Cựu Dân Biểu Dana Rohrabacher chuyển qua Maine sống sau khi thất cử

Cựu dân biểu Dana Rohrabacher trong đêm bầu cử ngày 6 Tháng Mười Một. (Hình: David McNew/Getty Images)

ORANGE COUNTY, California (NV) – Sau ba thập niên đại diện cho Orange County ở Hạ Viện Hoa Kỳ và sáu tuần sau khi thất cử, cựu Dân Biểu Dana Rohrabacher cho biết ông sẽ chuyển đến tiểu bang Maine để sinh sống.

Theo nhật báo The Orange County Register, phát ngôn viên Ken Grubbs của vị cựu dân biểu liên bang này cho biết: “Ông đang có kế hoạch chuyển nhà sang tiểu bang Maine, để ông có thể viết sách và làm các việc không liên quan đến chính trị.”

Sau khi bị doanh gia Harley Rouda giành ghế dân biểu liên bang vào Tháng Mười Một vừa qua, ông Rohrabacher cho biết ông sẽ sang Maine vào ngày 3 Tháng Giêng, 2019. Ngày đó là hôm ông Rouda tuyên thệ nhậm chức dân biểu liên bang và nhiệm kỳ của ông Rohrabacher chính thức kết thúc.

Nhật báo Wall Street Journal cho hay ông Rohrabacher báo với các nhân viên ông đang có ý định lập ra một công ty tư vấn có tên là R&B Strategies, với một phụ tá đáng tin cậy nhất của ông là Paul Behrends.

Phát ngôn viên Grubbs cho báo OC Register biết vị cựu dân biểu đang cân nhắc nhiều công việc, trong đó có tư vấn, nhưng chưa nói chắc được. Tuy nhiên, phát ngôn viên này chưa cho biết tại sao ông Rohrabacher chọn tiểu bang Maine để làm nơi sinh sống mới.

Hôm Thứ Tư, 12 Tháng Mười Hai, ông Rohrabacher cùng nhiều đồng nghiệp ở California, cũng thuộc đảng Cộng Hòa, từ biệt các dân biểu khác tại Hạ Viện Hoa Kỳ. Trong bài diễn văn từ biệt, ông nhấn mạnh sự ủng hộ cần sa giải trí của mình và sự giúp đỡ các nhà sản xuất cần sa.

“Tôi làm việc ở đây từ năm 1989 và đây là một phần đẹp nhất của đời mà tôi có thể tưởng tượng được. Tôi rất hãnh diện vì mình là một phần giúp cho tương lai của nước Mỹ,” ông nói tại Hạ Viện. (TL)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Copyright © 2018, Người Việt Daily News

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Cầu thủ Lee Nguyễn ra mắt đồng phục Việt ngữ của LAFC với cộng đồng Việt Nam

Rất nhiều người hâm mộ đến trước nhà hàng The Boiling Crab ở Garden Grove để dự buổi ra mắt đồng phục Việt ngữ của cầu thủ Lee Nguyễn.

Bộ Tư Pháp Mỹ: Ủy ban tranh cử 2016 của TT Trump ‘không thông đồng với Nga’

Cuộc điều tra của Điều Tra Viên Đặc Biệt Robert Mueller không tìm thấy chứng cớ gì cho thấy ủy ban tranh cử của Tổng Thống Donald Trump "thông đồng hay phối hợp" với Nga để ảnh hưởng tới cuộc bầu cử tổng thống năm 2016.

Bắt giam Trương Duy Nhất nhưng sao không dám công bố?

Dường như toàn bộ chính thể độc đảng ở Việt Nam đã quyết tâm chọn thái độ im lặng vì không cơ quan nào chịu lên tiếng và dám lên tiếng vụ “bắt cóc Trưng Duy Nhất”...

FDA báo động về ‘độn ngực’

Thủ phạm tạo đau khớp và suy nhược cho quý bà có vẻ là sản phẩm độn ngực (những túi silicone chứa chất silicone lỏng hoặc chứa nước mặn) được độn vào vú phụ nữ, với mục đích thẩm mỹ.

Bắc California: Hàng chục chiếc xe đụng nhau trên xa lộ, nhiều người bị thương

Một đứa trẻ bị thương tích trầm trọng cùng mấy người khác cũng bị thương hôm Thứ Bảy sau khi xảy ra hai vụ đụng xe cách nhau chẳng bao lâu

Dịch tả heo Phi Châu lan tới 20 tỉnh, Việt Nam lo chặn dịch từ Cambodia

Không những lo chặn dịch từ các tỉnh phía bắc lấn qua miền Trung rồi tới miền nam, nhiều địa phương còn phải lo đối phó với dịch tả heo Phi Châu từ bên Cambodia đổ vào.

Cãi cọ khi lái xe trên xa lộ Arizona, một ông đâm chết bạn gái

Một người đàn ông 25 tuổi ở Arizona khi đang lái xe chở bạn gái ở khu vực ngoại ô thành phố Phoenix, đã có cãi cọ khiến chiếc xe đâm vào lề.

Vé số độc đắc Powerball vẫn chưa có người trúng, lên tới $750 triệu

Giới hữu trách cơ quan xổ số nói rằng do không ai trúng hôm Thứ Bảy, trị giá lô độc đắc Powerball nay lên tới $750 triệu.

Hai máy bay Nga chở 100 binh sĩ đáp xuống Venezuela

Hai máy bay của không quân Nga đáp ở phi trường quốc tế Simon Bolivar, Caracas, Venezuela vào Thứ Bảy 23 tháng Ba, chở theo một quan chức quốc phòng Nga và gần 100 binh sĩ

Thủ tướng Anh gặp áp lực phải từ chức để ‘cứu Brexit’

Thủ Tướng Anh, bà Theresa May, hiện đang gặp các áp lực ngày càng tăng cao từ bên trong đảng của bà để phải từ chức hoặc đưa ra hạn định