Cư dân đi chơi lễ về và du khách đến Nam California nghỉ lễ làm ảnh hưởng giao thông

LOS ANGELES, California (NV) – Sau Giáng Sinh, nhiều cư dân Nam California trở về nhà sau khi đi chơi xa, làm thời điểm này là những ngày đông người lái xe và đi máy bay nhất.

Theo đài KTLA, Hiệp Hội Xe Hơi Mỹ (AAA) cho biết từ ngày 23 Tháng Mười Hai đến 1 Tháng Giêng, có khoảng 7.5 triệu người đi máy bay, tăng 5% so với năm 2022.

Đông người lái xe trên xa lộ vào mùa lễ. (Hình minh họa: Frederic J. Brown/AFP via Getty Images)

So với những ngày trước Giáng Sinh, số chuyến bay bị hủy và bị hoãn lại giảm đáng kể. Phi trường Los Angeles cho biết sau Giáng Sinh không có chuyến bay nào bị hủy và chỉ có khoảng 200 chuyến bay bị hoãn lại.

Cơ Quan An Ninh Phi Trường (TSA) dự đoán Thứ Sáu, 29 Tháng Mười Hai, và Thứ Hai, 1 Tháng Giêng, sẽ là hai ngày đông người nhất tại phi trường Los Angeles (LAX).

Tuy nhiên, đông cư dân Nam California tại phi trường này không làm giảm đi số du khách từ nơi khác đến, trong đó là nhiều người muốn đến các công viên giải trí lớn như Disneyland hay Universal Studios.

Trong những ngày cuối tuần Giáng Sinh vừa qua, phi trường gặp một số gián đoạn như hãng hàng không Southwest Airlines hủy hàng trăm chuyến bay, và hoãn lại hơn 2,500 chuyến bay. Một phát ngôn viên cho biết Southwest phải hoãn lại nhiều chuyến bay như vậy là vì sương mù dày đặc ở Chicago.

Đến Thứ Ba, 26 Tháng Mười Hai, hầu như du khách nào đi máy bay và lái xe không gặp trở ngại.

Thứ Tư, 27 Tháng Mười Hai, là ngày kẹt xe nhiều nhất ở Nam California, theo công ty thông tin giao thông INRIX.

AAA cho biết trong những ngày đông người lái xe, thời điểm tốt nhất để tránh kẹt xe là trước giờ ăn trưa hoặc sau 7 giờ tối. (TL) [đ.d.]

play-rounded-fill

MỚI CẬP NHẬT