Dallas: Một ông xách búa đến trạm cảnh sát, đập hư 12 xe tuần tiễu

Ít nhất 12 xe cảnh sát bị đập hư hại sáng Chủ Nhật vừa qua. (Hình: Dallas Police Association)

DALLAS, Texas (NV) – Một người đàn ông ở thành phố Dallas, tiểu bang Texas, hôm Chủ Nhật vừa qua, không hiểu vì lý do gì, xách  búa đến đập hư hại ít nhất 12 chiếc xe tuần tiễu đang đậu nơi này.

Bản tin Fox News nói rằng nghi can Gregory Simpson chỉ ngưng cuộc tấn công khi bị một cảnh sát viên không võ trang kềm chế.

“Cảnh sát viên này rất là may mắn là kẻ kia không kịp lấy búa tấn công anh ta,” theo lời Michael Mata, chủ tịch nghiệp đoàn cảnh sát Dallas. “Cảnh sát cũng có thể tiến ra và vụ này trở thành một cuộc đối đầu bằng súng.”

Sở cảnh sát Dallas nói Gregory Simpson vào bãi đậu xe của nhà tù cơ quan cảnh sát Dallas vào lúc 5 giờ sáng ngày Chủ Nhật và dùng búa đập các xe tuần tiễu đậu nơi này.

Bản tin Fox News cho hay hiện chưa rõ vì sao Simpson có hành động này. Ông ta bị bắt và bị giam tại nhà tù North Tower Detention Facility, với tiền thế chân tại ngoại hậu tra được ấn định là $50,000.

Vụ này cũng khiến nghiệp đoàn cảnh sát địa phương đòi hỏi phải có biện pháp bảo vệ an ninh chặt chẽ hơn cho các cơ sở công lực, và gắn các kính chống đạn và dựng hàng rào chắc chắn hơn. (V.Giang)

Mời độc giả xem phỏng vấn “Chàng ăn mày sách với chương trình Sách hóa nông thôn”(Phần 1)

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

  • Hưng Linh

    Vậy mới đúng là dân xứ Cowboy

  • Nguyen văn Nguyen

    Cũng may mà nó còn sống, gặp Nguyên tôi là nó toi đời rồi. Có thể vì quá uất ức trở thành điên khùng, nhưng búa có thể cũng là vũ khí giết được nguời, bắn chết cũng được, nếu kẻ này không chết nhất định khi điên tiết nó có thể giết nguời rất dễ dàng. Nên gặp Nguyên nhất định nó chết. Hãy bỏ tù thích đáng.

Ông Tư và lớp học cho trẻ nghèo giữa làng đại học ở Sài Gòn

Lớp học của ông Tư ở làng đại học chỉ thu học phí bằng một ổ bánh mì thịt, bởi vì học sinh của lớp đều là con em những người lao động nghèo.

Một trung tá công an treo cổ tự sát trong khách sạn

Sau khi thấy ông khách vào nghỉ nhiều giờ không ra ngoài, nhân viên khách sạn mở cửa kiểm tra thì phát giác nạn nhân đã treo cổ tự sát.

Băng nhóm cưỡng đoạt tài sản ngư dân ở Cà Mau bị bắt

Băng nhóm với hàng chục thanh niên dùng hung khí, đe dọa ngư dân cào sò giống phải cống nộp trong thời gian dài.

Cha mẹ nợ tiền làm đường, con không được làm khai sinh

Người dân xã Hồng Phong đến ủy ban xin làm giấy khai sinh cho con thì bị khước từ, gây khó với lý do “cha mẹ chưa đóng tiền làm đường.”

Nhiều tàu cá Quảng Ngãi lại bị tàu ‘lạ’ cướp tài sản ở Hoàng Sa

Tàu cá Quảng Ngãi khi khai thác ở ngư trường Hoàng Sa thì bất ngờ một chiếc tàu sơn màu trắng, không rõ lai lịch, khống chế, cướp tài sản.

Little Saigon: Một bé trai bị chó cắn ở Garden Grove

Sở cứu hỏa Garden Grove đưa ra thông cáo cho biết có một bé trai bị chó cắn ở thành phố này vào sáng Thứ Sáu, 20 Tháng Tư.

Một ông ở Bà Rịa-Vũng Tàu hiến tạng cứu giúp năm bà

Một ông trước lúc ra đi mãi mãi đã kịp cứu cùng lúc năm bà, khi gia đình ông này quyết định hiến tim, thận và giác mạc.

Giám đốc Công An Đà Nẵng phủ nhận ‘biệt phủ triệu đô’ do Vũ ‘Nhôm’ tặng

Giám đốc Công An Đà Nẵng bác tin ông đang ở căn “biệt thự triệu đô” tại Làng Châu Âu Đà Nẵng do ông Vũ “Nhôm” biếu tặng.

Bed Bath & Beyond khó khăn tài chánh trầm trọng

Công ty Bed Bath & Beyond tuần qua đưa bản dự đoán tương lai không lấy gì làm sáng sủa, khiến cổ phiếu công ty tụt xuống mức thấp nhất từ gần 10 năm nay.

Dừa được tẩy trắng bằng hóa chất rồi bán vào resort

Dừa được sơ chế trên nền gạch, ngâm hóa chất không rõ nguồn gốc rồi đưa vào một số resort, khách sạn... ở Quảng Nam, Đà Nẵng tiêu thụ.