Đa số công chức liên bang không hài lòng thành quả của TT Trump

Tổng Thống Donald Trump đi bộ bên ngoài Phòng Bầu Dục, Tòa Bạch Ốc. (Hình: AP/Jacquelyn Martin))

WASHINGTON, DC (NV) – Hơn phân nửa công chức liên bang không hài lòng với thành tích làm việc của Tổng Thống Donald Trump trong 100 ngày đầu tiên của nhiệm kỳ.

Trang mạng TheHill trích kết quả thăm dò của hội đồng Government Business Council công bố hôm Thứ Sáu, cho thấy 58% không tán đồng, 37% đồng ý, trong khi 4% không có ý kiến chắc chắn.

Thăm dò còn nhận thấy 92% công chức theo đảng Dân Chủ không chấp thuận, kế đó là 60% người thuộc khuynh hướng độc lập và 18% của phe Cộng Hòa.

78% công chức liên bang Cộng Hòa đồng ý với những quyết định do tổng thống đưa ra, trong khi phe độc lập 35% và 5% của phía Dân Chủ.

Thăm dò thực hiện hồi tháng trước cũng nhận thấy, sáu trong 10 người được phỏng vấn không tán đồng việc Tổng Thống Trump bổ nhiệm thành viên gia đình của ông vào những vị trí cao cấp trong chánh phủ ông. Tuy nhiên 43% người theo đảng Cộng Hòa chấp thuận trong khi 92% phe Dân Chủ phản đối, và 31% giữ thái độ “trung lập.”

Chung tất cả, 62% không đồng ý với việc bổ nhiệm như vậy trong khi 19% chấp thuận và 18% ý kiến trung lập.

Government Business Council thực hiện cuộc thăm dò qua 1,295 công chức liên bang trong thời gian từ ngày 20 đến 25 Tháng Tư, với sai số trong khoảng 3%. (T.P)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Xe lửa có thể chở Chủ Tịch Kim Jong Un đi vào lãnh thổ Trung Quốc

Một đoàn xe lửa giống như chiếc từng chở Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn tiến vào nội địa Trung Quốc, và có thể chở lãnh tụ Bắc Hàn trên đường đến thủ đô Hà Nội, Việt Nam, để dự thượng đỉnh lần hai với Tổng Thống Donald Trump của Mỹ.

Hai vợ chồng đày đọa con ở Perris có thể nhận án tù chung thân

Cặp vợ chồng ở Perris, thuộc Riverside County, nhận tội đày đọa 12 người con của họ và có thể nhận án tù chung thân.

Chủ nhà ở Hermosa Beach mở nắp bồn cầu thấy chuột lội bên trong

Mới đây, một ông ở Hermosa Beach, thành phố nằm sát bờ biển, ở vùng Los Angeles, Nam California, đã một phen hoảng hốt khi mở nắp bồn cầu

Thiếu niên bị bắt vì tình nghi xiết cổ cha bằng dây dắt chó

Cuộc điều tra về cái chết bí ẩn của một nhà phát triển địa ốc, tìm thấy bị xiết cổ bằng dây dắt chó, đã có biến chuyển bất ngờ hôm Thứ Sáu

Liên Âu cảnh cáo sẵn sàng trả đũa nếu Mỹ tăng thuế quan xe hơi

Một giới chức Liên Âu hôm Thứ Sáu nói rằng các thành viên trong khối Liên Âu (EU) đã đồng lòng với nhau là sẽ có biện pháp trả đũa

Phóng viên báo Người Việt tường trình Thượng Đỉnh Trump-Kim tại Hà Nội

Hai phóng viên báo Người Việt, Khôi Nguyên và Cát Linh, có mặt tại thành phố Hà Nội hôm 23 Tháng Hai, tường trình Hội Nghị Thượng Đỉnh lần 2.

TT Trump đề cử đại sứ Mỹ tại Canada làm đại sứ Liên Hiệp Quốc

Tổng Thống Donald Trump vừa loan báo là đã chọn bà Kelly Craft, đương kim đại sứ Mỹ tại Canada, để đề cử vào chức vụ đại sứ Mỹ tại LHQ.

Chủ đội football New England Patriots bị tố mua dâm

Ông Robert Kraft, chủ đội bóng football NFL New England Patriots, vừa bị truy tố tội khinh vì tìm cách mua dâm...

Bị cấm đội nón ủng hộ TT Trump, học sinh khiếu nại trường

Một học sinh trung học ở California đang khiếu nại với học khu, tố cáo trường học cấm cô đội nón thì quyền tự do phát biểu của cô bị vi phạm.

Mỹ-Trung có thể sớm họp thượng đỉnh mậu dịch ở Florida

Các nhà thương thuyết Mỹ và Trung Quốc hôm Thứ Sáu đồng ý sẽ tiếp tục cuộc đàm phán cấp cao trong cuối tuần này, và Tổng Thống Donald Trump