Cựu Dân Biểu Dana Rohrabacher chuyển qua Maine sống sau khi thất cử

Cựu dân biểu Dana Rohrabacher trong đêm bầu cử ngày 6 Tháng Mười Một. (Hình: David McNew/Getty Images)

ORANGE COUNTY, California (NV) – Sau ba thập niên đại diện cho Orange County ở Hạ Viện Hoa Kỳ và sáu tuần sau khi thất cử, cựu Dân Biểu Dana Rohrabacher cho biết ông sẽ chuyển đến tiểu bang Maine để sinh sống.

Theo nhật báo The Orange County Register, phát ngôn viên Ken Grubbs của vị cựu dân biểu liên bang này cho biết: “Ông đang có kế hoạch chuyển nhà sang tiểu bang Maine, để ông có thể viết sách và làm các việc không liên quan đến chính trị.”

Sau khi bị doanh gia Harley Rouda giành ghế dân biểu liên bang vào Tháng Mười Một vừa qua, ông Rohrabacher cho biết ông sẽ sang Maine vào ngày 3 Tháng Giêng, 2019. Ngày đó là hôm ông Rouda tuyên thệ nhậm chức dân biểu liên bang và nhiệm kỳ của ông Rohrabacher chính thức kết thúc.

Nhật báo Wall Street Journal cho hay ông Rohrabacher báo với các nhân viên ông đang có ý định lập ra một công ty tư vấn có tên là R&B Strategies, với một phụ tá đáng tin cậy nhất của ông là Paul Behrends.

Phát ngôn viên Grubbs cho báo OC Register biết vị cựu dân biểu đang cân nhắc nhiều công việc, trong đó có tư vấn, nhưng chưa nói chắc được. Tuy nhiên, phát ngôn viên này chưa cho biết tại sao ông Rohrabacher chọn tiểu bang Maine để làm nơi sinh sống mới.

Hôm Thứ Tư, 12 Tháng Mười Hai, ông Rohrabacher cùng nhiều đồng nghiệp ở California, cũng thuộc đảng Cộng Hòa, từ biệt các dân biểu khác tại Hạ Viện Hoa Kỳ. Trong bài diễn văn từ biệt, ông nhấn mạnh sự ủng hộ cần sa giải trí của mình và sự giúp đỡ các nhà sản xuất cần sa.

“Tôi làm việc ở đây từ năm 1989 và đây là một phần đẹp nhất của đời mà tôi có thể tưởng tượng được. Tôi rất hãnh diện vì mình là một phần giúp cho tương lai của nước Mỹ,” ông nói tại Hạ Viện. (TL)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Copyright © 2018, Người Việt Daily News

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Một phi công Vietnam Airlines bị nghi buôn lậu nước hoa

Một phi công trưởng của Hãng Hàng Không Vietnam Airlines bị Công An quận Tân Bình điều tra về giao dịch hàng hóa “không chứng minh được nguồn gốc” tại phi trường Tân Sơn Nhất.

Chính phủ đóng cửa, tòa bác yêu cầu trả lương nhân viên phải đi làm

Một thẩm phán tòa liên bang Mỹ hôm Thứ Ba, này 15 Tháng Giêng, ra phán quyết bác bỏ yêu cầu của nghiệp đoàn đại diện các nhân viên kiểm soát không lưu cùng các nhân viên liên bang

Đối đầu với Mỹ, Trung Quốc nghiên cứu chế tạo oanh tạc cơ chiến lược

Trung Quốc hiện đang nghiên cứu chế tạo oanh tạc cơ chiến lược tầm xa, có khả năng mang theo võ khí nguyên tử, cùng là hình thành hệ thống báo động sớm trên không gian có thể

Kẻ cướp nhà Thống Đốc CSVN Lê Minh Hưng bị xử 14 năm tù

Ông Việt được xác định là kẻ gây ra vụ cướp tại tư gia của Thống Đốc Ngân Hàng Nhà Nước CSVN Lê Minh Hưng ở Hà Nội, hôm 2 Tháng Mười, 2018.

Bão từ vùng Tây tiến sang miền Đông nước Mỹ, California mưa lớn

Một loạt các trận bão sẽ kéo đến vùng bờ biển miền Tây rồi sau đó nhanh chóng kéo sang vùng Đông nước Mỹ trong tuần này.

Tòa cấm đưa câu hỏi công dân vào thống kê dân số 2020

Một thẩm phán liên bang cấm chính quyền Donald Trump đưa câu hỏi liên quan đến công dân vào cuộc thống kê dân số năm 2020.

Cô gái Pháp tìm lại gia đình nội ở Việt Nam

Sau hai ngày đăng thông tin tìm người cha thất lạc hơn 20 năm trên báo, một cô gái người Pháp đã hội ngộ cùng gia đình bên nội của mình...

Nghiên cứu y học: Ngủ dưới sáu tiếng mỗi tối tăng nguy cơ bệnh tim

Kết quả một cuộc nghiên cứu y học mới đây cho thấy, 6 tiếng đồng hồ là thời gian ngủ tối thiểu phải có mỗi tối để giữ cho tim được khỏe mạnh.

Học Khu Fontana bắt đầu dùng xe buýt điện

California đang dần dần chuyển xe buýt thành xe chạy bằng điện và Fontana là một trong những thành phố dùng xe buýt điện để chở học sinh.

Bé gái 2 tuổi ở Minnesota từ trong xe văng xuống đường, không chết

Một bé gái 2 tuổi may mắn không bị thương tích gì, nhờ ngồi trong car seat, sau khi văng từ trong chiếc xe đang chạy xuống dưới đường.