4 người thiệt mạng trong vụ bắt con tin ở Bắc California

Một chiếc xe của cảnh sát đặc trách thương thuyết các vụ bắt con tin đậu bên ngoài tòa nhà cựu chiến binh ở Yountville, California, nơi có bốn người bị chết. (Hình: AP Photo/Ben Margot)

YOUNTVILLE, California (NV) – Ba nhân viên làm việc trong một chương trình chữa bệnh hội chứng hậu chiến tranh (PTSD) cho cựu chiến binh bị chết cùng nghi can bắt cóc họ tại khu nhà dành cho cựu chiến binh ở Yountville, California, hôm Thứ Sáu.

Theo đài truyền hình CBS, bốn thi thể được tìm thấy sau gần tám giờ đồng hồ tay súng lọt vào được một buổi tiệc chia tay trong một tòa nhà nơi chữa trị các cựu chiến binh chiến trường Iraq và chiến trường Afghanistan, ông Chris Childs, phụ tá cảnh sát trưởng tiểu bang California, cho biết.

Tay súng được xác định là Albert Wong, 36 tuổi, cư dân Sacramento. Ông Wong từng là bệnh nhân của tổ chức bất vụ lợi Pathway Home, nằm bên trong tòa nhà Veterans Home of California-Yountville, các giới chức cho biết.

Ba nữ nạn nhân là nhân viên của Pathway Home, bà Christine Loeber, giám đốc điều hành Pathway; Bác Sĩ Jen Golick, 43 tuổi, một nhà vật lý trị liệu, cư dân St. Helena; và Bác Sĩ Jennifer Gonzales, 29 tuổi, một nhà tâm lý học.

Các nhà điều tra không cho biết tại sao tay súng chết, và chết như thế nào.

Ông Childs nói “còn quá sớm để nói tại sao những nạn nhân này là mục tiêu của tay súng” bởi vì các nhà điều tra chưa xác định nguyên nhân.

Mặc dù các giới chức cho rằng các nạn nhân bị giữ làm con tin hôm Thứ Sáu, không rõ họ bị tay súng giam giữ trong bao lâu.

Thời điểm duy nhất có tiếng súng là lúc 10 giờ 30 phút sáng, khi nghi can đến khu nhà, theo các giới chức nói.

Sau đó, các giới chức không thể liên lạc được với tay súng, và các thi thể được tìm thấy khoảng 6 giờ chiều.

Yountville cách San Francisco khoảng 53 dặm về phía Bắc.

Một cảnh sát viên đến nơi khoảng 10 giờ sáng, sau khi nhận được điện thoại, và nổ súng với nghi can, nhưng nhân viên công lực này không bị thương.

Một người tên Larry Kamer nói với AP rằng vợ ông, bà Devereaux Smith, một người phụ trách gây quỹ cho Pathway Home, có mặt tại buổi tiệc, kể với ông qua điện thoại rằng tay súng bước vào căn phòng một cách lặng lẽ, để một số người bước ra, trong khi bắt giữ những người khác làm con tin.

Pathway Home là một chương trình do tư nhân quản trị phụ trách chữa bệnh PTSD cho các cựu chiến binh. (Đ.D.)

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Lật thuyền du lịch ở Missouri, 11 chết, nhiều người bị thương

Một chiếc thuyền chở khách du lịch trên một hồ ở Missouri bị lật và chìm tối Thứ Năm, làm ít nhất 11 người thiệt mạng

Việt Nam trục xuất anh Will Nguyễn

Anh Will Nguyễn, sinh viên cao học người Mỹ gốc Việt bị bắt khi tham gia biểu tình ở Việt Nam, theo dự trù sẽ bị đưa ra xử tại tòa án ở Sài Gòn ngày Thứ Sáu, 20 Tháng Bảy.

6 bộ phim hoạt họa sắp chiếu không thể bỏ qua

Phim hoạt họa là một trong những thể loại được ưa chuộng cho cả người lớn và trẻ em. Các hãng phim lớn dự trù sáu bộ phim sẽ ra rạp sắp tới.

Bí thư Tỉnh Ủy Hà Giang ‘không biết, không chỉ đạo’ việc con gái ‘bị nâng điểm thi tú tài’

HÀ GIANG, Việt Nam (NV) - “Tôi không biết gì về việc con gái mình được nâng điểm trong kỳ thi tốt nghiệp trung học vừa qua. Nó nằm trong danh sách bị nâng 2 điểm thì tôi không...

Nữ nghi can tình báo Nga dùng sex để ‘xáp gần’ giới chức Mỹ

Người phụ nữ Nga bị cáo buộc là tìm cách xáp lại gần các giới chức Mỹ để xâm nhập vào hệ thống chính trị Hoa Kỳ, đã từng đề nghị trao đổi sex để đạt được mục tiêu của mình.

Giám đốc FBI bác bỏ đề nghị hợp tác điều tra với Nga

Video tin 6 giờ tối: Giám đốc FBI bác bỏ đề nghị hợp tác điều tra với Ngavideo
Giám đốc FBI bác bỏ đề nghị hợp tác điều tra với Nga

Rộ tin tướng quân đội về nắm quyền Bộ Thông Tin Truyền Thông CSVN

Tiến trình bãi nhiệm ông Trương Minh Tuấn, bộ trưởng Thông Tin Truyền Thông CSVN có vẻ diễn ra khá chậm chạp, do mọi bước đều phải “tuần tự đúng quy trình.”

Khánh Hòa cảnh báo du khách Trung Quốc ở lì không chịu về nước

Chính quyền Khánh Hòa đã phải lên tiếng “cần sớm có chiến lược kiểm soát du lịch” khi du khách Trung Quốc tăng một cách bất thường ở thành phố Nha Trang và ở lì không chịu về nước.

Câu chuyện trên máy bay giúp cô giáo có tiền góp cho trường nghèo

Cô giáo Kimber Bermudez ở Chicago đang trong chuyến bay về Florida để thăm cha mẹ thì một hành khách ngồi bên làm quen, hỏi công việc của cô là gì.

Orange County chưa biết có nên bỏ thi SAT hay không

Thi SAT là một việc cần thiết để học sinh được nhận vào đại học. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, có nhiều đại học và chuyên gia đòi bỏ.