Trong bản thông cáo đưa ra hôm Thứ Ba, công ty Disney nói rằng họ bỏ lệnh cấm sau khi “có các cuộc thảo luận tích cực với thành phần lãnh đạo mới của tờ báo”.

Công ty Disney ra lệnh cấm tờ Los Angeles Times sau một loạt bài báo điều tra về cách làm ăn của công ty tại thành phố Anaheim, California, nơi có công viên Disneyland.

Hành động của Disney khiến một số cơ quan truyền thông không viết bài giới thiệu về các cuốn phim mới của công ty này, trong số gồm cả tờ The New York Times, tờ Boston Globe và The A.V. Club.

Bốn nhóm phê bình phim ảnh nổi tiếng hôm Thứ Ba loan báo sẽ không đề cử giải thưởng cho các phim của Disney  “vì công ty này trừng phạt nhà báo, thay vì công khai bày tỏ sự không đồng ý với bài phóng sự về cách làm ăn của họ” và tiếp tục cuộc thảo luận trước công chúng.

Disney trước đó cho hay các bài báo của tờ LA Times hồi Tháng Chín liên quan đến công việc làm ăn của họ với thành phố Anhaheim là “thiên kiến”, “không chính xác”, và “có mục tiêu chính trị.”

Ký giả Daniel Miller, người viết loạt bài điều tra, trả lời rằng “Disney không hề yêu cầu có sự nói lại cho đúng.” (V.Giang)

2017 là năm nhiều người chết nhất do thảm sát trong thập niên qua tại Mỹ

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tù nhân thú nhận giết 90 người trên khắp nước Mỹ trong 40 năm

Một công tố viên ở tiểu bang Texas, hôm Thứ Năm, ngày 15 Tháng Mười Một, nói rằng người đàn ông bị kết tội trong ba vụ giết người ở California, và cũng là nghi can trong nhiều vụ khác

Nai nhảy qua cửa sổ vào nhà ở Tennessee, gây thiệt hại nặng nề

Một con nai nhảy qua cửa sổ phòng khách, vào căn nhà của một cặp vợ chồng tại Franklin, Tennessee, khiến gây thiệt hại hàng ngàn đô la. 

Công ty ở Wisconsin tặng… súng cho nhân viên nhân lễ Giáng Sinh

Công ty BenShot, chuyên sản xuất các loại ly thủy tinh, ở Hortonville, Wisconsin, quyết định tặng cho tất cả nhân viên mỗi người 1 khẩu súng.

Fullerton: Tông xe vào cột đèn, tài xế thiệt mạng

Một tài xế thiệt mạng ở Fullerton vào tối Thứ Hai, 12 Tháng Mười Một, vì tông xe vào cột đèn và chiếc xe nát thành nhiều mảnh.

Santa Ana: Đánh nhau trong bãi đậu xe, một thanh niên bị đâm chết

Một vụ đánh nhau xảy ra ở Santa Ana, hôm Thứ Ba, 13 Tháng Mười Một, khiến một thanh niên bị đâm chết và một thiếu niên bị thương.

Tustin: Cảnh sát điều tra tiếng nổ lớn trong một căn nhà

Cảnh sát Orange County đang điều tra một tiếng nổ lớn trong một căn nhà ở Tustin hôm Thứ Tư, 14 Tháng Mười Một.

Missouri: Toàn bộ sở cảnh sát một thành phố bị giải tán

Thành phố nhỏ Garden City, Missouri, vừa giải tán toàn bộ lực lượng cảnh sát hôm Thứ Tư, 14 Tháng Mười Một.

Cập nhật bầu cử Orange County: Janet Nguyễn bị ‘đe dọa,’ Dân Chủ tiếp tục dẫn trước

Kết quả bầu cử mới nhất do Cơ Quan Bầu Cử Orange County đưa ra lúc 5 giờ chiều Thứ Năm, 15 Tháng Mười Một, cho thấy các ứng cử viên Dân Chủ tiếp tục dẫn đầu.

‘Đụng độ’ bà Trump, phó cố vấn an ninh quốc gia Mỹ từ chức

Bà Mira Ricardel, phó cố vấn an ninh quốc gia, người bị Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump đề nghị đuổi một hôm trước đó, đã từ chức.

Dựng chuyện ‘người vô gia cư tốt bụng’ để lừa gạt, 3 người bị truy tố

Một cặp nam nữ ở tiểu bang New Jersey bị cáo buộc là lấy khoảng $400,000 của một người vô gia cư, vốn do nhiều người hảo tâm gửi tặng qua trang GoFundMe, thật ra lúc đầu đã âm mưu