Đa số công chức liên bang không hài lòng thành quả của TT Trump

Tổng Thống Donald Trump đi bộ bên ngoài Phòng Bầu Dục, Tòa Bạch Ốc. (Hình: AP/Jacquelyn Martin))

WASHINGTON, DC (NV) – Hơn phân nửa công chức liên bang không hài lòng với thành tích làm việc của Tổng Thống Donald Trump trong 100 ngày đầu tiên của nhiệm kỳ.

Trang mạng TheHill trích kết quả thăm dò của hội đồng Government Business Council công bố hôm Thứ Sáu, cho thấy 58% không tán đồng, 37% đồng ý, trong khi 4% không có ý kiến chắc chắn.

Thăm dò còn nhận thấy 92% công chức theo đảng Dân Chủ không chấp thuận, kế đó là 60% người thuộc khuynh hướng độc lập và 18% của phe Cộng Hòa.

78% công chức liên bang Cộng Hòa đồng ý với những quyết định do tổng thống đưa ra, trong khi phe độc lập 35% và 5% của phía Dân Chủ.

Thăm dò thực hiện hồi tháng trước cũng nhận thấy, sáu trong 10 người được phỏng vấn không tán đồng việc Tổng Thống Trump bổ nhiệm thành viên gia đình của ông vào những vị trí cao cấp trong chánh phủ ông. Tuy nhiên 43% người theo đảng Cộng Hòa chấp thuận trong khi 92% phe Dân Chủ phản đối, và 31% giữ thái độ “trung lập.”

Chung tất cả, 62% không đồng ý với việc bổ nhiệm như vậy trong khi 19% chấp thuận và 18% ý kiến trung lập.

Government Business Council thực hiện cuộc thăm dò qua 1,295 công chức liên bang trong thời gian từ ngày 20 đến 25 Tháng Tư, với sai số trong khoảng 3%. (T.P)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Cảnh sát Chicago ngủ trong xe, bị chụp hình đưa lên mạng

Hai cảnh sát viên ở Chicago đang bị công chúng chỉ trích dữ dội vì ngủ trong xe trong giờ làm việc.

Microsoft phát hiện Nga tin tặc bầu cử giữa kỳ ở Mỹ

Microsoft vừa phát hiện Nga tìm cách tin tặc vào các nhóm chính trị Mỹ trước cuộc bầu cử giữa kỳ năm nay.

Cựu luật sư của TT Trump nhận tội với giới điều tra

Ông Michael Cohen, cựu luật sư riêng của Tổng Thống Donald Trummp, hôm Thứ Ba đạt một thỏa thuận nhận tội với phía công tố, vi phạm tài chính vận động tranh cử, gian lận ngân hàng, và trốn thuế.

Mỹ trục xuất cựu lính Phát Xít 95 tuổi về Đức

Chính quyền Mỹ hôm Thứ Hai trục xuất ông Jakiw Palij, 95 tuổi, cựu lính Phát Xít, về Đức, sau nhiều năm tìm cách đưa ông ra khỏi Hoa Kỳ.

Dắt chó đi dạo, một bà bị cá sấu ngoạm lôi đi

Một phụ nữ khi tìm cách bảo vệ con chó của mình đã bị một con cá sấu ngoạm kéo xuống hồ nước tại một khu nghỉ mát tại tiểu bang South Carolina hôm Thứ Hai 20 Tháng Tám, theo giới hữu trách.

Thuốc có giá $40 nhưng phải trả copay tới $285

Các nhà nghiên cứu ở USC phân tích 9.5 triệu toa thuốc trong sáu tháng đầu của năm 2013 và thấy rằng số tiền copay trả cao hơn trung bình vào khoảng $7.69.

Một người Trung Quốc bị bắt cóc ở Nam California, đòi tiền chuộc $2 triệu

Các giới chức FBI hôm Thứ Hai 21 Tháng Tám tiết lộ rằng một công dân Trung Quốc hiện đang mất tích từ năm tuần nay sau khi bị ba người bắt cóc ở vùng Nam California, đòi số tiền chuộc

Maine: ‘Bị cảnh sát bắt’ – quà sinh nhật đặc biệt cho cụ bà 93 tuổi

Một cụ bà 93 tuổi ở Augusta, Maine không biết làm nghề cảnh sát ra sao, có một món quà sinh nhật vô cùng ý nghĩa là bị cảnh sát bắt.

Ông Scott Pruitt bị điều tra về phòng điện thoại giá $43,000

Ông Scott Pruitt, khi còn làm việc tại Cơ quan bảo vệ môi sinh đã cho gắn phòng điện thoại cách âm trị giá $43,000, và chỉ dùng có một lần thôi.

Colorado: Lý do nghi can giết vợ và 2 con gái

Nghi can giết người vợ đang mang thai và hai con gái ở Colorado khai ông phải giết vợ vì bà bóp cổ các con sau khi nghe ông đòi ly thân.