Đa số công chức liên bang không hài lòng thành quả của TT Trump

Tổng Thống Donald Trump đi bộ bên ngoài Phòng Bầu Dục, Tòa Bạch Ốc. (Hình: AP/Jacquelyn Martin))

WASHINGTON, DC (NV) – Hơn phân nửa công chức liên bang không hài lòng với thành tích làm việc của Tổng Thống Donald Trump trong 100 ngày đầu tiên của nhiệm kỳ.

Trang mạng TheHill trích kết quả thăm dò của hội đồng Government Business Council công bố hôm Thứ Sáu, cho thấy 58% không tán đồng, 37% đồng ý, trong khi 4% không có ý kiến chắc chắn.

Thăm dò còn nhận thấy 92% công chức theo đảng Dân Chủ không chấp thuận, kế đó là 60% người thuộc khuynh hướng độc lập và 18% của phe Cộng Hòa.

78% công chức liên bang Cộng Hòa đồng ý với những quyết định do tổng thống đưa ra, trong khi phe độc lập 35% và 5% của phía Dân Chủ.

Thăm dò thực hiện hồi tháng trước cũng nhận thấy, sáu trong 10 người được phỏng vấn không tán đồng việc Tổng Thống Trump bổ nhiệm thành viên gia đình của ông vào những vị trí cao cấp trong chánh phủ ông. Tuy nhiên 43% người theo đảng Cộng Hòa chấp thuận trong khi 92% phe Dân Chủ phản đối, và 31% giữ thái độ “trung lập.”

Chung tất cả, 62% không đồng ý với việc bổ nhiệm như vậy trong khi 19% chấp thuận và 18% ý kiến trung lập.

Government Business Council thực hiện cuộc thăm dò qua 1,295 công chức liên bang trong thời gian từ ngày 20 đến 25 Tháng Tư, với sai số trong khoảng 3%. (T.P)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

T.T Trump: Nhận định CIA về vụ giết Khashoggi chỉ là sơ khởi, nhưng có thể đúng

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Bảy, ngày 17 Tháng Mười Một, gọi nhận định của cơ quan tình báo CIA, theo đó cho rằng chính Thái Tử Mohammed bin Salman của hoàng gia

5 lý do khiến sinh viên Mỹ bỏ học đại học

Đại học rất khác với trung học vì có nhiều trách nhiệm, nhiều khó khăn khiến nhiều sinh viên mới chán nản rồi dẫn đến bỏ học.

San Diego: ‘Bị hành hạ quá mức,’ cha bắn chết con trai

Một cựu luật sư 92 tuổi ở vùng Nam California bị cáo buộc là dùng súng shotgun bắn chết con trai khi người con đang nằm ngủ.

Công ty Jennie-O thu hồi 91,000 pound gà tây nhiễm vi khuẩn

Công ty Jennie-O Turkey đang thu hồi hơn 91,000 pound gà tây chưa chế biến trong lúc có nạn dịch nhiễm vi khuẩn “salmonella.”

Cảnh sát báo động trộm cắp đồ trang sức nhắm vào người gốc Á Châu

Cảnh sát vùng San Diego vừa báo động về những tên trộm đồ trang sức đang nhắm mục tiêu vào những người lớn tuổi trong cộng đồng gốc Á.

TT Donald Trump thị sát khu cháy rừng ở Bắc, Nam California, thăm nạn nhân nổ súng Thousand Oaks

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Bảy, 17 Tháng Mười Một, viếng thăm các nơi xảy ra cháy rừng ở Bắc và Nam California...

Biệt thự ở Newport Beach sang tay với giá kỷ lục

Một biệt thự rộng 15,000 sqft ở vùng biển Crystal Cove của Newport Beach vừa sang tay với giá $30.5 triệu.

Santa Ana có nhà tạm trú 200 giường cho người homeless

Thành phố Santa Ana khai trương nhà tạm trú mới cho người vô gia cư, có 200 giường, hôm Thứ Năm, 15 Tháng Mười Một.

Mỹ: Kẻ bị cáo buộc tấn công tình dục thêm cơ hội bào chữa

Bộ trưởng Giáo Dục Mỹ, bà Betsy DeVos, đã đưa ra các quy định mới liên quan đến cách đối phó với vấn đề tấn công tình dục nơi học đường.

Nổ súng trong tòa báo tiếng Hoa tại Alhambra, một người chết

Một vụ nổ súng trong tòa soạn một tờ báo tiếng Hoa ở thành phố Alhambra, vùng Nam California, khiến một người chết hôm 16 Tháng Mười Một.